Gia công phần mềm có thể giúp phát triển doanh nghiệp tiếp thị liên kết của bạn như thế nào

Internet cung cấp nhiều cơ hội kiếm tiền trực tuyến, và một trong số đó là thông qua tiếp thị liên kết. Nói một cách đơn giản nhất, tiếp thị liên kết liên quan đến việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác thông qua trang web hoặc nền tảng truyền thông xã hội của bạn. Sau đó, bạn nhận được phí giới thiệu như một khoản hoa hồng.


Một doanh nghiệp liên kết không phải là một tập hợp và quên mô hình kinh doanh của một số người như bạn muốn tin tưởng. Trong khi nó có thể sinh lợi, cần có thời gian và nỗ lực để phát triển nó để trở thành một doanh nghiệp thành công. May mắn thay, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và tăng lợi nhuận kinh doanh tiếp thị liên kết của mình bằng cách thuê ngoài rất nhiều công việc cần thiết.

Tiềm năng với một doanh nghiệp tiếp thị liên kết là gì?

Lĩnh vực tiếp thị liên kết đã tiếp tục tăng trưởng đều đặn với những cơ hội mới mỗi năm. Chủ sở hữu trang web có thể từ bỏ một số chi phí quảng cáo của mình bằng cách yêu cầu các chi nhánh thực hiện công việc nặng nhọc đó để đổi lấy phí giới thiệu.

Các Mạng liên kết Rakuten đã công bố một nghiên cứu cho thấy đây sẽ là một ngành công nghiệp trị giá 6,8 tỷ đô la vào năm 2020. VigLink cũng đã công bố một cuộc khảo sát cho thấy 9% các nhà tiếp thị liên kết kiếm được hơn 50.000 đô la mỗi năm thu nhập. Với lưu lượng truy cập ổn định, trang web của bạn có thể thực hiện điều này nhiều hơn hoặc nhiều hơn.

Một số lĩnh vực kinh doanh của bạn mà bạn có thể thuê ngoài

Nếu bạn đang làm việc 12 giờ trở lên mỗi ngày cho công việc tiếp thị liên kết của mình, đây là một tốc độ khó khăn để duy trì. Ngay cả khi doanh nghiệp đang tạo ra kết quả, bạn sẽ không bao giờ có thể mở rộng quy mô vì chỉ có một bạn. Đã đến lúc tìm ra những nhiệm vụ bạn có thể khiến người khác thực hiện trong khi bạn tập trung vào công việc kinh doanh cốt lõi của mình.

Trong khi đây là một danh sách các nhiệm vụ tuyệt vời để giúp bạn bắt đầu với gia công trong tiếp thị liên kết, tốt hơn là nên có một điểm chuẩn cho những công việc này trước khi bạn giao chúng cho người khác. Nói cách khác, nếu bạn không biết gì về lập trình, tạo nội dung hoặc khai thác dữ liệu, rất có thể ai đó sẽ lợi dụng bạn trong thời gian quay vòng dài, tay nghề kém hoặc giá tăng cao.

Khi bạn bắt đầu kinh doanh tiếp thị liên kết, hãy học cách thực hiện một số nhiệm vụ này trước tiên, ít nhất là ở dạng cơ bản nhất. Sau đó, bạn sẽ ở một vị trí tốt hơn để thuê các nhà thầu lành nghề và trung thực nhất để làm công việc này cho bạn. May mắn thay, bạn cũng có thể sử dụng các trang web tự do như Fiverr để chọn tài năng hàng đầu.

Khi kinh doanh tiếp thị liên kết trực tuyến của bạn phát triển, đây là một số nhiệm vụ hàng đầu bạn có thể thuê ngoài:

1. Lập trình

Có một số kỹ năng mã hóa cơ bản sẽ có lợi cho bạn như một nhà tiếp thị liên kết, nhưng sẽ không đáng để bạn mất thời gian và công sức để lập trình các trang web và trang đích của riêng bạn. Mặc dù nhiều nhà tiếp thị trực tuyến sử dụng WordPress, nhưng có lẽ bạn sẽ muốn vượt xa giải pháp cắt cookie.

