SEO cho người giả: Cách SEO năm 2020

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là gì?

Search Engine Optimization (SEO) là quá trình tinh chỉnh một trang web để thử và đạt được thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. SEO được thực hiện một phần dựa trên:


 1. Sự hiểu biết của một người khác về cách máy móc diễn giải ý định của người tìm kiếm và phù hợp với nội dung web (thuật toán tìm kiếm) và,
 2. Ước tính về cách con người tương tác với nội dung họ thấy trực tuyến.

SEO đã trở nên vô cùng phức tạp. Đến nay, có hơn 200 yếu tố xếp hạng (thông số ảnh hưởng đến xếp hạng trên trang web) được các nhà tiếp thị Internet đồng ý và công nhận.

Search Engine Land đã thực hiện điều này Bảng tuần hoàn của SEO để giải thích các yếu tố cần thiết trong chiến lược SEO.

Những yếu tố này bao gồm thời gian sử dụng, liên kết neo văn bản, từ khóa trong URL, Thời lượng nội dung, TF-IDF, thẻ tiêu đề, văn bản mô tả meta, tốc độ tải trang web, từ khóa trong văn bản alt hình ảnh, số lượng liên kết đi, số lượng liên kết đến, Từ khóa LSI, trang kết quả tìm kiếm tỷ lệ nhấp (SERP CTR), và như thế.

Các yếu tố này được đa số công nhận bởi vì chúng được xác minh bởi người phát ngôn của Google hoặc được chứng minh là (ít nhất là phần nào) có hiệu quả trong các thử nghiệm và nghiên cứu trường hợp được công bố bởi các chuyên gia SEO nổi tiếng. Nhiều người, bao gồm cả tôi, tin rằng số lượng các yếu tố xếp hạng quan trọng lớn hơn 200. Mỗi yếu tố này mang một trọng lượng khác nhau trong các trang kết quả tìm kiếm khác nhau – điều này khiến SEO trở nên phức tạp và khó giải thích. Một số người đã gọi SEO là một nghệ thuật hơn là một khoa học.

Tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết của hơn 200 yếu tố xếp hạng này. Mục tiêu của tôi với bài viết này là cung cấp cho bạn tổng quan nhanh về cách các công cụ tìm kiếm hoạt động ngày hôm nay và chia sẻ danh sách các mục SEO quan trọng nhất để xem xét.

Khi Google nắm giữ hơn 90% khối lượng thị trường tìm kiếm ngày hôm nay, Tôi sẽ trao đổi thuật ngữ công cụ tìm kiếm trên mạng và Google trong bài viết của tôi.

SEO hoạt động như thế nào trong năm 2005?

Đuôi dài vs từ khóa đuôi ngắn.Theo truyền thống, quá trình SEO bắt đầu với nghiên cứu từ khóa. Lý tưởng nhất là bạn muốn tìm các từ khóa có lượng tìm kiếm nhiều nhất và ít cạnh tranh nhất. Tuy nhiên, cả hai gần như độc quyền với nhau – các từ khóa có lượng tìm kiếm nhiều nhất có nhiều cạnh tranh nhất trong khi cạnh tranh ít nhất có ít hoặc không có khối lượng tìm kiếm nào cả.

Đây là cách tôi đã làm SEO 15 năm trước:

 1. Chạy qua một bộ từ khóa tại Overture (đã biến mất) hoặc Công cụ từ khóa Google Adwords để xác định khối lượng tìm kiếm cho mỗi từ khóa.
 2. Chọn một bộ 30 – 50 từ khóa dựa trên khối lượng tìm kiếm và cạnh tranh thị trường. Mục tiêu tìm kiếm với lượng tìm kiếm cao hơn nhưng cạnh tranh thị trường thấp hơn.
 3. Phân đoạn các từ khóa này thành 10 – 15 chủ đề. Mỗi chủ đề nên bao gồm một từ khóa chính và một vài từ khóa phụ khác.
 4. Sản xuất nội dung về các chủ đề – đảm bảo rằng các từ khóa chính nằm trong thẻ tiêu đề trang và các từ khóa phụ kéo dài trong tiêu đề trang (H1, H2, H3, v.v.).
 5. Bao gồm hình ảnh đẹp và văn bản alt giàu từ khóa cho mỗi người trong số họ.
 6. Liên kết các trang tiền quan trọng trên toàn trang web từ đầu trang và chân trang
 7. Gửi càng nhiều email càng tốt cho các quản trị web khác và yêu cầu họ liên kết lại với trang web của bạn bằng các từ khóa chính của bạn dưới dạng văn bản neo.
 8. Mua backlink từ các trang web khác nếu bạn có thêm ngân sách.
 9. Lặp lại bước 1 – 6 vô tận.

