Wikipedia có thể nói gì với bạn về Web Hosting

Tôi chắc chắn rằng blog của bạn là tuyệt vời.


Bạn làm rất tốt mọi thứ: Bạn đã có những tiêu đề tuyệt vời, bạn đã tạo ra một số hình ảnh tuyệt vời, thậm chí bạn có thể tham gia tích cực vào mọi lĩnh vực sáng tạo nội dung, phát triển hình ảnh, infographics và video của riêng bạn.

Nhưng có một điều mà phần lớn các blogger bỏ qua (ít nhất là lúc đầu) có khả năng giữ được những blog tốt nhất từ ​​trước đến nay trước toàn bộ khán giả tiềm năng của họ.

Đó là một điều là lưu trữ web tốt.

Hãy suy nghĩ về nó theo cách này: Bạn đã bao giờ nhấp vào một liên kết từ Facebook hoặc một trang web khác và chờ đợi những gì có vẻ như là vĩnh cửu cho trang web để tải? Đây là năm 1997. Hôm nay, các trang web mở ra giống như bạn đang quay một trang trong một cuốn sách – hoặc ít nhất là họ nên làm. Nếu họ ủng hộ, bạn sẽ mất rất nhiều lượt xem trang. Tỷ lệ thoát của bạn đang tăng vọt. Cho đến bây giờ, bạn có thể không biết những gì đã xảy ra.

Tôi đang nói với bạn – nhìn vào công ty lưu trữ của bạn.

Chắc chắn, có những cách mà bạn có thể giúp trang web của riêng bạn cùng với tốc độ. Bạn có thể làm mỏng nội dung đa phương tiện, giảm chất lượng và độ phân giải của đồ họa và nhảy qua tất cả các loại vòng đang cố gắng để trang web của bạn tải nhanh hơn. Trên thực tế, đó là những gì mà hầu hết các công ty lưu trữ lớn sẽ bảo bạn làm. Nhưng là tất cả những gì thực sự cần thiết?

Web Hosting là gì?

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu hoặc đã từng tự hỏi điều gì xảy ra đằng sau hậu trường với trang web của bạn, Wikipedia giải thích khái niệm về lưu trữ web tốt:

Dịch vụ lưu trữ web là một loại dịch vụ lưu trữ Internet cho phép các cá nhân và tổ chức truy cập trang web của họ thông qua World Wide Web. Máy chủ web là các công ty cung cấp không gian trên máy chủ do khách hàng sở hữu hoặc cho thuê để sử dụng, cũng như cung cấp kết nối Internet, thường là trong một trung tâm dữ liệu.

Đó là một mô tả cơ bản, súc tích của khái niệm này. Đó là những dịch vụ cốt lõi mà tất cả các công ty lưu trữ web cung cấp. Điều gì làm cho một khác biệt, mặc dù? Nếu tất cả họ đều cung cấp các dịch vụ giống nhau, tại sao không chọn một và quên nó đi?

Đây là những câu hỏi mà Wikipedia không giải quyết được.

Đó là những gì mà blog này dành cho.

Điều gì làm cho một máy chủ web tốt?

Cũng giống như bất kỳ loại dịch vụ nào khác, có những công ty lưu trữ web tốt và một số công ty không tốt lắm.

Chúng tôi xác định không tốt như những người cung cấp truy cập máy chủ chậm làm cản trở việc truyền dữ liệu. Nó có nghĩa là nhiều hơn nội dung của bạn làm mọi thứ chậm lại, nhưng không có công ty nào sẽ thừa nhận rằng máy chủ của họ bị chậm hoặc quá tải hoặc khả năng bộ đệm DNS của họ là ngang bằng.

Các công ty lưu trữ web tốt nhất là những công ty chú ý đến các chi tiết quan trọng và chúng tôi nghĩ rằng những công ty này xếp hạng cao trong danh sách đó:

1. Giao diện người dùng (UI) dễ sử dụng

Giao diện người dùng và bảng điều khiển cần phải đủ trực quan để người dùng có thể thực hiện các thay đổi và cập nhật cũng như thêm tên miền mới, lên lịch sao lưu trang web và thiết lập các ứng dụng như WordPress nhanh chóng và dễ dàng.

Bảng điều khiển WebhostFaceVí dụ – Bảng điều khiển người dùng của WebhostFace – đơn giản và dễ xử lý.

