Upwork vs Fiverr: Nền tảng nào có tài năng tốt nhất?

Hôm nay, 36% lực lượng lao động Hoa Kỳ bao gồm các dịch giả tự do.


Những nhân viên linh hoạt này đóng góp khoảng 1,4 nghìn tỷ đô la cho nền kinh tế mỗi năm, đại diện cho một cơ hội tuyệt vời cho thế giới công việc mới.

Trong khi nhiều nhà tuyển dụng đang khám phá những lợi ích của những người làm việc từ xa, thì nhiều don don biết nơi để tìm kiếm khi họ tìm kiếm tài năng chính xác. Đăng một quảng cáo trên tờ báo địa phương của bạn đã giành được công việc trong môi trường này.

Các cộng đồng Freelancer như Upwork và Fiverr đã xuất hiện để hỗ trợ lực lượng lao động tự do. Các trang web này là trung tâm nơi bạn có thể tìm thấy dịch giả tự do với các kỹ năng cụ thể bạn cần, giao dự án và thậm chí theo dõi nhà thầu đã chọn của bạn..

Fiverr hoạt động như thế nào?

Fiverr là một cộng đồng tự do được thiết kế cho các nhà tuyển dụng có các dự án nhanh chóng, chi phí thấp mà họ cần giúp đỡ. Trang web này là tuyệt vời để tìm kiếm công nhân gig với giá phù hợp với bạn.

Làm việc thế nào?

Làm việc là một trang web dễ sử dụng cung cấp tài năng từ các dịch giả tự do thuộc mọi nền tảng. Trang web có hơn 10 triệu người đăng ký và sẵn sàng đảm nhận công việc.

Cả hai trang web cung cấp cho các công ty một cách để kết nối với công nhân trên một loạt các loại kỹ năng. Tuy nhiên, cách hai nền tảng này hoạt động rất khác nhau.

Vì vậy, bạn nên chọn cái nào?

Upwork vs Fiverr: Nền tảng nào có tài năng tốt nhất? #freelANCE #outsource #upwork #fiverr nói với một người bạn

Upwork vs Fiverr: Bạn nên chọn cái nào?

Mặc dù cả Upwork và Fiverr đều có sự hiện diện đáng kể trong thế giới tự do, nhưng don don cung cấp cùng một trải nghiệm.

Hãy cùng nhìn vào những gì bạn có thể mong đợi từ mỗi.

1. Upwork vs. Fiverr: Giá cả

Bất kể bạn thuê gì, ngân sách sẽ luôn được xem xét quan trọng.

Cả Upwork và Fiverr đều kiếm được tiền bằng cách khấu trừ một khoản phí từ các khoản thanh toán họ xử lý trên hệ thống của họ. Tuy nhiên, cách họ đặt giá có thể thay đổi.

Demo - Tìm kiếm SEO tại Upwork.comTìm kiếm SEO tại Upwork.com

Trên Upwork, dịch giả tự do đặt tỷ lệ và giá thầu theo dự án hoặc theo giờ tùy theo sở thích của họ.

Nhóm Upwork kiếm tiền bằng cách tính phí cho mỗi dự án hoàn thành. Chúng bao gồm chi phí trong giá mà freelancer của bạn báo cho bạn, vì vậy giá họ đưa ra có thể cao hơn để trả phí.

Chẳng hạn, nếu một freelancer làm báo giá 500 đô la cho một dự án, 20% trong số đó có thể chuyển sang Upwork, nghĩa là chuyên gia chỉ nhận được 400 đô la. Upwork cũng tính phí 2,75% trên khoản thanh toán của bạn dưới dạng phí xử lý.

Demo: Tìm kiếm nhà thiết kế đồ họa tại FiverrTìm kiếm các nhà thiết kế đồ họa tại Fiverr

Fiverr cũng có phí cho cả hai bên. Người mua sẽ phải trả trước cho hợp đồng biểu diễn mà họ muốn mua. Lệ phí là 2 đô la cho hợp đồng biểu diễn lên tới 40 đô la và 5% cho mọi thứ ở trên. Người bán (freelancer) sẽ nhận được 80% thu nhập của họ vì Hoa hồng 20% đi đến Fiverr.

