Hướng dẫn bảo mật mạng cần thiết cho doanh nghiệp nhỏ

Sự cố an ninh mạng có thể có tác động tàn phá đối với doanh nghiệp với tổn thất trung bình trong năm 2019 với chi phí cao hơn 200.000 USD mỗi sự cố. Tuy nhiên, chi phí có thể vượt xa tài chính và các doanh nghiệp nhỏ có thể không chịu được cú đánh vào danh tiếng của họ.


Mặc dù an ninh mạng nói chung là một lĩnh vực rộng lớn, có nhiều lĩnh vực mà các doanh nghiệp nhỏ có thể hành động nhanh chóng. Những bước chủ động này thậm chí có thể ngăn chặn đáng kể hoặc giảm tác động của hầu hết các sự cố phổ biến.

Với thế giới đang trở nên kỹ thuật số, điều còn cấp bách hơn nữa là các chủ doanh nghiệp nhỏ chịu trách nhiệm bảo vệ không gian mạng của họ. Mặc dù bạn có thể không muốn dành thời gian để hiểu sự phức tạp của an ninh mạng, tương lai của doanh nghiệp của bạn có thể phụ thuộc vào bạn làm như vậy.

Hướng dẫn này dành cho các chủ doanh nghiệp nhỏ có bất kỳ hình thức tài sản kỹ thuật số nào (đây có thể là bất kỳ thứ gì được kết nối, thậm chí là một email doanh nghiệp đơn giản). Đầu tư một chút thời gian của bạn để doanh nghiệp của bạn có thể tiếp tục phát triển, đổi mới và tạo ra giá trị cho khách hàng của bạn

Điều hướng nhanh:

 • 4 loại mối đe dọa an ninh mạng chính
 • Mẹo để bảo đảm doanh nghiệp của bạn
 • An ninh mạng một cách ngắn gọn
 • Tại sao tin tặc nhắm vào các doanh nghiệp nhỏ

Các công cụ bảo mật để sử dụng:

 • NetDefender
 • Bao động khu vực
 • Tường lửa cá nhân Comodo
 • ExpressVPN
 • Acronis Hình ảnh thật
 • Trang chủ EasyUS ToDo
 • Trình cập nhật IObit

Các loại mối đe dọa an ninh mạng

Với rất nhiều kiểu tấn công mà tin tặc có thể thực hiện, chủ doanh nghiệp ít nhất nên lưu ý một số tiếp tuyến chính. Bất kể mục tiêu chính của họ là gì, bất kỳ phương pháp nào trong số những phương pháp này đều có thể gây hại cho doanh nghiệp của bạn theo những cách có thể mất nhiều thời gian để làm sáng tỏ, nếu có.

Các mối đe dọa liên tục nâng cao (APTs)

Những cuộc tấn công nhắm mục tiêu dài hạn này chủ yếu nhằm đánh cắp, gián điệp hoặc gây rối. Xâm nhập vào các mạng có thể được thực hiện một cách lén lút và trong các giai đoạn khác nhau. Sau khi có được quyền truy cập, những kẻ tấn công thậm chí không thể làm gì trong thời gian dài – chờ đợi những khoảnh khắc chiến lược tấn công.

Từ chối dịch vụ phân tán (DDoS)

Các cuộc tấn công DDoS nhằm phá vỡ các hoạt động của mạng hoặc trang web bằng cách tràn ngập các yêu cầu và thông tin. Khi máy chủ không còn có thể đối phó với lũ lụt, các dịch vụ sẽ bắt đầu bị lỗi và cuối cùng bị tắt.

Lừa đảo

Lừa đảo là một mối đe dọa an ninh mạng rất phổ biến. Đó là hành động gửi email lừa đảo giống với những email hợp pháp để lôi kéo người nhận gửi lại dữ liệu nhạy cảm. Các cuộc tấn công lừa đảo thường nhằm mục đích nắm bắt thông tin người dùng như tên người dùng và mật khẩu hoặc thậm chí thông tin tài chính.

Ransomware

Trong nhiều năm qua, Ransomware đã trở nên phổ biến và nhắm vào một loạt các nạn nhân. Các nạn nhân không biết có thể thấy toàn bộ ổ đĩa cứng của họ được mã hóa bằng một ghi chú yêu cầu họ trả một khoản tiền chuộc cho một khóa giải mã. Người dùng không phải trả tiền thường mất tất cả dữ liệu của họ.

