Hướng dẫn toàn diện về Thử nghiệm A / B (Có ví dụ)

Khách truy cập trên trang web càng cao, sẽ càng có nhiều cơ hội mở rộng kinh doanh (có được khách hàng mới và cải thiện mối quan hệ với những người hiện có). Kênh chuyển đổi của nó quyết định xem trang web của bạn có bị trôi lưu lượng truy cập lớn hay không. Và, động lực chính của các doanh nghiệp là thực hiện một hành động (chuyển đổi) từ khách truy cập trên trang web của họ. Lưu ý rằng, nếu kênh được tối ưu hóa tốt, thì nó sẽ tối đa hóa cơ hội của khách truy cập để chuyển đổi.


Một trong những cách đầy hứa hẹn để tối ưu hóa trang web Kênh phễu là thực hiện thử nghiệm A / B. Những người không rành về thuật ngữ này sẽ hiểu rõ hơn khi họ sẽ thực hiện hướng dẫn toàn diện này.

Vì vậy, hãy bắt đầu với những điều cơ bản.

Thử nghiệm A / B là gì?

Thử nghiệm A / B (đôi khi được gọi là thử nghiệm phân tách) liên quan đến việc so sánh hai phiên bản của trang web tương tự để phân tích xem phiên bản nào là tốt nhất về hiệu suất.

Trong thử nghiệm ab, bạn chạy thử nghiệm trên 2 phiên bản trang web của mình để so sánh tác động của những thay đổi được thực hiện. Bạn lấy phiên bản gốc của một trang web (được gọi là điều khiển) và sửa đổi nó để tạo phiên bản thứ hai của cùng một trang (biến thể) (nguồn).

Quá trình này hỗ trợ bạn trả lời tất cả các câu hỏi kinh doanh có liên quan, tạo doanh thu cao hơn từ trang web Lưu lượng truy cập và đặt nền tảng cho chiến lược tiếp thị dựa trên dữ liệu.

Các số liệu chuyển đổi là hoàn toàn khác nhau cho mỗi trang web. Chẳng hạn, đó là việc bán sản phẩm cho một cổng thông tin thương mại điện tử, trong khi đối với B2B, nó tạo ra sự dẫn đầu về chất lượng cho một doanh nghiệp.

Tại sao bạn nên thực hiện kiểm tra A / B?

Mọi doanh nghiệp đang phải đối phó với một số vấn đề như nhà truyền thông có thể phải đối mặt với lượng người xem thấp, cửa hàng Thương mại điện tử có thể có tỷ lệ từ bỏ giỏ hàng cao, trong khi doanh nghiệp B2B có thể chứa đầy những khách hàng tiềm năng không đủ tiêu chuẩn.

Chà, các số liệu chuyển đổi này bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các vấn đề như thả xuống trên trang thanh toán, rò rỉ kênh chuyển đổi, v.v..

Hãy để đọc tại sao bạn nên thực hiện thử nghiệm A / B để giải quyết các vấn đề này:

Địa chỉ điểm đau của du khách

Khách truy cập trên một trang web đi kèm với một mục tiêu được đặt ra, mà họ muốn thực hiện. Nó có thể là hiểu các dịch vụ, để mua một sản phẩm, để có được ý chính của bất kỳ chủ đề cụ thể nào, hoặc đơn giản là để lướt tìm một cái gì đó. Dù mục tiêu của họ là gì, nhưng họ phải đối mặt với những điểm đau chung trong khi đáp ứng mục tiêu của họ: đó có thể là nút CTA khó hiểu, tiêu đề được viết kém hoặc những thứ khác. Khi mục tiêu của họ không đạt được, nó sẽ dẫn đến trải nghiệm người dùng xấu và cản trở tỷ lệ chuyển đổi..

Phiên bản A và phiên bản B là hai trang giống nhau ngoại trừ từ ngữ tiêu đề và tiêu đề phụ. Kết quả – phiên bản A đã tăng số lượng khách truy cập điền vào 27,76%. Nó cho thấy rằng tiêu đề có tác động đáng kể đến khách truy cập (nguồn).

Hãy để một ví dụ về thử nghiệm A / B trên tiêu đề của trang web. Phiên bản đầu tiên của trang web hiển thị Chiến dịch tiếp thị thành công với công cụ XYZ trong khi phiên bản thứ hai hiển thị Chiến dịch tiếp thị với công cụ XYZ. Khách truy cập nhiều khả năng sẽ chọn cái đầu tiên vì nó mô tả rõ ràng mục đích.

