Đánh giá ngữ pháp năm 2020: Công cụ ngữ pháp tốt nhất cho người viết blog

0

Bạn có biết nơi để đặt dấu phẩy, dấu chấm phẩy và giới từ?


Bạn có biết nên sử dụng động từ phụ trợ nào và khi nào nên sử dụng? Nếu bạn từng thuê một nhà văn như trên Fiverr, bạn sẽ biết rằng hầu hết các nhà văn thậm chí không biết những điều cơ bản của tiếng Anh.

Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên của bạn thì bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề như lỗi chính tả, sử dụng động từ & giới từ, thiếu & dấu câu thừa, sử dụng quá nhiều giọng nói thụ động và nhiều người khác.

Cho dù đó là vấn đề viết thư, ứng dụng hay bài viết bạn cần viết những dòng không có lỗi.

Vì vậy, giải pháp tốt nhất là sử dụng Grammarly. Sẽ không sai khi nói rằng Grammarly là một trong những công cụ kiểm tra ngữ pháp tốt nhất, xem xét hơn 400 loại yếu tố trong văn bản để phát hiện lỗi.

Sai lầm ngữ pháp không chỉ trở thành nguyên nhân của sự bối rối mà còn có thể đánh vào thiện chí của bạn. Trong tình huống này, sử dụng một công cụ như Grammarly chứng tỏ rất tiện dụng. Đã gần 1 năm chúng tôi sử dụng Grammarly, công cụ này giúp rất nhiều cho việc tìm ra lỗi. Hơn nữa, bạn sẽ thấy rằng bạn đang cải thiện.

Các tính năng chính của ngữ pháp

 • Hỗ trợ nhiều cách viết khác nhau để chỉnh sửa chính xác
 • Kiểm tra đạo văn
 • Từ Giải thích và Từ đồng nghĩa
 • Dễ dàng tăng vốn từ vựng

Hãy chia sẻ với nhau rằng công cụ này có bao nhiêu tính năng và cách bạn sẽ sử dụng chúng?

Làm thế nào nó hoạt động?

Điều tốt là nó có sẵn ở cả miễn phí và cao cấp. Phiên bản miễn phí có một số hạn chế và bỏ lỡ nhiều tính năng phù hợp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bắt lỗi sai chính tả, lỗi ngữ pháp, dấu câu và một số gợi ý hữu ích khác để thêm tính chuyên nghiệp trong đoạn văn của bạn.

Ở đây nhìn vào sự so sánh ngắn giữa các gói cao cấp miễn phí và ngữ pháp.

Cao cấp:

 • Phiên bản cao cấp ngữ pháp xem xét khoảng hơn 400 yếu tố ngữ pháp để phát hiện lỗi
 • Nó có thể phát hiện các loại vấn đề tiên tiến và quan trọng. Các vấn đề nâng cao bao gồm 100 loại yếu tố như sử dụng giới từ, chỉ các câu dài dòng, các từ ghép đúng và nhiều hơn nữa
 • Kiểm tra đạo văn
 • Tăng cường từ vựng

Miễn phí:

 • Trong phiên bản miễn phí, công cụ tìm thấy các vấn đề dựa trên 100 yếu tố
 • Nó chỉ có thể phát hiện các vấn đề quan trọng như kiểm tra chính tả và lỗi chấm câu, v.v..

Tiện ích mở rộng trình duyệt

Trước hết, tạo một tài khoản Grammarly tại đây.

Tiện ích mở rộng ngữ pháp có sẵn cho tất cả các trình duyệt chính như Chrome, Mozilla và Safari, v.v. Sau khi thêm tiện ích mở rộng, hãy nhấp vào biểu tượng hiển thị trong trình duyệt và sau đó đăng nhập chi tiết.

Trong quá trình đăng ký, họ sẽ tự động hiển thị thông báo để thêm tiện ích mở rộng. Bạn cũng có thể tải xuống tiện ích mở rộng Grammarly chrome từ cửa hàng web của nó hoặc từ bảng điều khiển Grammarly trong ứng dụng.