Tại Fiverr, bạn có thể tìm thấy danh sách các dịch giả tự do để giúp bạn thực hiện các nhiệm vụ lập trình.

Thuê ngoài công việc phát triển web của bạn là một trong những cách hàng đầu để tiết kiệm thời gian như một nhà tiếp thị liên kết. Thuê một lập trình viên hoặc nhà thiết kế chuyên nghiệp để xây dựng trang web của bạn và tùy chỉnh trang đích và tải chúng lên web trên tài khoản lưu trữ của bạn.

2. Thiết kế đồ họa

Một lần nữa, có lẽ bạn sẽ muốn tìm hiểu một số điều cơ bản về thiết kế, chẳng hạn như cách sử dụng Photoshop, nhưng đây không phải là thứ bạn muốn dành thời gian để làm khi bạn có thể tập trung vào thứ gì đó có lợi hơn.

Ví dụ: tạo infographics, bạn có thể tìm hiểu thêm về công việc của freelancer trước khi quyết định.

Bạn có thể cung cấp một freelancer thiết kế đồ họa với các ví dụ về quảng cáo biểu ngữ và trang đích mà bạn thích, sau đó cung cấp cho họ các hướng dẫn cụ thể cho các sản phẩm của bạn. Đồ họa khác mà họ có thể tạo ra bao gồm infographics cho tiếp thị nội dung và các trang truyền thông xã hội. Tự tạo những thứ này sẽ vô cùng tốn thời gian và chi phí.

3. Nhà văn

Nói về việc tốn thời gian và tốn kém, nếu bạn đã từng cố gắng viết nội dung hoặc bản sao chất lượng của riêng mình, bạn biết rằng đây không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Trên thực tế, phần lớn gia công của bạn có thể sẽ dành cho viết dự án.

Bạn sẽ muốn tìm một số nguồn trực tuyến để có được nội dung chất lượng, hấp dẫn, độc đáo thường xuyên được viết cho trang web của bạn và các nền tảng trực tuyến khác. Điều này bao gồm bản sao trang đích của bạn, bài đăng trên blog, sách điện tử, thông cáo báo chí và bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn có thể tìm thấy các nhà văn trên các trang web như Fiverr, nhưng cũng có các trang web cụ thể về nội dung như ClearVoice.

4. Công cụ khai thác dữ liệu

Kết hợp dữ liệu và nghiên cứu trực tuyến khác không khó, nhưng chắc chắn có thể mất rất nhiều thời gian. Đây là điều bạn có thể và nên thuê ngoài cho một freelancer. Điều này có thể bao gồm từ nghiên cứu từ khóa, thị trường và đối thủ cạnh tranh đến một cái gì đó cụ thể hơn.

Chúng tôi đã thuê VA từ Fiverr để giúp chúng tôi thu thập dữ liệu công nghiệp.

Lấy ví dụ, chúng tôi thuê ngoài nghiên cứu liên quan đến việc xác định giáo dụcChi phí lưu trữ trang web trong năm 2019 là bao nhiêu?Thay vì tự mình tìm kiếm mọi thứ, chúng tôi đã thuê VA để thu thập và biên dịch dữ liệu này.

5. Dịch nội dung

Nhiều chi nhánh điều hành các chiến dịch tiếp thị liên kết nước ngoài. Bây giờ mọi người đều biết nhiều ngôn ngữ nước ngoài và sử dụng Google Dịch sẽ không đủ cho việc này. Bạn có thể sử dụng các trang web tự do như Fiverr để tìm dịch giả nội dung hoặc một trang web như OneHourTranslation.com.

