Tại sao trang web WordPress của bạn chậm? Cách đơn giản để tăng tốc trang web WP của bạn

WordPress là Hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất từ ​​trước đến nay và chiếm hơn 34% tổng số trang web trên thế giới hiện nay. Nó có giá trị vì tính linh hoạt của nó trong việc cho phép chủ sở hữu trang web nhanh chóng xây dựng các trang web có chất lượng và chức năng ấn tượng.


Tuy nhiên, WordPress cần phải được hiểu để nó hoạt động tốt nhất. Nếu bạn đã chạy một trang web WordPress và cảm thấy rằng hiệu suất là tương đương, bạn có thể tăng hiệu suất bằng cách thực hiện một vài điều chỉnh nhỏ.

tốc độ là quan trọngTốc độ trang web của bạn ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ chuyển đổi. Các nghiên cứu đã liên tục chỉ ra rằng tốc độ trang nhanh sẽ dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn. Giảm 20% chuyển đổi được trải nghiệm cho mỗi giây chậm trễ trong thời gian tải trang di động. Và, theo Suy nghĩ với Google, điểm chuẩn để tải trang web nhanh là 0-1 giây.

1. Không lưu đúng cách

Bộ nhớ đệm nói chung là khi các ứng dụng lưu trữ dữ liệu trong bộ nhớ để xử lý hoặc truy cập nhanh hơn. Tương tự, bằng cách bật bộ đệm, bạn có thể tải trước các phần của trang web để truy cập nhanh hơn. Có nhiều chế độ lưu trữ khác nhau mà bạn có thể tận dụng nhưng chúng thường thuộc một trong hai loại; bộ đệm phía máy khách hoặc bộ đệm phía máy chủ.

Bộ nhớ đệm phía máy khách (thường là bộ nhớ đệm trình duyệt) giúp bạn xác định các yếu tố nào của trang web của bạn được lưu trữ trên trình duyệt web của khách truy cập. Nó cũng cho phép bạn chỉ định thời lượng các phần tử được lưu trữ để nếu trang web của bạn được cập nhật, trình duyệt sẽ có thể làm mới bộ đệm với các phần tử được cập nhật. Bộ nhớ đệm trình duyệt hoạt động với các yếu tố tĩnh như CSS, JS và hình ảnh.

Bộ nhớ đệm phía máy chủ là bất kỳ phương pháp lưu trữ nào được triển khai trên máy chủ web của bạn. Chúng có thể bao gồm bộ đệm OPcode, bộ đệm trang, bộ đệm cơ sở dữ liệu, v.v. Mỗi phương pháp này xử lý các yếu tố khác nhau của WordPress và tận dụng chúng có thể giúp cải thiện hiệu suất trang web của chúng tôi.

Ví dụ, WordPress rất tập trung vào cơ sở dữ liệu. Thật không may, bất kỳ quy trình nào hoạt động với cơ sở dữ liệu thường đòi hỏi nhiều tài nguyên (sức mạnh xử lý và bộ nhớ) để chạy. Với bộ nhớ đệm cơ sở dữ liệu, những gì bạn làm về cơ bản là lưu kết quả của các truy vấn trước đó trong bộ nhớ để giảm thời gian thực hiện để cung cấp kết quả nhất định.

Giải pháp 1: Cài đặt plugin bộ nhớ đệm tốt

Bộ nhớ đệm là một trong những cách quan trọng nhất mà bạn có thể cải thiện rất nhiều hiệu suất của trang web WordPress của mình. Rất may, như với tất cả những thứ liên quan đến WordPress, có những plugin bạn có thể sử dụng để trợ giúp việc này. Một số ví dụ hay về plugin bộ nhớ đệm WordPress bao gồm WP Rocket và Swift Performance.

Giải pháp 2: Kích hoạt OPCache trên máy chủ web của bạn

Bằng cách lưu trữ mã hoạt động được biên dịch của các tập lệnh PHP, OPcache cho phép các trang web phục vụ nội dung trang nhanh hơn đáng kể. Tin tốt là hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được chia sẻ cho phép người dùng của họ cài đặt tiện ích mở rộng OPcache từ bảng điều khiển của họ. Vì vậy – để sử dụng tùy chọn này để tải trang web của bạn nhanh hơn, chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ của bạn và kích hoạt chức năng này.

Ví dụ: Để bật OPCache tại A2 Hosting, hãy đăng nhập vào cPanel > Phần mềm > Chọn phiên bản PHP > Cài đặt phần mở rộng PHP.

2. Cơ sở dữ liệu được lưu trữ trong ổ cứng

Hầu như không thất bại, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web ngày nay sẽ quảng cáo rằng họ cung cấp giải pháp Solid State Drive (SSD). SSD là phiên bản công nghệ cao của ổ cứng truyền thống và nhanh hơn nhiều. Tuy nhiên, mặc dù giá SSD giảm, chúng vẫn đắt hơn ổ cứng cơ.

