Viết blog cho khởi nghiệp – Tại sao viết blog nên là một phần trong kế hoạch tăng trưởng của bạn

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với một doanh nghiệp, có nhiều lý do bạn cần một sự hiện diện trực tuyến. Nơi tốt nhất để bắt đầu là với một blog. Dựa theo KISSmetrics, tiếp thị khởi nghiệp đòi hỏi các mục tiêu và kế hoạch khác với tiếp thị thông thường. Một phần trong kế hoạch đó nên bao gồm việc đặt nền tảng phù hợp.


Làm thế nào bạn có thể đặt một nền tảng thích hợp? Có nhiều yếu tố đi vào giai đoạn trước khi ra mắt doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn, có một blog cho phép bạn có một nền tảng để bắt đầu chia sẻ thông tin với độc giả / khách hàng tiềm năng. Nó cũng cung cấp cho bạn một nơi để kết nối với những người có ảnh hưởng trong ngành của bạn.

Mẹo: Không chắc bắt đầu từ đâu? Đọc hướng dẫn từ A đến Z của Jerry khi bắt đầu một blog.

1. Xây dựng đối tượng của bạn

Như đã đề cập ở trên, một nền tảng vững chắc là chìa khóa cho một tòa nhà mạnh mẽ. Trước khi bạn bắt đầu quảng cáo trực tuyến, bạn cần một đối tượng để quảng bá. Tuy nhiên, bạn không thể chỉ cần tung lên một trang blog và mong mọi người đến đọc những gì bạn viết.

Trước tiên, bạn cần hiểu lý do mọi người truy cập một trang web.

Cho nghiên cứu

Dựa theo Trang web trực quan, lý do hàng đầu mọi người truy cập một trang web là vì họ đang sử dụng Internet như một công cụ nghiên cứu. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng bạn là nguồn có thẩm quyền số một về chủ đề này.

 • Bạn đã sao lưu ý tưởng của mình bằng cách trích dẫn các nhà lãnh đạo tư tưởng?
 • Bạn đã nghiên cứu số liệu thống kê?
 • Bài viết của bạn đã hoàn thành chưa? Khách truy cập trang web có thể nhận được tất cả những gì họ cần biết về chủ đề từ trang của bạn không?

Để vượt qua cuộc thi

Lý do này không gây sốc cho bạn vì bạn có thể đã làm điều tương tự trước khi bắt đầu kinh doanh. Thật thông minh khi vạch ra sự cạnh tranh và xem những gì họ cung cấp mà bạn không cung cấp và sau đó cung cấp điều đó, nhưng tốt hơn.

Khi một đối thủ truy cập trang web của bạn, anh ta nên nghĩ:

 • Làm thế nào tôi có thể cạnh tranh với anh chàng này?
 • Doanh nghiệp này là cạnh tranh vững chắc?
 • Anh ta có rất nhiều ý tưởng độc đáo và không ăn cắp tài liệu từ các đối thủ cạnh tranh.

Là một phần thưởng bổ sung, nếu bạn hoàn thành những điểm đó, khách hàng của bạn cũng sẽ nhận thấy.

Khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm thông tin

Một lý do khác khiến mọi người truy cập trang web là vì họ đang tìm kiếm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ. Trang web của bạn bật lên trong truy vấn tìm kiếm của họ. Nếu bạn đang thực hành các chiến thuật SEO vững chắc, trang web của bạn sẽ được xếp hạng gần với các tìm kiếm từ khóa nhất định. Khi bạn đưa khách hàng đến trang web của mình, bạn cần thu hút họ.

 • Kiểm tra bài viết của Luana Spinetti bao gồm 37 yếu tố gắn kết người dùng.
 • Yêu cầu họ đăng ký danh sách gửi thư. Cung cấp một cuốn sách miễn phí, tư vấn miễn phí hoặc một cái gì đó khác để lôi kéo khách truy cập đăng ký.
 • Đảm bảo thông tin về dịch vụ hoặc doanh nghiệp của bạn dễ tìm và cung cấp chi tiết đầy đủ.

Bởi vì một người bạn đã nói với họ

Dựa theo Forbes, 1 trong 3 khách truy cập trang web truy cập vào một trang web vì một trong những người bạn của họ đã giới thiệu nó. Điều đó có ý nghĩa gì với bạn?

 • Hỏi những người bạn biết để giới thiệu trang web của bạn.
 • Giúp mọi người dễ dàng chia sẻ bài viết của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có thể muốn đọc Vishnu Supreet’s 8 plugin chia sẻ xã hội hàng đầu cho WordPress.