Bảo mật mạng doanh nghiệp của bạn

Đối với các doanh nghiệp nhỏ nhằm đảm bảo rằng các mạng của họ có cơ hội được bảo vệ trước các cuộc tấn công thông thường, cài đặt phần mềm bảo mật cơ bản là điều cần thiết. Tuy nhiên, một mình phần mềm có thể không đủ.

Hãy cùng xem xét các cách mà dữ liệu có thể lưu chuyển cho nhiều doanh nghiệp;

 • Thông tin liên lạc bí mật có thể được gửi qua email
 • Các thiết bị trong và ngoài văn phòng có thể truyền dữ liệu không dây
 • Các thiết bị cá nhân có thể được kết nối trực tiếp với Internet
 • Nhân viên từ xa có thể đăng nhập vào máy chủ của công ty
 • Đồng nghiệp có thể sử dụng ứng dụng nhắn tin để liên lạc
 • và hơn thế nữa.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều điểm tiềm năng để tin tặc có thể truy cập vào bất kỳ phần nào trong hoạt động của công ty bạn. Thật không may, đối với các doanh nghiệp nhỏ để xây dựng mạng lưới vững chắc đằng sau tường lửa mạnh có thể sẽ tốn kém một chút.

Để khắc phục sự cố này, có thể thực hiện ít nhất bảo mật cấp thiết bị thô sơ để tăng cường phòng thủ của bạn.

1. Kích hoạt tường lửa

Nhiều doanh nghiệp chạy máy tính trên Microsoft Windows, đi kèm với tiện ích tường lửa tích hợp. Các phiên bản dựa trên phần mềm này kém hiệu quả hơn tường lửa phần cứng nhưng ít nhất cung cấp một số bảo vệ cơ bản.

Tường lửa dựa trên phần mềm có thể giám sát lưu lượng dữ liệu vào và ra khỏi thiết bị, đóng vai trò là người bảo vệ an ninh cho thiết bị của bạn. Nếu bạn đang chạy Windows, hãy chắc chắn rằng bạn giữ tường lửa Windows của bạn trên.

Bạn cũng có thể xem xét;

NetDefender

netdefender - ứng dụng tường lửa miễn phí

NetDefender – Ứng dụng tường lửa miễn phí này không chỉ giám sát dữ liệu của bạn mà còn cho phép bạn thiết lập các quy tắc về những gì có thể hoặc có thể di chuyển trên mạng của bạn. Ví dụ: bạn có thể hạn chế duyệt mà nhân viên của bạn làm.

Bao động khu vực

báo động vùng - công cụ đa tính năng để bảo vệ trang web của bạn

Bao động khu vực – Tích hợp cả tường lửa và chống vi-rút, ZoneAlarm là một ứng dụng đa tính năng tốt cho người dùng doanh nghiệp. Nó bảo vệ chống lại hầu hết các loại mối đe dọa từ $ 39,95 / năm.

Comodo

Tường lửa cá nhân Comodo - công cụ tường lửa và chống vi-rút

Tường lửa cá nhân Comodo – Có sẵn ở cả phiên bản miễn phí và thương mại, Comodo cũng có uy tín lớn trong ngành kinh doanh bảo mật. Nó cung cấp bảo hiểm toàn diện cho nhiều loại mối đe dọa chỉ với $ 17,99 / năm.

2. Sử dụng mạng riêng ảo

Mạng riêng ảo (VPN) là những công cụ rất tiện dụng cho phép bạn bảo mật tất cả dữ liệu được truyền từ thiết bị của mình. Họ sử dụng các giao thức liên lạc an toàn và mức mã hóa cao để đảm bảo mọi thứ bạn gửi hoặc nhận đều được bảo mật.

ExpressVPN

expressvpn - một công cụ vpn để bảo mật dữ liệu của bạn trong khi truyền

Nhiều VPN ngày nay cũng bao gồm các tính năng khác giúp tăng cường khả năng của chúng. Ví dụ: ExpressVPN, một trong những tên được công nhận nhất trong kinh doanh VPN, bao gồm một Công tắc khóa mạng, máy chủ DNS được mã hóa riêng, trình chặn quảng cáo và hơn thế nữa.

Sử dụng VPN không chỉ bảo vệ các thiết bị trong văn phòng mà cả khi di chuyển. Điều này có nghĩa là miễn là nhân viên của bạn và chính bạn đang sử dụng VPN, bạn có thể làm việc an toàn từ bất kỳ vị trí nào trên thế giới.

