Phát triển doanh nghiệp của bạn: Phải làm từ xa để mở rộng kinh doanh trực tuyến

Thường có một sự mất kết nối trong cách mọi người xem các trang web và doanh nghiệp. Một xu hướng tôi nhận thấy là coi trang web chỉ là một thành phần có thể tháo rời của một doanh nghiệp, trong khi thực tế nó còn hơn thế nữa.


Ít nhất, một trang web sẽ hoạt động như một phần mở rộng của doanh nghiệp của bạn, giúp bạn tiếp cận với một cơ sở khách hàng có thể truy cập dễ dàng cho hầu hết các cửa hàng thực tế. Nếu bạn quản lý trang web tốt, nó có khả năng không chỉ tiếp quản cửa hàng thực tế của bạn như một nguồn thu nhập mà còn giảm chi phí chung của bạn trong khi làm như vậy.

Tiếp cận toàn bộ trang web với tư cách là một thực thể kinh doanh là một cách tốt để đi đúng hướng. Hôm nay, tôi sẽ cung cấp cho bạn một phác thảo ngắn gọn về cách tiếp cận hoạt động và những gì bạn cần phải làm để làm cho nó trở nên như vậy.

Contents

1. Nhận tên miền của riêng bạn

Đưa trang web của bạn lên một tên miền miễn phí là quyết định kinh doanh tồi tệ nhất mà bạn có thể đưa ra. Bấm để Tweet

Đưa trang web của bạn lên một tên miền miễn phí – như mysaloon.wix.com, là quyết định kinh doanh tồi tệ nhất mà bạn có thể đưa ra. Những người điều hành các trang web kinh doanh trên một tên miền miễn phí rơi vào các danh mục này trong cuốn sách của tôi:

 • một người mới, hoặc
 • một giá rẻ, hoặc
 • một kẻ lừa đảo chạy hoạt động hàng đêm, hoặc
 • sự kết hợp của cả ba điều trên.

Tôi sẽ nghĩ ba lần trước khi mua bất cứ thứ gì từ họ.

Tên miền có giá rẻ. Một tên miền .com hoặc .net có giá $ 10 – $ 20 một năm. Tên miền miễn phí dành cho các dự án trường học, tổ chức phi lợi nhuận và người có sở thích. Nếu bạn đang mở rộng kinh doanh trực tuyến, hãy đảm bảo bạn làm những gì mà tất cả các doanh nghiệp hợp pháp sẽ làm – đến một công ty đăng ký tên miền (ví dụ: NameCheap) và mua một tên miền phù hợp với thương hiệu của bạn.

Giá tên miền tại NameCheap (ảnh chụp màn hình vào tháng 4 năm 2019).

2. Lưu trữ trang web của bạn trên một máy chủ web đáng tin cậy

Có tên miền riêng của bạn là một nửa của phương trình. Nửa còn lại là lưu trữ nó trên một máy chủ web đáng tin cậy.

Trang web của bạn cần có sẵn 24 × 7 để khách truy cập của bạn có thể tiếp cận bạn bất cứ khi nào họ muốn. Đối với những người bắt đầu mới, hãy chọn một máy chủ web cung cấp ít nhất 99,9% thời gian hoạt động và hiệu suất tốt. Đối với những người đã chạy trên một trang web hiện có, theo dõi thời gian hoạt động của trang web thường xuyên. Không chịu đựng với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ thường xuyên đi xuống. Tạo nhiều tiếng ồn cho bộ phận hỗ trợ để họ chuyển bạn đến một máy chủ ổn định hoặc chuyển sang một công ty lưu trữ khác nếu cần thiết.

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy chủ web đáng tin cậy, đây là danh sách lưu trữ kinh doanh tôi khuyên dùng.

Đối với trang web này, bạn đang đọc (Build This.io) – Tôi lưu trữ nó tại SiteGround. Thời gian hoạt động của họ đã ổn định như một tảng đá. Trang web này bạn đang đọc ngay bây giờ, được lưu trữ trên SiteGround và tôi đã theo dõi chặt chẽ thời gian hoạt động của nó trong những năm qua. Đây là một ảnh chụp màn hình của bản ghi thời gian hoạt động của Build This.io trong quá khứ.

Ảnh chụp màn hình ngày 15 tháng 7 năm 2019 – 100% thời gian hoạt động trong 7 ngày qua. Tìm hiểu thêm về SiteGround trong bài đánh giá của tôi.

