Phối màu trang web bạn có thể sử dụng cho trang web WordPress của mình

Bạn vừa đăng ký WordPress, và bạn đã sẵn sàng để xây dựng trang web đầu tiên của bạn. Vấn đề là, bạn không biết bạn muốn nó trông như thế nào. Bạn có thể chỉ cần chọn một chủ đề và gắn bó với nó – nó cũng rất quan trọng để chọn phối màu hoàn hảo.


Âm thanh kinh khủng? Don mệnh lo lắng. Tôi đã thu thập một số ví dụ tuyệt vời về phối màu trang web mà bạn có thể lấy cảm hứng từ đó. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận những việc cần làm để chọn bảng màu hoàn hảo cho trang web của bạn.

Tại sao phối màu là quan trọng

Trước khi vào danh sách, hãy để thảo luận về lý do tại sao nó rất quan trọng để chọn màu sắc phù hợp cho trang web của bạn.

Đầu tiên, một bảng màu riêng biệt làm cho thương hiệu của bạn dễ nhớ hơn.

Các tên công ty lớn thường sử dụng màu sắc của logo cho trang web, quảng cáo và các nỗ lực xây dựng thương hiệu khác của họ. Chẳng hạn, FedEx sử dụng màu tím và màu cam, trong khi PayPal chọn một số màu xanh lam. Bằng cách sử dụng những màu sắc đó một cách nhất quán, công chúng liên kết rằng phối màu nhất định với thương hiệu.

Một bảng màu tốt cũng có thể thu hút đối tượng mục tiêu của bạn.

Theo khảo sát của Scott Design, Blue và Green dường như là hai màu yêu thích.

Mỗi nhóm nhân khẩu học có sở thích màu sắc riêng của nó. Hương vị của họ có thể bị ảnh hưởng bởi sự giáo dục, văn hóa, xã hội và nhiều yếu tố khác của họ.

Ví dụ, một màu có thể có những nghĩa khác nhau trong các nền văn hóa khác nhau. Màu đen thường có nghĩa là thanh lịch, nhưng trong một số nền văn hóa, nó đại diện cho đau khổ.

Các công ty đã sử dụng các hiệu ứng của màu sắc cho lợi ích riêng của họ. Ví dụ, trẻ em thường phản ứng tích cực hơn với màu sắc tươi sáng. Do đó, một trang web như Trẻ em PBS sử dụng bảng màu sáng để thu hút trẻ em.

Cuối cùng, màu sắc có thể dẫn đến sự tham gia của người dùng cao hơn.

Mới đây học cho thấy các nút CTA có màu tương phản cao có tỷ lệ chuyển đổi cao. Điều này có nghĩa là nút phải có màu nổi bật so với sơ đồ màu của trang web.

Vì vậy, như bạn có thể thấy, nó rất quan trọng để xem xét màu sắc của mọi yếu tố trên trang web của bạn, ngay cả khi nó chỉ là một nút.

Cách chọn phối màu phù hợp cho trang web của bạn

Cách dễ nhất để chọn một bảng màu tốt là sử dụng các trình tạo màu. Dưới đây là một số công cụ bạn có thể sử dụng:

 • Colorspire– xem trước màu sắc trên một mẫu trang web.
 • Paletton– xem cách phối màu của bạn sẽ trông như thế nào trong các bố cục khác nhau.
 • Máy làm mát– tạo phối màu từ hình ảnh bạn chọn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo một bảng màu từ đầu, thì đây là những gì bạn có thể làm:

 1. Chọn màu chủ đạo. Đây là màu mà bạn muốn nổi bật nhất. Nó khuyên bạn nên sử dụng màu sắc thương hiệu của bạn trên khắp trang web của bạn.
 2. Chọn màu thứ cấp. Những màu này bổ sung hoặc tăng cường màu chủ đạo của bạn.
 3. Xác định nơi đặt màu sắc. Một số người thích sử dụng màu chủ đạo cho các tính năng được nhấn mạnh như nút và liên kết. Những người khác có thể sử dụng nó cho các yếu tố hình ảnh lớn, trong khi màu thứ cấp là cho văn bản. Khám phá các tùy chọn và tìm ra cái tốt nhất cho bạn.
 4. Chọn màu nền. Mọi người thường chọn tông màu trung tính để giữ cho trang web dễ đọc.