3. Giữ bản sao lưu dữ liệu

Tất cả các doanh nghiệp nên sao lưu thường xuyên các dữ liệu quan trọng. Dữ liệu quan trọng như thông tin chi tiết về khách hàng, hóa đơn, thông tin tài chính và nhiều thứ khác đều quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Nếu dữ liệu đó bị mất, nó sẽ là một thảm họa.

Tạo bản sao lưu thường xuyên có thể đảm bảo rằng tất cả dữ liệu quan trọng có thể được khôi phục bất cứ lúc nào. Thậm chí tốt hơn, các bản sao lưu có thể dễ dàng được tự động hóa để nhân lực không bị lãng phí khi làm những việc thường ngày như thế này.

Ngày nay, có rất nhiều ứng dụng hoặc dịch vụ sao lưu dữ liệu dễ sử dụng và rẻ tiền phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ. Một số bạn có thể muốn thử bao gồm;

Từ viết tắt

Acronis - một giải pháp dự phòng cho người tiêu dùng và doanh nghiệp

Acronis Hình ảnh thật – Một nhà cung cấp phổ biến các giải pháp sao lưu, Acronis cung cấp các giải pháp bảo vệ dữ liệu và phần mềm sao lưu đã giành giải thưởng cho người tiêu dùng và doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Đây là phần mềm nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay để sao lưu toàn bộ đĩa. Giá bắt đầu từ thấp đến $ 69 / năm.

Dễ

easyus - phần mềm sao lưu cửa sổ để bảo vệ dữ liệu của bạn

Trang chủ EasyUS ToDo – Cung cấp giao diện cải tiến và danh sách dài các tính năng, EasUS hỗ trợ Dropbox và các giải pháp lưu trữ dựa trên Đám mây khác giúp dễ dàng tích hợp vào các hoạt động kinh doanh. Giá bắt đầu từ $ 29,99 / năm.

Nếu bạn không muốn sử dụng một phần mềm sao lưu chuyên dụng, ít nhất hãy tận dụng bộ lưu trữ Đám mây và thực hiện sao lưu thủ công. Sử dụng lưu trữ đám mây có nghĩa là dữ liệu của bạn tách biệt với vị trí địa lý của bạn, giảm rủi ro khỏi thiệt hại vật lý.

4. Cập nhật phần mềm

Một trong những cách phổ biến nhất mà tin tặc có được quyền truy cập vào hệ thống là thông qua các lỗ hổng phần mềm. Tất cả các phần mềm đều có điểm yếu và các nhà phát triển thường phát hành các bản vá và cập nhật bất cứ khi nào chúng đóng các lỗ hổng này.

Không đảm bảo rằng tất cả các phần mềm bạn sử dụng được cập nhật sẽ chỉ làm tăng hồ sơ rủi ro của bạn. Giữ cho nhiều thiết bị được cập nhật có thể là một việc vặt, đặc biệt là nếu bạn không có bộ phận CNTT để trả lời.

Rất may, nhiều ứng dụng có thể được đặt thành tự động cập nhật, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra với các nhà cung cấp phần mềm bạn đang sử dụng. Ngoài ra còn có các cách khác để bạn có thể cập nhật phần mềm, chẳng hạn như bằng cách sử dụng các tiện ích như IObit Updater.

IObit

iobit - công cụ cập nhật phần mềm để cập nhật chương trình của bạn.

Trình cập nhật IObit – IObit updater là một ứng dụng nhẹ, tiện lợi, tập trung vào việc giúp bạn giữ phần còn lại của những gì bạn đã cài đặt được cập nhật. Nó theo dõi các chương trình và nhắc nhở bạn khi có bản cập nhật hoặc có thể tự cập nhật chúng.

Đối với tất cả các thiết bị CNTT của bạn, hãy đảm bảo rằng phần mềm luôn cập nhật. Cập nhật thường xuyên là rất quan trọng để đảm bảo rằng bảo mật có thể được cải thiện. Tất cả các hệ điều hành, chương trình và phần mềm nên được đặt thành cập nhật tự động nếu có thể.

5. Luôn sử dụng các ứng dụng bảo mật Internet

Phần mềm chống vi-rút nên được sử dụng trên tất cả các thiết bị, từ PC đến máy tính xách tay và điện thoại di động. Hầu hết các công ty bảo mật Internet có uy tín như Symantec hoặc là McAfee có kế hoạch đặc biệt cho các chủ doanh nghiệp nhỏ sẽ cho phép họ bảo vệ tất cả các thiết bị chỉ với một giấy phép.

Bạn cũng có thể chọn từ các loại ứng dụng Internet Security khác nhau. Một số phiên bản cơ bản chỉ có thể cung cấp các tính năng chống vi-rút, trong khi các phiên bản toàn diện hơn sẽ được tải đầy đủ với nhiều tính năng.

