Nội dung do người dùng tạo là gì (và tại sao nó lại quan trọng đối với hoạt động tiếp thị của bạn)

Hãy tưởng tượng một mối quan hệ mang lại cho bạn cả sự phấn khích và ổn định. Bạn muốn nó muốn?


Chà, nếu bạn là một nhà tiếp thị kỹ thuật số thì Nội dung do người dùng tạo (UGC) là người bạn đời hoàn hảo của bạn. Nội dung do người dùng tạo mang đến một mối quan hệ lâu dài mà sẽ hết thời.

Nội dung do người dùng tạo ra?

UGC, viết tắt của Nội dung do người dùng tạo, là bất kỳ nội dung phương tiện nào được tạo bởi người dùng đề cập hoặc đề cập đến thương hiệu của bạn và được đăng trong phạm vi công cộng bằng cách chia sẻ trên các trang web, nền tảng phương tiện truyền thông xã hội, trang blog, đánh giá hoặc xếp hạng trang web, v.v..

Nó chỉ đơn giản là bất kỳ nội dung nào được tạo bởi những người không phải là quan chức thương hiệu của bạn, chia sẻ trải nghiệm thương hiệu của họ với gia đình, bạn bè và người theo dõi của họ. Nội dung có thể là bất cứ thứ gì, từ tài liệu bằng văn bản, mục blog, bài đăng trên diễn đàn, đánh giá hoặc hình ảnh như hình ảnh, GIF, video hoặc bản ghi âm.

Tại sao nội dung do người dùng tạo là quan trọng đối với hoạt động tiếp thị của bạn?

UGC thống trị thế giới tiếp thị. Lý do là nó chạm vào khách hàng không mong muốn được công nhận và được công nhận. Một sự công nhận bên ngoài hoặc một lời đánh giá cao cho thương hiệu của bạn và điều đó cũng vậy, bởi khách hàng ban đầu của bạn, làm tăng giá trị cho sự tự tin và mối quan hệ của người dùng đối với thương hiệu của bạn.

Điều này tiếp tục khuyến khích họ chia sẻ nội dung liên quan đến thương hiệu của bạn với gia đình và bạn bè của họ thông qua các nền tảng truyền thông xã hội (và điều này mang lại lợi ích cho thương hiệu của bạn một cách độc đáo).

93% người dùng thấy UGC có lợi trong khi đưa ra quyết định mua hàng trong khi 86% millennials thấy UGC là thước đo chính cho chất lượng tuyệt vời của thương hiệu (nguồn). UGC không phải là sự thay thế hoàn toàn cho bất kỳ chiến lược tiếp thị nào mà nó là loại nước sốt bí mật giúp nâng cao hiệu quả của toàn bộ kho vũ khí tiếp thị của bạn.

Như đã nói, có rất nhiều lợi ích khác trả lời cho câu hỏi được hỏi ở trên- Tại sao nội dung do người dùng tạo?

Hãy cùng xem một số lý do.

1. Tính xác thực

Nội dung do người dùng tạo là đại sứ của tính khách quan. Tính khách quan này xuất phát từ việc UGC được tạo ra bởi những người dùng thực sự và chính hiệu của thương hiệu của bạn. Họ không chứng thực thương hiệu của bạn vì họ được trả tiền để làm điều đó mà chỉ vì họ thực sự hài lòng với sản phẩm và dịch vụ thương hiệu của bạn.

60% người tiêu dùng nói rằng UGC là hình thức nội dung xác thực nhất (Nguồn).

Do đó, khi bạn kết hợp các đánh giá của khách hàng do người dùng tạo trên trang web của bạn hoặc hiển thị chúng dưới dạng bảng hiệu kỹ thuật số của bạn, bạn sẽ trình bày tính xác thực của thương hiệu của mình và thể hiện khả năng chấp nhận xã hội của họ giữa các cơ sở người dùng của bạn. Do đó, niềm tin của người dùng vào thương hiệu của bạn được tăng lên.

