Cách sao lưu toàn bộ trang web WordPress của bạn – Hướng dẫn với Pics

0

Sao lưu là một trong những trụ cột quan trọng nhất của trang web / blog WordPress. Giả sử có điều gì đó không ổn đã xảy ra với trang web của bạn và bạn không thể tìm ra nguyên nhân gốc hoặc toàn bộ trang web của bạn bị tổn thương. Sau đó, cách nhanh nhất và dễ nhất là khôi phục bản sao lưu mà bạn đã tạo. Tạo một bản sao lưu của trang web WordPress rất dễ dàng. Thời gian không còn nữa khi bạn phải làm tất cả mọi thứ bằng tay. Bây giờ bạn chỉ cần nhấn một cú nhấp chuột, và đó là tất cả.


Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bao gồm các dịch vụ tạo và phục hồi sao lưu miễn phí trong các kế hoạch, nhưng bạn phải kiểm tra lại chính sách của họ. Giống như với InMotion, bạn chỉ có thể khôi phục bản sao lưu một lần trong suốt bốn tháng. Trong trường hợp SiteGround, họ chỉ tạo 1 bản sao và bạn phải đưa ra yêu cầu bất cứ khi nào bạn muốn khôi phục. Đây là những nhà cung cấp hosting tuyệt vời; chúng tôi không chỉ bỏ bê các dịch vụ của họ vì những hạn chế của bản sao lưu.

Vì vậy, giải pháp là tạo một bản sao lưu trang web hoàn chỉnh của trang web WordPress của bạn bằng cách cài đặt một plugin đơn giản mà bạn không cần bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào. Đây là một thủ tục siêu dễ dàng để tạo bản sao lưu thông qua một plugin. Updraftplus là plugin miễn phí và đáng tin cậy nhất để cứu công việc của bạn.

Cách tạo trang web WordPress / Blog hoàn thành sao lưu ngay lập tức – Updraftplus

Updraftplus

Updraftplus là plugin miễn phí cho phép bạn tạo bản sao lưu miễn phí và hỗ trợ nhiều vị trí từ xa nơi bạn lưu trữ các tệp sao lưu như Google drive và Dropbox, v.v. Bạn có thể tạo bản sao lưu của toàn bộ trang web WordPress hoặc các tệp đã chọn như chủ đề, cơ sở dữ liệu, plugin, v.v. Và tương tự, khi bạn muốn khôi phục thì bạn cũng có thể chọn tập tin nào để khôi phục hoặc toàn bộ trang web.

Các bước để tạo bản sao lưu của trang web WordPress:

 • Đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn và điều hướng đến “Bổ sung” đưa ra ở thanh bên và sau đó bấm vào “Thêm mới”.

Làm thế nào để thêm pluguin mới trong wordpress

 • Tìm kiếm bản cập nhật của Nhật Bản và cài đặt plugin
 • Sau khi cài đặt plugin, nó sẽ yêu cầu bạn “Kích hoạt”.

cài đặt và kích hoạt plugin updraftplus

Bây giờ bạn cần phải làm một số cài đặt cần thiết. Đừng lo lắng Chỉ cần làm theo các bước dưới đây

 • Tại thanh bên của bảng điều khiển WordPress di con trỏ chuột lên trên Cài đặt và sau đó bấm vào Sao lưu UpdraftPlus sao lưu.

Làm thế nào để truy cập cài đặt updraftplus

 1. Sau khi nhấp vào, bảng cài đặt của plugin sẽ xuất hiện trước mặt bạn. Bây giờ bấm vào Cài đặt Xem hình dưới đây
 2. Trong tab cài đặt, bạn cần định cấu hình lịch biểu của tệp và cơ sở dữ liệu cũng như số lượng bản sao lưu. Bạn có thể chọn sau bao nhiêu thời gian sao lưu sẽ được tạo.
 3. Tại đây bạn cũng có thể chọn số lượng bản sao của mỗi bản sao lưu nên được giữ lại. Dưới đây chúng tôi chọn lịch sao lưu hàng tuần và 2 bản sao của mỗi bản sao lưu.

lịch trình sao lưu trang web wordpress

 • Sau đó trong tab cài đặt, bước tiếp theo là cung cấp vị trí từ xa nơi bạn muốn lưu trữ các tệp sao lưu. Ở đây trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải thích quy trình cho Drop Dropbox. Bởi vì nó siêu dễ dàng và người mới có thể dễ dàng tích hợp nó. Chỉ cần chọn Drop Drop bây giờ, và chúng tôi định cấu hình cài đặt của nó sau. Ở đây nhìn vào các lựa chọn vị trí từ xa có sẵn trong plugin.