3. Thực hiện HTTPS

Cách thức hoạt động của SSL.

Kết nối HTTPS mã hóa bất kỳ dữ liệu nào được chuyển giữa máy tính người dùng và trang web của bạn. Nó bảo vệ người dùng dữ liệu nhạy cảm (như số thẻ tín dụng và thông tin đăng nhập) và cung cấp cho người dùng cảm giác an toàn (Google Chrome hiện gắn nhãn các trang web không có HTTPS vì không bảo mật).

Để triển khai HTTPS, bạn cần chứng chỉ SSL.

Chứng chỉ SSL được chia sẻ là miễn phí và thường được cung cấp bởi hầu hết các công ty lưu trữ. Ngoài ra, bạn có thể nhận được SSL miễn phí từ Let Let Encrypt và cài đặt thủ công vào trang web của bạn. Đối với hầu hết các doanh nghiệp nhỏ, SSL chia sẻ miễn phí là đủ

Chứng chỉ SSL chuyên dụng thường được đề xuất khi bạn xử lý thanh toán của người dùng trên trang web của mình. Có ba loại chứng chỉ SSL chuyên dụng – Xác thực tên miền (DV), Xác thực tổ chức (OV) và Xác thực mở rộng (EV). DV, chứng chỉ SSL cơ bản nhất, có giá khoảng $ 20 – $ 30 / năm; trong khi chi phí tối thiểu cho OV và EV lần lượt là khoảng $ 60 / năm và $ 150 / năm.

Mặc dù các loại xác nhận, tất cả các chứng chỉ đều có cùng mức mã hóa dữ liệu. Sự khác biệt duy nhất là sự đảm bảo về danh tính của doanh nghiệp đằng sau trang web.

 • Để tìm hiểu thêm về SSL và việc triển khai, hãy đọc hướng dẫn SSL của chúng tôi tại đây.
 • Để mua chứng chỉ SSL chuyên dụng, hãy truy cập SSL.com.

4. Tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn

Việc chậm tải một giây trong tải trang có thể gây ra mất 7% trong chuyển đổi của khách hàng.

Tốc độ trang web của bạn đóng một phần không thể thiếu cho một trang web ngoài việc tải nhanh chóng. Google, ví dụ, xếp hạng các trang web tải nhanh hơn các trang web không có giá trị. Và việc được xếp hạng cao trong Google chắc chắn sẽ giúp trang web của bạn thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn và doanh số cao hơn.

Thêm vào đó, nghiên cứu đã chỉ ra rằng 40% mọi người sẽ từ bỏ trang web của bạn nếu mất hơn 3 giây để tải. Hãy tưởng tượng bạn mất 40% công việc kinh doanh chỉ vì bạn đã tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn. Đó là rất nhiều doanh số tiềm năng xuống cống!

Không đi sâu vào các chi tiết kỹ thuật, Dưới đây là những điều bạn có thể làm để tăng tốc trang web của mình.

Thêm mẹo tối ưu hóa trang web tại đây.

Ở cấp độ máy chủ

Ở cấp độ trang web

 • Cache trang web của bạn
 • Thêm các tiêu đề hết hạn để tận dụng bộ nhớ đệm trình duyệt
 • Tránh sử dụng hình ảnh quá cỡ
 • Nén hình ảnh của bạn
 • Xây dựng trang web của bạn trên PHP7
 • Sử dụng một Trình tăng tốc PHP
 • Ngăn chặn người khác liên kết hình ảnh của bạn
 • Sửa tất cả các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn
 • Giảm thiểu các tệp Javascript và CSS

Mẹo – Sử dụng Google PageSpeed ​​Insights để phân tích tốc độ trang web của bạn và nhận các đề xuất tối ưu hóa hữu ích.

5. Thêm theo dõi trang web và đặt mục tiêu trang web

Doanh nghiệp của bạn đặt mục tiêu để tiếp tục cải thiện và tiến lên.

Điều tương tự cũng áp dụng cho mục tiêu trang web của bạn.

