Upselling / Bán chéo: 5 mẹo để cải thiện doanh thu kinh doanh trực tuyến của bạn

Cho dù bạn có từng thực hiện bán hàng trực tiếp hay không, có lẽ bạn đã quen thuộc với hai chiến lược bán hàng cơ bản: bán hàng và bán chéo. Bạn có thể không biết rằng bạn quen thuộc với các khái niệm này – nhưng là một người tiêu dùng ngày nay, bạn chắc chắn đã được tiếp xúc với chúng.


Bạn cũng có thể nhận thức được phần nào về hai thuật ngữ này, nhưng có lẽ bạn không biết chính xác ý nghĩa của chúng – hoặc có thể bạn đã nhầm lẫn về sự khác biệt giữa hai.

Dưới đây là một mô tả ngắn gọn về mỗi thuật ngữ, cộng với một vài ví dụ của cả hai:

Upselling là một kỹ thuật được sử dụng để thuyết phục khách hàng mua phiên bản tốt hơn của sản phẩm hoặc dịch vụ sắp mua.

Bán chéo là một chiến lược được sử dụng để thêm nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ vào giao dịch mua ban đầu.

Ví dụ

 • Lên bán: Hôm nay chúng tôi có một món phô mai đôi đặc biệt với giá 0,5 đô la nhiều hơn – bạn có muốn mua món đó thay vì một chiếc burger không?
 • Bán chéo: Bạn có muốn thêm khoai tây chiên và một cốc coca vào thứ tự phô mai đó không?
 • Lên bán: Chiếc xe cỡ trung là một chiếc xe phổ biến, nhưng chiếc xe sang trọng của chúng tôi đi kèm với các tính năng an toàn bổ sung và bảo hành tốt hơn.
 • Bán chéo: Để có thêm hai trăm đô la, tôi có thể ném vào lò sưởi khối động cơ và khung biển số trước với chiếc xe mới đó.
 • Lên bán: Đây là chiếc TV tuyệt vời, nhưng bạn đã xem mô hình mới nhất chưa? Nó có thêm các tính năng Tôi nghĩ bạn sẽ đánh giá cao.
 • Bán chéo: Truyền hình đó thật tuyệt – nhưng dựa trên những gì bạn đã nói với tôi về gia đình của bạn, bạn có thể muốn xem qua hệ thống rạp hát gia đình hoàn chỉnh của chúng tôi. Nó sẽ thay đổi trải nghiệm xem phim tại nhà của bạn mãi mãi.

Bạn có thấy sự khác biệt?

Cả hai kỹ thuật đều quan trọng như nhau đối với bất kỳ cửa hàng trực tuyến hoặc kinh doanh dropshipping.

Khi được thực hiện đúng, bán hàng tăng / bán chéo có lợi cho không chỉ người bán, mà cả khách hàng. Nếu bạn trình bày các tùy chọn mà bạn biết sẽ có lợi cho khách hàng của mình, mọi người đều thắng. Làm thế nào để bạn làm điều đó? Vâng, bạn cần phải có một cách tiếp cận trực quan. Lắng nghe những gì khách hàng của bạn nói về mong muốn và nhu cầu của họ. Đặt mình vào vị trí của họ; Nếu bạn đang mua một chiếc xe kinh tế, bạn có muốn nghe về những chiếc SUV sang trọng không? Chắc là không. Nhưng bạn có thể muốn biết về chiếc hybrid mới nhất có thể giúp bạn không phải gửi một tấn tiền vào nhiên liệu.?

Nếu bạn lắng nghe những gì khách hàng đang nói với bạn và sau đó áp dụng chiến lược tăng giá / bán chéo phù hợp, bạn có thể cung cấp cho họ các giải pháp khiến họ hài lòng. Thông thường, mọi người thậm chí không nhận ra rằng họ cần một số sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định – cho đến khi bạn chỉ ra cho họ. Nó là một tình huống có lợi cho bạn và khách hàng của bạn.

