Làm cách nào để có được tên miền miễn phí cho trang web?

Xây dựng một trang web lần đầu tiên có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Nếu bạn không quen với quy trình này, thậm chí việc chọn một tên miền có thể khiến bạn gặp khó khăn. Bạn nên trả bao nhiêu, bạn lấy từ đâu – những câu hỏi này và nhiều câu hỏi có thể xuất hiện trong đầu bạn.


Đã có hơn Đã đăng ký 349 triệu tên miền cho đến nay (tính đến cuối năm 2018) và số lượng đang tăng nhanh. Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, mọi người đều mua tên miền riêng của họ, từ các doanh nghiệp lớn đến các cá nhân đơn giản chỉ muốn nhận dạng trực tuyến của riêng họ.

Để có được hình ảnh từ trên xuống tốt hơn về các chi tiết liên quan đến lưu trữ web và tên miền, tôi khuyên bạn nên đọc bài viết này trên Lưu trữ web và tên miền 101 Đầu tiên. Điều tôi sẽ thảo luận trong phạm vi của bài viết này là làm thế nào bạn có thể có được một tên miền MIỄN PHÍ.

Vâng đúng vậy. Tôi chắc chắn rằng bạn có thể đã nghe nói về các tên miền đang được bán và như vậy, nhưng bạn có biết có những trang web mà bạn có thể yêu cầu một tên miền miễn phí không? Vâng, một số đi kèm hãy cẩn thận, nhưng có những trường hợp khác nhau và tôi sẽ chia sẻ một vài trong số chúng với bạn ngày hôm nay.

Có một số cách bạn có thể nhận được tên miền miễn phí và một số trong số đó không liên quan đến việc bạn chi tiêu một xu. Tuy nhiên, mỗi người có cách nắm bắt riêng và những gì bạn chọn sẽ phụ thuộc vào những gì bạn có thể hy sinh để đáp lại. Đừng lo lắng, đó là bất cứ điều gì xấu xa nhưng hãy chắc chắn rằng bạn chú ý đến các chi tiết của từng phương pháp.

Phương pháp # 1: Tên miền miễn phí từ các công ty lưu trữ

Nhận tên miền .com / .org / .net / .store / .xyz miễn phí với phương thức này

Mặc dù tôi yêu thích sự tự do, cá nhân tôi cảm thấy rằng có nhiều rủi ro liên quan đến các tên miền đó so với việc mua một tên miền. Nếu bạn cũng cảm thấy như vậy, bạn có thể muốn xem xét một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đóng gói một tên miền miễn phí với lưu trữ web cùng nhau. Rốt cuộc, bạn vẫn cần lưu trữ cho trang web của bạn, phải không?

Cuộc đuổi bắt – Điều này nên được một chút rõ ràng. Điều hấp dẫn là isn miễn phí trên mạng; bạn phải trả tiền cho một thỏa thuận trọn gói. Tuy nhiên, đó là một lựa chọn tốt vì bạn cần cả lưu trữ và tên miền để chạy trang web của bạn.

1. Chủ nhà

Hostinger - tên miền miễn phí với lưu trữ

Trang mạng: https://www.hostinger.com/

Hostinger là một ví dụ tuyệt vời về điều này vì họ có các gói có giá rất cao, một số trong đó bao gồm một tên miền miễn phí. Các gói lưu trữ web được chia sẻ Premium và Business của họ (chỉ có giá tương ứng 2,15 đô la và 3,45 đô la mỗi tháng) đều đi kèm với đăng ký tên miền miễn phí.

Điều này cũng giúp họ là một máy chủ lưu trữ cực kỳ uy tín và các tên miền bạn nhận được miễn phí là các TLD cao cấp như .com hoặc .net.

2. GreenGeek

Greengeek

Trang mạng: https://www.greengeek.com/

GreenGeek đã hoạt động trong lĩnh vực lưu trữ web trong hơn 11 năm và cung cấp cho người dùng sự thay đổi độc đáo để trở thành kỹ thuật số trong khi thân thiện với môi trường. Họ mua các khoản tín dụng năng lượng, tuy nhiên, rất nhiều năng lượng lưu trữ web của bạn cần chi phí và do đó đóng góp tích cực về mặt năng lượng.