Vì điều này, một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có thể cố gắng thoát khỏi một thiết lập lai. Họ sẽ chạy các ứng dụng khỏi SSD nhưng sử dụng ổ cứng truyền thống để lưu trữ. Đây là tin xấu cho người dùng WordPress vì có khả năng cơ sở dữ liệu sẽ nằm trên các ổ đĩa chậm hơn, cơ học thay vì SSD. Đảm bảo rằng bạn lưu ý xem nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn có cung cấp giải pháp SSD đầy đủ hay không.

Giải pháp: Gắn bó với các công ty lưu trữ cung cấp dịch vụ lưu trữ SSD đầy đủ

trang web ssd lưu trữVí dụ: Tất cả các trang web được lưu trữ tại SiteGround chạy trên đĩa SSD – lý tưởng cho các trang web WordPress.

Mặc dù là một trong những máy chủ lưu trữ WP rẻ nhất trên thị trường, Hostinger chạy trên bộ lưu trữ SSD đầy đủ – khiến chúng trở nên lý tưởng để lưu trữ các trang web WordPress. Các thương hiệu nổi tiếng khác chạy trên SSD đầy đủ bao gồm: A2 Hosting, Bluehost và SiteGround.

3. PHP lỗi thời

WordPress dựa trên PHP và phiên bản PHP mà máy chủ của bạn đang chạy cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn. PHP 7 Đã được kiểm tra để thực hiện PHP 5.6 với tốc độ gần gấp đôi tốc độ – đó là hiệu suất tăng 100%!

Nhóm tại AeroSpike đã chạy Một số thử nghiệm để so sánh PHP 5 với PHP 7.

Thử nghiệm của họ đã đưa ra bốn quy trình, mỗi quy trình chạy 100.000 giao dịch. Tất cả các lần chạy đã được thực hiện đối với cụm một nút chạy Aerospike Server Community Edition phiên bản 3.9.1 trên CentOS 7 với bộ xử lý 32 Intel (R) Xeon (R) CPU E5-2660 @ 2.20GHz (bật siêu phân luồng) và bộ nhớ 32GB.

Hai phiên bản PHP được sử dụng là php-7.0.10 và php-5.5.38.

Dưới đây là tóm tắt kết quả.

Tổng thời gian thực hiện

Tổng thời gian thực hiện PHP 7 thấp hơn ~ 10 – 12% so với PHP 5 (thấp hơn là tốt hơn).

Hoạt động mỗi giây

PHP 7 viết / đọc ~ 9 – 15% so với PHP 5 (cao hơn là tốt hơn).

Giải pháp: Cập nhật phiên bản PHP trang web của bạn

Nếu bạn đang chạy trên một phiên bản PHP cũ hơn, có khả năng bạn sẽ thấy các cải tiến tốc độ khá tốt chỉ bằng cách chọn một phiên bản PHP mới hơn. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web sẽ cung cấp nhiều phiên bản PHP mà bạn có thể chọn thông qua bảng điều khiển lưu trữ web của mình.

Ví dụ – Chọn phiên bản PHP của bạn tại Hostinger có thể được thực hiện thông qua bảng điều khiển lưu trữ của bạn.

4. HTTP / 2

HTTP / 2 là một Giao thức Internet mới của Nhật Bản được giới thiệu vào năm 2015. Không giống như phiên bản HTTP 1.1 trước đó, nó cho phép thực hiện nhiều yêu cầu dữ liệu cùng một lúc. Điều này giúp giảm thời gian tải cho các tài sản của trang web của bạn.

HTTP / 1.1 so với HTTP / 2 – HTTP / 2 có thể gửi nhiều yêu cầu dữ liệu trong một kết nối. Điều này giúp giảm thời gian khứ hồi (RTT) bổ sung, giúp trang web của bạn tải nhanh hơn (tìm hiểu thêm).

Giải pháp: Triển khai HTTP / 2

Mặc dù vậy, tuy nhiên, một số máy chủ web vẫn không cung cấp HTTP / 2 hoặc chỉ cung cấp nó trên các gói đắt hơn. Có hai cách bạn có thể tận dụng HTTP / 2; tìm kiếm một máy chủ cung cấp nó hoặc sử dụng CDN của Cloudflare.

Có các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cung cấp các mức HTTP khác nhau. Ví dụ: Siteground và GreenGeek đã cung cấp HTTP / 2 trên tất cả các gói của họ, nhưng A2 Hosting chỉ cung cấp HTTP / 2 trên các gói lưu trữ web Turbo của họ trở lên.

5. Máy chủ vội vã

Trang web được tự động hóa và hiệu suất của chúng có thể bị ảnh hưởng bởi lượng tài nguyên có sẵn cho chúng. Mỗi trang web cần có sức mạnh xử lý và bộ nhớ để xử lý lưu lượng truy cập web – âm lượng càng cao, càng cần nhiều tài nguyên.