2. Tốc độ trang web được đảm bảo

Các máy chủ web đặt bảo đảm tốc độ trang web của họ bằng văn bản có nhiều khả năng cung cấp cho bạn trải nghiệm người dùng cuối luôn tốt và ít có khả năng cung cấp cho bạn một giải pháp khi có vấn đề có thể đo lường được. Nếu không có điều đó, hãy chuẩn bị cho một số cuộc trò chuyện rất khó chịu về cách bạn đang làm rối trang web của chính mình và các vòng lặp mà bạn sẽ phải nhảy qua để khắc phục nó.

3. Độ tin cậy

Điều này phù hợp với khái niệm về tính nhất quán. Bạn muốn chọn một công ty lưu trữ sẽ đảm bảo cho bạn 99,9% thời gian hoạt động của máy chủ. Việc giảm thời gian hoạt động chỉ bằng một nửa phần trăm (mà 0,05%) có thể chuyển thành hai ngày ngừng hoạt động mỗi năm. Blog của bạn kiếm được bao nhiêu trong một ngày? Bạn có thể nhân đôi số đó và thêm nó vào chi phí lưu trữ web phụ.

4. Tùy chọn giá và thanh toán

Có rất nhiều trang web trên đó tính phí bảo hiểm cho các dịch vụ mà người dùng có thể sẽ không bao giờ sử dụng. Các công ty lưu trữ tốt đặt ra cấu trúc giá của họ và giải thích bạn đang trả tiền cho cái gì. Họ cũng cung cấp các gói giá hợp lý, hợp lý phục vụ nhu cầu của trang web cụ thể của bạn.

5. Dịch vụ sau khi bán hàng

Làm thế nào đáng tin cậy là máy chủ web hiện tại của bạn khi bạn cần gọi để được giúp đỡ? Thời gian chờ đợi như thế nào? Họ giữ mấy giờ? Thậm chí, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thích có thể nghiên cứu các vấn đề trước khi phải chờ đợi một đại diện? Công ty lưu trữ của bạn có một nền tảng kiến ​​thức toàn diện có sẵn cho tất cả các khách hàng của mình không?

Làm thế nào về khi bạn cần phải gọi trong? Các đại diện có hiểu biết dọc theo tất cả các dòng, cho dù đó là doanh số bán hàng, thanh toán hoặc hỗ trợ kỹ thuật? Bạn có thường xuyên nhận được năm câu trả lời khác nhau cho cùng một câu hỏi từ năm đại diện khác nhau không?

Các công ty lưu trữ web tốt có đội ngũ nhân viên amply, sẵn sàng 24/7 và có một đội ngũ được đào tạo thống nhất, có chức năng, có thể xử lý tất cả các loại vấn đề và cung cấp các giải pháp nhất quán.

Lưu trữ phản hồi của người dùngVí dụ – Phản hồi của người dùng chính hãng về hỗ trợ sau bán hàng của SiteGround.

Giá thực sự có vấn đề?

Chúng tôi đã nghe tất cả những câu nói cũ, Bạn nhận được những gì bạn phải trả cho, và trong khi đó là sự thật trong nhiều trường hợp, nó không phải lúc nào cũng đúng khi nói đến lưu trữ web.

Đắt hơn không nhất thiết có nghĩa là tốt hơn. Như tôi đã nói trước đó, một số công ty lưu trữ tồi tệ nhất hiện có một số mức giá cao nhất vì họ là con mồi cho những khách hàng không biết những gì họ cần. Một thẻ giá nhỏ không nhất thiết có nghĩa là mặc cả sản phẩm hoặc dịch vụ tầng hầm.

Một số công ty lưu trữ ngân sách có nhược điểm của họ. Họ cắt giảm chi phí bằng cách cắt giảm giờ để hỗ trợ trực tiếp hoặc họ xử lý hỗ trợ nghiêm ngặt thông qua trò chuyện trực tuyến (để họ có thể thực hiện năm cuộc hội thoại cùng một lúc – đôi khi nhiều hơn). Họ không cập nhật máy chủ của họ cùng với những cải tiến về công nghệ. Cách tốt nhất để biết nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web mặc cả của bạn có thực sự là một món hời hay không là làm bài tập về nhà của bạn và đặt câu hỏi đúng.

Tìm hiểu làm thế nào dễ dàng để truy cập hỗ trợ. Nghiên cứu các công nghệ lưu trữ web mới nhất và xem mỗi công ty bạn xem xét giá vé như thế nào với khả năng theo kịp.

Cờ đỏ với các công ty lưu trữ ngân sách

Dưới đây là một vài điều cần chú ý khi lưu trữ web giá rẻ. Một số trong những don don này nhất thiết phải đưa ra những lựa chọn tồi, nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn.