Tiện ích Grammarly cung cấp sự tiện lợi tuyệt vời cho dù bạn đang soạn email hay viết bài đăng trên blog. Bạn không cần phải viết trong trình soạn thảo Grammarly để tìm lỗi. Họ sẽ phân loại các lỗi là vấn đề quan trọng và nâng cao.

Các lỗi được gạch chân bởi các đường màu đỏ (quan trọng) và Vàng (trước). Hơn nữa, họ cũng cung cấp lý do tại sao câu của bạn sai và những thay đổi nào cần được thực hiện để làm cho nó đúng.

Tích hợp ngữ pháp với MS Office và Outlook

Vì vậy, nếu bạn muốn Grammarly cho MS word thì bạn sẽ vui lòng thấy rằng nhóm nhà phát triển của họ cũng đã tạo ra tiện ích bổ sung cho MS office và triển vọng. Điều đó có nghĩa là bạn không cần nhập tài liệu của mình vào trình soạn thảo Grammarly. Chỉ cần kích hoạt nó trong Office và ở đó bạn sẽ kiểm tra văn bản và bắt lỗi nếu có.

Nhấp vào Ứng dụng được cung cấp ở thanh bên của bảng điều khiển Ngữ pháp, sau đó bạn sẽ thấy các ứng dụng như trong hình bên dưới. Do chúng tôi đã thêm tiện ích chrome trong quá trình hát lên, do đó, nó được đánh dấu là Hoạt động.

Đánh giá ngữ pháp thêm vào cho chrome và văn phòng

Bây giờ bấm vào “Tải về” được đưa ra trước Grammarly cho Microsoft Office, và nó sẽ bắt đầu tải xuống. Khi tệp thiết lập được tải xuống ổ đĩa cục bộ của bạn, sau đó nhấp đúp vào tệp.

Sau khi tải, thiết lập hiển thị Microsoft office và Outlook như trong hình dưới đây. Đánh dấu vào cả hai nếu bạn muốn tích hợp Grammarly trên cả hai ứng dụng.

Cài đặt bổ trợ ngữ pháp cho văn phòng

Sau đó bấm vào Cài đặt trực tuyến. Thiết lập sẽ tự động tích hợp tiện ích mở rộng với MS office.

Bây giờ hãy mở tệp tài liệu văn phòng và bấm vào Kích hoạt ngữ pháp.

Tiện ích văn phòng cũng hoạt động ngay cả khi bạn có tài khoản miễn phí.

Kích hoạt ngữ pháp tại văn phòng

Ứng dụng máy tính để bàn

Grammarly cũng ra mắt một ứng dụng máy tính để bàn hoạt động trực tiếp từ máy tính để bàn của bạn thay vì trình duyệt web hoặc MS office. Nếu bạn có một máy tính có thông số kỹ thuật thấp thì nó sẽ chạy chậm hơn khi cài đặt và sử dụng MS office vì đây là loại ứng dụng nặng.

Vì vậy, bạn có thể cài đặt ứng dụng Grammarly rất hữu ích và cho phép bạn viết bài với độ chính xác cao hơn.

Chuyển đến bảng điều khiển Grammarly và sau đó nhấp vào Ứng dụng. Sau đó đánh vào đỉnh caoTải về” nút phía trước của Grammarly cho Windows. Nó sẽ bắt đầu tải tập tin .exe. Bây giờ hãy chạy tệp đã tải xuống và ở đó bạn sẽ tự động cài đặt trên máy tính của bạn.

Biên tập ngữ pháp

Bên cạnh tất cả những điều này, bạn có thể viết bài viết trong trình soạn thảo Grammarly hoặc chỉ cần dán văn bản đã sao chép. Bạn cũng có thể tải lên toàn bộ tập tin tài liệu. Nó hỗ trợ nhiều loại tệp tài liệu khác nhau như .doc, .docx, .txt, .rtf và .odt, v.v..