6. Sản xuất video

Video đã trở thành một cách ngày càng phổ biến để đưa thông điệp của bạn trực tuyến, nhưng việc tạo ra nội dung hiệu quả không đơn giản. Bạn có thể tạo một video, nhưng có nhiều người tham gia hơn và bạn nên thuê một chuyên gia.

Thuê một freelancer video sẽ giúp đặt video của bạn cùng với phần mềm sản xuất, thêm bất kỳ giọng nói nào bạn muốn và bao gồm các hiệu ứng chuyển tiếp, hiệu ứng, giới thiệu và hướng ngoại. Bạn có thể tìm thấy những người này trên các trang web tự do lớn.

7. Quản trị viên truyền thông xã hội

Quản lý tài khoản truyền thông xã hội của riêng bạn có thể trở nên tẻ nhạt, nhưng ai đó phải làm điều đó. Nếu bạn vẫn muốn tự mình thực hiện một số công việc, bạn có thể sử dụng một công cụ như HootSuite hoặc là Xã hội, nhưng những điều này không cung cấp cho bạn sự giúp đỡ của con người.

Bạn có thể khám phá hồ sơ freelancer để tìm hiểu thêm về phạm vi họ đang cung cấp.

Nếu không, hãy tìm một quản lý truyền thông xã hội tự do để hỗ trợ quản lý phương tiện truyền thông xã hội.

8. Trợ lý ảo

Một trợ lý ảo chính xác là những gì nó nghe như. Đây là một freelancer trực tuyến sẽ thực hiện một loạt các nhiệm vụ cho doanh nghiệp tiếp thị liên kết của bạn, thường được trả theo giờ. Tùy thuộc vào bộ kỹ năng cần thiết, chi phí để thuê VA thường nằm trong khoảng từ 10 đến 15 đô la mỗi giờ.

Hầu hết các VA sẽ liệt kê trình độ chuyên môn của họ, có thể bao gồm nghiên cứu, tải lên FTP, khách hàng thanh toán, tiếp thị qua email, thiết kế đồ họa cơ bản, v.v. Bạn cũng có thể đào tạo nhiều người để thực hiện các nhiệm vụ bổ sung.

Lợi ích của việc thuê ngoài đối với doanh nghiệp trực tuyến của bạn

Đối với một số chủ doanh nghiệp, gia công phần mềm trực tuyến, là một từ bẩn thỉu, nhưng không nên. Có một quan niệm sai lầm rằng thuê ngoài một cái gì đó có nghĩa là bạn sẽ giải quyết cho chất lượng kém, đó không phải là trường hợp.

Mặc dù gần đây không ổn định cho ngành công nghiệp gia công, nhu cầu toàn cầu về dịch vụ thuê ngoài vẫn rất mạnh với 85,6 triệu đô la trong năm 2018 (nguồn).

Chúng tôi đã làm một cuộc khảo sát gần đây để tìm hiểu xem các blogger thuê ngoài nhiệm vụ của họ bằng cách thuê những người làm việc tự do. Dưới đây là một vài phát hiện thú vị:

 • 66,7% các blogger chúng tôi đã phỏng vấn thuê freelancer.
 • 50% trong số họ chi dưới 500 đô la hàng tháng.
 • Fiverr, Upwork, Peopleperhour và Freelancer.com là phổ biến nhất trong số các blogger.

Mặc dù bạn chắc chắn có thể có được một thỏa thuận bằng cách thuê ngoài một số công việc ở nước ngoài, sự lựa chọn của bạn là gần như vô biên. Dưới đây là một số lý do mà thuê ngoài là một bước đi thông minh cho doanh nghiệp tiếp thị liên kết của bạn:

1. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Cho dù bạn điều hành hoạt động kinh doanh tiếp thị liên kết một mình hoặc theo nhóm, việc bàn giao một số nhiệm vụ của bạn cho bên thứ ba sẽ giải phóng rất nhiều thời gian cho các vấn đề quan trọng khác. Tất cả những giờ đó dành cho việc viết nội dung, quản lý tài khoản truyền thông xã hội và xử lý các nhiệm vụ trần tục khác sẽ là của bạn một lần nữa. Và hãy nhớ – thời gian là tiền bạc.