Nâng cấp phần mềm không cần thiết

Các công ty lưu trữ ngân sách thường đề xuất phần mềm cao cấp từ các đối tác liên kết mà bạn có thể không cần.

Máy chủ quá tải

Nếu bạn thấy một số lượng lớn các đánh giá tiêu cực trích dẫn thời gian chết quá mức, tốc độ chậm hoặc ngừng hoạt động, thì đó là một dấu hiệu chắc chắn rằng công ty có quá nhiều khách hàng trên một mạng quá tải.

IP danh sách đen

Nếu công ty lưu trữ kinh doanh với nhiều kẻ gửi thư rác, trang web của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi việc ở trong phạm vi IP đã bị cấm ở nhiều khu vực.

Truy cập cơ sở dữ liệu MySQL hạn chế

Bất kỳ máy chủ nào cung cấp ít hơn 100 bảng sẽ khiến bạn gặp sự cố.

Cac chi phi ẩn

Một số công ty lưu trữ cung cấp giảm giá sâu trong năm đầu tiên sau đó đánh bại bạn với tỷ lệ vô lý sắp tới. Sau đó, nếu bạn cố gắng hủy bỏ, họ sẽ tát bạn với một khoản phí hủy lớn. Làm bài tập về nhà của bạn và biết những gì bạn sẽ trả lâu dài.

Làm thế nào để tôi chọn đúng máy chủ?

Dành cho các blogger mới –

 • Bạn nên luôn luôn bắt đầu với một lưu trữ chia sẻ giá cả phải chăng.
 • Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, điều quan trọng nhất bạn nên xem xét là tạo nội dung tốt, quảng cáo, tạo danh sách email và theo kịp các kênh truyền thông xã hội của bạn. Những lĩnh vực này là nơi bạn nên tiêu tiền của mình.
 • Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn không nên đánh giá cao tâm trí của bạn hoặc một cái gì đó đòi hỏi quá nhiều đầu tư của bạn (bây giờ).

Dành cho các blogger dày dạn –

Ngay khi blog của bạn tích lũy đủ số lượng giao dịch (ước tính sơ bộ – 1.000 lượt truy cập mỗi ngày), đã đến lúc xem xét nâng cấp lưu trữ để có trải nghiệm người dùng và bảo mật tốt hơn.

Cá nhân tôi sẽ không cho phép sử dụng bộ nhớ blog hàng đầu 80%. Nếu đúng như vậy, đã đến lúc bạn nên cân nhắc việc lưu trữ VPS (hoặc dành riêng) để cải thiện hiệu suất trang web. Theo kịp thời gian hoạt động và tốc độ phản hồi blog của bạn bằng các công cụ như Bitcatcha, Robot thời gian hoạt động, Ping tươi, Bình thường và đọc các trang web xuất bản dữ liệu hiệu suất máy chủ thực sự như Máy chủ lưu trữ.

Điểm mấu chốt

Công ty lưu trữ phù hợp là một yếu tố thiết yếu cho sự thành công của blog của bạn. Chọn một cách khôn ngoan và làm tất cả các bài tập về nhà của bạn. Không phải tất cả các máy chủ web ngân sách đều cung cấp dịch vụ phụ, nhưng bạn phải luôn kiểm tra kỹ lưỡng bất kỳ dịch vụ nào trước khi cam kết.

Một lưu ý cuối cùng: Lọc qua các đánh giá tiêu cực

Vì tôi đã đề cập đến các đánh giá, tôi nghĩ rằng sẽ là một ý tưởng tốt để làm rõ điều gì đó: Các đánh giá tiêu cực không phải lúc nào cũng là một đại diện công bằng cho một dịch vụ lưu trữ web.

Các công ty lưu trữ lớn sẽ luôn có một số khách hàng bất mãn. Như đã nói, bạn có thể làm hài lòng mọi người. Mọi người có xu hướng đả kích các công ty về các vấn đề nhỏ hoặc khi họ có những kỳ vọng không hợp lý mà đơn giản là không thể đáp ứng, vì vậy hãy đánh giá tiêu cực bằng một hạt muối. Tìm kiếm các mẫu trong các khiếu nại. Đó là cách tốt nhất để khám phá vấn đề thực sự nằm ở đâu, nếu có.

Lưu ý – Bài viết ban đầu xuất hiện trên Blog WHSR; Hiện tại, quản lý và cập nhật bởi đội ngũ nhân viên của Build This.io.

>

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map