Dữ liệu là chìa khóa khi bạn đang cố gắng theo dõi tiến trình và cải thiện hiệu suất trang web của Businss. Với dữ liệu phù hợp, bạn có thể tinh chỉnh trang web của mình theo hành vi và nhu cầu của người dùng.
Đây là nơi các công cụ phân tích trang web như Google Analytics (GA) có ích. GA là miễn phí, cực kỳ mạnh mẽ, và được sử dụng bởi hơn 40% tất cả các trang web được biết đến trên toàn thế giới. Để cài đặt GA và bắt đầu theo dõi dữ liệu trang web của bạn, đọc tài liệu Google này.

Ví dụ – Ảnh chụp màn hình của Google Analytics.

Để giải mã lượng dữ liệu khổng lồ mà Google Analytics cung cấp, tôi khuyên bạn nên bắt đầu đơn giản và tập trung vào bốn số liệu chính này:

 1. Phiên / Người dùng đã mua: Theo dõi số phiên / người dùng mà trang web của bạn nhận được là một cách để đo lường sự tăng trưởng. Lý tưởng nhất là bạn muốn có được nhiều phiên hơn khi trang web của bạn phát triển.
 2. Kênh lưu lượng / giới thiệu: Hiểu nơi lưu lượng truy cập của bạn đến và tập trung nỗ lực của bạn vào các nền tảng quan trọng.
 3. Tỷ lệ thoát: Điều này giúp đo lường nội dung hoặc chất lượng lưu lượng truy cập của bạn và cho bạn biết liệu bạn đang phục vụ đúng nội dung hay nhắm mục tiêu sai đối tượng.
 4. Thời gian trung bình trên trang: Biết được khách truy cập dành bao lâu trên trang web của bạn có thể giúp bạn tìm ra cách cải thiện độ dính của trang web của bạn.

Với những dữ liệu này, bạn có thể bắt đầu khám phá và đặt ra các mục tiêu cụ thể sẽ giúp phát triển doanh nghiệp của bạn. Một số ví dụ về mục tiêu trang web mà bạn có thể đặt là:

 • Tăng số phiên / người dùng có được 25%
 • Tăng thời gian trung bình trên trang thêm 5%
 • Tăng lượt truy cập từ các kênh lưu lượng truy cập cụ thể thêm 20%
 • Giảm tỷ lệ thoát trang web xuống 10%

6. Giữ cho khách truy cập của bạn hạnh phúc

Khi khách truy cập của bạn có được trải nghiệm tốt trên trang web của bạn, họ rất vui.

Khi họ hạnh phúc, họ có nhiều khả năng ở lại trang web của bạn lâu hơn, chia sẻ nội dung của bạn với bạn bè của họ và chi tiền cho sản phẩm / dịch vụ bạn đang bán.

Làm thế nào để chúng tôi làm cho du khách của chúng tôi hạnh phúc?

Có vô số điều chúng tôi có thể làm để làm cho trang web của chúng tôi trở thành một nơi hạnh phúc hơn cho khách truy cập của chúng tôi.

Đối với một – đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh (xem điểm # 4).

Hai, thiết kế trang web của bạn cho UX tốt hơn. Nếu bạn đang bán một sản phẩm trực tuyến, hãy đảm bảo rằng quy trình thanh toán của bạn dễ thực hiện và bảo mật. Loại bỏ tất cả phiền nhiễu và sử dụng một chỉ báo tiến trình trong quá trình thanh toán. Ngoài ra, hãy xem xét việc lưu thông tin vận chuyển và thanh toán của khách hàng cho lần mua hàng tiếp theo của họ.

Một báo cáo được thực hiện bởi Aaron Marcus của AM + A cho thấy rằng cải thiện trải nghiệm người dùng trang web (UX) sau đó sẽ cải thiện doanh thu tổng thể của bạn. Marcus đã làm một nghiên cứu trường hợp trên một số công ty và nó cho thấy mối tương quan rõ ràng giữa UX tốt và doanh thu kinh doanh lành mạnh.

Yếu tố trải nghiệm người dùng (nguồn).

Nghiên cứu điển hình số 1 

Theo truyền thống, sự hiện diện của IBM IBM Web được tạo thành từ một mê cung khó điều hướng của các trang con khác nhau, nhưng thiết kế lại làm cho nó trở nên gắn kết và thân thiện hơn với người dùng. Theo IBM, nỗ lực thiết kế lại khổng lồ đã nhanh chóng trả cổ tức. Công ty cho biết trong những tháng sau khi ra mắt lại vào tháng 2 năm 1999, lưu lượng truy cập vào cửa hàng trực tuyến Shop IBM đã tăng 120% và doanh số tăng 400% (nguồn).