2. Trở thành người lãnh đạo

Ví dụ - Peep Laja đã tạo Blog chuyển đổi XL vào năm 2011 và hiện là một trong những trang hàng đầuVí dụ – Peep Laja đã tạo Blog chuyển đổi XL vào năm 2011 và hiện là một trong những thương hiệu hàng đầu của thế giới trong các thiết kế UX và tối ưu hóa web.

Nếu bạn định chọn một thợ sửa chữa HVAC, một người nào đó để chi tiết chiếc xe của bạn, hoặc thậm chí tìm một người hướng dẫn cho các bài học golf, bạn sẽ muốn một người có nhiều kinh nghiệm và kiến ​​thức hoặc ai đó mới bắt đầu mà không có bất kỳ thông tin xác thực nào?

Một trong những điều tuyệt vời khi bắt đầu một blog là bạn có thể bắt đầu thiết lập mình là một nhà lãnh đạo trong ngành.

Một blog là nơi hoàn hảo để:

 • Làm nổi bật kiến ​​thức bạn có mà người khác không có. Và, thể hiện cá tính của bạn.
 • Chia sẻ lời khuyên nội bộ từ chính bạn, nhân viên của bạn và thậm chí các nhà lãnh đạo khác trong ngành của bạn. Bằng cách hiển thị các tên khác đã được biết đến, bạn cho thấy rằng bạn không ngại tìm kiếm thông tin từ người khác nếu có điều gì đó bạn không quen thuộc.
 • Viết hướng dẫn chuyên sâu hữu ích cho khách hàng tiềm năng và cho họ thấy rằng bạn quan tâm nhất đến họ và biết những vấn đề họ lo lắng.
 • Trả lời câu hỏi qua ý kiến ​​hoặc diễn đàn.

Giả sử bạn đang bắt đầu kinh doanh giúp tổ chức các tủ. Bất cứ khi nào ai đó trong khu vực ba bang của bạn tổ chức tủ quần áo Googles của bạn trong Tri-state, tên của bạn sẽ bật lên. Trình duyệt sẽ xem các bài viết của bạn về chủ đề, hình ảnh của các tủ quần áo bạn đã tổ chức, hồ sơ truyền thông xã hội, video YouTube với các mẹo. Bạn đặt tên cho nó và tên của bạn sẽ bật lên theo cụm từ tìm kiếm đó. Một lần nữa, thực hành SEO tốt sẽ giúp bạn xếp hạng trong top kết quả của công cụ tìm kiếm. Cách tốt nhất để có được thứ hạng cao là tạo nội dung thường xuyên và có giá trị.

3. Tiếp cận những người ảnh hưởng khác

Một lý do khác để bắt đầu một blog là tiếp cận những người có ảnh hưởng khác với các doanh nghiệp bổ sung.

Ví dụ, tôi điều hành một blog về các chủ đề nhà và vườn. Tôi đã kết nối với một nhà văn đồng nghiệp viết về các chủ đề thủ công. Gần đây cô ấy đã đề cập đến một bài báo tôi đã viết về các gói kẹo và lưu lượng truy cập trang web của tôi tăng vọt trong vài ngày. Tôi dự định trả lại sự ủng hộ và giới thiệu một trong những bài viết của cô ấy với một bài viết nhỏ.

Tuy nhiên, để kết nối theo cách này, trước tiên bạn phải bắt đầu một blog và viết một số nội dung có giá trị mà người khác sẽ muốn chia sẻ. Bạn cũng cần lưu ý rằng cộng đồng viết blog rất cào cào lưng tôi, tôi sẽ cào bầu không khí của bạn theo một số cách. Nếu ai đó nhắn tin lại cho bạn, chia sẻ bài đăng của bạn, đề cập đến bạn, có bạn là khách trên blog của họ, bạn nên cố gắng hết sức để trả lại sự ủng hộ. Tất nhiên, trước tiên bạn sẽ muốn đảm bảo nội dung / đầu vào của họ có giá trị đối với độc giả của bạn. Ít nhất, bạn nên công khai cảm ơn họ vì đã đề cập.

Tìm hiểu sâu hơn: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu để bắt đầu một blog thực phẩm.

4. Chủ đề của cuộc trò chuyện

Khi bạn ra ngoài và trong cộng đồng, việc có một blog giúp kết nối với những người khác dễ dàng hơn và khiến họ quan tâm đến doanh nghiệp của bạn.

Đây là một kịch bản ví dụ:

Bạn vừa bắt đầu một doanh nghiệp tư vấn giúp các văn phòng y tế trở nên hiệu quả hơn về thời gian. Bạn quyết định tham dự một vài bữa ăn tối địa phương sẽ có rất nhiều bác sĩ và quản lý văn phòng y tế có mặt. Khi bạn ngồi vào bàn với mười nhân vật chủ chốt trong cộng đồng y tế, một trong các bác sĩ quay sang bạn và hỏi bạn làm gì để kiếm sống.