Một lợi thế khác của việc bán hàng / bán chéo là nó dễ làm hơn là bán cho một khách hàng hoàn toàn mới. Khi bạn là tiếp thị đến một khách hàng tiềm năng mới, xác suất kết thúc thỏa thuận đó là năm đến 20%. Khi bạn bán hàng cho một khách hàng hiện tại, tỷ lệ đó sẽ tăng lên tới 60 đến 70%. Vì vậy, bán hàng / bán chéo thực sự là một cách hiệu quả hơn để bán.

đề nghị nba

Dưới đây là những lời khuyên hàng đầu của chúng tôi để bán hàng và bán chéo như một chuyên gia.

Mẹo số 1: Sử dụng Kỹ thuật kiểm duyệt

Bạn sẽ muốn duy trì sự tin tưởng của khách hàng và bạn có thể làm điều đó nếu bạn khiến họ cảm thấy choáng ngợp bởi sự tăng giá / bán chéo. Quá nhiều lựa chọn sẽ gây nhầm lẫn cho khách hàng của bạn và điều đó có thể gây phản tác dụng cho bạn. Bạn có thể khiến khách hàng trở nên nghi ngờ và bực bội nếu bạn ném quá nhiều lựa chọn vào họ – và họ có thể từ bỏ ý tưởng mua bất cứ thứ gì từ bạn. Giữ các tùy chọn đơn giản và dễ hiểu.

Bạn muốn biết một ví dụ thực tế, cực kỳ thành công của kỹ thuật tiếp thị này trông như thế nào? Bao giờ mua sắm trên Amazon? Nếu bạn có, thì có lẽ bạn đã thấy cụm từ mà Google thường mua cùng nhau.

amazon-thường xuyên mua cùng nhau

Theo một bài báo tại Fortune, tỷ lệ chuyển đổi cho các đề xuất trên trang web có thể lên tới 60%. Đây là một ví dụ về bán chéo trong thế giới thực mà mọi nhà tiếp thị có thể học hỏi từ.

Mẹo số 2: Gói vật phẩm liên quan

Đây là một chiến lược đưa khái niệm thường xuyên được mua lại cùng nhau lên cấp độ tiếp theo. Bạn làm cho trải nghiệm mua sắm thuận tiện cho khách hàng của mình bằng cách đóng gói các mặt hàng cần thiết / có liên quan với nhau.

Đây là một ví dụ khác khi bạn cần cẩn thận về cách tiếp cận của mình. Bạn không muốn cung cấp các mặt hàng hoặc dịch vụ không liên quan mà khách hàng của bạn có thể tìm thấy sự lôi cuốn (vì vậy don don cố gắng đổ hàng tồn kho không mong muốn của bạn vào chúng). Nếu bạn làm điều đó, nó xúc phạm và rất phản tác dụng. Thay vào đó, hãy cung cấp các tiện ích bổ sung có giá trị mà khách hàng của bạn sẽ thấy hữu ích. Một ví dụ điển hình là bán các mẫu WordPress + plugin + logo cùng nhau. Đây là tất cả những điều mà khách hàng trên thị trường cho một trình cắm hoặc mẫu sẽ đánh giá cao trong một gói.

Mẹo số 3: Biết khách hàng của bạn

Hãy nghĩ về nhà hàng yêu thích của bạn. Chủ sở hữu hoặc người phục vụ tại nhà hàng đó có thể dành thời gian để tìm hiểu những điều bạn thích và không thích. Dựa trên kiến ​​thức đó, chủ sở hữu / người phục vụ đưa ra đề xuất dựa trên sở thích cá nhân của bạn.

Bạn nên làm điều tương tự trên trang web của bạn. Nếu mục tiêu của bạn là khiến mọi người đăng ký nhận bản tin của bạn – nhưng không ai phản hồi hộp bật lên của bạn – hãy thử cung cấp sách điện tử miễn phí trên trang đích của bạn khi mọi người đăng ký danh sách email.

