Hướng dẫn đơn giản để bảo vệ trí tuệ cho doanh nghiệp

Bài viết này được viết bởi Marsha Kelly.


Bạn đã nhìn thấy tất cả. ©, ™, ®, thậm chí là pat pat. đang chờ xử lý Tất cả nó có nghĩa gì? Và làm thế nào để hiểu thương hiệu, bằng sáng chế và bản quyền giúp bảo vệ doanh nghiệp của bạn sở hữu trí tuệ?

Khi bạn bắt đầu hiểu được sự khác biệt giữa từng loại cấp phép cho sở hữu trí tuệ, bạn có thể bắt đầu làm việc để bảo vệ chúng. Nói chung, bản quyền bảo vệ sách và phim ảnh, bằng sáng chế bảo vệ các phát minh và thương hiệu bảo vệ logo và slogan. Có khá nhiều sự khác biệt trong cách chúng hoạt động và cách bạn có thể bảo vệ chúng.

Điều quan trọng là bảo vệ tài sản doanh nghiệp của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn đang tạo một trang web, cửa hàng thương mại điện tử hoặc bất kỳ loại hình kinh doanh trực tuyến nào, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin để bảo vệ doanh nghiệp của bạn.

Bản quyền là gì?

Bản quyền chủ yếu dành cho các nhà sản xuất phương tiện truyền thông. Theo Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Hoa Kỳ, bản quyền có thể là thơ, tiểu thuyết, phim và kiến ​​trúc, trong số các tác phẩm khác. Họ bảo vệ công việc được trình bày và cố định theo một cách trình bày nhất định.

Bạn có đăng ký bản quyền hay không hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Bảo vệ bản quyền tồn tại cho công việc ngay khi nó được tạo. Bạn sẽ cần phải đăng ký nếu bạn muốn khởi kiện người khác vì vi phạm công việc của bạn.

Bản quyền đã được giải thích cho tôi theo cách mà khó có thể quên. Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi trong một lớp học, và giáo viên của bạn đang đưa ra những ý tưởng của những nhà tư tưởng giác ngộ nổi tiếng. Hãy suy nghĩ Voltaire, John Locke, Rousseau, v.v … Bạn hoàn toàn tự do viết ra những ý tưởng này. Những nhà tư tưởng đã nêu chi tiết những ý tưởng mà bất kỳ ai cũng nên được phép nhân rộng, như chính phủ hiến pháp, rất phổ biến trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, một khi bạn viết ghi chú về bài học đó, bạn là một tác giả và về mặt kỹ thuật những ghi chú đó có thể được bảo vệ theo luật bản quyền. Bạn đã tạo ra một tác phẩm cố định trong một phương tiện đặc biệt duy nhất.

Bạn có thể chính thức đăng ký bản quyền tại www.copyright.gov. Trang web ước tính rằng các khiếu nại được thực hiện trên web mất bảy tháng để xử lý.

Bằng sáng chế là gì?

Khi bạn nghĩ bằng sáng chế, bạn có thể hình dung ai đó như Edison hoặc Tesla và những phát minh mà họ tạo ra. Bằng sáng chế vẫn được sử dụng ngày nay như một cách để bảo vệ các tác phẩm của các nhà khoa học điên cạnh tranh trong một thời gian tạm thời kéo dài từ 15 đến 20 năm để đổi lấy công khai những tác phẩm đó.

Các sản phẩm được bảo vệ bởi các bằng sáng chế bao gồm các sản phẩm được sản xuất trên cơ sở, các quy trình công nghiệp, hóa chất và các loại thiết kế nhất định. Cụ thể, các bằng sáng chế cấp cho chủ sở hữu quyền hạn để loại trừ người khác thực hiện, sử dụng, chào bán hoặc bán các sáng chế mà chủ sở hữu đã thực hiện. Nó cũng cho phép chủ sở hữu loại trừ người khác nhập khẩu vào Hoa Kỳ. Tuy nhiên, bằng sáng chế được cấp chỉ có hiệu lực ở Hoa Kỳ.

Quá trình lấy bằng sáng chế khác nhau dựa trên loại bằng sáng chế được nộp, nhưng nó liên quan đến việc gửi đơn đến Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Hoa Kỳ và được chấp thuận bởi người kiểm tra. Văn phòng ước tính sẽ mất khoảng 16 tháng để lần đầu tiên nghe lại về các ứng dụng ban đầu.

Bạn có thể bắt đầu một ứng dụng cho phát minh của mình tại https://www.uspto.gov/patent.

Thương hiệu là gì?

Các vòm vàng, hình dạng của một chai cola, tiếng gầm của một con sư tử trước một bộ phim, một quả táo McIntosh, Đăng Chỉ cần làm điều đó, tất cả những thứ này có thể được nhận ra ngay lập tức thuộc về một công ty cụ thể. Đó là những gì các công ty đã nghĩ đến khi họ thiết kế và đăng ký chúng làm thương hiệu.

Có sự chậm trễ đáng kinh ngạc liên quan đến thương hiệu bạn có thể đăng ký. Nó có thể đơn giản như logo, slogan hoặc tên thương hiệu. Nó cũng có thể là hình dạng của sản phẩm, màu sắc, âm thanh hoặc mùi.

