Sức mạnh của trò chuyện trực tiếp trong việc xây dựng mối quan hệ khách hàng tích cực

Hầu hết các công ty phát triển mạnh từ sự giao tiếp tích cực mà họ thiết lập với khách hàng của họ. Điều đặc biệt quan trọng nếu họ bán sản phẩm và dịch vụ của họ. Phạm vi khách hàng của họ liên quan đến cả những người mua trung thành, những người thích và mua sản phẩm, những người mua sắm ở cửa sổ đang đưa ra quyết định tích cực và những người mới nghe về công ty lần đầu tiên và chưa thành lập ý tưởng nào.


Mục tiêu của bất kỳ doanh nghiệp nào, trong trường hợp này, là xây dựng mối quan hệ giữa nhà cung cấp và khách hàng trên cơ sở cùng có lợi. Để làm điều này, họ phải chứng minh rằng nhu cầu của người mua được hiểu, rằng họ sẵn sàng giúp đỡ trong việc đưa ra lựa chọn và họ luôn phản ứng với sự đồng cảm nếu có điều gì đó không rõ ràng hoặc sai. Các doanh nghiệp có thể đạt được tất cả các mục tiêu này thông qua trò chuyện trực tiếp nên được sử dụng cho tất cả các mục tiêu này.

Tính năng thuận lợi nhất của các cuộc trò chuyện trực tiếp là họ cung cấp một địa chỉ ngay lập tức cho khách hàng. Dưới đây là một số mẹo và phương pháp sử dụng các công cụ trò chuyện trực tiếp để cải thiện quan trọng như vậy.

Lợi ích của trò chuyện trực tiếp

Nhiệm vụ quan trọng nhất để thực hiện thông qua các cuộc trò chuyện trực tiếp là làm cho khách hàng cảm thấy rằng bạn ở đó để giúp đỡ họ, phục vụ họ và giải quyết tất cả các vấn đề cụ thể của họ ngay lập tức. Nếu họ cảm thấy điều đó, họ có khả năng trở thành không chỉ là khách hàng thân thiết, mà còn là những người ủng hộ nhiệt tình nhất của bạn.

Internet cung cấp cho các doanh nghiệp sự gắn kết tích cực này và bạn nên cố gắng hết sức để sử dụng tùy chọn mạnh mẽ này cho sự thăng tiến và thịnh vượng của công ty bạn.

Trong số rõ ràng nhất lợi ích của trò chuyện trực tiếp những cái sau đây có thể được làm nổi bật:

 • giảm chi phí so với các kênh truyền thống
 • tăng doanh số
 • cải thiện dịch vụ khách hàng và lòng trung thành
 • khám phá các điểm đau của khách hàng
 • giải quyết vấn đề nhanh chóng và nhất quán
 • thuận tiện cho khách hàng
 • lợi thế trong cạnh tranh
 • tiếp cận thị trường và mở rộng cơ hội
 • chủ động lập kế hoạch và tiếp cận
 • phân tích kỹ lưỡng và báo cáo

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chiến công này chỉ nghe có vẻ dễ dàng. Nó có thể trở nên khó khăn hơn nhiều so với bạn tin tưởng ban đầu. Sử dụng công cụ dịch vụ khách hàng mới nhất và chiến thuật cập nhật sẽ giúp nhiều trong việc thành công.

Tại sao khách hàng thích trò chuyện trực tiếp

Chuyên gia tiếp thị người Mỹ và người sáng lập công ty tiếp thị cùng tên J.D., lập luận rằng trò chuyện trực tiếp đã trở thành phương thức liên hệ trực tuyến hàng đầu cho người mua hàng vì 42% trong số họ thích trò chuyện trực tiếp với email (23%) và phương tiện truyền thông xã hội (16%).

Lý do nằm trong tâm trí con người. Bạn có nhiều khả năng để giải quyết với ai đó ngay lập tức khi bạn đang mua một cái gì đó trực tuyến. Đó là lý do tại sao mọi người chọn mua từ các trang web có tính năng trò chuyện trực tiếp trên đó. Sự hỗ trợ nhanh chóng này trong giai đoạn đưa ra quyết định làm tăng các lựa chọn và tỷ lệ chuyển đổi tích cực.

Đối với công ty, nó cũng rất thuận tiện khi bạn có thể liên lạc ngay lập tức với khách truy cập để giải quyết sự do dự của họ, nhận thức tiêu cực có thể có và sự thất vọng.