8 phối màu trang web tuyệt đẹp

Với 34% trang web đang sử dụng WordPress, tôi đã chọn cẩn thận 8 loại phối màu mà bạn có thể sử dụng làm nguồn cảm hứng cho trang web WordPress của mình:

1. Sống động

Ghé thăm Climate Optimist

Màu sắc tươi sáng, sống động có thể là một lựa chọn hoàn hảo cho các trang web muốn thiết lập tông màu sống động và tràn đầy năng lượng.

Trang web Climate OptimistTHER minh họa việc sử dụng tốt các màu như vậy. Là một tổ chức biến đổi khí hậu, họ muốn truyền cảm hứng tích cực và tự tin để thu hút mọi người tham gia vào chiến dịch của họ. Điều này được thể hiện trong bảng màu vàng, hồng và xanh lá cây của họ.

2. Tắt tiếng

Ghé thăm Mosole

Nếu bạn muốn trang web của bạn trông thanh lịch, hãy xem xét sử dụng tông màu bị tắt. Chúng có thể không bắt mắt, nhưng sự kết hợp màu sắc phù hợp có thể xuất hiện sành điệu.

Trang web này của Mosole, một nhà máy rượu của Ý, nhắm đến một giai điệu như vậy. Họ khử bão hòa các màu đất như nâu và xanh lá cây và tạo ra một hiệu ứng sang trọng mà vẫn đại diện cho thương hiệu của họ như một nhà máy rượu.

3. Ánh sáng

Ghé thăm Bosumhus

Nếu bạn muốn trang web của bạn trông hấp dẫn, tôi khuyên bạn nên sử dụng màu sáng hơn. Giống như một ngôi nhà tiện nghi, một trang web dễ chịu khiến khách truy cập muốn dành nhiều thời gian hơn trên trang của bạn.

Bosumhus, một trang web xây dựng nhà, trình bày một ví dụ tuyệt vời về phối màu này. Trong khi các văn bản là màu tối, các yếu tố khác chủ yếu là màu nâu nhạt và màu be với gợi ý của màu xanh đất ở đây và đó. Trang web này cũng là một minh họa tốt về cách hình ảnh của bạn có thể đại diện cho bảng màu của bạn.

4. Tối

Ghé thăm quan trọng TechWorks

Trái ngược với màu sáng, màu tối thường tượng trưng cho sự bí ẩn. Ngoài ra, nó được sử dụng để đại diện cho tính hiện đại và tương lai.

Trong ví dụ này, Critical TechWorks sử dụng màu tối để bổ sung cho danh tính của mình như một công ty công nghệ thế hệ tiếp theo.

Trang web cũng minh họa cách bạn có thể sử dụng màu tối trong khi cũng quyến rũ. Mặc dù hầu hết các màu đều sâu, trang web cũng sử dụng màu xanh neon để làm nổi bật.

5. phấn màu

Ghé thăm Mont-Roucous

Phấn màu đã là một xu hướng thiết kế trong vài năm qua. Những màu này mềm mại và được rửa sạch, và chúng nhằm mục đích trông thật nhẹ nhàng.

Nó thường liên quan đến trẻ sơ sinh vì những màu này thường được tìm thấy trong vườn ươm. Tuy nhiên, nhiều trang web cũng sử dụng những màu này để thu hút cả nhân khẩu học trẻ.