2. So sánh quy trình làm việc: Họ làm việc như thế nào?

Nó không chỉ là giá cả khác nhau giữa Fiverr và Upwork.

Những nền tảng này cũng khá khác nhau trong cách họ quản lý công việc.

Chẳng hạn, trên Upwork, dịch giả tự do cung cấp các dịch vụ được kết nối với một nhóm kỹ năng cụ thể. Fiverr cho phép mọi người cung cấp một loạt các dịch vụ khác nhau cùng một lúc.

Trên Upwork, dịch giả tự do đấu thầu các dự án cụ thể bằng cách gửi các ứng dụng độc đáo và thư xin việc cho khách hàng khi họ đăng một công việc có sẵn. Trên Fiverr, khách hàng mua các dịch vụ cụ thể mà freelancer đã xác định.

Thay vì đăng một công việc và nhận đơn đăng ký trên Fiverr, bạn sắp xếp qua cơ sở dữ liệu về tài năng tiềm năng đang tìm kiếm thứ gì đó phù hợp với nhu cầu của bạn.

Một tính năng ấn tượng của Upwork là nó đi kèm với khoa học dữ liệu được tích hợp trong nền tảng. Điều đó có nghĩa là nền tảng có thể theo dõi các dịch giả tự do tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn dựa trên trận đấu thuật toán.

Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian để tìm kiếm đúng người trong số hàng ngàn người làm việc tự do. Tất nhiên – bạn không nhất thiết phải sử dụng freelancer mà Upwork gợi ý, nhưng tùy chọn là có.

3. Chất lượng công việc của người làm việc tự do

Khía cạnh quan trọng nhất của việc chọn đúng freelancer là đảm bảo bạn sẽ có được chất lượng công việc mà bạn xứng đáng.

Cả hai thị trường Fiverr vs Upwork đều cung cấp một loạt các chuyên gia lành nghề để lựa chọn. Tuy nhiên, có nhiều sự khác biệt trong cách bạn tìm và phân loại nhân viên tiềm năng.

Chẳng hạn, trên Upwork, bạn có thể tìm kiếm các kỹ năng bạn cần bằng cách nhấp vào một vị trí cụ thể và duyệt qua những người có tài năng cá nhân trong hồ sơ của họ:

Phân loại chi tiết các kỹ năng của freelancer tại Upwork.

Nhấp vào một kỹ năng được liệt kê sẽ đưa bạn đến một trang khác nơi bạn sẽ thấy các dịch giả tự do thuộc danh mục đó. Các hồ sơ bạn tìm thấy sẽ cung cấp nhiều thông tin về tỷ lệ hàng giờ của người, thời gian họ đã dành cho Upwork và hơn thế nữa.

Fiverr cũng cho phép bạn tìm kiếm tài năng bằng cách nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm.

Fiverr sử dụng một phong cách trực tiếp hơn trong tìm kiếm tài năng.Fiverr sử dụng phong cách trực tiếp hơn trong tìm kiếm tài năng.

Một điều tuyệt vời về Fiverr là bạn nhận được bao nhiêu thông tin khi nhấp vào dịch vụ được cung cấp bởi một freelancer. Bạn có thể truy cập các so sánh chi tiết của các gói mà những người khác nhau cung cấp, điều này giúp cho việc quyết định thuê ai dễ dàng hơn.

4. Hệ thống xếp hạng

Tìm kiếm chất lượng công việc phù hợp chỉ là việc có nhiều người để lựa chọn.

Bỏ tiền ra cho những người mà bạn gặp phải có thể là một triển vọng đáng lo ngại. Đó là lý do tại sao Upwork và Fiverr đều cung cấp các hệ thống xếp hạng để giúp bạn hiểu rõ hơn về các nhà tuyển dụng đi trước bạn.