Cạnh chính của văn bản trong trình chỉnh sửa là nó sẽ tự động lưu trong tài khoản của bạn. Vì vậy, nếu bạn vô tình xóa tệp khỏi máy tính của mình thì bạn vẫn có thể có bản sao trong trình chỉnh sửa.

Đánh giá ngữ pháp 2020: Tính năng đăng ký miễn phí và cao cấp

người Anh & Tiếng Anh – Mỹ

Bạn có thể nhận thức được tiếng Anh và tiếng Anh Mỹ. Nếu bạn so sánh hai điều này thì bạn sẽ tìm thấy sự khác biệt giữa từ vựng và cấu trúc câu. Ví dụ: Màu (Anh) và Màu (Mỹ), nắp ca-pô (Anh) và mui xe (Mỹ). Một số nước theo người Anh trong khi một số theo tiếng Anh Mỹ.

Vì vậy, nếu trong trường hợp của bạn, điều quan trọng là phải tuân theo các quy tắc như khi thực hiện công việc học tập thì bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa hai điều này. Đối với điều này, hãy vào bảng điều khiển Grammarly và nhấp vào Hồ sơ cá nhân và chọn tiếng Anh ưa thích. Sau đó, nó sẽ phát hiện các lỗi dựa trên ngôn ngữ đã chọn.

Phong cách ngôn ngữ của Anh và Mỹ

Sửa lỗi chính tả

Nó có thể là lý do cơ bản của việc sử dụng Grammarly. Hầu hết, các nhà văn sử dụng văn phòng nổi tiếng của Microsoft, nơi chắc chắn có thể phát hiện các lỗi sai. Lý do chọn Grammarly đi kèm với nhiều tính năng khác cùng với việc kiểm tra chính tả.

Hơn nữa, nó sẽ không chỉ chỉ ra các cách viết sai mà còn cung cấp lời giải thích với các ví dụ làm cho nó vượt trội hơn so với văn phòng MS để sửa các từ không chính xác.

sửa lỗi chính tả bởi biên tập ngữ pháp

Quy tắc ngữ pháp

Bạn có biết việc sử dụng các thì và động từ, vv? Đây là vấn đề phổ biến nhất mà hầu hết các nhà văn phải đối mặt trong khi viết. Việc sử dụng các động từ sai và căng thẳng thay đổi ý nghĩa của câu. Do đó, người đọc của bạn có thể không hiểu rõ điều bạn muốn giải thích.

Grammarly giúp bạn khắc phục các loại lỗi ngữ pháp như vậy cùng với lời giải thích rằng tại sao nó lại gợi ý thay đổi từ.

Tìm lỗi ngữ pháp

Lỗi chấm câu

Các dấu câu như dấu phẩy, dấu gạch ngang, dấu hai chấm và dấu chấm phẩy, v.v … Điều rất cần thiết đối với chúng tôi là loại dấu câu đúng ở đúng chỗ. Ví dụ, dấu phẩy không chỉ được sử dụng để ngắt câu dài mà còn làm cho ý nghĩa rõ ràng.

Ngữ pháp phát hiện lỗi chấm câu

Cung cấp giải thích & Từ đồng nghĩa

Có lẽ là tính năng tuyệt vời và yêu thích của chúng tôi. Nó tốt cho những người đang ở giai đoạn học tập hoặc yếu tiếng Anh. Đôi khi bạn đang đọc một cái gì đó như bài viết và bài đăng trên blog và bạn có thể phải đối mặt với những từ rất khó hiểu. Và để hiểu, bạn có thể Google nó hoặc mở từ điển đồng nghĩa cho các từ đồng nghĩa và hiểu rõ ràng.