2. Tham gia

Nội dung do người dùng tạo vốn đã hấp dẫn. Nguồn chính của nội dung do người dùng tạo là phương tiện truyền thông xã hội. Chúng ta đều biết phương tiện truyền thông xã hội gây nghiện như thế nào. Đây là một trong những thủ thuật được sử dụng nhiều nhất để tăng cường sự tham gia của người dùng.

Dựa trên nghiên cứu của Meltwater, UGC có TLB cao hơn 73% (Nguồn).

Vì vậy, khi bạn hiển thị nội dung phương tiện truyền thông xã hội do người dùng tạo ra cho khán giả của mình, thông qua trang web của bạn hoặc qua các bức tường xã hội trong các sự kiện và bảng hiệu kỹ thuật số, người dùng của bạn sẽ tự động bị thu hút bởi nó và được khuyến khích đăng lên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách sử dụng hashtag của bạn để trở thành một phần của màn hình xã hội của bạn.

Một ví dụ tuyệt vời về một bức tường xã hội hiệu quả là trong chiến dịch hashtag của nhân viên Cisco. Nó đã sử dụng rất tốt một chủ đề thống nhất với bản đồ thế giới và tập hợp các tweet từ khắp nơi trên thế giới thể hiện sự tham gia tốt.

Ví dụ.- Taggbox là một nhà cung cấp tường xã hội tuyệt vời hiển thị nội dung tổng hợp do người dùng tạo từ nhiều nền tảng truyền thông xã hội và giúp bạn thu hút khán giả tại các sự kiện hoặc trên trang web của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để khuyến khích sự tham gia và tương tác của người dùng với thương hiệu của bạn, từ đó cải thiện ROI tổng thể của chiến dịch tiếp thị của bạn. Bạn có được siêu năng lực để truyền bá tiếp thị truyền miệng thậm chí vượt ra ngoài vòng tròn mục tiêu của bạn.

3. Chuyển đổi

Nội dung do người dùng tạo là trình điều khiển chính của chuyển đổi cho doanh nghiệp của bạn. UGC trình bày bằng chứng xã hội, do đó xây dựng niềm tin của người dùng và thuyết phục họ thực hiện giao dịch mua cuối cùng. Điều này giúp bạn tăng tỷ lệ khách truy cập trang web và khán giả sự kiện cuối cùng chuyển đổi thành khách hàng.

So sánh chuyển đổi giữa với UGC so với không có UGC.
UGC giúp tăng chuyển đổi 161% giữa các ngành. Đó là một tác động rất lớn! nói với một người bạn

Chạy các cuộc thi UGC là một trong những cách được thử nghiệm và thử nghiệm nhiều nhất để thúc đẩy chuyển đổi cho thương hiệu của bạn. Nó mở ra sự tràn ngập của sự tham gia của người dùng cho thương hiệu của bạn.

Chiến dịch #MyCalvins kết nối những người nổi tiếng với những người tiêu dùng điển hình như chúng tôi. Khi xem các phòng trưng bày hình ảnh trên trang web, khách truy cập có thể thấy người tiêu dùng đã gửi ảnh. Sau đó, khách truy cập có thể mua hàng bằng cách nhấp vào hình ảnh.

Một cách tuyệt vời khác để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn là bằng cách nhúng nội dung phương tiện truyền thông xã hội do người dùng tạo tại điểm bán, hoạt động như điểm truyền cảm hứng quá đồng thời. Do đó, tỷ lệ chuyển đổi của bạn được cải thiện rất nhiều.

4. Xây dựng cộng đồng

Nội dung do người dùng tạo là một cách tuyệt vời để xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ và trung thành xung quanh thương hiệu của bạn. Cộng đồng này không chỉ giúp bạn phát triển mà còn ủng hộ cho thương hiệu của bạn là khách hàng trung thành của bạn.

Các chiến dịch UGC hoạt động như một nền tảng tuyệt vời cho các bài tập xây dựng cộng đồng của bạn. Nó giúp bạn xây dựng một kết nối sâu sắc với khách hàng của bạn.