Xếp hạng sao bên cạnh mỗi freelancer, hoàn thành với tùy chọn kiểm tra phản hồi từ các dự án khác có thể mang lại cho bạn sự an tâm tuyệt vời.

Để bảo vệ chất lượng công việc của bạn, điều quan trọng là tránh bất kỳ freelancer nào có nhiều công việc hoàn thành trong vành đai của họ, nhưng không có phản hồi. Đây có thể là một dấu hiệu họ đã loại bỏ các đánh giá tiêu cực.

5. Dịch vụ sàng lọc trước

Ngoài xếp hạng và phản hồi, Upwork còn tiến thêm một bước để cung cấp cho bạn chất lượng công việc cao hơn. Trang web này có chiều dài lớn để đảm bảo bạn biết những gì bạn đang nhận được từ tài năng bạn thuê bởi:

 • Xác minh danh tính freelancer cho mục đích bảo mật và tuân thủ
 • Cung cấp các tính năng hội nghị video và trò chuyện để phỏng vấn
 • Hiển thị điểm số freelancer, câu chuyện thành công và phản hồi từ các công việc đã hoàn thành
 • Cung cấp các bài kiểm tra kỹ năng trực tuyến: Bạn có thể tìm kiếm những người đã hoàn thành bài kiểm tra về những thứ như kỹ năng UX và HTML.

Ngoài ra, còn có tùy chọn đầu tư vào dịch vụ Upwork Pro nếu bạn muốn một chuyên gia tuyển dụng tìm được người làm việc tự do phù hợp thay cho bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là cung cấp các chi tiết về dự án của bạn và Upwork sẽ bác sĩ thú y và chọn đúng người cho bạn.

Đảm bảo bạn có được tài năng phù hợp trên Fiverr là luôn luôn đơn giản. Ngoại trừ Fiver đỉnh Ưu, bất cứ ai cũng có thể bán dịch vụ trên Fiverr. Bạn có thể để lại phản hồi ẩn danh trên freelancer đó, nhưng không có bài kiểm tra kỹ năng hoặc tùy chọn kiểm tra nào để đảm bảo bạn sẽ không lãng phí thời gian của bạn.

6. Giám sát công việc và giải quyết tranh chấp

Một tính năng quan trọng khác để tìm kiếm trong một nền tảng freelancer cho chất lượng công việc là các công cụ giám sát.

Upwork cho phép bạn tổ chức toàn bộ dự án của mình thông qua nền tảng của nó, với sự giao tiếp giữa bạn và freelancer của bạn. Bạn có thể chỉ định các mốc cho một nhiệm vụ và đảm bảo bạn gửi thanh toán khi công việc hoàn thành.

Upwork cũng tạo ra sự khác biệt với một trung tâm giải quyết tranh chấp đáng kinh ngạc mà bạn có thể sử dụng để giải quyết các vấn đề nếu bạn nhận thấy bất kỳ vấn đề nào với dự án đã hoàn thành của bạn. Bạn sẽ có một người hòa giải được chỉ định cho trường hợp của bạn, người sẽ lấy lại tiền của bạn nếu họ thấy rằng khiếu nại của bạn là hợp lệ.

Fiverr hiện không có hệ thống quản lý công việc tương tự. Miễn là người bán tuân thủ các điều kiện của dịch vụ bạn mua, thì mọi thứ sẽ hoạt động trơn tru.

Tuy nhiên, bạn luôn có thể liên hệ với người bán bằng một tin nhắn nhanh nếu bạn muốn kiểm tra trạng thái của dự án của bạn.

Để giải quyết tranh chấp, Fiverr cũng không cung cấp một hòa giải viên để giải quyết tranh chấp của bạn. Bạn có thể truy cập trung tâm giải quyết để kéo dài thời gian giao hàng trên một dự án hoặc yêu cầu cập nhật đơn hàng. Tuy nhiên, nó khó khăn hơn nhiều để giải quyết vấn đề nếu có sự cố xảy ra với Fiverr.