Nghiên cứu điển hình số 2

Staples.com xác định rằng chìa khóa để thành công trực tuyến và tăng thị phần là làm cho trang web thương mại điện tử của nó có thể sử dụng được càng nhiều càng tốt. Staples.com đã dành hàng trăm giờ để đánh giá môi trường làm việc của người dùng, nhu cầu hỗ trợ quyết định và xu hướng khi duyệt và mua các sản phẩm văn phòng và dịch vụ kinh doanh nhỏ thông qua Web. Các phương pháp bao gồm thu thập dữ liệu, đánh giá heuristic và kiểm tra khả năng sử dụng (nguồn).

7. Thêm bằng chứng xã hội vào trang web của bạn

Ví dụ – Bằng chứng xã hội mạnh mẽ được hiển thị trong trang thành công của khách hàng của Drift (nguồn).

Lời chứng thực chính hãng thêm uy tín cho các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang bán. Và, mọi người có xu hướng dựa vào các đánh giá trực tuyến khi mua hàng.

Ba điều bạn có thể làm:

 1. Gửi khảo sát cho khách hàng của bạn. Cân nhắc gửi cho họ phiếu giảm giá hoặc quà tặng miễn phí để khuyến khích phản hồi.
 2. Khuyến khích khách hàng của bạn chia sẻ phản hồi của họ trên các nền tảng truyền thông xã hội. Sử dụng hashtag để theo dõi khách hàng Phản hồi của khách hàng về sản phẩm của bạn.
 3. Gửi sản phẩm của bạn hoặc cung cấp bản dùng thử miễn phí cho các blogger hoặc người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội và khiến họ xem xét các sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Thêm những phản hồi và đánh giá vào trang web của bạn.

Tận dụng trang Giới thiệu của bạn

Trang Giới thiệu về chúng tôi có lẽ là trang quan trọng thứ hai trên trang web của bạn thường bị bỏ qua. Bạn thấy đấy, một trang hiệu quả về Giới thiệu về chúng tôi có thể đóng vai trò là một trang bán hàng trên mạng nếu được thực hiện đúng cách.

Khi bạn có một trang Giới thiệu về chúng tôi Trang nói chuyện với người dùng và thiết lập thương hiệu của bạn là đáng tin cậy và dễ tiếp cận, thì người dùng đó có nhiều khả năng làm kinh doanh với bạn.

Nhưng điều gì làm nên một trang web tốt về Giới thiệu về chúng tôi? Không có quy tắc cứng nào mà bạn cần tuân theo, nhưng đối với người mới bắt đầu, họ cần trả lời các câu hỏi sau:

 • Bạn là ai?
 • Tại sao họ nên chọn bạn hơn người khác
 • Bạn làm nghề gì?
 • Khi nào bạn bắt đầu?
 • Bạn đã làm nó như thế nào?

Điều này sẽ cung cấp một nền tảng tốt để bắt đầu với. Sau đó, đó là về việc thiết kế trang phù hợp với thị trường của bạn. Một lần nữa, không có quy tắc khó tuân theo và bạn có thể thử trải nghiệm với thiết kế của mình để phù hợp với thương hiệu của bạn.

Dưới đây là một ví dụ về một trang web tốt về Giới thiệu về chúng tôi bởi Canva:

Ảnh chụp màn hình trang Canva About Us.

8. Tối ưu hóa cho thứ hạng tìm kiếm cao hơn (SEO)

Các tìm kiếm không phải trả tiền chiếm khoảng một phần ba trang web kinh doanh Lưu lượng truy cập theo Nghiên cứu Hubspot.

Hơn 90% trải nghiệm trực tuyến bắt đầu với một công cụ tìm kiếm.

Tối ưu hóa trang web của bạn để xếp hạng tìm kiếm cao hơn – đặc biệt là xếp hạng của Google, không còn là một tùy chọn.

Để bao quát mọi thứ về SEO trong bài viết này sẽ là quá nhiều thông tin, vì vậy tôi sẽ tập trung vào ba điều quan trọng nhất bạn cần làm.