Ngoài ra, hãy suy nghĩ về cách Amazon, eBay và các trang web thương mại điện tử lớn khác theo dõi đơn đặt hàng sách của bạn và các loại mua hàng khác. Họ đề xuất các sản phẩm có liên quan dựa trên sự lựa chọn trước đó của bạn, phải không? Bạn nên làm điều tương tự. Sử dụng Google Analytics để theo dõi các mẫu người dùng trên trang web của bạn. Một kỹ thuật là sử dụng các trang xác nhận đơn hàng thông qua phân tích. Nếu nhiều người đăng ký một khóa học trực tuyến mà bạn đang bán, bạn có thể gửi email cho những người đó và bán cho họ một khóa học liên quan nhưng rộng rãi hơn. Xem cách nó hoạt động?

Mẹo số 4: Don 195 Làm quá sức

Upselling / bán chéo chỉ hoạt động tốt khi bạn đang giải quyết nhu cầu của khách hàng (và nó còn hoạt động tốt hơn khi bạn khiến họ cảm thấy vinh dự khi nhận được một lời đề nghị). Nếu bạn cung cấp một bộ dụng cụ cạo râu miễn phí giảm giá cho tất cả các khách hàng mua thiết kế men nam của bạn, nhiều người trong số họ sẽ đánh giá cao rằng họ đang nhận được một thỏa thuận mà các khách hàng khác phải trả.

Mặt khác, việc làm quá mức sẽ gây khó chịu cho khách hàng của bạn và khiến họ rời xa bạn và trang web của bạn. Nếu khách hàng của bạn cảm thấy họ chỉ là một thử nghiệm tiếp thị cho bạn – hoặc bạn chỉ quan tâm đến việc bán hàng chứ không quan tâm đến những gì họ muốn – bán hàng / bán chéo sẽ có tác dụng ngược lại so với những gì bạn muốn.

Ở đây, một chi tiết khác cần ghi nhớ: Có một Quy tắc của 25 trong kinh doanh; bạn nên tránh các mặt hàng bán chéo hơn 25% đơn hàng ban đầu. Khi bạn cố gắng tăng / bán chéo trên tỷ lệ phần trăm đó, bạn thường sẽ bị coi là mất liên lạc với nhu cầu của khách hàng (tốt nhất) và nóng nảy hoặc tham lam (tệ nhất) – và bạn sẽ có nhiều khả năng đẩy lùi thậm chí những khách hàng đã gần mua hàng. Ngoài ra, các tiện ích bổ sung vượt quá 25% có thể chỉ đơn giản là cảm thấy áp đảo và giống như mua hàng chính thứ hai – thay vì các tiện ích bổ sung.

Mẹo số 5: Thời gian

Thời gian luôn là một khía cạnh quan trọng của bán hàng. Bạn chỉ nên bán / bán chéo khi bạn có tất cả các thông tin cần thiết để đảm bảo đơn hàng đầu tiên. Điều này có nghĩa là người mua hàng đã cam kết mua và ít có khả năng từ bỏ đơn hàng hoàn toàn. Nếu bạn cố gắng bán các mặt hàng bổ sung quá sớm trong quá trình mua sắm, bạn có thể dễ dàng tắt một khách hàng và do đó mất toàn bộ bán hàng. Vì vậy, hãy nhớ đợi cho đến khi khách hàng đã cam kết bán hàng bằng cách cung cấp thông tin liên hệ và thông tin tài chính – sau đó, mô tả lợi ích của các sản phẩm / dịch vụ bổ sung mà bạn đang cố gắng bán.

Có một số cách để thử bán hàng / bán chéo. Ví dụ: bạn có thể tạo một cửa hàng trực tuyến với Shopify (tìm hiểu thêm về đánh giá Shopify) và cố gắng cải thiện doanh thu của bạn với chiến lược này.

Đây là một chiến lược tiếp thị đã làm việc cho vô số doanh nghiệp và doanh nhân, và nó có thể phục vụ tốt cho blog hoặc doanh nghiệp của bạn. Chỉ cần nhớ sử dụng các mẹo mà tôi đã minh họa ở đây, để bạn có thể tận dụng tối đa các nỗ lực bán hàng / bán chéo của mình.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map