Hướng dẫn tuyển dụng: Xây dựng lực lượng lao động tự do của bạn

Theo Medium, dịch giả tự do sẽ chiếm phần lớn lực lượng lao động Mỹ vào năm 2027.

Bây giờ, hãy dành thời gian để thực hiện chiến lược tuyển dụng của bạn nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang có được tài năng phù hợp.

Mặc dù nhân viên tự do có thể cung cấp rất nhiều lợi ích dưới dạng năng suất tốt hơn, chi phí thấp hơn và khả năng tiếp cận tài năng nhiều hơn, nhưng có thể một thách thức để tìm đúng người.

Nếu bạn không thuê một người nào đó phù hợp với dự án cụ thể của bạn, bạn sẽ lãng phí thời gian và tiền bạc.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tăng cơ hội thành công của bạn?

1. Xác định những gì bạn đang tìm kiếm

Điều đầu tiên bạn cần biết là những gì bạn cần từ một freelancer mới.

Điều đó không có nghĩa là chỉ liệt kê ra các kỹ năng sẽ rất quan trọng để hoàn thành một dự án. Bạn cũng phải xác định loại nhân viên nào sẽ làm việc tốt nhất trong nhóm của bạn – ngay cả khi họ sẽ chỉ tương tác với bạn trong một thời gian giới hạn.

Kiểm tra hồ sơ freelancer freelancer trên một trang web tuyển dụng như Upwork hoặc Fiverr sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc về tính cách và đạo đức làm việc của họ. Điều này sẽ giúp đảm bảo bạn có được chất lượng của nhà thầu.

2. Làm việc siêng năng của bạn

Cũng giống như bất kỳ quy trình tuyển dụng nào, nó rất cần thiết để tìm hiểu càng nhiều càng tốt về một ứng viên tiềm năng trước khi bạn gia hạn lời mời làm việc.

Upwork có thể hữu ích với quy trình này, bằng cách sàng lọc trước các ứng cử viên cho bạn và cho phép bạn tổ chức các cuộc phỏng vấn video trước khi bạn thuê một ai đó.

Tuy nhiên, bất kể bạn sử dụng công cụ nào, bạn sẽ có thể tìm hiểu điều gì đó về freelancer của mình bằng cách đọc hồ sơ của họ và kiểm tra nhận xét từ khách hàng trước đó.

Đảm bảo rằng người bạn chọn cung cấp chất lượng dịch vụ tốt bằng cách kiểm tra đánh giá của họ và đảm bảo rằng họ cũng có kinh nghiệm với loại dự án của bạn.

3. Theo dõi công việc

Khi bạn đã phỏng vấn freelancer của mình và kiểm tra xem họ có phù hợp với công việc không, hãy nhớ rằng bạn không nên để họ làm việc đó.

Các trang web freelancer tốt nhất sẽ cho phép bạn duy trì một cuộc trò chuyện nhất quán với người mà bạn làm việc cùng. Điều này có nghĩa là bạn có thể kiểm tra dự án đang thực hiện của họ và đặt câu hỏi về cách thực hiện nhiệm vụ.

Nếu có bất cứ điều gì sai, donith ngần ngại khởi động một cuộc điều tra với dịch vụ mà bạn đã sử dụng. Cả Upwork và Fiverr sẽ cho phép bạn hủy công việc hoặc gửi yêu cầu hỗ trợ nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ không nhận được công việc bạn cần.

Upwork vs Fiverr: Cái nào tốt nhất cho công việc nào?

Lựa chọn giữa Fiverr và Upwork sẽ là một quyết định cá nhân dựa trên nhu cầu duy nhất của bạn.

Đối với hầu hết các công ty, Upwork sẽ là lựa chọn tốt hơn cho các dự án hoặc nhiệm vụ lớn hơn đòi hỏi kiến ​​thức và hiểu biết sâu sắc của một chuyên gia. Nếu bạn chỉ tìm kiếm ai đó để xử lý một cái gì đó đơn giản, thì Fiverr có thể là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền mặt.