Mỗi một trong số các gói của họ đều đi kèm với một tên miền miễn phí, bắt đầu từ gói Người khởi xướng cơ bản nhất của họ chỉ với $ 2,95 mỗi tháng. Điều này có nghĩa là bất cứ kế hoạch nào bạn chọn với họ, bạn đều được bảo vệ cho đến khi một tên miền đi!

3. Lưu trữ TMD

Lưu trữ TMD

Trang mạng: https://www.tmdhosting.com/

TMDhosting là một cựu chiến binh trong ngành có rất nhiều thứ cho nó. Họ bán rất cao về tốc độ, độ tin cậy và hầu hết tất cả – bảo mật. Các gói lưu trữ của họ cũng đi kèm với các tên miền miễn phí bắt đầu từ các kế hoạch cơ bản nhất.

Họ có rất nhiều khả năng lưu trữ web, vì vậy cho dù bạn quyết định chọn gói lưu trữ chia sẻ của họ hoặc thậm chí lưu trữ trên nền tảng đám mây hay VPS, bạn sẽ rất tốt. Lưu trữ được chia sẻ với TMDhosting bắt đầu chỉ từ $ 2,95 mỗi tháng.

Phương pháp # 2: Tên miền miễn phí từ nhà cung cấp tên miền miễn phí

Nhận miễn phí tên miền .tk / .ga / .gq / .cf / .ml với phương thức này

Các nhà cung cấp tên miền miễn phí là những người nghiêm túc đưa ra tên miền mà không có gì. Mỗi loại thường có những hạn chế riêng về việc bạn có thể đăng ký tiện ích mở rộng tên miền nào, nhưng nói chung, don Kiếm tính phí cho bạn một xu.

Cuộc đuổi bắt – Những tên miền miễn phí này thường đi kèm với rất nhiều bản in đẹp bạn cần đọc. Ví dụ: với tiện ích mở rộng .tk nếu trang web của bạn không đáp ứng với các mục tiêu chuyển hướng, tên miền của bạn sẽ được nhà đăng ký lấy lại. Lưu lượng truy cập vào tên miền đó sau đó được bán cho các mạng quảng cáo.

4. Màu xanh

Freenom - Nhà cung cấp tên miền miễn phí

Trang mạng: https://www.freenom.com

Freenom là công ty đăng ký tên miền của hòn đảo nhỏ bé Tokelau, một đất nước xa xôi và rất thưa thớt với khoảng 1.500 người. Nó cung cấp tên miền miễn phí và vì sự bùng nổ phổ biến.

.tên miền tk là phần mở rộng tên miền được đăng ký nhiều thứ năm trên thế giới và bạn có thể nhận được thông qua Freenom. Ngoài ra, khi tìm kiếm tên miền của bạn tại đây, hệ thống sẽ thường đề xuất các tiện ích mở rộng tên miền khác mà bạn có thể đăng ký.

5. Biz.NF

.Biz.nf - nhà cung cấp tên miền miễn phí

Trang mạng: https://www.biz.nf

Thuộc về một điều khiển từ xa và vị trí khác, các phần mở rộng tên miền .nf đại diện cho Quần đảo Norfolk Tuy nhiên, xin lưu ý rằng mặc dù TLD của .nf là miễn phí, các phần mở rộng cấp hai và cấp ba như .com.nf hoặc .net.nf phải được thanh toán cho.

Biz.nf hiện chỉ cung cấp các tên miền miễn phí tại .c1.biz – thực sự là một tên miền phụ. Nếu bạn quan tâm, họ cũng cung cấp các tiện ích miễn phí khác như lưu trữ web và cấp chứng chỉ SSL.

6. Chấm TK

Dot TK - nhận tên miền miễn phí

Trang mạng: http://www.dot.tk

Dot TK là một công ty con của Freenom, ngoài một cách phối màu hơi khác có cùng bố cục và tính năng. Có rất nhiều điều để mở rộng về Dot TK ở đây ngoại trừ đề cập rằng bạn có thể sử dụng trang web này của Freenom với cùng kết quả.