Nội dung / Ý định

Tạo nội dung hữu ích phù hợp với mục đích đối tượng mục tiêu của bạn. Khách truy cập của bạn truy cập vào trang web của bạn vì một lý do – cho dù đó là để có được một phần thông tin, so sánh sản phẩm hoặc mua hàng. Trang web của bạn sẽ phục vụ đối tượng mục tiêu của bạn Mục đích rất hiệu quả và hiệu quả, bao gồm:

 • Xóa lời gọi hành động (CTA) cho trang thương mại,
 • Danh sách đánh số để trình bày các thủ tục từng bước,
 • Xóa tiêu đề để đọc web dễ dàng,
 • Các sơ đồ và đồ họa dễ hiểu để thể hiện thông tin rõ ràng.

Liên kết đi / đến

Liên kết, cả liên kết đến và đi, là một trong những yếu tố chính mà các công cụ tìm kiếm sử dụng để xếp hạng các trang web. Có được liên kết từ các trang web đáng tin cậy có liên quan một cách tự nhiên; liên kết với các nguồn đáng tin cậy khác từ trang web của bạn bất cứ khi nào nó phù hợp.

SEO trên trang

Bao gồm các từ khóa liên quan trong tiêu đề trang và tiêu đề phụ của bạn (

,

), sử dụng văn bản thay thế mô tả cho tất cả các hình ảnh, sử dụng đánh dấu lược đồ để giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bạn, liên kết đến các trang quan trọng của bạn và xóa hoặc hợp nhất các trang có nội dung trùng lặp.

9. Có mặt trên các mạng truyền thông xã hội

Năm 2020, bạn không cần tôi nói với bạn rằng phương tiện truyền thông xã hội đóng vai trò chính trong chiến lược tiếp thị kinh doanh.

Với gần 3,5 tỷ người dùng hoạt động sử dụng phương tiện xã hội, điều quan trọng là bạn phải có sự hiện diện truyền thông xã hội tích cực trên các nền tảng phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Những lợi ích của việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để xây dựng thương hiệu của bạn là không thể phủ nhận. Xem xét rằng 60% người dùng Instagram khám phá các sản phẩm mới trên nền tảng, phương tiện truyền thông xã hội là một nơi tự nhiên để tiếp cận khách hàng tiềm năng mới và được nhắm mục tiêu cao.

Mặc dù bạn có thể chọn có sẵn một tài khoản trên mọi nền tảng truyền thông xã hội, nhưng sẽ tập trung hơn vào những nơi mà nhân khẩu học chính của bạn có xu hướng hoạt động.

Ví dụ: nếu bạn đang nhắm mục tiêu đối tượng trẻ hơn, bạn cần có tài khoản trên các nền tảng phổ biến như SnapChat và Instagram. FaceBook rất phù hợp để nhắm mục tiêu nhân khẩu học cũ trong khi Linkedin sẽ chủ yếu tập trung vào các chuyên gia làm việc.

Đây là một ví dụ về phương tiện truyền thông xã hội được thực hiện đúng:

Trang web của Lauren, Trân trọngLauren.com, tích hợp hiệu quả với trang truyền thông xã hội của cô ấy.

Mẹ của blogger, Lauren, đang tập trung vào việc xây dựng các lượt theo dõi của mình trên Instagram từ trang chủ của mình – Instagram là nơi thích hợp vì Lauren tập trung vào việc nuôi dạy con cái theo phong cách nam tính và giới tính thống trị trên Instagram là phụ nữ.

10. Xây dựng danh sách email

Mẹo tiếp thị qua email – Phân chia những người đăng ký của bạn thành các nhóm khác nhau để bạn có thể gửi nội dung cụ thể mà phù hợp nhất với họ. Bấm để Tweet

Tiếp thị qua email có thể là một cách hiệu quả để tăng doanh thu và lợi nhuận kinh doanh của bạn.

