Cách di chuyển Blog của bạn từ WordPress.com sang WordPress.org

0

Bạn có muốn di chuyển blog WordPress.com của mình sang wordpress.org?


Nếu bạn giống như nhiều người khác bắt đầu xây dựng blog bằng các dịch vụ WordPress.com miễn phí và giờ muốn chuyển sang nền tảng wordpress.org linh hoạt hơn, đây là hướng dẫn hoàn hảo cho bạn.

Đây là một bước đi tốt vì bạn sẽ có được trải nghiệm thực tế của trang web dựa trên WordPress mà không cần đầu tư dù chỉ một xu.

Vì vậy, nếu bạn đã dành nhiều thời gian để quản lý một blog WordPress như sắp xếp các danh mục, kiểu chữ, tùy chỉnh chủ đề và tạo nội dung hữu ích cho người đọc.

Bây giờ blog của bạn bắt đầu nhận được một số lưu lượng truy cập và bạn nhận ra rằng đó là thời gian để chuyển blog của bạn từ WordPress.com. Bởi vì tất nhiên là nó miễn phí nhưng nếu bạn nghiêm túc, bạn sẽ phát hiện ra có nhiều điều hạn chế sự phát triển của bạn.

Ngay cả khi nó không phải là trường hợp của bạn sớm, bạn sẽ nhận ra rằng WordPress.com chắc chắn cung cấp một cơ hội tuyệt vời để làm quen với nền tảng tuyệt vời này mà không phải trả bất kỳ chi phí nào. Nhưng WordPress.com miễn phí không cung cấp nhiều quyền kiểm soát như tự lưu trữ.

Chẳng hạn, trên WordPress tự lưu trữ, bạn có thể sử dụng các chương trình quảng cáo khác nhau, có thể cài đặt bất kỳ plugin bên thứ ba nào và cài đặt các chủ đề bạn chọn mà không bị giới hạn.

Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng để chuyển đổi trang web của mình mà không có bất kỳ mất nội dung nào, thì hãy làm theo hướng dẫn từng bước này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thích hợp và dễ dàng để chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org.

Cách chuyển Blog / Trang web của bạn từ WordPress.com sang WordPress.org

Dưới đây là danh sách các bước mà chúng tôi sẽ trình bày trong hướng dẫn này

 • Mua gói lưu trữ web
 • Cài đặt WordPress trên hosting mới
 • Xuất nội dung từ WordPress.com
 • Nhập liên kết Blogroll
 • Đặt blog WordPress.com của bạn thành Riêng tư

1. Mua gói lưu trữ web

Điều đầu tiên mà bạn cần cho WordPress.org tự lưu trữ là gói lưu trữ web và tên miền.

Chúng tôi khuyên dùng Bluehost vì họ đang cung cấp dịch vụ chất lượng và tất cả các công cụ cần thiết để xây dựng blog trên wordpres.org với giá rất phải chăng.

HostingSprout.com cũng bắt đầu hành trình với Bluehost. Hơn nữa, Bluehost là một trong những máy chủ được đề xuất bởi WordPress. Với một tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL miễn phí, Bluehost là một thỏa thuận tốt để lấy.

Nếu bạn đang sử dụng tên miền tùy chỉnh với blog WordPress.com miễn phí của mình, hãy tiếp tục, nhận gói dịch vụ lưu trữ từ Bluehost vì bạn vẫn cần lưu trữ web. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể giữ cùng một tên miền trong khi di chuyển đến wordpress.org mà không bị mất thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

Mặt khác, nếu bạn don, thì bạn không nên đi bất cứ nơi nào khác vì Bluehost cung cấp một tên miền miễn phí cùng với gói lưu trữ.

Và tất nhiên, hãy giữ thông tin đăng nhập WordPress.com của bạn vì bạn vẫn cần nó để xuất nội dung.

2. Cài đặt WordPress trên gói lưu trữ mới

Vì vậy, sau khi mua gói lưu trữ web từ Bluehost, họ đã giành được nhiều thời gian để sẵn sàng cho bạn. Bluehost giúp cài đặt WordPress dễ dàng.

Lưu trữ của họ đi kèm với một trình hướng dẫn thiết lập đơn giản, nơi bạn chỉ cần chọn một chủ đề, tên trang web, khẩu hiệu và bạn đến đó; họ sẽ tự động cài đặt WordPress. Hiện tại, bạn có thể chọn bất kỳ chủ đề nào vì bạn luôn có thể thay đổi chủ đề đó sau.