Fiverr là một nền tảng để thuê ngoài các công việc nhỏ, dễ dàng mà không tốn nhiều tiền.

Ưu điểm của việc sử dụng Upwork:

 • Kiểm soát quá trình sàng lọc / tuyển dụng
 • Hỗ trợ sàng lọc trước tuyệt vời
 • Không có chi phí trả trước cần thiết
 • Tuyệt vời cho hỗ trợ cụ thể, chuyên gia
 • Một nhóm tài năng toàn cầu khổng lồ

Ưu điểm của việc sử dụng Fiverr:

 • Thân thiện với ngân sách
 • Môi trường dễ sử dụng
 • Cộng đồng năng động
 • Cách nhanh chóng để theo dõi tài năng

Fiverr vs. Upwork: Câu hỏi thường gặp

&# 11088; Là Fiverr hoặc Upwork tốt hơn cho dịch giả tự do?

Mỗi nền tảng này cung cấp những lợi thế riêng của nó. Fiverr thường có công việc định hướng ngân sách, có nghĩa là khối lượng cao hơn, trong khi Upwork tốt hơn cho các chuyên gia lành nghề.

&# 11088; Là Fiverr hoặc Upwork rẻ hơn?

Cả hai trang web tính phí theo những cách khác nhau. Những người làm việc tự do tính phí Upwork theo giờ, trong khi Fiverr tính phí cho mỗi công việc.

&# 11088; Nền tảng tự do nào tốt cho người mới bắt đầu?

Fiverr có sự tự do tách biệt bởi các cấp độ kỹ năng. Điều này làm cho nó trở thành một nguồn tài nguyên tốt cho các doanh nghiệp muốn tham gia vào các dịch giả tự do thân thiện với ngân sách hơn.

Tìm hiểu thêm về cách thuê ngoài công việc phát triển trang web.

&# 11088; Có dễ dàng để thuê freelancer trên Fiverr?

Có, Fiverr có một nhóm tài năng lớn cung cấp nhiều dịch vụ. Nhiều dịch giả tự do hàng đầu trên Fiverr cũng thường phản hồi nhanh chóng.

&# 11088; Trang web tự do tốt nhất là gì?

Hầu hết các trang web tự do phục vụ cho hồ sơ cá nhân của khách hàng. Người giỏi nhất là người phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm của cá nhân tự do.

Bạn đã sẵn sàng để thuê nhân viên tự do của bạn?

Khi thế giới tiếp tục phát triển và mọi người tìm kiếm sự cân bằng hơn giữa công việc và cuộc sống cá nhân, việc tự do sẽ chỉ trở nên phổ biến hơn.

Trong những năm tới, các nhà tuyển dụng đã giành được sự lựa chọn cho dù họ có sử dụng dịch giả tự do hay không. Mặc dù bạn có thể phải đối mặt với những thăng trầm của việc thuê ngoài, nhưng nếu bạn muốn có tài năng phù hợp, bạn phải điều chỉnh.

Các trang web như Fiverr và UpWork kết nối cộng đồng những người có kỹ năng với nhau trong một nền tảng dễ sử dụng có thể là một nguồn hỗ trợ tuyệt vời cho những người tìm kiếm lao động tự do.

Tuy nhiên, nó rất cần thiết để đảm bảo rằng bạn sử dụng công cụ sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì bạn đang tìm kiếm trước khi bắt đầu và chọn cộng đồng tự do phù hợp nhất với nhóm của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn hỗ trợ thân thiện với ngân sách cho một dự án đơn giản, Fiverr có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Nếu bạn cần thứ gì đó cao cấp hơn và bạn sẵn sàng trả tiền cho một chuyên gia, Upwork có thể là giải pháp cho bạn.

Tín dụng: Bài viết này ban đầu được viết bởi Ashley Wilson vào năm 2019, một người du mục kỹ thuật số viết về kinh doanh và công nghệ. Chúng tôi đã cập nhật bài đăng nhiều lần và thêm nhiều chi tiết hơn vào tháng 3 năm 2020.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map