Đây chủ yếu là cách tôi xây dựng nhiều trang web và blog liên kết lưu lượng truy cập cao trong những năm 2000. Mặc dù phương pháp này có thể vẫn hoạt động theo nghĩa hạn chế ngày nay, nhưng nó không còn là một phương pháp hiệu quả. Bối cảnh trong công nghệ tìm kiếm và web đã thay đổi rất nhiều – đơn giản là không thể đạt được kết quả tốt như vậy khi sử dụng phương pháp này.

Tại sao? Bởi vì các công cụ tìm kiếm và Internet hoạt động khác nhau ngày nay.

Hôm nay, công cụ tìm kiếm là trò chơi

Bí mật cao

Số lượng tìm kiếm ẩn sau mã hóa Google.

Các tìm kiếm ngày nay hầu hết được mã hóa – điều này có nghĩa là chúng tôi không còn có thể thấy đầy đủ những gì người dùng nhập vào thanh tìm kiếm của họ để truy cập trang web của chúng tôi. Dữ liệu tìm kiếm chính xác nhất mà chúng tôi có thể có được ngày hôm nay đến từ một số nhà cung cấp công cụ SEO mua dữ liệu luồng nhấp từ các nhà môi giới bên thứ ba.

Và không đề cập đến – việc sử dụng các trình chặn quảng cáo và VPN cũng đang chặn cách chia sẻ dữ liệu giữa các chủ sở hữu trang web nhỏ hơn. Chúng tôi không còn có thể thấy chính xác có bao nhiêu người tìm kiếm đang đến trang web của chúng tôi và nơi họ đang tìm kiếm từ đó.

Cá nhân hóa

Duck Duck Go đã tìm thấy 62 bộ kết quả khác nhau trong 76 tìm kiếm trên cùng một thuật ngữ kiểm soát súngnguồn).

tìm kiếm bằng google phục vụ kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa cao cho các cá nhân dựa trên sở thích cá nhân và lịch sử duyệt web. Thiết bị bạn đang sử dụng, chẳng hạn như nhãn hiệu điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính để bàn, TV thông minh, v.v..

Ngay cả hành vi của bạn cũng được phân tích và đóng góp ở một mức độ nào đó. Ví dụ: lịch sử sử dụng của bạn như những trang web bạn đã truy cập, video thích hoặc chia sẻ, ứng dụng bạn đã cài đặt trên điện thoại thông minh và các tương tác khác.

Sau đó là cách bạn tương tác với kết quả tìm kiếm (trang web bạn đã nhấp qua, những thứ bạn đã tìm kiếm trước đó, quảng cáo bạn gặp phải, v.v.). Những kết hợp này để đưa ra kết quả tiếp theo bạn nhận được từ tìm kiếm Google của mình. 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu của tôi rất có thể sẽ khác hoàn toàn so với kết quả tìm kiếm của bạn.

Đa nền tảng

các thiết bị khác nhau để thực hiện tìm kiếm

Tìm kiếm được thực hiện trên nhiều loại thiết bị – thường thể hiện ý định khác nhau đối với các công cụ tìm kiếm. Ví dụ: những người tìm kiếm tìm kiếm ag ag olioio trên máy tính để bàn có nhiều khả năng đang tìm kiếm một công thức; nhưng những người tìm kiếm tìm kiếm điều tương tự trên thiết bị di động có thể đang tìm kiếm một nhà hàng Ý. Ngay cả khi bạn có số liệu chính xác trong khối lượng tìm kiếm từ khóa, sẽ rất khó để ước tính lưu lượng truy cập bạn sẽ nhận được.

