Cách thiết lập CDN miễn phí CloudFlare với trang web WordPress của bạn

0

Bạn đang tìm kiếm một hướng dẫn dứt khoát về cách thiết lập CloudFlare CDN cho trang web WordPress của bạn?


Không ai thích một trang web tốc độ tải chậm – không phải người dùng cũng như công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, có rất nhiều thứ như hình ảnh, tối ưu hóa cơ sở dữ liệu và plugin, v.v … tham gia vào việc tăng tốc và xuống trang web. Khi nói đến tốc độ và bảo mật, CDN là giải pháp tốt nhất mà bạn phải sử dụng.

Quan niệm sai lầm phổ biến trong số các tân binh khi thiết lập CDN đòi hỏi rất nhiều công việc nhưng may mắn thay, hầu hết mọi máy chủ web đều tích hợp tùy chọn CloudNlare CDN trong bảng điều khiển của họ mà bạn có thể thiết lập bằng trình hướng dẫn thiết lập của họ. Hơn nữa, trong phương thức thứ hai, chúng tôi sẽ chia sẻ một cách thủ công hơn và sử dụng để bạn có thể thiết lập CloudFlare CDN bất kể bạn đang sử dụng máy chủ web nào.

CloudFlare CDN là gì và lợi ích của nó?

CDN là một hình thức ngắn của một mạng lưới phân phối nội dung. Có rất nhiều dịch vụ CDN có sẵn trên thị trường và CloudFlare là một trong số đó. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ CDN miễn phí, CloudFlare là dịch vụ tốt nhất để sử dụng.

Đó là một mạng lưới các máy chủ trên khắp thế giới và bất cứ khi nào ai đó truy cập trang web của bạn, nó sẽ cung cấp dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache từ vị trí gần nhất tới người dùng đó. Theo cách này, dữ liệu mất ít thời gian hơn để di chuyển đến người dùng. Bởi vì sử dụng CDN lưu trữ dữ liệu trang web của bạn trên mạng các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới thay vì một máy chủ duy nhất để cải thiện đáng kể thời gian tải trang web của bạn.

Một điều nữa làm nổi bật CDN của CloudFlare rằng họ đang sử dụng tường lửa và máy chủ proxy của trang web đám mây có nghĩa là nó giám sát tất cả lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và do đó để chặn lưu lượng đáng ngờ. Đây là một hệ thống hiệu quả chống lại cuộc tấn công DDos và lưu lượng độc hại buộc họ phải nhập thủ công captcha trước khi họ truy cập vào trang web của bạn.

Vì CDF của CloudFlare chặn các bot độc hại bằng cách gắn cờ các IP độc hại, do đó, một lợi ích khác mà nó mang lại cho bạn là ở dạng tiết kiệm tài nguyên. Tài nguyên máy chủ của bạn như băng thông won won bị lãng phí cho lưu lượng độc hại vô dụng đó.

Cloudflare CDN miễn phí là một lựa chọn nổi bật cho blog và doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, bằng cách nhận gói cao cấp, bạn sẽ có được hiệu suất nâng cao được tối ưu hóa đặc biệt cho các thiết bị di động. Gói trả phí của họ bắt đầu từ $ 20 / tháng.

Như chúng tôi đã đề cập trước khi sử dụng Cloudflare CDN với trang web WordPress của bạn là siêu dễ dàng. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến 2 phương pháp giúp bạn có thể thiết lập Cloudflare thông qua bảng điều khiển máy chủ web và cách tiếp cận thủ công sẽ hoạt động với mọi máy chủ web. Vì vậy, nếu vì lý do nào đó, máy chủ web của bạn không có CDN của CloudFlare, bạn có thể dễ dàng sử dụng CloudFlare với trang web của mình bằng cách sử dụng phương pháp thứ 2.

Vì vậy, hãy để Lốc đi trước các bước hướng dẫn để thiết lập CDN của Cloudflare và xem nó ảnh hưởng đến trang web của bạn như thế nào.

Cách thiết lập CloudFlare CDN với trang web WordPress của bạn

Cách tiếp cận 1: Cài đặt Cloudflare qua bảng điều khiển Hosting của bạn

 • Trước hết hãy đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ của bạn thường là cPanel. Bluehost là một lưu trữ web phổ biến và kế hoạch lưu trữ của họ đi kèm với cPanel. Đăng nhập vào cPanel Hãy tìm biểu tượng của Cloud CloudFlare. dưới phần tên miền.