Thực hiện cùng một tìm kiếm, tôi đã quay lại với kết quả chính xác giống như tôi nhận được với Freenom – một kết hợp các tên không có sẵn và các đề xuất thay thế. Danh sách thay đổi khi bạn thực hiện tìm kiếm lại, vì vậy đôi khi nó có thể giúp chạy nó một vài lần nếu bạn không thích như những gì bạn đang thấy.

7. Subdomain.com

Subdomain - tên miền miễn phí cho trang web của bạn

Trang mạng: http://www.subdomain.com/

Cuối cùng trong danh sách của chúng tôi về những nơi bạn có thể nhận được tên miền miễn phí là subomain.com. Tại đây bạn có thể đăng ký một tên miền miễn phí với phần mở rộng .nu (Niue). Ưu điểm của trang này so với các trang web cung cấp .nu là bạn cũng có thể nhận được tên miền cấp hai và cấp ba miễn phí.

Có một số tên miền .nu có thể tính phí và chúng thường thuộc danh mục cao cấp, chẳng hạn như tên miền một ký tự có thể có giá tới 500 Euro.

Phương pháp # 3: Tên miền phụ miễn phí với Trình tạo trang web

Nhận tên miền phụ miễn phí với phương pháp này

Người xây dựng trang web cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng xây dựng trang web với ít hoặc không có kiến ​​thức kỹ thuật. Họ cung cấp rất nhiều công cụ hữu ích để trợ giúp việc này và ít hơn so với giá của việc lưu trữ web tiêu chuẩn có thể khiến bạn phải trả giá. Ngoài ra, một số có gói miễn phí bạn có thể bắt đầu với bao gồm tên miền phụ miễn phí cho trang web của bạn.

Cuộc đuổi bắt – Các tên miền con có xu hướng có giá rẻ nhất định cho các trang web và nó sẽ xuất hiện cho người dùng như thể bạn không đủ nghiêm túc để có được tên miền của riêng mình. Mặt khác, tên miền phụ cộng với người xây dựng trang web và lưu trữ cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu tuyệt vời cho sự nghiệp sở hữu trang web của bạn.

8. Wix

Wix - tên miền phụ miễn phí cho trang web của bạn

Trang mạng: https://www.wix.com

Wix là vua xây dựng trang web tại thời điểm này và có giá trị vì nhiều lý do. Một trong những điểm nổi bật chính của Wix là nó có gói cấp nhập cảnh miễn phí đi kèm với tên miền phụ miễn phí để truy cập vào trang web của bạn.

Mặc dù có thể đúng là kế hoạch hạn chế hơn bất cứ thứ gì mà một máy chủ chia sẻ có thể cung cấp – nó miễn phí! Nếu bạn thấy bạn thích nó, bạn thậm chí có thể sẽ nâng cấp lên một trong những gói trả phí của họ. Tôi đánh giá cao Wix là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng trang web.

Đối với những người trong gói miễn phí, tên miền của bạn sẽ trông giống như:

tên người dùng.wixsite.com / tên

9. Weebly

Weebly - tên miền phụ miễn phí có tài khoản

Trang mạng: https://www.weebly.com/

Weebly là một ứng cử viên mạnh mẽ khác trong kinh doanh xây dựng trang web cũng cung cấp cho bạn một tên miền phụ miễn phí với tài khoản. Tất nhiên, vì tên miền phụ đó không được gắn với tên người dùng của bạn như Wix, nên có thể gặp một chút khó khăn khi tìm đúng tên cho phù hợp.

Nếu bạn tham gia Weebly, tên miền của bạn sẽ trông giống như;

sitename.weebly.com

10. WordPress.com

WordPress.com - tên miền phụ miễn phí cho trang web của bạn

Trang mạng: https://wordpress.com

Pháo đài của tất cả các Hệ thống quản lý nội dung (CMS), WordPress.com là nơi tất cả bắt đầu và vẫn là lựa chọn phổ biến cho lần đầu tiên ngay cả cho đến ngày nay. Được xây dựng trên nền tảng CMS của riêng mình, một tài khoản với WordPress.com sẽ giúp bạn lưu trữ cộng với một tên miền phụ miễn phí.

Nhiều người sử dụng WordPress như một điểm khởi đầu trong sự nghiệp web vừa chớm nở của họ, bởi vì nó miễn phí và mang lại trải nghiệm tốt với nền tảng WordPress phổ biến.