Cách làm SEO năm 2020?

Thách thức lớn nhất đối với người thực hành SEO SEO ngày nay nằm ở việc thực thi chứ không phải bí quyết.

Tôi không thể đồng ý nhiều hơn với Kevin Indig, phân đoạn SEO hiện đại thành hai loại

 1. Cấp độ vĩ mô, bao gồm các khía cạnh kỹ thuật như thiết kế kiến ​​trúc trang web, tối ưu hóa UX, quốc tế hóa trang web, v.v.
 2. Cấp độ vi mô, bao gồm nội dung tập trung và tối ưu hóa trên trang như kết hợp ý định và điều chỉnh nội dung.

Điều quan trọng là, bạn không còn có thể đưa ra một bộ quy trình cố định trong SEO và áp dụng nó cho tất cả các trang web và trang như nhau.

Mỗi ngành là độc nhất.

Mỗi trang web là duy nhất.

Mỗi ý định đằng sau một tìm kiếm là duy nhất.

SEO không còn là một chiến thuật tiếp thị độc lập, chiến thuật trực tuyến; nhưng một cái gì đó được kết hợp vào quá trình sản xuất nội dung và phát triển web của bạn. Để xếp hạng cao trên Google và phát triển trang web của bạn, bạn cần có một kế hoạch hành động cải tiến liên tục, xem xét cả hình ảnh vĩ mô và vi mô.

Trong kế hoạch hành động đó, đây là năm lĩnh vực trong trang web của bạn mà bạn phải cải thiện và tối ưu hóa liên tục.

1. Tạo nội dung có liên quan và hữu ích

Làm – Sản xuất các trang web (và trang web của bạn) phục vụ mục đích rõ ràng cho người dùng của bạn. Liên tục cập nhật và thêm giá trị cho các trang web này. Hoàn toàn trang web của bạn sẽ cung cấp nội dung hữu ích mà người dùng có thể tìm thấy ở nơi khác trên Internet.

Nếu bạn là người mới, một phần lớn các nỗ lực SEO của bạn sẽ được dành cho kiểm toán nội dung. Đặt những câu hỏi sau.

 • Nội dung của bạn có được cập nhật và trình bày rõ ràng không?
 • Nội dung của bạn có mang đủ độ sâu (và giá trị) cho người dùng không?
 • Nội dung của bạn có hiển thị Chuyên môn, Quyền hạn và Độ tin cậy (E-A-T)?

Một trang tin tức chỉ có lợi cho người dùng khi nó báo cáo các sự kiện quan trọng hoặc gần đây nhất. Một trang mua sắm nên cung cấp tất cả các thông tin cần thiết về sản phẩm và tạo ra một trường hợp mạnh mẽ để bán. Hướng dẫn cách làm sẽ cung cấp thông tin từ A đến Z đầy đủ – dưới dạng văn bản, hình ảnh hoặc video – khi hoàn thành nhiệm vụ.

2. Xây dựng các liên kết đến và liên kết ra một cách khôn ngoan

Làm – Liên kết đến các trang web chính của bạn trong nội bộ thường xuyên (mà không gây nguy hiểm cho trải nghiệm người dùng trang web của bạn). Liên kết với các trang web có liên quan và hữu ích khác trên Internet. Nhận các trang web và blog có liên quan khác để liên kết với bạn.

Liên kết trên Internet giống như phiếu bầu trong thế giới thực – ngoại trừ việc các liên kết khác nhau có trọng số khác nhau trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Chẳng hạn, một liên kết từ một trang web rất đáng tin cậy, Nasa.com, có sức mạnh hơn một liên kết từ một thư mục web liên kết đến 500 trang web khác nhau từ một trang.

Mục tiêu chính của bạn trong việc xây dựng liên kết, là có được càng nhiều liên kết tốt nhất có thể.

Phương pháp SEO khác nhau tiếp cận xây dựng liên kết khác nhau. Một số phương pháp khuyên bạn nên tạo nội dung tốt thu hút liên kết một cách tự nhiên (mọi người có xu hướng liên kết đến nội dung mà họ thấy hữu ích hoặc thú vị); trong khi những người khác có được liên kết bằng cách giao dịch – tiền (tài trợ và quảng cáo), nội dung tốt (bài đăng của khách), mối quan hệ kinh doanh (mạng).

