Tiếp thị nội dung đơn giản: 5 bước đơn giản để thành công

Tôi thường được hỏi hàng tấn câu hỏi liên quan đến tiếp thị nội dung. Điều tôi học được từ kinh nghiệm của mình là mọi người có nhiều nhầm lẫn về tiếp thị nội dung.


Hôm nay, trong hướng dẫn này, tôi sẽ tiết lộ cho bạn các thủ thuật tiếp thị nội dung thực sự hiệu quả. Tất cả chỉ cần 5 bước đơn giản để thực hiện thành công chiến lược tiếp thị nội dung.

Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi thường nghe mọi người đau buồn về việc họ không có đủ khách hàng tiềm năng. Nhiều người trong số họ thậm chí còn bận tâm về việc không đạt được kết quả mong muốn.

Vấn đề chính mà bạn đang bỏ lỡ là thiếu chiến lược. Chỉ tạo sự hiện diện trực tuyến và đưa ra nội dung là không đủ nếu bạn không được hỗ trợ bởi một chiến lược đầy đủ. Bạn không thể mong đợi đạt được kết quả với nội dung không nhắm mục tiêu.

Để thành công trong tiếp thị nội dung, trước tiên bạn cần xác định mục tiêu của mình, sau đó bạn cần tạo chiến lược.

Không có bất kỳ sự chậm trễ nào nữa, bây giờ hãy để trò chơi chiến lược tiếp thị nội dung của bạn với sự trợ giúp của các hướng dẫn được đưa ra dưới đây.

Tiếp thị nội dung là gì?

Trước khi chuyển sang các bước, trước tiên chúng ta hãy xem định nghĩa về tiếp thị nội dung. Để lên kế hoạch trước, trước tiên bạn cần biết tiếp thị nội dung là gì.

Tiếp thị nội dung về cơ bản là tất cả về việc tạo nội dung chất lượng cao được nhắm mục tiêu đến một nhóm đối tượng cụ thể. Nó bao gồm xuất bản thường xuyên và thường xuyên các nội dung giáo dục, truyền cảm hứng và giải trí cho độc giả hoặc khách hàng.

Phần chính của tiếp thị nội dung là biến người lạ thành khách hàng. Đây là nơi bạn cần một kế hoạch tiếp thị nội dung đầy đủ bằng chứng. Nếu bạn lo lắng về việc cần rất nhiều tài nguyên, hãy ủng hộ. Bạn thậm chí có thể đạt được mục tiêu của mình với một nhóm nhỏ hoặc thậm chí là một solopreneur.

Tôi có một nhóm nhỏ gồm 5 người và chúng tôi là bằng chứng sống cho thấy tiếp thị nội dung không cần nhiều tài nguyên. Với công việc khó khăn của chúng tôi, chúng tôi đã có thể cải thiện tiếp thị kỹ thuật số.

Chúng tôi chủ yếu tạo các bài đăng blog và quảng cáo giải trí cho Facebook. Mục đích chính của chúng tôi là cung cấp cho khách hàng của chúng tôi nội dung hình ảnh chất lượng cao.

Dưới đây là một ví dụ về nội dung trực quan mà chúng tôi đã tạo một lúc trước:

ví dụ về tiếp thị nội dung

Và bởi vì nó rất tốt, nó đã được chia sẻ bởi Kim Kim.

Không tệ.

Một điều nữa là có một chiến lược SEO hiệu quả. Bạn không thể thực hiện chiến lược tiếp thị nội dung mà không tập trung vào chiến lược tiếp thị kỹ thuật số và SEO.

Nếu bạn có thể biết, cả hai đều làm việc cùng nhau. Phải nói rằng, bây giờ hãy để Lốc chuyển sang hướng dẫn dứt khoát về chiến lược tiếp thị nội dung.

Tiếp thị nội dung là gì? Đây là quá trình để tạo ra một kế hoạch tiếp thị nội dung. nói với một người bạn

Quy trình tạo kế hoạch tiếp thị nội dung

Để thuận tiện cho bạn, tôi đã chuẩn bị một hướng dẫn từng bước có thể giúp bạn tạo ra một chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả. Có một chiến lược đầy đủ có nghĩa là bạn thậm chí có thể cải thiện thứ hạng của trang web của mình.