CDN đám mây bluehost

 • Để thiết lập Cài đặt Cloudflare trước tiên, bạn cần tạo một tài khoản. Vậy đi Đám mây nhấp vào trang web đăng ký. Bạn không nên lo lắng về vấn đề này, một tài khoản miễn phí mà bạn không cần phải trả dù chỉ một xu.
 • Nhập email và mật khẩu làm việc của bạn và sau đó nhấn nút Tạo tài khoản.
 • Bây giờ quay trở lại cPanel lưu trữ của bạn. Nhấp vào biểu tượng CloudFlare và nhập các chi tiết bạn đã sử dụng khi đăng ký.
 • Sau đó, bạn sẽ chuyển hướng đến trang cài đặt Cloudflare. Chỉ cần nhấp vào liên kết kích hoạt trên mạng, hiển thị bên cạnh tên miền của bạn.

Như Google đã nói rằng SSL mang lại cho trang web của bạn một lợi thế SEO nhỏ, vì vậy bây giờ không chỉ thương mại điện tử đang sử dụng chứng chỉ SSL mà nó trở nên cần thiết cho mọi trang web. Điều đáng chú ý ở đây là chứng chỉ SSL được cung cấp bởi máy chủ web của bạn không tương thích với tài khoản Cloudflare miễn phí. Tuy nhiên, điều tốt là CloudFlare miễn phí cũng đi kèm với chứng chỉ SSL nên bạn cần phải chọn SSL CloudFlare.

Sau khi kích hoạt Cloudflare, công ty lưu trữ web của bạn sẽ xử lý phần còn lại của cài đặt. Bạn có thể xem số liệu thống kê của CloudFlare bất cứ lúc nào. Hơn nữa, nếu bạn muốn thực hiện bất kỳ thay đổi nào bạn muốn ở cấp độ bộ đệm, Thu nhỏ và cài đặt bảo mật, v.v. bạn có thể thực hiện trực tiếp từ cPanel của mình.

Thiết lập CloudFlare bằng bảng điều khiển lưu trữ SiteGround

SiteGround là một cái tên nổi tiếng khác đáp ứng nhu cầu của một số lượng lớn người. Nếu bạn đang sử dụng SiteGround, một máy chủ web tuyệt vời mà chúng tôi khuyên dùng cho các blog riêng lẻ hoặc cho các trang web kinh doanh. Bên cạnh các công nghệ cao cấp, điều khiến chúng tôi yên tâm là các dịch vụ hỗ trợ của họ.

SiteGround trước đây cung cấp cho cPanel tài khoản lưu trữ của họ nhưng gần đây họ đã chuyển sang bảng điều khiển mới.

Đăng nhập vào bảng điều khiển SiteGround của bạn. Bạn có thể tìm thấy Cloudflare trong tab Tốc độ. Nhấp chuột vào trên nền tảng đám mây của Cloud Cloud và sau đó.

thiết lập trang web đám mây

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện với thông báo tạo tài khoản mới hoặc kết nối tài khoản hiện có nếu bạn có. Nếu bạn không có thì hãy tạo một tài khoản và sau đó bạn sẽ thấy quá trình kích hoạt CDN đang diễn ra. Ngay sau khi hoàn thành, CDN của Cloudflare sẽ hoạt động trên trang web WordPress của bạn.

Cách tiếp cận 2: Thiết lập thủ công Cloudflare trên trang web WordPress của bạn

Tùy chọn này dành cho những người nếu công ty lưu trữ web của bạn không có tính năng cài đặt Cloudflare chỉ với một cú nhấp chuột. Sử dụng phương pháp này để thiết lập Cloudflare cũng dễ dàng nhưng nó bao gồm một vài bước nữa. Vậy hãy bắt đầu

 • Để kết nối Cloudflare với trang web của bạn, bạn cần tạo một tài khoản với Đám mây trang mạng.