Khi bạn thấy cài đặt WordPress thành công, bạn cũng sẽ thấy một số chi tiết cài đặt bao gồm URL trang web, quản trị viên, tên người dùng và mật khẩu. Viết thông tin này khi bạn cần để đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress.

Sau khi cài đặt và thiết lập WordPress, giờ là lúc để xuất dữ liệu mà bạn muốn di chuyển sang trang web WordPress mới của bạn.

3. Xuất nội dung từ WordPress.com

Hãy tiếp tục, đăng nhập vào WordPress.com của bạn và truy cập trang tổng quan quản lý blog của bạn.

Bạn chỉ cần nhập ‘Yourdomain.wordpress.com/wp-admin, để truy cập bảng điều khiển WordPress của bạn.

Từ thanh bên, đi đến Công cụ > Xuất khẩu.

xuất khẩu wordpress

WordPress sau đó cung cấp cho bạn 2 cách chuyển khoản trong đó một phương thức miễn phí trong khi phương thức kia được thanh toán. Đi miễn phí và nhấp vào Bắt đầu xuất khẩu.

xuất khẩu miễn phí

Tiếp theo, họ sẽ hỏi bạn muốn xuất gì. Đơn giản chỉ cần chọn tên Tất cả nội dung, và nhấp vào nút Tải xuống xuất tập tin.

Trong trường hợp nếu bạn định xuất nội dung cụ thể, vui lòng chọn vì quá trình di chuyển sẽ giống nhau cho dù bạn đi với tất cả nội dung hay chọn lọc.

tải xuống tệp XML

Nó sẽ tải xuống một XML trong ổ đĩa máy tính cục bộ của bạn, chứa tất cả các trang, bài đăng, nhận xét, danh mục, thẻ, Phương tiện và mọi tùy chỉnh khác của bạn.

Trước khi bạn chuyển sang bước tiếp theo, một điều đáng nói là đôi khi, khi tệp xuất của bạn có kích thước tệp lớn hơn 2 MB, bạn có thể không thể nhập tệp trên máy chủ lưu trữ mới. Tuy nhiên, đây là một trường hợp rất hiếm gặp, nhưng nếu bạn gặp phải vấn đề như vậy thì hãy lo lắng, nó rất dễ chẩn đoán.

Có 2 cách. Cách đầu tiên, chỉ cần liên hệ với công ty lưu trữ của bạn; hầu như mọi công ty lưu trữ tốt đều cung cấp trò chuyện trực tiếp để giúp người dùng của họ nhanh chóng. Và cách thứ hai là sử dụng Bộ chia tệp WXR, sẽ chia tệp thành các phần có thể quản lý để bạn có thể tải lên dễ dàng.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, nó là một trường hợp rất hiếm nên không cần phải lo lắng.

4. Nhập nội dung của bạn vào trang web WordPress tự lưu trữ

Để nhập nội dung cũ của bạn từ WordPress.com trước tiên, bạn cần phải đăng nhập vào máy chủ web mới nơi bạn đã cài đặt wordpress.org hoàn toàn mới. Như chúng tôi đã mô tả trong Bước 2, bạn sẽ nhận được URL đăng nhập và thông tin đăng nhập khác khi cài đặt thành công WordPress.

Khi bạn đã đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress mới của mình, hãy truy cập công cụ > Nhập khẩu và sau đó nhấp vào Cài đặt ngay bây giờ Liên kết trực tuyến hiển thị trong WordPress, như hiển thị bên dưới.

plugin nhập khẩu wordpress

Nó sẽ tự động cài đặt một plugin có tên là WordPress WordPress Importer, đây là một bản chính thức được phát triển bởi WordPress. Một khi bạn thấy Chạy nhập khẩu chỉ cần nhấp vào liên kết xuất hiện trên cùng một trang.

chạy liên kết nhà nhập khẩu

Nó sẽ đưa bạn đến một trang nơi bạn sẽ được yêu cầu bạn tải lên một tệp XML (tệp mà bạn đã xuất từ ​​WordPress.com trong bước 3).

nhập tệp vào wordpress

Vì vậy, hãy tiếp tục, nhấp vào trên mạng Chọn tệp Tập tin và tìm tệp XML WordPress.com của bạn trên máy tính của bạn.

Khi bạn nhấp vào tập tin Tải lên và nhập vào nút, WordPress sẽ hiển thị cho bạn một số tùy chọn.

Họ hỏi bạn liệu bạn có muốn gán cùng một hồ sơ tác giả mà bạn đang sử dụng trên WordPress.com hay bạn muốn tạo một hồ sơ mới. Bạn cũng có thể gán bài đăng cho một tác giả hiện có trên trang web WordPress mới của bạn.