Tăng ROI từ lưu lượng hiện có

Ngày nay, các nhà tiếp thị rất thành thạo với tầm quan trọng của việc có được lưu lượng truy cập chất lượng. Với sự hỗ trợ của thử nghiệm A / B, bạn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi mà không cần chi tiêu để có được lưu lượng truy cập mới. Thử nghiệm này chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được ROI tốt hơn, vì ngay cả một thay đổi nhỏ cũng có thể gặt hái kết quả đáng kinh ngạc.

Bạn cần dành thời gian để thực hiện tối ưu hóa trang đích. Bố cục, màu sắc, nội dung, nút và đồ họa cần được tối ưu hóa vì nó giúp chuyển đổi khách truy cập. Nhưng, hãy nhớ rằng một kích thước không phù hợp với tất cả. Vì vậy, bạn cần các trang đích khác nhau cho khách truy cập thông qua tìm kiếm hữu cơ và tiếp thị qua email. Với thử nghiệm A / B, bạn có thể theo dõi tỷ lệ chuyển đổi cho các phiên bản khác nhau.

Giảm tỷ lệ thoát

Để đánh giá hiệu suất của trang web, tỷ lệ thoát là số liệu hiệu quả nhất mà bạn có thể xem xét. Nhiều lý do góp phần hướng tới tỷ lệ thoát cao hơn như tốc độ trang web chậm, thẻ meta / mô tả sai lệch, nội dung chất lượng kém, v.v. Vì các trang web khác nhau phục vụ cho một đối tượng khác nhau, không có cách cố định nào để giảm tỷ lệ thoát.

Một cách lý tưởng là sử dụng thử nghiệm A / B. Thông qua đó, bạn có thể dễ dàng kiểm tra nhiều phiên bản của trang web cho đến khi bạn có được phiên bản phù hợp. Điều này có thể cải thiện trải nghiệm người dùng, khiến khách truy cập ở lại trang lâu và giảm tỷ lệ thoát.

Phiên bản A với thông điệp quảng cáo nổi bật có tỷ lệ thoát ít hơn đáng kể so với Phiên bản B (với thanh bên) – Kết quả là, nó làm giảm tỷ lệ thoát trang web là 21% (nguồn)

Bạn thêm và xóa một số yếu tố khỏi trang web của mình để kiểm tra, chẳng hạn như nút CTA, văn bản trong tin nhắn hoặc thanh bên. Bạn thậm chí có thể sử dụng các từ mạnh mẽ với các từ hành động để xem liệu điều đó có làm giảm tỷ lệ thoát.

Không có giải pháp một kích cỡ phù hợp cho tất cả nhưng bạn có thể xác định và theo dõi các số liệu của riêng mình khi tiến hành các thử nghiệm dẫn chúng tôi đến phần tiếp theo.

Kiểm tra A / B hoạt động như thế nào?

Nhờ thử nghiệm A / B, sẽ trở nên thuận tiện để tìm ra những gì sẽ hoạt động hoặc những gì sẽ không có trong một chiến dịch tiếp thị nhất định. Các hoạt động tiếp thị chỉ được thực hiện để tăng lưu lượng truy cập, nhưng khi việc thu thập lưu lượng truy cập trở nên khó khăn và tốn kém, giờ đây bắt buộc phải cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt nhất (để họ có thể trân trọng lâu dài).

Bằng cách áp dụng chương trình thử nghiệm A / B có cấu trúc, bạn có thể khiến các nỗ lực tiếp thị có lợi nhuận cao – bằng cách giải quyết các khu vực trang web cần tối ưu hóa phù hợp. Đưa ra dưới đây là các bước tuần tự cho thử nghiệm A / B. Hãy để Lundown một danh sách:

1. Nghiên cứu

Trước khi đưa ra kế hoạch thử nghiệm A / B, bạn phải tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về hiệu suất của trang web hiện tại. Bạn có thể thu thập thông tin như khách truy cập Số lượt truy cập cho trang web, trang nào đang có lưu lượng truy cập cao, v.v..