Nếu trang web của bạn có một lượng khách truy cập đột ngột, gói lưu trữ của bạn có thể không có sẵn các tài nguyên để xử lý tất cả chúng cùng một lúc. Điều này sẽ dẫn đến trang web bị chậm lại hoặc không khả dụng đối với một số yêu cầu.

Theo dõi hiệu suất lưu trữ của bạn

Thí dụ: WebSitePulse cung cấp các công cụ giám sát khác nhau giúp theo dõi liên tục các máy chủ và trang web của bạn.

Tình huống có nhiều khả năng xảy ra trên các gói lưu trữ được chia sẻ vì tất cả các tài khoản trên máy chủ đó đang chia sẻ một lượng tài nguyên cố định. Để đảm bảo rằng trang web của bạn đang chạy trơn tru, hãy thử và sử dụng một công cụ giám sát trang web như Robot thời gian hoạt động, Trang web xung, và Tươi.

Sử dụng những công cụ đó sẽ giúp bạn đánh giá trong một khoảng thời gian máy chủ của bạn hoạt động tốt như thế nào. Nếu trang web của bạn liên tục chậm lại hoặc máy chủ luôn bị chậm, có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc chuyển sang một kế hoạch tốt hơn hoặc một máy chủ web khác hoàn toàn.

Giải pháp: Nâng cấp lên VPS hoặc lưu trữ cấp cao hơn nếu cần thiết

Ví dụ: Dựa trên theo dõi của chúng tôi tại Máy chủ lưu trữ, Thời gian phản hồi lưu trữ VPS của SiteGround (trang web thử nghiệm được lưu trữ tại Châu Âu) nhanh hơn khoảng 15% so với lưu trữ chia sẻ SiteGround.

Gói lưu trữ VPS đắt hơn gói lưu trữ chia sẻ nhưng có thể xử lý lưu lượng truy cập cao dễ dàng hơn. Điều này là do các gói VPS thường có khả năng mở rộng, có nghĩa là bạn có thể tăng động lượng tài nguyên nếu bạn cảm thấy rằng trang web của mình cần nhiều hơn.

Tìm hiểu khi nào là thời điểm thích hợp để chuyển sang lưu trữ VPS.

6. Tập tin phương tiện cồng kềnh

Mặc dù hình ảnh lớn, sắc nét hoặc video thú vị có thể rất hấp dẫn, nhưng hãy nhớ rằng các tệp đa phương tiện này thường có kích thước lớn. Theo nguyên tắc thông thường, một tệp càng lớn thì càng mất nhiều thời gian để tải. Điều này không có nghĩa là bạn phải hoàn toàn từ bỏ chúng, nhưng ít nhất hãy nhớ để tối ưu hóa các tệp của bạn.

Giải pháp: Nén hình ảnh của bạn

Hình ảnh có thể được thu nhỏ lại một chút và sử dụng đúng định dạng cũng có thể giúp giảm kích thước. Ví dụ: tệp BMP thường sẽ lớn hơn tệp GIF hoặc JPG. Để tối ưu hóa hình ảnh, bạn có thể chọn thực hiện thủ công hoặc bằng cách sử dụng plugin. Một số plugin WordPress có thể thực hiện thủ thuật bao gồm EWWW và Pixel ngắn.

Nếu bạn quyết định không sử dụng plugin, đó cũng là những công cụ trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa hình ảnh theo cách thủ công. Một số trong số này là OptimizillaEzGIF.

7. Cơ sở dữ liệu bị tối ưu hóa / bị hỏng

Trước đây tôi đã đề cập về cách WordPress rất tập trung vào cơ sở dữ liệu và cách lưu trữ SSD có thể giúp tăng tốc truy vấn. Tuy nhiên, điều kiện của cơ sở dữ liệu cũng đóng một phần trong hiệu suất của trang web của bạn.

Giải pháp: Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu thường xuyên

Có thể rất khó kiểm soát mọi yếu tố đơn lẻ đi vào cơ sở dữ liệu của bạn, vì vậy thỉnh thoảng, bạn cần thực hiện một số công việc vệ sinh. Điều này sẽ giúp giữ cho cơ sở dữ liệu của bạn được tổ chức và có thể hoạt động ở tốc độ tối đa.

Ngoài ra còn có các plugin bạn có thể sử dụng cho việc này. Một số ví dụ tốt là Trình quản lý DBQuét WP.

8. Nhà cung cấp DNS chậm

Nhiều người cảm thấy rằng Time to First Byte (TTFB) là tất cả các đồng hồ đo tốc độ nhưng không nhiều người thực sự phá vỡ TTFB và cố gắng giải quyết các yếu tố riêng lẻ trong đó. Một trong những yếu tố đóng góp cho TTFB là độ phân giải DNS.