Tiếp thị qua email có tỷ lệ hoàn vốn đầu tư (ROI) ước tính là 3.800%, điều đó có nghĩa là trung bình, mỗi đô la đầu tư vào tiếp thị qua email sẽ thu về 38 đô la. Ngoài quan điểm tài chính, còn có nhiều khía cạnh có lợi khác của tiếp thị qua email như:

 • Mở rộng phạm vi: Khách truy cập trang web đến và đi, nhưng một khi họ đã đi nhiều thì không bao giờ quay trở lại. Bằng cách thu thập thông tin email từ khách truy cập của bạn, bạn sẽ có thể liên hệ lại với họ trong tương lai. Với danh sách email, bạn gửi toàn bộ danh sách nội dung có giá trị mà họ có thể bỏ lỡ. Bạn cũng có thể có được lưu lượng truy cập bổ sung khi một số lựa chọn theo dõi các liên kết trở lại trang web của bạn dựa trên thông tin được gửi cho họ.
 • Tăng doanh số: Chuyển đổi email đã được quan sát để vượt trội hơn cả lưu lượng tìm kiếm xã hội và hữu cơ. Trên thực tế, số liệu thống kê cho thấy phương tiện truyền thông xã hội có tỷ lệ tương tác tổng thể chỉ 0,58% so với tỷ lệ nhấp (TLB) 3,71% cho email.
 • Tinh chỉnh hoạt động của bạn: Bởi vì email marketing dựa trên số liệu thống kê, có thể thu thập dữ liệu này và phân tích nó. Thông tin đó sau đó có thể được sử dụng để tăng cường hơn nữa các chiến dịch email của bạn để tăng hiệu quả. Ví dụ: tìm hiểu về lượt thích, không thích và sở thích của cơ sở người dùng của bạn và gửi cho họ các tài liệu có liên quan.

Danh sách email của Unbounce là một tài sản lớn nhất mà chúng tôi có để thúc đẩy các thương vụ mua lại mới. – Corey Dilley, Giám đốc tiếp thị tại Unbounce (nguồn).

Để thu thập email của khách truy cập

 • Đăng ký một dịch vụ tiếp thị email để giúp tạo và quản lý chiến dịch tiếp thị email của bạn. Dưới đây, một danh sách các dịch vụ tiếp thị qua email mà chúng tôi đề xuất.
 • Hãy chắc chắn rằng có một cái gì đó trong đó cho người dùng của bạn – cung cấp các sản phẩm kiến ​​thức, phiếu giảm giá miễn phí và tin tức sản phẩm mới nhất (mà có ích cho họ) để đổi lấy email của họ.
 • Chạy quảng cáo tiếp thị lại trên Facebook để kết nối với khách truy cập trang web hiện tại của bạn.
 • Sử dụng thanh quầng sáng của Nhật Bản hoặc cửa sổ bật lên trên trang web để khuyến khích đăng ký email.

Để duy trì một danh sách email hoạt động

 • Phân chia những người đăng ký của bạn thành các nhóm khác nhau để bạn có thể gửi nội dung cụ thể mà phù hợp nhất với họ.
 • Cung cấp giá trị lớn trong email của bạn (ví dụ: nội dung hữu ích, giảm giá sản phẩm, v.v.).
 • Những thao tác đơn giản như giải quyết chúng bằng tên và họ có thể giúp email của bạn cá nhân hơn.
 • Tối đa hóa sự tham gia của bạn bằng cách định thời gian email của bạn với ba vị trí chính: Vào buổi sáng, đầu giờ chiều hoặc buổi tối.
 • Dòng chủ đề thủ công sẽ lôi kéo người đọc mở tin nhắn của bạn. Đừng ngại sáng tạo và thử một cái gì đó mới.

11. Tuân thủ các quy tắc và quy định

Cũng giống như điều hành một doanh nghiệp trực tiếp, có các quy tắc và quy định để điều hành một trang web như một doanh nghiệp. Và, giống như điều hành một doanh nghiệp, bạn cần phải có một số hình thức kế toán trong tay.

Một số trong những chủ đề này có vẻ hơi phức tạp nhưng nó rất quan trọng đối với bạn, với tư cách là một doanh nghiệp và chủ sở hữu trang web, để biết chúng và hiểu chúng.

Kiểm tra kế toán của bạn

Một khía cạnh quan trọng mà hầu hết các doanh nhân có xu hướng bỏ qua trong kinh doanh trực tuyến là tài chính. Khi trang web của bạn và doanh nghiệp của bạn bắt đầu lớn hơn, bạn nên có một kế toán giỏi trong tay để đảm bảo rằng tài chính của trang web của bạn khỏe mạnh.

Khi bạn có một doanh nghiệp trực tuyến cập nhật những thông lệ tốt nhất về kế toán, nó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển về tài chính và có thể cho bạn nhiều cơ hội hơn để mở rộng.
Nhưng bạn bắt đầu từ đâu?