Tôi đã liệt kê dưới đây 5 bước đơn giản mà bạn cần chú ý. Tập trung vào chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn, sau tất cả, sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận tốt.

Dưới đây là các bước bạn cần làm theo:

1. Nghiên cứu từ khóa

Nếu bạn đang ở trong lĩnh vực nội dung, bạn phải biết tầm quan trọng của từ khóa. Nội dung luôn được thực hiện xung quanh một nhóm từ hoặc cụm từ cụ thể.

Nhưng câu hỏi chính ở đây là làm thế nào để bạn biết từ khóa hoặc cụm từ nào để làm việc?

Đây là nơi bạn cần làm nghiên cứu từ khóa.

Nghiên cứu từ khóa chắc chắn là bước quan trọng nhất trong việc tạo ra nội dung chất lượng. Do đó, không có cách nào bạn có thể bỏ qua nhu cầu về nó.

Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm ra các từ khóa hoặc cụm từ có thể khiến đối tượng mục tiêu của bạn quan tâm. Đây là điều sẽ thúc đẩy toàn bộ quá trình sáng tạo nội dung của bạn phía trước.

Những gì tôi làm là bắt đầu suy nghĩ về các từ khóa có liên quan đến lĩnh vực của tôi và tôi muốn bạn làm như vậy.

Bây giờ bạn cần đặt các từ khóa vào bất kỳ công cụ nghiên cứu từ khóa nào và lấy danh sách các từ khóa bạn có thể làm việc. Vâng, điều này sẽ dễ dàng cho bạn.

Đây là một ví dụ:

Nhập một từ khóa rộng vào thanh công cụ gợi ý và nhấp vào tìm kiếm. Hãy để chúng tôi sử dụng cách làm thế nào để kiếm tiền trực tuyến trên mạng như một ví dụ:

Ubersuggest - Công cụ nghiên cứu từ khóa để tiếp thị nội dung của bạnChuyển đến Ubersuggest > Tìm kiếm kiếm tiền trực tuyến.

Đây là kết quả:

Lấy ý tưởng từ khóa.

Tổng cộng, tôi có khoảng 6 từ khóa để lựa chọn.

Tuyệt diệu!

Hơn nữa, một trong những chiến lược nghiên cứu từ khóa yêu thích của tôi là theo dõi các đối thủ cạnh tranh. Ý tôi là bạn cũng có thể kiểm tra các từ khóa và cụm từ được sử dụng bởi các đối thủ của bạn.

Bạn có thể sử dụng các bài viết hiệu suất hàng đầu của đối thủ cạnh tranh và lấy danh sách các từ khóa bạn cần.

2. Tạo nội dung của bạn

Bây giờ bạn đã biết cách khai thác từ khóa và bạn đã có một danh sách các từ khóa cần nhắm mục tiêu, thời gian của nó để tạo nội dung.

Sáng tạo nội dung là tất cả về việc duy trì sự cân bằng giữa chất lượng và tốc độ sản xuất. Đáng buồn thay, tôi đã giành chiến thắng có thể giúp bạn nhiều với điều này. Tùy thuộc vào sự sáng tạo và kỹ năng của bạn để sản xuất nội dung chất lượng.

Tuy nhiên, tôi có thể cung cấp cho bạn một số mẹo sau để bạn có thể tạo nội dung chất lượng.

Hãy nói, bạn sắp viết một Sách điện tử thông tin cho trang web của bạn. Bạn có thể tìm kiếm chủ đề trên Internet và có ý tưởng về các chủ đề phụ mà bạn có thể đưa vào sách kỹ thuật số của mình. Đây là một số mẹo và thủ thuật hữu ích tôi làm theo.