đăng ký đám mây

 • Nhập email và mật khẩu để tạo tài khoản mới.

tạo một tài khoản với cloudflare

 • Tiếp theo chỉ cần gõ trang web của bạn và sau đó, họ sẽ yêu cầu bạn chọn một kế hoạch. Chỉ cần đi với miễn phí và nhấp.

thêm trang web vào cloudflare

 • Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một kế hoạch. Đối với hướng dẫn, chúng tôi chọn một kế hoạch miễn phí ở đây. Và sau đó nhấn nút xác nhận của chương trình.

lựa chọn kế hoạch đám mây

 • Sau đó, Cloudflare sẽ bắt đầu quét tự động và hiển thị cho bạn danh sách các cài đặt DNS mà bạn cần xác minh. Don mệnh lo lắng đơn giản của nó. Nếu trạng thái proxy bên cạnh bản ghi DNS hiển thị biểu tượng đám mây màu cam có nghĩa là bản ghi DNS được bật với Cloudflare. Và nếu biểu tượng đám mây có màu xám, điều đó có nghĩa là bản ghi DNS won won được chuyển qua Cloudflare.

Ở đây chủ yếu là bạn don cần thay đổi bất cứ điều gì. Chỉ cần đảm bảo rằng nó được kích hoạt cho miền của bạn (biểu tượng đám mây màu cam) và bị vô hiệu hóa cho những thứ khác như ftp, thư, v.v. (biểu tượng đám mây màu xám).

xác minh DNS để kích hoạt cloudflare

 • Khi bạn đã xác minh bản ghi DNS, nhấp vào nút Tiếp tục.
 • Tiếp theo là bước cuối cùng trong đó Cloudflare yêu cầu bạn cập nhật máy chủ tên. Họ cung cấp cho bạn máy chủ tên Cloudflare. Bạn cần dán các máy chủ tên này trong cài đặt đăng ký tên miền (nơi bạn mua tên miền có thể hoặc không phải là công ty nơi bạn mua tài khoản lưu trữ.)

Lưu ý: Sau khi thay đổi máy chủ tên, phải mất tới 24 giờ để truyền qua internet. Trong thời gian này, có khả năng trang web của bạn có thể không truy cập được đối với một số người dùng tuy nhiên thông thường nó hoạt động tốt.

Để thay đổi máy chủ tên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản nơi bạn đã đăng ký tên miền. Ở đây chúng tôi lấy ví dụ về NameCheap.

 • Vì vậy, nếu bạn cũng có một tên miền với NameCheap đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Chuyển đến tab Danh sách tên miền của Wikipedia. Ở đó bạn sẽ thấy phần NỮERVERS của NỮ. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn DNS tùy chỉnh và sau đó dán các máy chủ tên do Cloudflare cung cấp.

thay đổi máy chủ tên trong namecheap

 • Sau khi thay đổi máy chủ tên, hãy quay lại tài khoản Cloudflare của bạn. Đi đến phần Tổng quan về điểm số ở đó bạn sẽ tìm thấy Kiểm tra lại ngay Điều này sẽ thực hiện kiểm tra máy chủ tên ngay lập tức.

Thiết lập Plugin Cloudflare trong WordPress của bạn

Cloudflare đã thiết kế một plugin chính thức cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào các tính năng của Cloudflare. Bằng cách sử dụng plugin này, bạn có thể nhanh chóng xóa bộ nhớ cache, đặt quy tắc ứng dụng web và hơn thế nữa. Vì vậy, điều đó có nghĩa là bạn không cần phải đăng nhập vào Cloudflare vì plugin cung cấp cho bạn khả năng quản lý các tính năng của Cloudflare trực tiếp từ bảng điều khiển WordPress.

Vì vậy, hãy tiếp tục cài đặt và kích hoạt Đám mây cắm vào.

Khi kích hoạt, Cloudflare sẽ xuất hiện trong bảng điều khiển WordPress của bạn Cài đặt >> Đám mây.

Khi bạn nhấp vào, họ sẽ hiển thị cho bạn một trang yêu cầu Tạo tài khoản miễn phí của bạn hoặc Đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản. Chỉ cần nhấp vào đăng nhập.

Tiếp theo, họ sẽ yêu cầu bạn nhập email và khóa API.