Chà, nếu bạn vẫn là một doanh nghiệp nhỏ, thì tốt nhất là bạn chỉ nên thuê một kế toán viên tự do trên cơ sở hợp đồng để xử lý tất cả tài chính của bạn theo thời gian. Bất cứ điều gì lớn hơn và bạn sẽ phải sử dụng một công ty kế toán đầy đủ để giúp theo dõi tài chính của bạn.

 • Bạn có thể chọn gói phần mềm kế toán, chẳng hạn như QuickBooks để xử lý tài chính của bạn. Một số chức năng mà QuickBooks cung cấp bao gồm các ứng dụng kế toán tại chỗ, chức năng trả lương và thậm chí quản lý hóa đơn.
 • Nếu bạn chỉ muốn chuẩn bị một hóa đơn đơn giản, bạn có thể tìm các mẫu hóa đơn miễn phí như Invoiceto.me hoặc Trình tạo hóa đơn.

Hiểu GDPR

GDPR là viết tắt của Quy định bảo vệ dữ liệu chung. Nó về cơ bản là một luật quy định cách thu thập, sử dụng, bảo vệ hoặc tương tác với dữ liệu cá nhân. Mặc dù nó thường tập trung vào EU, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến bất kỳ tổ chức nào mà Lừa không có trụ sở tại EU..

Những người bị phát hiện không tuân thủ yêu cầu GDPR, có khả năng phải đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu hàng năm của công ty hoặc 20 triệu euro (tùy theo mức nào cao hơn).

Nếu bạn có trụ sở tại EU hoặc có ý định kinh doanh bất kỳ hoạt động nào trong EU, thì bạn nên khuyên bạn nên làm cho trang web của mình tuân thủ GDPR để tránh bị phạt.

Tầm quan trọng của từ chối trách nhiệm & Chính sách bảo mật

Với việc EU đưa GDPR trở thành một yêu cầu, việc từ chối trách nhiệm hoặc chính sách quyền riêng tư đang trở thành một điều cần thiết đối với bất kỳ doanh nhân hoặc doanh nghiệp nào bắt đầu một trang web. Nói chung, chính sách bảo mật sẽ tiết lộ thông tin cá nhân nào bạn thu thập từ người dùng và cách bạn dự định sử dụng và giữ riêng tư.

Một số quốc gia sẽ yêu cầu bạn phải có chính sách bảo mật theo luật và các thời điểm khác, điều này có thể được yêu cầu bởi các dịch vụ của bên thứ ba như Google Adsense hoặc Amazon Associates. Dù bằng cách nào, đó là một ý tưởng tốt để có một vị trí.

Lý tưởng nhất là bạn sẽ làm việc với nhà phát triển của mình để phát triển hệ thống cookie web và tìm đến luật sư để soạn thảo chính sách quyền riêng tư tuân thủ tất cả các luật hiện hành. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian và ngân sách, iubenda là một giải pháp thay thế hợp lý.

12. Thuê người để tăng quy mô

Khi trang web của bạn trở nên lớn hơn, có lẽ đã đến lúc xem xét việc thuê người làm một số công việc hoặc chức năng nhất định.

Hãy nói rằng bạn chạy một blog trên trang web kinh doanh của bạn. Khi blog trở nên lớn hơn, việc sản xuất nội dung một cách nhất quán sẽ khó khăn hơn vì bạn có thể phải thực hiện các nhiệm vụ khác, chẳng hạn như sản xuất các blog mới và kết nối với các blogger khác.

Đây là nơi những người làm việc tự do hoặc bán thời gian sẽ có ích. Giao nhiệm vụ của bạn cho người khác sẽ cho phép bạn tập trung vào các nhiệm vụ lớn hơn và quan trọng hơn.

Các nền tảng như Upwork, Freelancer.com và thậm chí Fiverr giúp bạn dễ dàng thuê người trên cơ sở tạm thời hoặc theo từng dự án. Tất nhiên, chi phí thuê freelancer có xu hướng thay đổi và đôi khi, tốt hơn là chỉ nên mở rộng trang phục của bạn và thuê nhân viên thường trực thay thế. Nếu bạn đang muốn thuê một nhân viên cố định, các trang web như Quái vật.com hoặc là CareerBuilder.com là một lựa chọn phổ biến cho các doanh nghiệp nhỏ hơn. Tất cả bạn phải làm chỉ là đăng một quảng cáo việc làm hoặc tìm kiếm sơ yếu lý lịch trên nền tảng.