dropbox để lưu dự phòng

 1. Bây giờ tiếp tục cuộn xuống và chọn tất cả các tệp nếu bạn muốn tạo bản sao lưu của toàn bộ trang web WordPress của mình. Bạn cũng có thể tạo bản sao lưu của những thứ cụ thể như chủ đề, plugin và cơ sở dữ liệu, v.v..
 2. Ngoài ra, đánh dấu vào hộp Email để nhận các báo cáo liên quan đến bản sao lưu.
 3. Đặt địa chỉ email của bạn mà bạn muốn nhận báo cáo.
 4. Khi kết thúc “Lưu thay đổi”.

thiết lập sao lưu trang web hoàn thành wordpress

Sau khi lưu các thay đổi ngay bây giờ, bạn cần liên kết vị trí từ xa với plugin. Ở đây xem cách kết nối Dropbox để lưu các tệp sao lưu và sau đó tải các tệp đó xuống ổ đĩa cục bộ của bạn nếu bạn muốn.

Cách kết nối Dropbox để lưu trữ các tệp sao lưu trang web WordPress bằng Updraftplus:

 • Nhấp vào liên kết được cung cấp trong cửa sổ bật lên hiển thị ngay sau khi lưu các thay đổi hoặc Cuộn lên và Nhấp vào liên kết như trong hình dưới đây hoặc

cập nhật liên kết với lưu trữ đám mây dropbox

 • Sau khi nhấp vào, trang web Dropbox sẽ mở ra yêu cầu “đăng nhập”. Nếu bạn không có tài khoản, hãy tạo một tài khoản mới.
 • Sau khi đăng nhập một tin nhắn xuất hiện yêu cầu truy cập. Bây giờ bấm vào Cho phép trực tiếp và sau đó hoàn tất thiết lập.
 • Khi bạn nhấp vào Cài đặt hoàn thành, thì nó sẽ tự động quay trở lại bảng Updraftplus của bạn. Bấm vào Sao lưu ngay bây giờ để thực hiện sao lưu trang web WordPress. Thông thường, nó sẽ tự động bắt đầu tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh của trang web.
 • Nếu bạn muốn sao lưu một số tệp cụ thể, hãy nhấp vào Sao lưu ngay bây giờ bên trong “Tình trạng hiện tại” chuyển hướng. Một hộp sẽ xuất hiện để chọn các tập tin. Giả sử chúng ta muốn tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu và plugin sau đó chỉ đánh dấu vào các hộp đó. Dưới đây xem hình ảnh dưới đây

chọn tập tin để tùy chỉnh sao lưu trang wordpress

 • bên trong “Tình trạng hiện tại” tab Updraftplus, bạn có thể thấy tiến trình sao lưu. Đó là tất cả những gì bạn đã tạo thành công sao lưu trang web.

Cách lưu bản sao lưu trang web WordPress vào ổ đĩa cục bộ

Nếu bạn muốn lưu các tập tin sao lưu trên ổ cứng máy tính thì chỉ cần tải xuống thư mục từ Dropbox. Luôn luôn nên lưu trữ các tệp ở nhiều nơi để đảm bảo an toàn hơn.

 • Đăng nhập vào tài khoản Dropbox của bạn
 • Chọn thư mục và sau đó nhấp vào tải xuống.

tải về sao lưu trang web wordpress vào ổ đĩa cục bộ của bạn

Cách khôi phục các tập tin sao lưu:

Khi sao lưu hoàn thành, nội dung trang web của bạn khá an toàn. Nếu có lỗi xảy ra và trang web của bạn gặp sự cố thì bạn cần khôi phục lại ngay lập tức. Bởi vì nếu bạn không làm như vậy, thì có khả năng bạn sẽ mất số lượng khách truy cập trong khoảng thời gian đó.

 • Để phục hồi, nhấp vào Sao lưu hiện có và sau đó bấm vào Khôi phục.

Làm thế nào để khôi phục sao lưu blog wordpress

 • Một hộp sẽ hiển thị để chọn các tệp mà bạn muốn khôi phục. Chỉ cần đánh dấu vào tất cả các ô nếu bạn muốn khôi phục lại tất cả mọi thứ.

Vậy đây là cách bạn có thể tạo bản sao lưu hoàn chỉnh của trang web / blog WordPress và cách khôi phục? Trong trường hợp nếu bạn vẫn gặp một số vấn đề trong việc tạo bản sao lưu của trang web thì đừng ngần ngại yêu cầu trợ giúp. Hân hạnh được giúp đỡ bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map