Các chiến dịch UGC = cách tuyệt vời để xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ xung quanh một thương hiệu (Nguồn).

UGC giống như nội dung không được yêu cầu xuất phát trực tiếp từ khách hàng của bạn. Người dùng của bạn đánh giá cao UGC tích cực mà bạn hiển thị trên trang web của bạn hoặc trong các sự kiện của bạn hoặc dưới dạng bảng hiệu kỹ thuật số của bạn. Nó giúp xây dựng niềm tin của người dùng vào thương hiệu của bạn. Sự tin tưởng này, đến lượt nó, ràng buộc khách hàng của bạn với thương hiệu của bạn như một cộng đồng, do đó làm cho họ trở thành khách hàng lâu dài của thương hiệu của bạn.

5. Đặc quyền SEO

88% khách hàng tin tưởng các đánh giá do người dùng tạo ra cũng như họ tin tưởng các đề xuất từ ​​gia đình và bạn bè của họ. Bây giờ chỉ cần tưởng tượng tác động của việc nhúng nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội trên một trang web (do người dùng của bạn tạo ra) sẽ có tỷ lệ chuyển đổi, thời gian dừng, mức độ liên quan của trang web và xếp hạng tổng thể của trang web thương mại điện tử của bạn.

Nghiên cứu cho thấy rằng lượt truy cập trang lưu lượng truy cập không phải trả tiền tăng trong khoảng 9 tháng bằng cách thêm đánh giá của khách hàng vào trang web.

Nội dung do người dùng tạo có khả năng phục vụ khách hàng của bạn bằng chứng xã hội ở mỗi bước trong hành trình mua hàng của họ. Đồng thời, nó cung cấp cho các nhà tiếp thị một cơ hội tuyệt vời để hướng lưu lượng truy cập tiềm năng đến trang web của bạn. Điều này giúp bạn cải thiện thứ hạng của mình trong danh sách tìm kiếm trên Google. Trong thực tế, báo cáo cho thấy rằng các trang web kết hợp đánh giá của người dùng như một phần nội dung trang web của họ đã trải qua sự gia tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm của họ. Thật tuyệt vời?

6. Nhận thức về thương hiệu

Nội dung do người dùng tạo bắt đầu phản ứng dây chuyền khi một người dùng đăng nội dung nào đó trên phương tiện truyền thông xã hội về thương hiệu của bạn và theo đó người dùng khác cũng bắt đầu đăng nội dung tương tự về thương hiệu của bạn. Nội dung do người dùng tạo này có sẵn cho nhiều nhóm xã hội của khách hàng trung thành của bạn, từ đó lan truyền nhận thức về thương hiệu.

Chiến dịch Share-a-Coke vẫn là một ví dụ tuyệt vời về chiến dịch do người dùng tạo ra rất thành công để tăng nhận thức về thương hiệu. Chiến dịch cho phép mọi người cá nhân hóa lon Coke.

Nội dung phương tiện truyền thông xã hội do người dùng tạo là một trong những động thái phổ biến và được yêu thích nhất của các nhà tiếp thị nhằm khai thác phạm vi rộng lớn của phương tiện truyền thông xã hội để truyền bá tiếp thị truyền miệng cho thương hiệu của bạn và truyền bá thông tin liên quan về nó. 84% millennials và 70% boomers baby đồng ý với thực tế là nội dung do người dùng tạo ít nhất có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.

Nội dung do người dùng tạo có thể ảnh hưởng đến quyết định mua – 84% millennials và 70% boomers baby. Nói với một người bạn

7. Lưu tài nguyên

Nội dung do người dùng tạo là một mỏ vàng thông tin và dữ liệu thường bị đánh giá thấp. Và nếu chúng ta coi phương tiện truyền thông xã hội là một nguồn cho nội dung do người dùng tạo, thì nó giống như một nhóm vô cực. Bạn có thể tiếp tục lặn sâu và sẽ không bao giờ thất bại trong việc phục vụ bạn với nội dung mới và chưa được khám phá. Do đó, nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức, có thể được đầu tư hiệu quả ở một nơi khác làm cho chiến dịch tiếp thị của bạn mạnh mẽ hơn.