Grammarly có thể rất hữu ích trong việc này khi bạn thêm tiện ích mở rộng trong trình duyệt của mình như Chrome sau đó nhấp đúp chuột vào từ mà bạn cần giải thích, nó sẽ cung cấp cho bạn các mô tả khác nhau về từ đó. Nhìn vào hình ảnh dưới đây.

bổ trợ trình duyệt ngữ pháp

Nếu bạn đang ở trong trình soạn thảo Grammarly thì họ cũng cung cấp giải thích của từ cùng với các từ đồng nghĩa. Nhấp đúp chuột vào một từ và đó là.

từ đồng nghĩa bằng cách nhấp đúp

Từ điển cá nhân

Bạn có thể tạo từ điển cá nhân của mình bằng Grammarly để từ đó không gắn cờ những từ đó là lỗi chính tả trong tương lai.

Ở phía bên trái của bảng điều khiển bấm vào hồ sơ và sau đó thêm từ. Hơn nữa, Grammarly cũng cho phép bạn thêm các từ trong từ điển khi bạn sửa lỗi.

Phong cách và cấu trúc câu

Các tính năng này giúp bạn phát hiện các đơn đặt hàng từ bị lỗi và cho phép bạn biên dịch câu với cặp từ đúng.

Các cặp bên phải trình bày sự hiểu biết rõ ràng. Hơn nữa, nó cũng cung cấp cho bạn gợi ý về các từ nhầm lẫn như khi nào sử dụng hiệu ứng hoặc ảnh hưởng?

Các tính năng chỉ có trong Grammarly Premium

Các loại tài liệu

Grammarly có một cơ sở dữ liệu phong phú và đó là lý do tại sao nó cung cấp các loại kiểu tài liệu khác nhau. Điều này giúp công cụ tìm lỗi chính xác hơn. Họ chia các tài liệu thành 6 loại khác nhau như Học thuật, Kinh doanh, Kỹ thuật, Y tế, Sáng tạo và Thông thường. Vì vậy, nếu bạn là sinh viên và viết một bài luận thì hãy chọn Bài luận được đưa ra trong phần Học thuật.

Nếu bạn là một blogger và viết một bài đăng trên blog thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn Bài viết / bài đăng trên blog của Google được đưa ra trong phần Kinh doanh để làm việc hiệu quả trong việc phát hiện các vấn đề.

Các loại tài liệu khác nhau

Kiểm tra đạo văn

Đây là điều bạn cần rất mãnh liệt khi tuyển dụng bất kỳ nhà văn trực tuyến nào. Giả sử trên Fiverr bạn thuê một nhà văn và anh ấy / cô ấy chỉ cần sao chép bài viết từ blog khác và tạo một bài viết cho bạn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của blog mà còn làm hỏng thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Vì vậy, bạn phải quan tâm đến tính độc đáo của nội dung của bạn trước khi xuất bản. Đối với Grammarly này cung cấp Trình kiểm tra đạo văn có số lượng khổng lồ 8 triệu trang trong cơ sở dữ liệu của nó và chỉ bằng một cú nhấp chuột, nó sẽ quét các tài liệu của bạn.

Nếu nó tìm thấy bản sao tương tự của văn bản qua internet thì nó sẽ gạch chân những dòng đó. Đối với điều này, đặt bài viết trong trình soạn thảo Grammarly và sau đó bật trình kiểm tra đạo văn. 

Đánh giá kiểm tra đạo văn ngữ pháp

Sử dụng quá nhiều từ giống nhau

Chúng tôi thấy tính năng này rất hữu ích như đã đề cập ở trên. Có một số từ thường được sử dụng bởi các nhà văn. Họ đã thiết kế thuật toán Grammarly theo cách nó sẽ quét các từ đó trong bài viết của bạn và sau đó cung cấp cho bạn đề xuất thay thế các từ được sử dụng phổ biến nhất.

Công cụ gạch chân từ và cung cấp cho bạn gợi ý cùng với từ có nghĩa tương tự.