An ninh mạng trong một Nutshell

An ninh mạng là sự bảo vệ của các hệ thống, mạng, chương trình và thậm chí dữ liệu từ các cuộc tấn công kỹ thuật số. Mặt khác, các mối đe dọa mạng là các yếu tố mà nhân viên bảo vệ mạng chống lại. Những mối đe dọa này được thiết kế để gây ra một số hình thức gây hại cho các công ty hoặc cá nhân mà họ nhắm đến.

Các loại mối đe dọa mạng phổ biến bao gồm vi-rút, phần mềm độc hại, ransomware, tấn công lừa đảo và hơn thế nữa. Sự phức tạp của việc bảo vệ chống lại nhiều mối đe dọa trên mạng rất khác nhau tùy thuộc vào mức độ của những kẻ tấn công dai dẳng.

Về mặt an ninh mạng, chúng tôi sử dụng các công cụ như chương trình chống vi-rút, tường lửa, trình phát hiện phần mềm độc hại, trình chặn tập lệnh và các công cụ khác được thiết kế để chống lại các mối đe dọa ở trên.

Tại sao tin tặc nhắm vào các doanh nghiệp nhỏ

Các chi phí mất thông tin do các cuộc tấn công mạng nhắm mục tiêu vào các công ty đã tích lũy trung bình 5,9 triệu đô la trong năm 2018.Chi phí mất thông tin do các cuộc tấn công mạng nhắm mục tiêu vào các công ty đã tích lũy trung bình 5,9 triệu đô la trong năm 2018 (nguồn).

Tin tặc don luôn luôn nhắm vào các doanh nghiệp nhỏ, nhưng tỷ lệ phần trăm đã được chứng minh là tương đối cao. Để hiểu lý do tại sao các doanh nghiệp nhỏ tham gia, bạn cần có hiểu biết chung về các sự cố an ninh mạng.

Là chủ doanh nghiệp, phần lớn chúng ta chủ yếu quan tâm đến tài chính của mình. Tuy nhiên, tin tặc có thể có nhiều ý định hơn là chỉ đơn giản là cố gắng ăn cắp tiền. Ví dụ, họ có thể cố gắng tạm thời ngừng hoạt động kỹ thuật số của bạn, làm tổn hại danh tiếng doanh nghiệp của bạn hoặc đơn giản là vui chơi. Trong khi điều đó nghe có vẻ xúc phạm, vấn đề là có nhiều lý do có thể tại sao.

Tiếp theo chúng tôi đến với chủ doanh nghiệp nhỏ trung bình, những người như tôi, muốn tập trung vào việc cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng. Trọng tâm này thường hoạt động như một lời trách móc đối với chúng tôi, khiến chúng tôi quên đi các lĩnh vực quan trọng khác như an ninh mạng.

Chúng tôi cũng thường không có những tài nguyên mà các công ty lớn hơn làm, vì vậy, đó là vấn đề kinh tế theo quy mô. Khả năng phòng thủ của một doanh nghiệp càng thấp, tin tặc cần ít nỗ lực hơn để tấn công để thành công.

Để kết hợp mọi thứ, việc thực hiện các biện pháp an ninh mạng hiệu quả là một thách thức đặc biệt hiện nay. Các khu vực đô thị hóa có nhiều thiết bị hơn người và những kẻ tấn công đang áp dụng các phương thức tấn công ngày càng sáng tạo.

Suy nghĩ cuối cùng

Như bạn có thể thấy rõ, Internet ngày nay có thể là một nơi rất nguy hiểm, đặc biệt là nếu doanh nghiệp của bạn dựa vào nó. Vì rất nhiều người trong chúng ta được kết nối kỹ thuật số, mối đe dọa thậm chí còn xâm nhập vào cuộc sống cá nhân của chúng ta.

Là chủ doanh nghiệp, bạn cần có khả năng bảo vệ không chỉ các thiết bị của riêng bạn, mà tất cả các thiết bị được sử dụng bởi nhân viên của bạn. Vì mọi thứ đều được kết nối, bạn chỉ mạnh bằng liên kết yếu nhất của mình.

Cuối cùng, tôi hy vọng rằng tôi đã cung cấp cho bạn một số ý tưởng về cách bạn có thể thực hiện một số biện pháp bảo mật thô sơ mà không phá vỡ ngân hàng. Hãy bảo mật nghiêm túc nhất có thể – doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào nó.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map