Sự thi hành quyết liệt của Liên đoàn bóng đá quốc gia đối với một trận chung kết giải bóng đá truyền hình quốc gia đã được đăng ký thương hiệu nhất định đã khiến nhiều doanh nghiệp không có giấy phép tránh sử dụng cụm từ này hoàn toàn. Sự bảo vệ thương hiệu là lý do tại sao bạn nghe về trò chơi lớn của cộng đồng, chứ không phải là tên riêng của nó trong quảng cáo cho những đôi cánh nóng bỏng vào tháng Hai.

Bảo vệ nhãn hiệu hoạt động theo cách tương tự như bảo vệ bản quyền. Quyền pháp lý thông thường đối với nhãn hiệu có thể được thiết lập đơn giản với việc bạn sử dụng nhãn hiệu đó trong thương mại.

Bạn không cần phải đăng ký, nhưng nếu có, USPTO có thể đảm bảo thông báo về quyền sở hữu công cộng đối với nhãn hiệu, giả định quyền sở hữu trên toàn quốc và sử dụng độc quyền nhãn hiệu hàng hóa và dịch vụ. Tất cả những điều này sẽ cung cấp cho bạn những lợi thế đáng kể trong việc thực thi bảo vệ nhãn hiệu đó.

Bạn có thể đăng ký nhãn hiệu tại https://www.uspto.gov/trademark. USPTO nói rằng quá trình này có thể mất vài tháng. Sau khi trả phí để đăng ký nhãn hiệu, bạn sẽ phải thanh toán thường xuyên để giữ nhãn hiệu đó.

Nói chung, nếu bạn muốn đảm bảo rằng không ai sao chép phương tiện, phát minh hoặc logo của bạn, bạn sẽ muốn đăng ký tài sản trí tuệ tương ứng. Mỗi quá trình này có thể mất thời gian đáng kể và thậm chí khi kết thúc quá trình đó, yêu cầu của bạn có thể bị từ chối. Các trang web và dịch vụ như LegalZoom có ​​thể giúp nộp các ứng dụng đó. Đọc của tôi đánh giá bằng sáng chế của LegalZoom để có thêm thông tin. Trang web thậm chí còn cung cấp một công cụ tìm kiếm cho các nhãn hiệu, vì vậy bạn có thể xem tên công ty của bạn đã được sử dụng ở các tiểu bang khác chưa.

Về sở hữu trí tuệ

Bây giờ, ngay cả với nhiều thông tin về sở hữu trí tuệ này, bạn có thể có thêm một vài câu hỏi

Hỏi về sở hữu trí tuệ

H: Tôi có thể đăng ký logo của mình không?

A: Tất nhiên, miễn là nó gắn liền với một thương hiệu nào đó, tất nhiên! Tuy nhiên, điều đó có thể phụ thuộc vào việc văn phòng bằng sáng chế tin rằng nó đủ khác biệt để có thể được đăng ký nhãn hiệu. Vui lòng sử dụng công cụ tìm kiếm để cố gắng khám phá các logo được đăng ký nhãn hiệu tương tự trước khi bạn nộp đơn.

Q: các loại bằng sáng chế khác nhau là gì? Chúng khác nhau như thế nào?

Trả lời: Bạn có thể nộp cho ba loại bằng sáng chế, bằng sáng chế tiện ích, bằng sáng chế thiết kế, bằng sáng chế của nhà máy. Nếu bạn đang đọc hướng dẫn này, bạn sẽ nghi ngờ rằng bạn sẽ cần biết về bằng sáng chế của nhà máy, vì những điều đó phải làm với các giống cây trồng mới và khác biệt.

Bằng sáng chế hữu ích có liên quan nhiều hơn đến các phát minh thực tế và chúng có thể được cấp cho những người khám phá các quy trình, máy móc hoặc thành phần mới của vật chất.

Bằng sáng chế thiết kế liên quan nhiều hơn đến các quy trình sáng tạo và có thể được áp dụng cho các sản phẩm sản xuất (như sản phẩm).

H: Làm cách nào để tôi có thể đưa bằng sáng chế một cách hợp pháp vào các sản phẩm của tôi?

Trả lời: Một ứng dụng tạm thời sẽ cho phép bạn đặt bằng sáng chế của Wap đang chờ cấp bằng sáng chế trên các sản phẩm và dịch vụ của bạn trong 12 tháng, không thể gia hạn.

H: Các ký hiệu như ® và © có nghĩa là gì?

A: Tôi nghĩ bạn không bao giờ hỏi!

© – Bản quyền

® – Nhãn hiệu đã đăng ký

™ – Thương hiệu

– Dấu dịch vụ (biểu thị một dịch vụ)

Marsha Kelly đã bán doanh nghiệp đầu tiên của mình với giá hơn một triệu đô la. Cô đã chia sẻ kinh nghiệm khó khăn khi trở thành một doanh nhân thành công trên blog Best4Businesses của mình, nơi cô cũng thường xuyên đăng các mẹo kinh doanh, ý tưởng và đề xuất cũng như đánh giá sản phẩm cho độc giả kinh doanh. Là một doanh nhân nối tiếp, người đã thực hiện Thời gian trực tuyến tại công ty Mỹ, Marsha đã học được những sản phẩm và dịch vụ nào thực sự hoạt động tốt trong kinh doanh ngày nay. Bạn có thể học hỏi từ kinh nghiệm của cô ấy để xây dựng doanh nghiệp của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map