Thay vì để nội dung nằm im trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể tận dụng nội dung do người dùng tạo trong chiến dịch tiếp thị email của mình. Ví dụ: Foot Locker đã gửi các email thông thường có hình ảnh của bài đăng của khách hàng để tăng chuyển đổi.

Ngoài ra, kết hợp nội dung do người dùng tạo vào chiến lược tiếp thị của bạn, chẳng hạn như tiếp thị qua email, giúp bạn tránh khỏi nhiệm vụ khó khăn là tạo nội dung mới liên tục. Điều này giải phóng tài nguyên của bạn được sử dụng để đạt được các mục tiêu tiếp thị khác. Ngoài ra, khi bạn đã khởi chạy thành công chiến dịch hashtag UGC trên phương tiện truyền thông xã hội, về cơ bản, bạn đặt nguồn liên tục cho nội dung mới và mới cho mục đích tiếp thị của mình, đó cũng là nội dung do người dùng tạo, hình thức nội dung quảng cáo tốt nhất. Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ chỉ là tổng hợp và kiểm duyệt nội dung do người dùng tạo.

8. Hiểu biết sâu sắc về khán giả

Nội dung do người dùng tạo giống như phản hồi trực tiếp từ khán giả và người dùng của bạn. Không có gì có thể là một hình thức hiểu biết tốt hơn nội dung do người dùng tạo để cải thiện chiến lược tiếp thị của bạn. Bây giờ, thông tin chi tiết về đối tượng / người dùng này có thể có nhiều dạng và loại khác nhau.

Có thể là đánh giá của khách hàng, nhận xét, hình ảnh, video, tweet hoặc bất kỳ hình thức đăng bài truyền thông xã hội nào khác.

Cái nhìn sâu sắc khán giả này có thể là cả tích cực và tiêu cực. Phản hồi tích cực luôn được mong muốn nhưng phản hồi tiêu cực cũng quan trọng không kém. Bạn luôn có thể hiển thị phản hồi tích cực của mình và tìm hiểu để cải thiện nhược điểm của bạn từ phản hồi tiêu cực. Do đó, Nội dung do người dùng tạo giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng có thể giúp bạn cải thiện chiến dịch tiếp thị của mình, do đó làm cho nó mạnh mẽ hơn.

Cuối cùng

Khám phá loại nội dung nào mà khán giả của bạn hào hứng tạo ra cho thương hiệu / sự kiện của bạn và thu hút họ bằng cách cho họ cơ hội tạo nội dung do người dùng tạo cho sự kiện / thương hiệu của bạn. Kết quả sẽ thực sự gây sốc cho bạn. Những lợi ích tuyệt vời mà nội dung do người dùng tạo ra mang lại cho chiến dịch tiếp thị của bạn thực sự đáng kinh ngạc.

Nội dung do người dùng tạo là một lựa chọn tuyệt vời cho các sự kiện. Khán giả tại các sự kiện luôn hào hứng với việc tương tác với nội dung do người dùng tạo được hiển thị trên tường xã hội hoặc dưới dạng bảng hiệu kỹ thuật số. Họ dễ dàng đăng lên phương tiện truyền thông xã hội để trở thành một phần của nội dung do người dùng tạo được hiển thị của bạn. UGC cho các trang web cũng là một cách tuyệt vời để cải thiện hiệu suất tổng thể của trang web của bạn và hướng lưu lượng truy cập tiềm năng đến đó từ đó phát triển doanh nghiệp trực tuyến của bạn.

Bạn vẫn đang đợi cái gì thế? Bắt đầu kết hợp nội dung do người dùng tạo và bắt đầu trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời cho chiến dịch tiếp thị của bạn.

Tôi là Anne Annein và tôi là một nhà tiếp thị kỹ thuật số và nhà văn kỹ thuật. Tôi đam mê khám phá và viết về đổi mới, công nghệ và xu hướng tiếp thị kỹ thuật số.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map