Mẹo chiến thuật để sử dụng trò chuyện trực tiếp trong việc thiết lập kết nối khách hàng tích cực

Để tăng phần trò chuyện trực tiếp trong việc kinh doanh, hãy nhớ và áp dụng các nguyên tắc chính của CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) kết hợp với tiến bộ công nghệ.

1. Cá nhân hóa dịch vụ của bạn với sự kết hợp giữa trò chuyện trực tiếp và CRM

Công cụ này có thể giúp bạn phát triển các chiến lược dài hạn của công ty bạn. Bằng cách trò chuyện trực tiếp, bạn sẽ tìm hiểu nhiều về khách hàng tiềm năng và thực sự của mình, nhu cầu và vấn đề của họ và cách họ muốn được đối xử.

Duy trì dữ liệu dựa trên đám mây về khách hàng và sở thích của họ trong quá khứ, bạn sẽ có thể phân tích trải nghiệm trò chuyện trực tiếp của họ và làm cho họ thuận tiện hơn. Đến lượt mình, điều đó có thể giúp bạn dự đoán nhu cầu, vấn đề và hành vi trong tương lai của họ.

Chẳng hạn, nếu họ liên hệ với bạn về một số thông số kỹ thuật của sản phẩm họ muốn mua, bạn có thể phát triển thuật toán tốt nhất để trả lời các yêu cầu đó.

2. Hoàn thành một nền tảng kiến ​​thức kỹ lưỡng để trò chuyện trực tiếp để cung cấp thông tin khách hàng của bạn cần

Nhà điều hành của bạn cần có được kiến ​​thức hoàn hảo về dịch vụ và sản phẩm để có thể cung cấp thêm thông tin để giải quyết những nghi ngờ của họ, để đảm bảo rằng tất cả các vấn đề với vận chuyển hoặc thay thế và tân trang sẽ được giải quyết trong một thời gian.

Làm cho một cơ sở dữ liệu như vậy sẽ đòi hỏi giao tiếp tốt giữa các phòng ban trong công ty của bạn. Nó cũng là một ý tưởng tốt để có một số nhà khai thác để trò chuyện trực tiếp, những người chuyên giải quyết các vấn đề khác nhau. Khách hàng của bạn sẽ thoát khỏi trang web của bạn hoàn toàn hài lòng và mong muốn được quay lại lần nữa.

3. Huấn luyện các đại lý trò chuyện của bạn để tạo sự tương tác, mặc dù chuyên nghiệp, tương tác

Một mặt, các đại lý trò chuyện nên làm cho khách hàng cảm thấy được chào đón. Được tôn trọng là một trải nghiệm tích cực mà bất kỳ khách hàng nào sẽ chuyển đến môi trường xung quanh họ. Mặt khác, nhìn quá thân thiện có thể khiến khách hàng nghĩ rằng giao tiếp này không phải với một chuyên gia.

Cái nào tốt hơn? Để chọn một cái gì đó ở giữa. Quá nhiều hình thức hoạt động giống như cách giữ khoảng cách không cần thiết giữa khách hàng và công ty.

Trò chuyện trực tiếp không có nghĩa là nói như robot. Mục đích là để cho người mua thấy rằng họ đang nói chuyện với những người thực sự dành thời gian để quan tâm đến bất kỳ vấn đề nào có thể nổi lên. Vì vậy, lựa chọn tốt nhất là sự thân thiện và đồng cảm, nhưng với một số cách tiếp cận tôn trọng và thấu hiểu.

4. Hứa hẹn và đưa ra kết quả kịp thời

Không có nghi ngờ rằng các tác nhân trò chuyện sẽ có thể làm việc dưới áp lực. Nếu thông tin khách hàng hỏi về nhu cầu một số liên hệ bổ sung với các bộ phận khác, chuyên gia tư vấn phải đặt thời hạn đầy đủ để quay lại khách hàng với giải pháp sẵn sàng.

Nếu yêu cầu của khách hàng không được trả lời càng sớm càng tốt, người mua có thể cảm thấy bị xúc phạm và danh tiếng của công ty có thể bị tổn thương. Cung cấp thông tin về hoàn tiền, theo dõi sản phẩm hoặc vận chuyển phải là ưu tiên hàng đầu.