Mẹo: Một cách tốt để tìm cơ hội liên kết là xem xét hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh. Có rất nhiều công cụ SEO để làm điều đó nhưng tôi thích sự đơn giản của Liên kết kiểm tra backlink. Nó miễn phí (cho tối đa 100 backlink cho mỗi tên miền và đánh giá chất lượng liên kết theo tỷ lệ đơn giản là 0 – 100. Ảnh chụp màn hình ở trên hiển thị 15 liên kết đầu tiên Liên kết được tìm thấy trên trang web này.

Mỗi cách tiếp cận này có thể hoặc không thể làm việc cho bạn. Chìa khóa trong việc này là tìm ra những gì phù hợp với sức mạnh của bạn và chọn một vài chiến thuật xây dựng liên kết phù hợp.

3. Viết tiêu đề trang web hấp dẫn

Làm – Viết tiêu đề giàu từ khóa thu hút người dùng nhấp qua trang web của bạn từ các trang kết quả tìm kiếm.

Tiêu đề trang của bạn thực hiện hai điều trong SEO:

 1. Hỗ trợ các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung trang web của bạn
 2. Để giúp quảng bá trang web của bạn trên các trang kết quả tìm kiếm

Thẻ tiêu đề được giới hạn trong 65 – 70 ký tự. Các từ khóa quan trọng và các đề xuất giá trị chính sẽ xuất hiện ở đầu câu của bạn.

4. Ý định tìm kiếm phù hợp

Làm – Kiểm tra SERP cho các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn để hiểu những gì Google coi là mục đích của tìm kiếm. Cải tạo trang của bạn với các định dạng mới và các yếu tố bổ sung để phù hợp với mục đích tìm kiếm.

Mục đích tìm kiếm của người dùng là mục tiêu mà người dùng đang cố gắng đạt được khi thực hiện tìm kiếm trên Internet.

Công cụ tìm kiếm phân đoạn truy vấn tìm kiếm thành ba lớp mục đích khác nhau (trích dẫn giấy Andrei Broder):

 1. Điều hướng Mục đích trước mắt là đến một trang web cụ thể.
 2. Thông tin Mục đích là để có được một số thông tin được cho là có mặt trên một hoặc nhiều trang web.
 3. Giao dịch Mục đích là để thực hiện một số hoạt động qua trung gian web.

Theo truyền thống, người tìm kiếm thường rất theo nghĩa đen (trong hầu hết các trường hợp) và có xu hướng tìm kiếm chính xác những gì họ muốn. Do đó, ý tưởng cơ bản của SEO là kết hợp chặt chẽ nội dung trang web của bạn với càng nhiều từ khóa có liên quan trong mỗi tìm kiếm càng tốt.

SEO hiện đại ngày nay đòi hỏi nhiều hơn thế. Không chỉ là nội dung của bạn cần khớp với các truy vấn của người tìm kiếm, mà cách trình bày nội dung của bạn cũng tạo ra sự khác biệt trong kết hợp ý định.

Để hiểu những gì Google coi là mục đích của tìm kiếm, hãy xem các trang xếp hạng hàng đầu cho các từ khóa mục tiêu của bạn. So sánh trang web của bạn khác với trang web của họ như thế nào. Cải tạo trang của bạn với các định dạng mới và các yếu tố bổ sung để phù hợp hơn với mục đích tìm kiếm. Bạn có thể đánh giá hiệu quả thông qua số lượng người dùng nhấp vào trang web của mình hoặc có người dùng ở lại lâu hơn.

5. Cải thiện trải nghiệm người dùng (UX)

Làm – Nhấn mạnh vào UX khi thiết kế trang web của bạn. Chạy thử nghiệm A / B thường xuyên để cải thiện trải nghiệm người dùng trang web của bạn.

Để giúp giữ cho người dùng đến trang web của bạn gắn kết hơn, không chỉ cần rút tiền. Độc giả của bạn là khách hàng của bạn và để lại cho họ một ấn tượng tích cực là vô giá. Điều này có nghĩa là bạn cần cung cấp cho họ bảo mật, trải nghiệm duyệt web mượt mà và thời gian lưu trú thú vị.