Giới từ kết thúc câu

Có nhiều người làm và không nên viết bằng tiếng Anh. Một số người nói rằng sử dụng giới từ ở cuối câu là không phù hợp trong khi một số người cho rằng nó hoàn toàn tự nhiên trong tiếng Anh hiện đại..

Grammarly chỉ ra những câu kết thúc bằng giới từ. Vì vậy, tất cả tùy thuộc vào bạn có nên thay đổi nó hay không. Nhưng chúng tôi khuyên bạn rằng nếu bạn muốn viết theo phong cách chính thức thì hãy cố gắng không đặt giới từ ở cuối câu. Grammarly chia sẻ rất hay bài đăng về điều này.

Tăng cường từ vựng

Đó là lựa chọn hữu ích nhất cho những người yếu tiếng Anh và không có kho tàng từ tiếng Anh trong đầu hoặc bạn có thể nói từ vựng. Hơn nữa, nếu bạn đang viết hầu hết các bài viết cho blog của mình thì có khả năng bạn có thể lạm dụng một số từ. Bằng cách kích hoạt tính năng này, nó sẽ phân tích văn bản và phát hiện cùng một từ mà bạn sử dụng nhiều lần.

Grammarly gạch chân những từ tương tự và cũng cung cấp từ để thay thế. Hơn nữa, nếu bạn thấy từ gợi ý của Grammarly không phù hợp với câu của bạn thì bạn có thể nhấp đúp vào từ được gạch chân để có thêm từ.

Để sử dụng điều này, khi bạn ở trong trình chỉnh sửa, chỉ cần kích hoạt tăng cường từ vựng và nó sẽ bắt đầu hoạt động.

Tăng cường từ vựng ngữ pháp

Loại bỏ Wordness

Đôi khi một điều có thể được giải thích bằng một vài từ thay vì xây dựng các câu lớn hơn. Một bài viết dài dòng có thể khiến độc giả chán ngán vì nó chứa nhiều từ hơn thông tin.

Grammarly giúp bạn phát hiện những câu đó và cung cấp cho bạn những gợi ý về cách bạn có thể rút ngắn chúng.

Hiệu đính chuyên nghiệp

Bạn muốn đọc lại các bài viết trên blog của mình trước khi xuất bản thì tại Grammarly bạn có thể làm điều này. Một thành viên chuyên nghiệp của con người đã đọc lại đoạn văn của bạn.

Nhưng ở đây hãy nhớ rằng bạn sẽ phải trả thêm một khoản cho việc này ngay cả khi bạn có tài khoản Grammarly cao cấp.

Gửi tài liệu rất dễ dàng. Chỉ cần vào trình soạn thảo Grammarly của bạn, nhấp vào biểu tượng cuối cùng được đưa ra trên thanh bên. Và sau đó gửi cho một người đọc thử.

Đảm bảo lại tiền

Lúc đầu, họ cung cấp thời gian dùng thử 7 ngày trong đó bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng cao cấp của Grammarly. Nhưng họ đã thay đổi chính sách của mình và hiện cung cấp chính sách hoàn tiền trong 7 ngày thay vì thời gian dùng thử. Chỉ cần chọn gói mong muốn và thanh toán.

Sau đó, bạn sẽ có 7 ngày để yêu cầu hoàn tiền nếu bạn không hài lòng với dịch vụ của họ.

Dịch vụ hỗ trợ

Bạn có thể không cần dịch vụ hỗ trợ trong loại công cụ này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể gửi yêu cầu cho bất kỳ loại trợ giúp nào và sẽ nhận được trả lời trong một giờ. Không vấn đề gì nếu bạn là người dùng miễn phí hoặc cao cấp, chắc chắn họ sẽ giúp bạn.

Họ cũng viết một loạt các bài báo về các sản phẩm khác nhau của họ để giải quyết các vấn đề. Vì vậy, trước khi gửi yêu cầu, chúng tôi khuyên bạn nên lướt cơ sở kiến ​​thức của họ và nếu bạn không tìm thấy giải pháp thì hãy gửi email cho họ.