Bạn có thể làm theo thủ thuật này cho bất kỳ loại nội dung bạn viết. Nó không phải luôn luôn là một cuốn sách kỹ thuật số hoặc một bài đăng blog. Nó có thể là bất kỳ bài viết nào xuất hiện trên trang web của bạn.

Từ kinh nghiệm của tôi, tôi có thể nói rằng tạo nội dung chất lượng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nó đòi hỏi nhiều thời gian và tâm huyết để quản lý nội dung cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Bạn cũng cần để mắt đến danh sách kiểm tra cho chiến lược SEO của bạn. Xét cho cùng, nội dung không là gì nếu không có kế hoạch SEO hiệu quả.

3. Quảng bá nội dung của bạn

Sau khi bạn đã tạo nội dung của mình, quảng cáo là bước quan trọng nhất bạn cần xem xét.

Quảng bá nội dung của bạn có thể là phần bận rộn nhất trong quy trình tiếp thị nội dung của bạn.

Giá trị nội dung của bạn là gì nếu không được đọc hoặc xem bởi?

Theo tôi, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là cách tốt nhất để quảng bá nội dung của bạn.

Mục tiêu chính của chúng ta ở đây là gì? Tất nhiên để có được nhiều mắt hơn về nội dung của bạn. Khi nội dung của bạn được tối ưu hóa SEO, bạn không còn phải quảng bá nó nữa. Mọi người có thể tự nhiên thấy nó khi họ tìm kiếm nó.

Đây là một ví dụ điển hình:

Đầu tiên, nhập từ khóa mục tiêu trang của bạn vào Google Images.

Sau đó, kiểm tra các từ và cụm từ xuất hiện phía trên kết quả hình ảnh.

chọn từ khóa phù hợp cho tiếp thị nội dung của bạn

Sau đó mở rộng nội dung của bạn bằng cách thêm các kết quả ở trên dưới dạng chủ đề phụ. Trộn các từ khóa hoặc cụm từ có liên quan một cách tự nhiên vào nội dung của bạn. Và, khi Google thấy các thuật ngữ chủ đề trên trang của bạn, họ sẽ có nhiều khả năng xem xét nó toàn diện và bạn có thể mong đợi thứ hạng cao hơn và lưu lượng truy cập nhiều hơn từ Google.

Phần tốt nhất là đây là những chủ đề mà mọi người quan tâm. Nếu bạn đã đưa những chủ đề đó vào nội dung của mình, nó sẽ mang lại nhiều giá trị hơn cho doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn.

Xem xét bản chất của SEO, có thể nói rằng đây là một chiến thuật dài hạn. Với mỗi nội dung, bạn có thể tiếp tục nhận được khách hàng tiềm năng thụ động.

Các cách khác để quảng bá nội dung của bạn là thông qua việc tái sử dụng thông minh, danh sách email và quảng cáo phải trả tiền

Để tôi kể cho bạn nghe một chút về các kỹ thuật khác.

Tái sử dụng thông minh là tất cả về việc chia sẻ nội dung của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội. Đây có thể là một phương pháp hiệu quả để quảng bá nội dung trực tuyến của bạn. Để có được kết quả tốt nhất, bạn nên thử nghiệm một chút với điều này.

Ví dụ:

Biến nội dung thành Infographic hấp dẫn bằng cách sử dụng nhà sản xuất đồ họa thông tin.

Bạn không cần phải là một nhà thiết kế đồ họa để tạo ra một infographic ngày nay. Có rất nhiều công cụ trực tuyến cung cấp các mẫu dựng sẵn và trình chỉnh sửa kéo và thả dễ dàng – giúp cho quá trình tạo khá dễ dàng. Hình trên là ảnh chụp màn hình từ Thư viện mẫu.

Mọi người thích nội dung trực quan. Theo Visualteachingalliance.com, 90% thông tin được truyền đến não một cách trực quan.

Bài này từ Dailyinfographic.com là một ví dụ tuyệt vời. Trong tweet, Dailyinfographic giữ văn bản như một bài đăng blog tiêu chuẩn, nhưng được trình bày ở định dạng hấp dẫn hơn nhiều.

biến nội dung của bạn thành infographics

Tiếp theo là danh sách email là thủ thuật lâu đời nhất trong cuốn sách.