Đây là cơ hội của bạn để chia sẻ kinh doanh mới của bạn. Chắc chắn, bạn sẽ đưa cho anh ta thẻ của bạn, và tuy nhiên, bạn cũng sẽ có địa chỉ blog của mình trên thẻ đó. Thay vì chỉ nói với anh ấy rằng bạn có thể làm cho nhân viên của anh ấy làm việc tốt hơn, bạn sẽ nói với anh ấy rằng bạn vừa đăng một bài viết về cách các bác sĩ có thể tiết kiệm 20.000 đô la một năm chỉ với một thay đổi đơn giản để lưu giữ hồ sơ của họ.

Bạn nên tin rằng anh ấy sẽ ghé thăm blog của bạn khi anh ấy có cơ hội. Anh ấy có lẽ cũng sẽ nói chuyện với người khác về nó. Liên hệ này có thể dẫn đến một số cuộc gọi cho dịch vụ tư vấn của bạn. Rốt cuộc, nếu bạn có thể cứu anh ta hàng ngàn người bằng một bài viết dài 800 từ, bạn có thể cứu anh ta như thế nào với tư cách là cố vấn của anh ta?

5. Blog cũng tối ưu hóa trang web của bạn

Ngoài việc thiết lập bản thân như một người có thẩm quyền và tiếp cận khách hàng mới, bắt đầu một blog có thể giữ cho trang web của bạn luôn mới, hiện tại và đầy đủ nội dung xuất sắc.

Điều này sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Mặc dù Google thay đổi thuật toán của họ liên tục, nhưng có một điều không bao giờ thay đổi – Google muốn nội dung thường xuyên, vững chắc, có giá trị cho độc giả.

Các chuyên gia nói gì

Sharon Hurley Hall, nhà văn chuyên nghiệp và nhà tiếp thị nội dung, tin tưởng, khi nói đến việc làm cho sự hiện diện của bạn cảm thấy trực tuyến, blog vẫn là một công cụ có giá trị cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và tất cả các doanh nghiệp. Có nhiều lợi ích.

Cô giải thích thêm.,

chia sẻ

Ví dụ: khi bạn tạo nội dung xuất sắc được tối ưu hóa để giúp mọi người tìm thấy nội dung dễ dàng, doanh nghiệp của bạn có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm để tăng lưu lượng truy cập và tăng lượng khán giả của bạn.

Và khi mọi người tìm thấy bạn, có nhiều nội dung blog tuyệt vời hơn có thể giúp bạn hình thành kết nối với khách truy cập, nêu bật chuyên môn của bạn và cung cấp cho bạn một nền tảng để kể câu chuyện khởi nghiệp theo cách của bạn.

Sharon, người đồng thời là người sáng lập Sharonhh.com cho rằng các doanh nghiệp mới không nên đặt mọi nỗ lực lên các nền tảng truyền thông xã hội,

Rất nhiều doanh nghiệp mới bị cám dỗ chỉ tập trung vào một số trang truyền thông xã hội nhất định.

Nhưng, trong khi họ có số lượng người dùng khổng lồ, các nền tảng truyền thông xã hội có các quy tắc riêng về nội dung bạn nên đăng và mức độ hiển thị của nội dung đó.

Và nếu bạn đang dựa vào một nền tảng xã hội duy nhất và họ rút ra được nội dung của bạn, bất kỳ lợi ích nào bạn có được sẽ bốc hơi ngay lập tức. Khi bạn kiểm soát nền tảng, bạn có thể xây dựng đối tượng của mình theo cách của bạn và yên tâm như bạn làm.

Tại đây, Sharon đã chia sẻ với chúng tôi những gì một doanh nghiệp có thể làm với blog,

Tất nhiên, viết blog những ngày này không chỉ là viết ra những từ.

Bạn có thể tiếp cận nhiều hơn bằng cách sử dụng nội dung blog của mình làm điểm bắt đầu để nói chuyện với khách hàng cốt lõi của mình ở nhiều định dạng hơn và nhiều nơi hơn.

Khi bạn có nội dung blog, thật dễ dàng sử dụng nó để tạo video, thuyết trình, podcast, infographics và hơn thế nữa.

Điểm mấu chốt: viết blog vẫn là một công cụ quan trọng và phù hợp cho bất kỳ startup nào.

Bạn có thể tìm thấy Sharon Hurley Hall trên Sharonhh.com

Bài báo gốc được xuất bản lần đầu tiên trên Blog WHSR; Hiện tại, quản lý và cập nhật bởi đội ngũ nhân viên của Build This.io.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map