Giá cả

Grammarly cung cấp ba kế hoạch dựa trên thời lượng hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Gói hàng tháng có giá 29,95 đô la khá cao, vì vậy ít nhất hãy chọn gói hàng quý nếu bạn muốn dịch vụ của họ trong một thời gian ngắn.

Thành thật mà nói, chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký gói hàng năm chỉ tốn $ 11,66 / lần và tiết kiệm cho bạn rất nhiều tiền.

mua ngữ pháp

Ưu

 • Có thể phát hiện hơn 400 loại lỗi và cho phép bạn sửa lỗi chỉ bằng một cú nhấp chuột.
 • Rất tiện lợi khi sử dụng. Bạn có thể tích hợp nó với MS office, triển vọng hoặc thậm chí tải xuống ứng dụng máy tính để bàn.
 • Nó hoạt động với hầu hết tất cả các ứng dụng như trong trình soạn thảo WordPress, Gmail, Facebook, twitter và ở mọi nơi.
 • Tuyệt vời nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn
 • Một công cụ phù hợp cho các blogger, sinh viên, thư kinh doanh và công việc y tế, v.v..
 • Trình kiểm tra đạo văn cho phép bạn kiểm tra các bài viết nếu đó là bản chính hãng hoặc bản sao dán.
 • Lựa chọn ngôn ngữ theo phong cách Anh hoặc Mỹ.
 • Có sẵn cả miễn phí và cao cấp.

Hạn chế

 • Công cụ này hoạt động rất tốt trên Chrome, Mozilla và safari (như họ tuyên bố) nhưng những trình duyệt nổi tiếng khác như Opera.
 • Có thể tốn kém trên cơ sở hàng tháng nhưng đối với kế hoạch hàng năm, giá rẻ của nó
 • Bạn phải có kết nối Internet để tìm vấn đề. Không có phiên bản ngoại tuyến của nó.
 • Cho đến nay không có tiện ích bổ sung MS office cho người dùng Mac. Nhưng người dùng Mac có thể tải xuống ứng dụng máy tính để bàn và sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt.
 • Tuy nhiên, công cụ này không thể loại bỏ sự cần thiết của một trình đọc bằng chứng con người.

Phần kết luận

Grammarly chắc chắn làm công việc của nó. Nó hoàn toàn xứng đáng với số tiền của bạn. Chúng tôi đã thử nhiều công cụ khác nhưng cho đến nay Grammarly hoạt động rất tốt và dễ sử dụng. Chúng tôi đề nghị nó mà không có nghi ngờ.

Đối với các blogger cá nhân, họ có thể bắt đầu với phiên bản miễn phí nhưng cố gắng chuyển sang gói cao cấp càng sớm càng tốt vì việc loại bỏ các lỗi trước là cần thiết nếu bạn muốn có cái nhìn chuyên nghiệp trong bài viết của mình. Bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí tại đây.

Nếu bạn đang dựa vào văn phòng để phát hiện ra những sai lầm thì chúng tôi khuyên bạn nên thử một lần. Bởi vì MS office chủ yếu tập trung vào việc nắm bắt các lỗi chính tả trong khi Grammarly là một công cụ tiên tiến. Hơn nữa, nó không phải là một công cụ thông thường mà còn được cấp phép bởi hơn 600 tập đoàn và trường đại học.

Chúng tôi nghĩ rằng bạn nên chi tiêu một số tiền và có được một thuê bao trả phí vì nó có thể chỉ ra những sai lầm tốt hơn.

Cho đến nay chúng tôi đang tận hưởng Grammarly và rất hài lòng với dịch vụ của họ. Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi. Chúng tôi thực sự đánh giá cao ý kiến ​​của bạn và hy vọng điều này Đánh giá ngữ pháp sẽ giúp bạn biết mọi thứ về nó.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map