Trang web Mont-Roucous vào là một ví dụ tuyệt vời về việc sử dụng màu pastel. Vì các sản phẩm của họ dành cho trẻ sơ sinh, họ sử dụng màu hồng và màu xanh mềm mại cho thương hiệu của họ.

6. Đơn sắc

Ghé thăm Brightscout

Nếu bạn không biết cách kết hợp màu sắc, hãy thử chọn một màu và làm cho toàn bộ trang web của bạn trở nên đơn sắc. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chỉ sử dụng các sắc thái khác nhau của cùng một màu trên toàn trang của bạn.

Brightscout trình bày cách bạn có thể sử dụng các sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây trên cùng một trang. Mặc dù mọi thứ chủ yếu là màu xanh lá cây, sử dụng cả hai màu sáng và tối sẽ ngăn trang không nhìn phẳng.

7. Giọng

Ghé thăm Frakton

Màu nhấn là những màu được sử dụng để nhấn mạnh các yếu tố quan trọng. Những màu này được sử dụng một cách tiết kiệm và một số trang web sử dụng màu thương hiệu của họ làm màu nhấn.

Ví dụ, Frakton sử dụng bảng màu chủ yếu là đen và trắng với các màu vàng ở đây và đó. Phối màu đen và trắng giúp thu hút tất cả sự chú ý vào các điểm nổi bật màu vàng, do đó, màu nhấn được sử dụng cho các nút, văn bản nhấn mạnh và tiêu đề.

8. Màu sắc tương phản

Thăm trang trại bò sữa Turner

Một số trang web muốn sử dụng hai màu tương phản để tạo ra một tác động thị giác nổi bật. Những màu này thường nằm ở hai đầu đối diện của bánh xe màu.

Turner bơ sữa sử dụng màu đỏ và màu xanh để kết hợp các sản phẩm sữa của họ với các sản phẩm không phải là sữa. Họ duy trì sự tương phản này trong suốt trang web của họ. Các nút và tiêu đề chủ yếu là màu đỏ, trong khi các yếu tố hình ảnh có màu xanh lam. Họ cũng sử dụng nền trắng để dễ đọc.

Kết thúc

Lựa chọn cách phối màu phù hợp là chỉ cần kết hợp các màu sắc đẹp với nhau. Nó nói về việc chọn một sản phẩm phù hợp với thương hiệu, đối tượng và sự tham gia của người dùng.

Nếu bạn muốn một quy trình không rắc rối trong việc tìm kiếm một bảng màu tốt, hãy sử dụng các trình tạo màu. Quyết định những cái sẽ là màu chủ đạo, thứ cấp và màu nền của bạn. Bạn cũng cần phải suy nghĩ về cách mỗi màu nên được đặt trên trang web của bạn.

Mặc dù tôi chỉ liệt kê 8 bảng màu, nhưng có những kết hợp màu vô tận mà bạn có thể thử cho trang web WordPress của mình. Vì vậy, không nên thử nghiệm và chúc may mắn.

Simon Dwight Keller là một doanh nhân tiếp thị kỹ thuật số mong muốn thu hút hàng tấn lưu lượng truy cập đến trang web của bạn với nội dung sáng tạo và hấp dẫn. Sau ba năm làm việc chăm chỉ với tư cách là một freelancer, anh quyết định đưa dịch vụ của mình lên một tầm cao mới, anh đồng sáng lập một công ty tiếp thị kỹ thuật số PRable. Cuối cùng, Simon cảm thấy rằng để đạt được nhiều hơn, anh phải thành lập công ty riêng của mình – SDK Marketing. Với đội ngũ chuyên nghiệp nhỏ bé của mình, anh ấy sẵn sàng đón nhận những thách thức mới, tăng lưu lượng truy cập của bạn và tăng thêm doanh thu. Bên cạnh niềm đam mê cháy bỏng với SEO, anh còn thích khúc côn cầu trên băng và du lịch. Kết nối với Simon trên LinkedIn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map