Một điểm khác để xem xét là hỏi phản hồi từ khách hàng. Một cuộc khảo sát nhanh sẽ giúp xác định xem mọi thứ có hoạt động tốt không.

5. Xử lý các câu trả lời phổ biến, sử dụng phím tắt

Cho dù có bao nhiêu người được tuyển dụng cho vị trí của một đại lý trò chuyện, họ sẽ không bao giờ là đủ, đặc biệt nếu công ty của bạn khá lớn. Đó là lý do tại sao nghĩ về một số tự động hóa Yêu cầu các nhà khai thác của bạn sử dụng tin nhắn đóng hộp có vẻ là một cách hữu ích để tiết kiệm thời gian.

Một số phím tắt nhất định sẽ giúp hiển thị cho khách hàng của bạn sự sẵn sàng giúp đỡ ngay lập tức mặc dù lịch trình bận rộn. Chẳng hạn, luôn tự động hóa lời chào và trả lời chính thức khác.

6. Cung cấp tùy chọn trò chuyện trực tiếp trên các thiết bị khác

Hãy xem xét rằng hầu hết khách hàng hiện nay thực hiện mua hàng trực tuyến từ điện thoại di động của họ. Vì vậy, hãy suy nghĩ về việc làm cho trang web của bạn thân thiện trực tuyến. Đó là lý do tại sao bạn cần cung cấp tính năng trò chuyện trực tiếp trên bất kỳ nền tảng di động nào.

Một kết quả tích cực khác của một cải tiến như vậy là sử dụng nền tảng này, bạn có khả năng giúp những người theo dõi của bạn trở thành khách hàng của bạn trong tương lai.

7. Giải thích bằng thuật ngữ đơn giản

Khách hàng hầu như không hiểu thuật ngữ. Điều đó có nghĩa là một tác nhân trò chuyện cần kiên nhẫn cố gắng giải thích các thuật ngữ kỹ thuật hoặc biên lai trực tuyến bằng những từ đơn giản hơn cũng như cách sử dụng trang web.

Để làm cho tình huống này vẫn dễ dàng hơn cho cả đại lý và khách hàng, hãy phát triển một hướng dẫn nhỏ về cách giải thích các thuật ngữ kỹ thuật hoặc đối phó với các khách hàng thiếu hiểu biết về kỹ thuật.

Giải pháp phần mềm trò chuyện trực tiếp hàng đầu

Để tăng kết quả của các cuộc trò chuyện trực tiếp thành công, hãy chọn đúng phần mềm. Điều này có thể làm tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Một công cụ hiệu quả cần phải khá trực quan cho cả người vận hành và khách truy cập hoặc khách hàng sử dụng. Hơn nữa, với sự tiến bộ của công nghệ, ngày nay khách hàng có nhu cầu vẫn đáp ứng nhanh hơn và các tùy chọn thân thiện với thiết bị di động hơn.

Bạn có thể chọn ra một số giải pháp trò chuyện trực tiếp theo nhu cầu của mình trong số các giải pháp sau:

Vẫn còn nhiều ứng dụng và nền tảng để trò chuyện trực tiếp như bạn có thể thấy ở đây. Bất kể lựa chọn nào trong số các tùy chọn này, bạn muốn, hãy dùng thử miễn phí trước để đảm bảo rằng lựa chọn của bạn phù hợp với nhu cầu của công ty bạn.

Tóm lại, điều đáng nói là nhiều người không đặt nhiều niềm tin vào mua sắm trực tuyến. Vì vậy, điều rất quan trọng là làm cho họ cảm nhận công ty của bạn như một người thực sự và trò chuyện trực tiếp có thể đóng một phần thiết yếu trong đó. Khi khách hàng tiềm năng thấy rằng họ có thể nói chuyện với người thực và thảo luận về bất kỳ vấn đề nào đang nổi lên, họ sẽ càng tin tưởng vào thương hiệu của bạn và trang web của bạn chỉ để thử sản phẩm đầu tiên của bạn.

Trò chuyện trực tiếp là một cách tuyệt vời để giao tiếp giữa các công ty và khách hàng của họ. Đó là lý do tại sao điều rất quan trọng là đảm bảo rằng thông tin liên lạc được duy trì một cách chuẩn bị tốt, chuyên nghiệp và tôn trọng để cả hai bên có thể hưởng lợi từ nó.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map