2. Quan sát & Giả thuyết

Tiến một bước gần hơn tới việc hoàn thành các mục tiêu kinh doanh của bạn bằng cách đưa ra một giả thuyết dựa trên dữ liệu hiệu quả và ghi lại các quan sát nghiên cứu để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của trang web của bạn. Nếu không có những thứ này, chiến dịch thử nghiệm sẽ trở nên vô phương hướng.

3. Tòa nhà biến thể

Bước thứ ba trong chương trình thử nghiệm của bạn là tạo ra một biến thể theo giả thuyết và A / B sẽ kiểm tra nó với phiên bản hiện tại.

4. Kiểm tra

Trong bước này, có hai cách tiếp cận thống kê: Người thường xuyên và Bayes. Trong Thường xuyên, bạn có thể sử dụng dữ liệu từ thử nghiệm hiện tại của mình. Trong khi theo cách tiếp cận Bayes, bạn cần tham khảo các thử nghiệm trước đó để có được thông tin và triển khai dữ liệu cụ thể đó vào dữ liệu hiện tại của bạn.

5. Phân tích kết quả & triển khai biến thể tốt nhất

Đây là bước cuối cùng để bạn có thể chạm tay vào người chiến thắng chiến dịch. Vì thử nghiệm A / B yêu cầu thu thập và phân tích dữ liệu phù hợp, toàn bộ công việc của bạn sẽ được phản ánh trong bước này.

Cách kiểm tra A / B: Nghiên cứu > Quan sát > Xây dựng biến thể > Kiểm tra > Phân tích và lặp lại – tìm hiểu thêm và tìm ý tưởng thử nghiệm Nhấp vào Tweet

Những gì bạn có thể kiểm tra với thử nghiệm A / B?

Trang web phễu chuyển đổi trang web quyết định tương lai của doanh nghiệp. Vì vậy, điều quan trọng là mỗi và mọi phần nội dung có trên trang web phải được tối ưu hóa cao. Điều này được áp dụng cho các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi và tỷ lệ chuyển đổi của khách truy cập. Khi bạn bắt đầu chương trình tối ưu hóa, các yếu tố chính này sẽ trải qua thử nghiệm A / B.

Thiết kế & Bố trí

Rất nhiều doanh nghiệp phải đối mặt với khó khăn trong việc quyết định các yếu tố cần thiết nhất để giữ trên trang web của họ và vị trí phù hợp để đặt. Vấn đề này có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách sử dụng thử nghiệm A / B.

Ví dụ: trong phân tích trang web, bạn đã tìm ra rằng trang web của bạn Khách truy cập của bạn đang truy cập vào khu vực điều hướng ít hơn nơi lưu giữ mẫu đăng ký. Sau đó, bạn có thể thực hiện kiểm tra A / B để tìm hiểu khu vực có lưu lượng truy cập nhiều hơn. Vì vậy, bạn có thể đặt biểu mẫu của mình ở vị trí đó để nhận thêm thông tin.

dẫn đường

Điều hướng là điều tiếp theo có thể được tối ưu hóa với sự trợ giúp của thử nghiệm A / B. Đây là yếu tố quan trọng để thể hiện trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Bạn cần phải có một cấu trúc trang web được lên kế hoạch tốt, cung cấp điều hướng liền mạch cho người dùng.

Kết quả thử nghiệm AB của Yuppiechef chứng minh rằng bằng cách loại bỏ thanh điều hướng, nó thực sự dẫn đến tăng 100% chuyển đổi (nguồn).

Đối với điều này, bạn chắc chắn nên thử loại bỏ điều hướng vì nó giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi – Thử nghiệm A / B chứng minh rõ ràng điều đó. Một thay đổi nhỏ đã tăng chuyển đổi 100%. Điều này chủ yếu là vì nó ít gây mất tập trung cho người dùng.

Các hình thức

Đây là những phương tiện hoàn hảo để khách hàng kết nối với doanh nghiệp. Giống như hai trang web có thể giống nhau, không có hai hình thức nhắm mục tiêu đối tượng khác nhau có thể giống nhau. Vì vậy, bạn đã tìm ra hình thức nào phù hợp với đối tượng của mình và thử nghiệm A / B có thể giúp bạn làm điều đó.