Tất nhiên, một số mối quan tâm với việc thuê người là có nhiều chi phí hơn cho bạn. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, cuối cùng bạn có thể phải quản lý nhân viên của mình và có ít thời gian hơn để tập trung vào công việc kinh doanh của bạn.

Ví dụ – Những người làm việc tự do bạn có thể tìm thấy tại Fiverr

Fiverr là một tài nguyên cho phép bạn duyệt qua các nhóm dịch giả tự do cho mọi thứ từ sáng tạo nội dung đến hỗ trợ phương tiện truyền thông xã hội.

Họ cho phép các dịch giả tự do tạo ra các ưu đãi mà sau đó bạn có thể chọn. Ngoài ra, bạn có thể tạo một công việc (đăng một ‘yêu cầu) mà bạn đặc biệt cần và cho phép các dịch giả tự do Fiverr đặt giá thầu trên đó. Đối với mỗi giao dịch, Fiverr sẽ thực hiện cắt giảm dưới dạng một khoản phí mà Lừa đã đưa ra mức giá cuối cùng. Phí thay đổi tùy thuộc vào giá trị của giao dịch. Vì một hệ thống danh tiếng, những người làm việc tự do Fiverr có thể tích cực trong việc cố gắng đáp ứng yêu cầu công việc.

các nhà phát triển web

Fiverr tài năng về lập trình và công nghệ – thuê các nhà phát triển web tự do để tối ưu hóa, quản lý hoặc thậm chí thêm chức năng mới vào trang web của bạn (xem trực tiếp tại đây).

Nhà văn

nhà văn fiverrFiverr tài năng trong nội dung trang web – thuê các nhà văn tự do để tạo nội dung mới cho trang web của bạn (xem trực tiếp tại đây).

13. Bán hết trang web của bạn (thoát!)

Tại một số điểm, bạn có thể muốn xem xét bán ra trang web của mình sau khi bạn đã xây dựng nó.

Khi trang web của bạn bắt đầu lớn và nó trở thành một tài sản có giá trị, bạn có thể bán nó cho người khác, giống như bạn làm với một cửa hàng thực tế.

Bán trang web của bạn có thể là một trong hai cách:

 1. Bạn được tiếp cận bởi một doanh nghiệp hoặc công ty khác quan tâm đến việc mua trang web của bạn.
 2. Bạn bán nó trên các trang web đấu giá cho những người muốn mua trang web của bạn.

Tùy chọn A có thể không khả thi đối với hầu hết chủ sở hữu trang web nhưng bạn chắc chắn có thể khám phá tùy chọn B. Thị trường trực tuyến như FlippaMua trang web giao dịch cụ thể với các trang web mua và bán.

Nếu trang web của bạn bắt đầu thu hút lưu lượng truy cập khá, hãy nói khoảng 20.000 khách truy cập mỗi tháng, bạn có thể dễ dàng bán nó trên Flippa với giá cao tới 7.000 đô la! Nếu bạn sẵn sàng từ bỏ trang web của mình, bán chúng trên các trang web đấu giá chắc chắn là một lựa chọn khả thi.

Ví dụ thực tế: Trang web có trung bình 18.790 lượt truy cập mỗi tháng được bán với giá 7.000 đô la tại Flippa (nguồn).

Phần kết luận

Nhờ vào thời đại kỹ thuật số, việc có sự hiện diện trực tuyến không còn là một tùy chọn bổ sung mà là một điều rất cần thiết. Các bước tôi đã nêu ra ở đây sẽ cho bạn ý tưởng tốt về tiềm năng mạnh mẽ mà trang web của bạn thể hiện.

Câu hỏi duy nhất nên còn lại sau khi trải qua hướng dẫn này là vai trò mà bạn muốn trang web của mình đóng vai trò trong sự thành công của doanh nghiệp. Bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ nó cho công việc kinh doanh chính của bạn, hay bạn có sẵn sàng đi xa và khai thác nó đến tiềm năng tối đa của nó?

Thích bài viết này? Hỗ trợ chúng tôi bằng cách chia sẻ

13 Phải làm từ xa để mở rộng kinh doanh trực tuyến của bạn Bấm để Tweet

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map