Ngoài ra còn có một tùy chọn để tải xuống và nhập tệp đính kèm. Hãy chắc chắn kiểm tra hộp đó để nó sẽ mang tất cả các tệp phương tiện mà bạn đang sử dụng trong các bài đăng và trang của bạn. Vì vậy, bạn phải kiểm tra hộp này.

tác giả gán plugin nhập khẩu

5. Nhập liên kết Blogroll

Nếu bạn đang sử dụng các liên kết Blogroll, bạn có thể biết về thuật ngữ này. Tuy nhiên, nói một cách đơn giản, các liên kết Blogroll là danh sách các liên kết thường xuất hiện trên thanh bên của trang web của bạn. Đây là các liên kết đến các blog khác có thể thuộc về bạn bè của bạn. Bạn cũng có thể liên kết đến các trang web của riêng bạn.

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng các liên kết Blogroll, thì hãy làm theo bước này; mặt khác, chỉ cần cuộn xuống và bỏ qua bước này.

Các liên kết Blogroll có định dạng OPML và bạn có thể lưu tệp của nó ở định dạng XML sẽ xuất và nhập tất cả các tệp.

Vậy làm thế nào bạn có thể tìm thấy tệp OPML đó? Nó rất đơn giản. Nếu bạn đang sử dụng tên miền phụ miễn phí mà WordPress.com cung cấp cho bạn thì chỉ cần nhập tên miền phụ đó vào trình duyệt web như thế này

yourfreedomain.wordpress.com/wp-links-opml.php

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một tên miền tùy chỉnh với blog WordPress.com của mình, thì bạn cần nhập URL bên dưới vào tab trình duyệt web để truy cập tệp OPML.

yourdomain.com/wp-links-opml.php

Sau khi nhấn nút Enter, trình duyệt của bạn sẽ mở tệp OPML mà bạn cần lưu. Chỉ cần nhấp chuột phải vào trang và sử dụng lưu Save trên mạng hay đơn giản là Ctrl + S để lưu tệp. Nó sẽ lưu tệp ở định dạng XML. Người dùng Mac có thể lưu nó bằng Command + S.

Bây giờ khi bạn đã lưu tệp OPML đó, bước tiếp theo là xuất tệp đó trên WordPress tự lưu trữ của bạn. Không có trình quản lý liên kết trong WordPress.org theo mặc định, do đó bạn cần kích hoạt nó bằng cách tải xuống và kích hoạt một plugin.

Quản lý liên kết là một trong những plugin tuyệt vời đã xuất hiện trong nhiều năm, được phát triển bởi WordPress. Sau khi kích hoạt plugin, các liên kết của trò chơi, các mục liên kết sẽ được thêm vào trong bảng điều khiển WordPress.

URL danh sách blog

Để quản lý các liên kết danh sách blog của WordPress.com, bạn cũng cần cài đặt một plugin khác. Hoặc đơn giản là đi đến bổ sung > Thêm mới. Tìm kiếm Nhà nhập khẩu OPML cài đặt và sau đó kích hoạt nó.

Bây giờ để nhập tệp OPML, bạn cần truy cập lại Công cụ > Nhập khẩu. Sau đó bấm vào.

nhà nhập khẩu blog

Ngay khi bạn nhấp vào nó, bạn sẽ thấy một trang yêu cầu bạn tải lên tệp OMPL mà bạn đã lưu trước đó. Nhấp vào Chọn tệp và sau đó xác định vị trí tệp OMPL của bạn. Sau đó, nhấn nút Nhập tệp OPML nhập vào.

nhập tệp OPML trong wordpress

WordPress bây giờ sẽ tự động bắt đầu nhập các liên kết và các danh mục liên kết từ tệp mà bạn vừa tải lên. Khi quá trình hoàn thành, bạn sẽ thấy một thông báo thành công.

6. Đặt blog WordPress.com của bạn thành Hiển thị riêng tư

Nhập nội dung từ WordPress.com vào WordPress.org đã giành được xóa xóa nội dung mà bạn đã xuất bản trên blog WordPress.com cũ của mình. Và tất nhiên, bạn không muốn sao chép các bài đăng, trang và danh mục của mình, v.v..

Vì vậy, có hai cách để đi.

Một cách là nếu bạn không muốn chuyển hướng lưu lượng truy cập WordPress.com trên trang web mới của mình, thì bạn chỉ cần thực hiện một bước đơn giản và đó là đặt blog cũ thành Riêng tư.