Mỗi khi bạn tạo nội dung, bạn nên gửi nó cho những người có thể quan tâm đến nó. Nó có thể tạo ra khách hàng tối đa cho bạn.

Và sau đó, bạn đã có quảng cáo trả tiền được coi là cách tạo khách hàng nhanh nhất.

Cho dù bạn ghét nó đến mức nào, bạn cũng biết tầm quan trọng của quảng cáo trả tiền. Khi bạn đã biết đối tượng mục tiêu của mình là ai, quảng cáo trả tiền có thể làm bạn ngạc nhiên.

4. Theo dõi kết quả của bạn

Tạo và quảng bá nội dung là không đủ. Bạn cũng cần theo dõi kết quả. Điều này sẽ giúp bạn biết trạng thái nội dung của bạn.

Đây có thể là một nhiệm vụ bận rộn nhưng tin tốt là bạn có thể tận dụng rất nhiều cách để thực hiện công việc dễ dàng.

Cách tốt nhất để theo dõi kết quả của bạn là thông qua Google Analytics. Cá nhân tôi hoàn toàn dựa vào Google để kiểm tra tiến độ công việc của tôi.

Dưới đây là một số số liệu quan trọng để xem xét:

 • Giao thông
 • Xếp hạng SERP
 • Số trang mỗi lần truy cập
 • Tỷ lệ thoát
 • Cơ quan tên miền

Ngoài Google Analytics, còn có các công cụ bạn có thể sử dụng. Ahrefs là một trong những công cụ phổ biến bạn có thể sử dụng để theo dõi tiến trình của mình.

sử dụng trình theo dõi thứ hạng để theo dõi kết quả tiếp thị nội dung của bạn

Công cụ thường sử dụng Xếp hạng theo dõi để theo dõi thứ hạng từ khóa theo thời gian. Vì vậy, bạn có thể theo dõi chuyển động từ khóa.

Mặc dù có nhiều công cụ khác nhau, một số có thể không hiệu quả hoặc thiếu nhiều tính năng. Nhưng tôi sẽ để bạn quyết định.

5. Rửa sạch và lặp lại

Bây giờ chúng tôi đã kết thúc quá trình tiếp thị nội dung của bạn, hy vọng, bạn đã nắm bắt được mọi thứ.

Tại thời điểm tạo nội dung, bạn cần ưu tiên các mục tiêu kinh doanh của mình. Bạn cần đảm bảo rằng nội dung của bạn có thể tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng thụ động cho bạn về lâu dài.

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các bước trên, đó là thời gian để làm lại từ đầu. Đúng, bạn nghe đúng đấy! Mỗi khi bạn tạo nội dung mới cho doanh nghiệp của mình, bạn cần làm theo các bước tương tự ở trên.

Điều này sẽ giúp bạn nhất quán trong công việc.

Đọc mẹo của @billachola – 5 bước đơn giản để tạo kế hoạch tiếp thị nội dung. nói với một người bạn

Qua bạn

Hãy nhớ rằng, tiếp thị nội dung là tất cả về việc tạo ra nội dung chất lượng được hỗ trợ bởi một chiến lược SEO hiệu quả. Nếu bạn có thể thực hiện điều này, bạn biết tiếp thị nội dung của bạn thành công.

Thực hiện theo các bước tôi đã đề cập ở trên và bạn sẽ tốt để đi. Tôi cũng làm như vậy và tôi đang làm khá tốt trong lĩnh vực của mình.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy đảm bảo bạn chia sẻ nó để giúp truyền bá kiến ​​thức.

Bài viết này lần đầu tiên được viết bởi Bill Acholla và được chỉnh sửa bởi nhóm biên tập Build This.io. Bill Acholla là một nhà tiếp thị kỹ thuật số giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ xây dựng thương hiệu của họ thông qua việc tạo và quảng bá nội dung trực quan. Kết nối với Bill trên Twitter.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map