Quá trình này bao gồm việc dịch tên miền thành địa chỉ IP cần có thời gian. Các nhà cung cấp DNS khác nhau thực hiện khác nhau và sử dụng nhà cung cấp DNS tốt cũng có thể tăng tốc độ tải trang web của bạn.

Giải pháp: Chuyển sang nhà cung cấp DNS tốt hơn

Để kiểm tra tốc độ DNS của bạn, hãy chạy thử nghiệm trên trang web của bạn bằng cách sử dụng Công cụ Pingdom và sau đó nhấp vào ví dụ đầu tiên của tên miền của bạn trong biểu đồ kết quả. Điều này sẽ mở rộng một hộp hiển thị cho bạn các thành phần của TTFB của bạn. Trong hộp đó, hãy tìm một dòng có nội dung.

Tốc độ DNS khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp.Tốc độ DNS khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp.

So sánh nó với tốc độ DNS tổng hợp của các nhà cung cấp khác nhau trên biểu đồ tại DNS Perf và xem xét nếu tốc độ DNS của bạn là nơi cần có. Nếu không, việc chọn một nhà cung cấp DNS khác có thể có lợi cho tốc độ tải trang web của bạn.

Đám mây là một trong những nhà cung cấp DNS nhanh nhất xung quanh và bạn có thể có tài khoản với họ miễn phí.

9. Quá nhiều plugin

Một trong những điều mà mọi người yêu thích về WordPress là việc tăng cường chức năng dễ dàng như thế nào chỉ bằng cách sử dụng một plugin. Vì là nguồn mở, WordPress có cộng đồng phát triển lớn đó là lựa chọn tuyệt vời, nhưng kết quả là các plugin khác nhau rất nhiều về chất lượng.

Plugin cũng là phần mở rộng cho mã WordPress cơ bản, có nghĩa là bạn càng sử dụng nhiều, ví dụ WordPress của bạn sẽ càng lớn hơn. Điều này lần lượt thêm vào chi phí của trang web của bạn và có thể ảnh hưởng đến hiệu suất ở các mức độ khác nhau.

Giải pháp: Giảm sử dụng plugin

Nếu có thể, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ chạy các plugin mà bạn thực sự cần và cố gắng cắt bớt lông tơ không cần thiết. Ngoài ra, hãy nhớ gỡ bỏ mọi plugin đã sử dụng! Có rất nhiều plugin ngày nay cố gắng thực hiện nhiều thứ khác nhau, vì vậy, nếu có thể hãy cố gắng đảm bảo rằng chức năng không bị sao chép bởi các plugin của bạn.

10. Trang web bị tấn công

Trong quá khứ, tin tặc thường chiếm lấy trang web và gây ra tình trạng hỗn loạn chỉ vì những cú đá. Các tội phạm mạng ngày nay tinh vi hơn và sẽ cố gắng tránh bạn phát hiện sự hiện diện của họ. Mục đích của họ là sử dụng các tài nguyên trên tài khoản của bạn để làm giàu cho chính họ – ví dụ: bằng cách sử dụng nó để khai thác tiền điện tử.

Điều này lấy đi tài nguyên từ trang web của bạn và có thể có tác động lớn đến hiệu suất. Bởi vì chúng bay theo radar, bạn cần chủ động quét trang web của mình thường xuyên để đảm bảo rằng nó đã bị tấn công âm thầm.

Đầu tư vào một công cụ bảo mật từ một nhà cung cấp giải pháp bảo mật có uy tín như Sucuri và đảm bảo bạn chỉ cài đặt các plugin từ các nguồn đáng tin cậy. Để kiểm tra xem các plugin của bạn có hợp pháp không, hãy sử dụng một công cụ như Trình kiểm tra bảo mật plugin để quét các vấn đề.

Để tránh các biến chứng, cố gắng kiểm tra danh tiếng của một plugin thậm chí trước khi cài đặt nó.

Kết luận: Tập trung vào các chi tiết

Như bạn có thể thấy bây giờ, chạy một trang web WordPress hiệu quả thực tế có thể là một công việc toàn thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn liệt kê xuống và thường xuyên tuân theo các thực tiễn tốt nhất, bạn sẽ có thể giảm cơ hội của một trang web WordPress hiệu suất thấp như bản chất thứ hai. Hãy nhớ tập trung vào hiệu suất trong mọi việc bạn làm và xem xét cẩn thận mọi thứ bạn muốn thêm vào trang web của mình. Nhiều chủ sở hữu trang web WordPress mới có xu hướng quá nhiệt tình và ném mọi thứ trừ bồn rửa nhà bếp.

Tránh sự cám dỗ đó và từ từ xây dựng chức năng khi trang web và doanh nghiệp của bạn phát triển.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map