Bạn có thể tìm thấy API trên trang web Cloudflare trong khu vực tài khoản của bạn. Bạn cần sao chép Khóa API toàn cầu.

khóa API đám mây

Khi bạn nhấp vào xem View, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Sau khi nhập mật khẩu, họ sẽ đưa ra khóa API.

Mã API

Bây giờ hãy quay lại bảng điều khiển WordPress, nhập địa chỉ email và khóa API.

 • Sau đó, trang cài đặt Cloudflare sẽ xuất hiện. Để kích hoạt tối ưu hóa 1 lần nhấp của Cloudflare cho WordPress, hãy nhấp vào nút Áp dụng trên ứng dụng.
 • Chúng tôi khuyên bạn nên bật chức năng Quản lý bộ nhớ cache tự động. Điều này cho phép Cloudflare tự động xóa phiên bản bộ đệm cũ của trang web của bạn bất cứ khi nào bạn cập nhật trang web của mình.
 • Trong menu cài đặt, có một số tùy chọn hữu ích để định cấu hình như bạn muốn.
 • Analytics Analytics ‘chứa thông tin như có bao nhiêu mối đe dọa bị chặn bởi Cloudflare, lưu băng thông và khách truy cập, v.v..

Một số cài đặt quan trọng mà bạn nên xem:

HTTPS tự động

Nếu bạn định sử dụng Cloudflare chủ yếu vì chứng chỉ SSL, tùy chọn này là dành cho bạn. Sử dụng tất cả các liên kết http: // này sẽ chuyển đổi thành https: //

Luôn trực tuyến

Đây là một trong những tính năng thú vị của Cloudflare. BẬT tùy chọn này sẽ phục vụ khách truy cập của bạn một phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang web khi máy chủ lưu trữ của bạn bị hỏng. Vì vậy, nên bật ON này.

Ở chế độ tấn công

Chỉ kích hoạt chế độ này khi trang web của bạn đang bị tấn công. Bằng cách bật chế độ này, mỗi khách truy cập sẽ thấy một trang xen kẽ trong khoảng 5 giây. Bạn nên sử dụng tính năng này trong khi trang web của bạn bị tấn công DDoS.

chế độ phát triển

Tùy chọn này được đưa ra dưới trang cài đặt. Nếu bạn đang ở trên trang web Cloudflare, bạn có thể bật / tắt tùy chọn này trong trang Bộ đệm. Khi bạn bật chế độ này, điều đó có nghĩa là bạn muốn bỏ qua bộ đệm Cloudflare để bạn có thể thấy các thay đổi trong thời gian thực. Bạn nên sử dụng các tùy chọn này khi bạn thực hiện một số thay đổi thiết kế hoặc một số công việc phát triển.

Cấp độ bảo mật

Theo mặc định, thông thường, cài đặt này ở mức trung bình. Vậy nó có nghĩa là gì? Cloudflare sẽ hiển thị hình ảnh xác thực cho khách truy cập đối với hầu hết khách truy cập đe dọa cũng như khách truy cập ở mức độ vừa phải. Cloudflare đang quá thận trọng trong khía cạnh này.

Vì vậy, giữ nó ở mức trung bình có thể không tốt cho bạn. Như khi mọi người truy cập trang web của bạn và họ thấy một hình ảnh xác thực nếu có thể gây khó chịu cho họ để giải quyết nó mỗi khi họ truy cập trang web của bạn. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên giữ nó ở mức thấp.

Phần kết luận

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một gói sẽ giúp trang web của bạn an toàn hơn và nhanh hơn thì Cloudflare là một điều tuyệt vời để sử dụng. Và điều đáng ngạc nhiên là phiên bản miễn phí của nó thực sự hữu ích để tạo ra sự khác biệt. Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm băng thông trước hoặc thường xuyên bị tấn công, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Cloudflare.

Hơn nữa, mọi người đều muốn xếp hạng cao trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Google cung cấp một lợi thế nhỏ cho các trang web sử dụng SSL Cloudflare để giúp bạn có thể ngay cả khi không đầu tư một đồng nào.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn thiết lập Cloudflare. Chúng tôi cố gắng giải thích mọi thứ bằng những từ đơn giản, tuy nhiên nếu bạn vẫn có bất kỳ sự nhầm lẫn nào, hãy hỏi chúng tôi bằng cách gửi bình luận bên dưới.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map