Đối với điều này, đăng nhập vào bảng điều khiển blog WordPress.com của bạn.

Từ thanh bên, đi đến Cài đặt đặt blog Quyền riêng tư thành Riêng tư và sau đó, Lưu Lưu Cài đặt. Bây giờ chỉ có bạn hoặc người dùng bạn chấp nhận có thể truy cập blog WordPress.com cũ.

thay đổi quyền riêng tư của blog thành riêng tư

Một cách khác là nếu bạn đang viết một thời gian và blog của bạn có khách truy cập, thì sẽ không khôn ngoan khi treo chúng với blog cũ của bạn.

Có được lưu lượng truy cập trên một blog mới là không dễ dàng; nó cần có thời gian và rất nhiều nỗ lực, vậy tại sao không chuyển hướng người dùng blog cũ của bạn sang blog mới. May mắn thay, không ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm, bạn có thể dễ dàng chuyển hướng người dùng cũ của mình sang blog mới bằng cách làm theo bước tiếp theo.

6. Chuyển hướng người dùng WordPress.com của bạn đến trang web WordPress.org

Việc chuyển hướng đảm bảo bạn đã thắng được việc mất bất kỳ thứ hạng công cụ tìm kiếm nào bằng cách tự động chuyển hướng người dùng đến trang web mới, bất cứ ai truy cập địa chỉ cũ của bạn.

Giải pháp tiêu chuẩn để chuyển hướng người dùng đến một vị trí mới là sử dụng 301 tiêu đề mà không ảnh hưởng đến xếp hạng công cụ tìm kiếm. Nhưng hạn chế ở đây là để thực hiện một nhiệm vụ như vậy, bạn cần phải truy cập vào tập tin. Tuy nhiên, vì WordPress.com won đã cung cấp cho bạn quyền truy cập vào .htaccess, bạn có thể sử dụng phương pháp này.

Thật không may, WordPress.com chỉ cung cấp một công cụ Chuyển hướng trang web phải trả tiền đi kèm với một mức giá nhỏ, tức là chỉ $ 13 / năm.

Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng WordPress.com cũ của bạn có đủ lưu lượng truy cập mà nó đáng để trả $ 13 / năm, bạn cần quay lại bảng điều khiển WordPress.com của mình. Nhấp vào Cài đặt của Wikipedia, từ thanh bên và nhấp vào Chuyển hướng trực tiếp.

Tiếp theo, họ sẽ yêu cầu bạn nhập tên miền nơi bạn muốn chuyển hướng đối tượng của mình. Sau khi nhập tên miền, nhấp vào nút Đăng Go.

chuyển hướng trang web trả phí từ wordpress.com đến wordpress.org

Sau này, bạn sẽ được yêu cầu điền chi tiết thanh toán để hoàn tất giao dịch mua.

Xin chúc mừng, nó đã hoàn thành ngay bây giờ; tất cả người dùng và công cụ tìm kiếm của bạn sẽ chuyển hướng đến một tên miền mới.

Nếu bạn đang sử dụng một tên miền tùy chỉnh với WordPress.com, thì nó gần như đã hoàn thành. Bạn chỉ cần thay đổi bản ghi DNS sang máy chủ web mới của mình và mọi thứ sẽ ổn, bao gồm cả bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm.

Mặt khác, nếu bạn đang thay đổi tên miền, bạn cần thay đổi URL trong bài viết. Bạn cần cập nhật các URL được liên kết với bài viết. Vì vậy, đi trước làm theo các bước dưới đây

 1. Chuyển đến bảng điều khiển wordpress.org của bạn.
 2. Cài đặt và kích hoạt Cập nhật URL của Velvet Blues
 3. Chuyển đến Công cụ > Cập nhật URL
 4. Cung cấp URL cũ và mới của bạn và chọn URL nào sẽ được cập nhật. Và đó là tất cả.

Phần kết luận

Nói chung, việc di chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org khá đơn giản. Tất cả bạn cần làm các bước sau

 • Xuất XML bằng bảng điều khiển WordPress.com
 • Nhận một tên miền mới và kế hoạch lưu trữ. Cài đặt WordPress trên gói lưu trữ mới của bạn
 • Sau khi cài đặt bảng điều khiển WordPress sang WordPress, chọn Công cụ > Xuất khẩu. Hãy chắc chắn kiểm tra hộp đính kèm để xuất tệp phương tiện.
 • Đó là tất cả.

Tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn chuyển trang web WordPress.com của bạn sang blog tự lưu trữ. Nếu bạn cần trợ giúp thêm, xin đừng ngần ngại hỏi trong phần bình luận.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map