Một vài ví dụ cơ bản

Sử dụng chứng chỉ SSL sẽ không chỉ giúp người dùng của bạn bảo mật dữ liệu của họ trong khi kết nối với trang web của bạn mà còn cho phép các công cụ tìm kiếm biết rằng trang web của bạn an toàn để họ hướng lưu lượng truy cập đến.

Người dùng phải chờ tải trang web thường bị mất kiên nhẫn và rời đi, vì vậy hãy đảm bảo trang web của bạn cũng được tối ưu hóa cho tốc độ.

Cuối cùng, mặc dù quảng cáo và cửa sổ bật lên có thể là một cách hiệu quả để thúc đẩy doanh thu, những thứ này có thể trở nên xâm phạm đến người dùng trải nghiệm duyệt web.

Kết luận: SEO là một hành trình, không phải đích đến

Có rất nhiều công ty và cá nhân ngày nay cung cấp dịch vụ SEO. Trước khi thu hút họ, hãy nhớ rằng SEO là một hành trình và không chỉ là một đích đến. Khi các trang web và nội dung phát triển, các yêu cầu SEO sẽ thay đổi.

Các công cụ tìm kiếm liên tục thay đổi cách thức hoạt động của thuật toán của họ, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ có được giải pháp SEO hoàn hảo. Chìa khóa của họ nằm ở sự hiểu biết, thử nghiệm và cống hiến – một hành trình LỚN trọn đời, có thể nói.

Câu hỏi thường gặp về SEO

SEO có nghĩa là gì?

SEO là viết tắt của Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa.

SEO là gì trong những từ đơn giản?

Như đã đề cập, SEO là quá trình tối ưu hóa một trang web để đạt được thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. SEO được thực hiện, một phần dựa trên sự hiểu biết của một người về cách thức hoạt động của alrorithm và một phần dựa trên việc ước tính cách con người tương tác với kết quả tìm kiếm của họ.

Câu hỏi thường gặp có tốt cho SEO không?

Một câu hỏi thường gặp của một người khác Trang luôn luôn hữu ích theo quan điểm của người dùng. Trang FAQ được lên kế hoạch và xây dựng cẩn thận hoạt động tốt như một công cụ bán hàng và tăng số lượng nội dung trên trang web của bạn (số lượng từ, v.v.) và do đó, tăng cơ hội xuất hiện trong các tìm kiếm có liên quan.

Câu hỏi thường gặp, khi được đánh dấu bằng dữ liệu có cấu trúc (ví dụ: dữ liệu này), tăng cơ hội được nêu trong Kết quả tìm kiếm phong phú và (về mặt lý thuyết) giúp thu hút nhiều nhấp chuột hơn vào trang web của bạn. Tham khảo GoogleHướng dẫn của Bing để biết thêm chi tiết trong đánh dấu trang web.

Backlink trong SEO là gì?

Backlink là siêu liên kết liên kết từ một trang web đến trang web của bạn. Một liên kết ngược, còn được gọi là liên kết trong nước, là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng tại Google.

Bạn có nên tự làm SEO không??

Có và không. Có rất nhiều hướng dẫn SEO hữu ích trên Internet – vì vậy không khó để bắt đầu và tự làm để tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng SEO rất tốn thời gian và công sức.

SEO có tốn tiền không?

Chắc chắn rồi. Dựa trên nghiên cứu về 400 hồ sơ freelancer hàng đầu tại Upwork, Phí SEO, trung bình, $ 23,68 mỗi giờ. Lệ phí lên tới 175 đô la mỗi giờ. Cá nhân tôi cảm thấy hợp lý khi trả 1.000 – 2.500 đô la mỗi tháng cho một dịch vụ SEO dài hạn tốt.

Làm thế nào để người mới bắt đầu làm SEO?

Bắt đầu bằng cách đọc hướng dẫn này và quan sát những gì chủ sở hữu trang web khác đang làm với trang web của họ. Sử dụng các công cụ SEO như AHREFS, SEM Rush hoặc MOZ để tìm hiểu những gì người khác đang làm để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của họ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map