Một lưu ý khác, việc thuê ngoài có thể tốn tiền, nhưng nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tiền mặt. Nếu bạn đã trả tiền cho một nhân viên để làm một số thứ đó trước khi hoặc thuê văn phòng, bạn có thể loại bỏ chi phí đó. Ngoài ra, thuê ngoài cung cấp cho bạn các chi phí có thể dự đoán mà bạn có thể đưa vào ngân sách của mình.

2. Tăng năng suất để phát triển doanh nghiệp của bạn

Ngay cả các nhà tiếp thị trực tuyến cũng bị căng thẳng và thấy rằng họ không thể tạo thêm bước tiến trong kinh doanh. Khi bạn bắt đầu thuê ngoài, bạn sẽ thấy rằng một số căng thẳng đó được giải tỏa và bạn sẽ trở nên năng suất hơn trong các lĩnh vực kinh doanh quan trọng nhất.

Có lẽ một trong những lợi ích quan trọng nhất của việc thuê ngoài là nó cho phép doanh nghiệp tiếp thị liên kết của bạn mở rộng quy mô. Bạn không chỉ làm việc hiệu quả hơn mà còn có thể thuê ngoài nhiều như bạn muốn khi bạn nhanh chóng phát triển doanh nghiệp của mình và kết quả cuối cùng của nó.

3. Nhận lợi ích của dịch vụ cấp chuyên nghiệp

Internet giúp việc kết nối với các chuyên gia và các chuyên gia khác trên thế giới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết có thể giúp bạn điều hành và phát triển doanh nghiệp tiếp thị liên kết của mình. Điều này không chỉ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào mọi người mà còn có nhiều nền tảng và tài nguyên khác nhau có thể được sử dụng để tiếp thị, tự động hóa, phân tích và hơn thế nữa.

Ngoài ra, bạn có một quan điểm độc đáo về doanh nghiệp của mình với tư cách là chủ sở hữu của nó, nhưng nó có thể bị sai lệch. Khi bạn làm việc với các nhà thầu đã kinh doanh được một thời gian, họ có thể mang lại một viễn cảnh độc đáo cho tình huống của bạn. Bạn có thể hiểu thêm về cách giải quyết một điểm đau cụ thể hoặc những cách mới để thu hút và chuyển đổi người mua trên trang web của bạn.

Đưa doanh nghiệp tiếp thị liên kết của bạn lên một tầm cao mới

Một trong những lớn nhất sai lầm trong tiếp thị liên kết đang mất tập trung của bạn. Khi bạn đang điều hành một doanh nghiệp tiếp thị liên kết, thời gian là một mặt hàng quý giá. Bạn nên tập trung nỗ lực để phát triển doanh nghiệp của bạn. Những thứ như lập kế hoạch chiến lược và theo dõi tiến trình của bạn không phải là những thứ bạn có thể hoặc nên thuê ngoài, và đây có thể là những nhiệm vụ tốn thời gian.

Mặc dù tiếp thị liên kết có thể mang lại lợi nhuận, nhưng cũng cần có kế hoạch cẩn thận để đảm bảo rằng bạn không bị đốt cháy hoặc thậm chí giới hạn khả năng của mình. Bằng cách thuê ngoài nhiều nhiệm vụ tiếp thị liên kết mà chúng tôi đã vạch ra, bạn có thể tối đa hóa sự phát triển kinh doanh của mình.

Mặc dù Fiverr là nền tảng dành cho hầu hết mọi người, Upwork cũng phổ biến không kém khi tìm kiếm những tài năng thuê ngoài. Đây là bài viết của chúng tôi về Upwork vs Fiverr, nếu bạn muốn biết so sánh.

Bài viết này ban đầu xuất hiện trên Blog của Fiverr.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map