Hãy để Lừa lấy hai biến thể của một hình thức để thử nghiệm A / B – một biến thể với hình thức đăng ký đơn giản có thiết kế đơn giản và các biến thể khác có nhiều bước hơn có thiết kế hấp dẫn. Quá trình đăng ký mới nhấn mạnh tầm quan trọng của từng câu hỏi. Và người dùng được yêu cầu chọn một trong số nhiều hình ảnh để trả lời câu hỏi. Điều đó sẽ trông hấp dẫn hơn đối với người dùng và rất có thể họ sẽ đăng ký biểu mẫu.

Các nghiên cứu cho thấy việc giảm các trường biểu mẫu thực sự có tác động tiêu cực đến chuyển đổi mặc dù chúng tôi biết có nhiều ma sát có thể ảnh hưởng đến việc hoàn thành biểu mẫu (nguồn).

Quy trình thanh toán

Tỷ lệ bỏ giỏ hàng trung bình toàn cầu trong quý 3 năm 2018 là 76,9%. Nếu bạn là một trong những chủ cửa hàng trực tuyến, giảm tỷ lệ bỏ qua giỏ hàng là cách nhanh nhất để tăng doanh số của bạn.

Có các yếu tố mà bạn có thể kiểm tra trong quá trình thanh toán như hiển thị giao hàng miễn phí trong thanh toán, rút ​​ngắn quy trình thanh toán, có huy hiệu bảo mật hoặc chứng nhận SSL, v.v. Với thử nghiệm A / B, bạn có thể biết các yếu tố nào đang hoạt động tốt với cửa hàng của bạn.

Ví dụ: Loại bỏ sự phân tâm trong quá trình thanh toán. Thiết kế lại quy trình thanh toán (phía dưới) để loại bỏ ưu đãi và di chuyển máy tính đến gần hộp tổng đơn hàng, hóa ra là bước đi đúng (nguồn).

Kêu gọi hành động (CTA)

Hành động thực sự diễn ra với sự giúp đỡ của CTA – đăng ký, mua hàng, và nhiều hơn nữa. Bằng cách sử dụng thử nghiệm A / B, bạn có thể kiểm tra A / B màu sắc, kích thước, vị trí, từ, v.v. cho đến khi bạn nhận được biến thể chiến thắng, và sau đó tối ưu hóa nó hơn nữa để làm cho nó thậm chí còn tốt hơn.

Màu nút thực sự ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi. Kết quả kiểm tra cho thấy nút màu đỏ vượt trội hơn nút màu xanh lá cây tới 21%. Nhiều người nhấp vào nút màu đỏ hơn là nút màu xanh lá cây (nguồn).

Hãy để ý hiểu điều này với một ví dụ khác. Chúng tôi có hai biến thể CTA cho Dịch vụ SEO– một với yêu cầu báo giá và khác với yêu cầu định giá. Biến thể thứ hai có thể tốt hơn biến thể thứ nhất và dẫn đến sự gia tăng chuyển đổi.

Một nghiên cứu tình huống cho thấy rằng việc thay đổi từ Yêu cầu một câu trích dẫn thành Giá trị Yêu cầu Giá đã dẫn đến việc tăng TLB gần 161% (nguồn).

Điều này là do ý tưởng nhận được một trích dẫn của Wap không hấp dẫn đối với nhiều người dùng. Vì vậy, đây là một vài yếu tố chính mà bạn có thể kiểm tra A / B để làm cho trang web của bạn được tối ưu hóa.

Kết thúc

Sau khi đọc bài viết toàn diện này, chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã hiểu tất cả các vấn đề trong và ngoài của thử nghiệm A / B. Bây giờ, nó đã đúng lúc để tạo lộ trình của riêng bạn để tối ưu hóa. Don Tiết bỏ lỡ một điều duy nhất trong khi thực hiện quy trình được đề cập ở đây và bạn có thể thấy sự thay đổi mạnh mẽ trong tỷ lệ chuyển đổi.

Rõ ràng, thử nghiệm A / B rất hiệu quả trong việc nâng cao tỷ lệ chuyển đổi của một trang web, mà bạn chắc chắn nên chọn cho doanh nghiệp của mình.

Bài viết của khách bởi Tom Hardy

Tom Hardy là một nhà phân tích chất lượng khéo léo, làm việc tại Sparx IT Solutions trong nhiều năm. Anh ta có kinh nghiệm phong phú trong việc xử lý các dự án phức tạp của một loạt các ngành dọc. Với bài viết của mình, anh ấy thích truyền bá kiến ​​thức về các thực hành thử nghiệm ứng dụng tốt nhất.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map