11. Nổi bật

Tuyệt vời - tên miền miễn phí với gói lưu trữ

Trang mạng: https://www.strikingly.com

Strikingly là một sự pha trộn giữa lưu trữ trang web đóng gói với một tên miền, ngoại trừ vai trò chính của nó là một người xây dựng trang web. Miễn là chọn gói có tùy chọn thanh toán hàng năm, bạn sẽ nhận được một tên miền miễn phí mà bạn chọn (miễn là nó có sẵn).

Phí bắt đầu từ mức thấp nhất là 8 đô la mỗi tháng, điều này rất tốt khi bạn nhận được một tên miền, người xây dựng trang web, lưu trữ web và khả năng thương mại điện tử trong một lần!

Câu hỏi thường gặp về tên miền miễn phí

Tên miên la gi?

Một tên miền là địa chỉ của trang web của bạn. Tất cả các tên miền là duy nhất – bạn không thể đăng ký một tên miền sau khi nó được đăng ký bởi những người khác. Tổ chức quản lý đăng ký tên miền toàn cầu được gọi là ICANN.

Tìm hiểu thêm về tên miền trong hướng dẫn này.

Có tên miền miễn phí 100% không?

Đúng. Như đã đề cập trong bài viết này – có ba cách để có được một tên miền miễn phí cho trang web của bạn.

Tên miền miễn phí nào là tốt nhất?

Mỗi loại tên miền miễn phí được đề cập trong bài viết này có cách nắm bắt riêng. Những gì bạn chọn sẽ phụ thuộc vào những gì bạn đã sẵn sàng hy sinh để đáp lại. Cá nhân, tôi cảm thấy rằng nhận được một tên miền miễn phí với gói lưu trữ như những gì Hostinger làm hoặc thậm chí nhận một tên miền phụ miễn phí là một lựa chọn tốt hơn nhiều. 

Làm thế nào tôi có thể có được một tên miền miễn phí trọn đời?

Các tên miền kết thúc bằng phần mở rộng .tk, .nf và .nu, miễn phí trọn đời. Để có được một trong những tên miền miễn phí trọn đời này, hãy đăng ký nó với một trong những nhà cung cấp tên miền miễn phí như được đề cập trong phương pháp # 2.

Làm thế nào tôi có thể có được một tên miền .com miễn phí?

Để có được một tên miền .com miễn phí – hãy đăng ký gói lưu trữ đi kèm với một tên miền miễn phí. Ví dụ như Hostinger, GreenGeek và TMD Hosting, cung cấp .com miễn phí trong các gói lưu trữ được chia sẻ của họ.

Kết luận: Hãy thận trọng với các phần mềm miễn phí

Có bất kỳ bữa ăn miễn phí thực sự nào trên thế giới này và cũng như mọi thứ được dán nhãn ’miễn phí, nhiều lựa chọn trong số này đi kèm với một’ bắt hồi vào cuối ngày. Ví dụ: các tên miền miễn phí như .tk và .nu đã trở thành một chút không thể tranh cãi trong những năm qua. Cũng có rất nhiều điều cần chú ý trong bản in đẹp, chẳng hạn như nhà đăng ký có thể tắt trang web của bạn và chuyển hướng lưu lượng truy cập để quảng cáo hoặc các nguồn khác nếu bạn vi phạm bất kỳ điều khoản và điều kiện nào của họ.

Cá nhân, tôi cảm thấy rằng nhận được một tên miền miễn phí với gói lưu trữ như những gì Hostinger làm, hoặc thậm chí nhận một tên miền phụ miễn phí là một lựa chọn tốt hơn nhiều. Những gì Hostinger cung cấp cho bạn là một miền thực sự được chấp nhận tốt trên toàn thế giới, chẳng hạn như .com.

Nhận một tên miền phụ với một người xây dựng trang web có thể là miễn phí, nhưng nó làm xói mòn thương hiệu trang web của bạn và vào cuối ngày, đó là một phần của giá trị trang web của bạn, phải không? Chọn một cách khôn ngoan giữa các tùy chọn này hoặc bạn có thể sẽ làm tổn thương danh tiếng kỹ thuật số của chính bạn nhiều hơn bạn nghĩ.

* Dịch: ID EN

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map