Chiến lược tiếp thị thương mại điện tử: 6 mẹo để tăng doanh số

Trên toàn thế giới, các nhà phân tích dự kiến ​​sẽ có 1,92 triệu người mua kỹ thuật số toàn cầu vào năm 2019 và doanh số thương mại điện tử sẽ đạt 4,9 nghìn tỷ đô la vào năm 2021. Các chủ doanh nghiệp có hiểu biết đang bận rộn chuẩn bị để giành phần của họ trong trận mưa này.


Doanh số bán lẻ thương mại điện tử đang phát triển trên toàn thế giới (nguồn: Công việc trong Marketing)

Nếu bạn điều hành một cửa hàng thương mại điện tử, bạn muốn biết các chiến lược tốt nhất để thúc đẩy doanh số. Cả doanh nghiệp mới và đang phát triển đều cần chiến lược bán hàng hiệu quả.

Bài viết này cho bạn thấy 6 chiến thuật để tăng doanh số bán hàng trực tuyến.

6 ý tưởng tiếp thị thương mại điện tử để tăng doanh số bán hàng trực tuyến

1. Tiếp thị ảnh hưởng

48% các nhà tiếp thị nói rằng ROI của tiếp thị có ảnh hưởng cao hơn so với các kênh khác. Trong khi đó, 41% các nhà tiếp thị này đồng ý rằng tiếp thị có ảnh hưởng cũng hiệu quả như các kênh hàng đầu khác.

Hơn nữa, 49% của người tiêu dùng tin tưởng những người có ảnh hưởng, trong khi 40% mua đồ sau khi thấy chúng trên phương tiện truyền thông xã hội.

chiến lược tiếp thị thương mại điện tử89% các nhà tiếp thị cảm thấy rằng tiếp thị có ảnh hưởng mang lại kết quả cho họ (Truyền thông).

Đối với chiến lược, bạn muốn tận dụng hiệu ứng mà những người có ảnh hưởng có đối với những người theo dõi họ.

Tiếp thị ảnh hưởng là một loại hình tiếp thị giới thiệu. Mặc dù, kết quả bạn nhận được từ một người ở đây là lớn hơn nhiều. Do đó, khi một người có ảnh hưởng nói về thương hiệu của bạn, người hâm mộ lắng nghe.

Nếu bạn là người mới tiếp thị với người ảnh hưởng, thì đây là một tổng quan nhanh về cách thức hoạt động của nó.

Đầu tiên, tìm những người có ảnh hưởng phù hợp. Hạ cánh đúng người có ảnh hưởng có thể là rất nhiều công việc. Bạn muốn chắc chắn về các số liệu quan trọng như

 • Họ nhắm mục tiêu người mua tiềm năng của bạn,
 • Người có ảnh hưởng có người theo dõi chứ không phải bot, và
 • Người ảnh hưởng sẽ phổ biến thông điệp của bạn một cách hiệu quả với khán giả của họ.

Tiếp theo, bạn sẽ đàm phán với những người có ảnh hưởng mục tiêu của bạn và đồng ý về các ưu đãi khuyến mãi và các điều khoản khác.

Khi bạn có những người có ảnh hưởng và đã đồng ý về cách làm việc với họ, bạn sẽ tạo mã phiếu giảm giá cho những người theo dõi người có ảnh hưởng.

Những người có ảnh hưởng mục tiêu của bạn sau đó sử dụng các mã đó để quảng bá sản phẩm của bạn. Chỉ cần nhớ tham gia với khán giả có ảnh hưởng trên khán giả về các câu hỏi và mối quan tâm đúng hạn.

Một báo cáo nói rằng những người có ảnh hưởng đến sắc đẹp tạo ra $ 11,38 cho mỗi $ 1,29 bạn tiêu. Đó là gần 800% ROI! Bây giờ, isn mà mà Haiti đẹp?

Tiếp thị ảnh hưởng trong công việc

@nknaturalz là một người ảnh hưởng Instagram tóc từ Canada. Bản sao quảng cáo của cô cảm thấy như một cuộc trò chuyện tự nhiên giữa cô và độc giả của mình. Cô thu hút những người theo dõi mình và được họ mua từ các nhà tài trợ của mình, trong trường hợp này, @curlkeeper

Để bắt đầu với tiếp thị Influencer của bạn, chỉ cần tìm những người có ảnh hưởng trong không gian của bạn và sau đó liên hệ với họ để biết dịch vụ của họ đòi hỏi gì. Bạn cũng có thể tìm kiếm những người có ảnh hưởng phổ biến trong [NICHE CỦA BẠN] trong một tìm kiếm của Google để tìm những Người ảnh hưởng mà bạn nhắm đến.

2. Quảng cáo trả tiền

Tiếp thị trả tiền thúc đẩy một phần đáng kể của doanh số thương mại điện tử. Theo báo cáo của Merkle, 60% số lần nhấp quảng cáo trên Google và 31% trên Bing là dành cho quảng cáo mua sắm.

Báo cáo tiếp thị kỹ thuật số Merkle Q1 2018

Những con số này cho thấy mọi người có nhiều khả năng nhấp vào quảng cáo Thương mại điện tử hơn các loại quảng cáo khác. Điều thú vị hơn nữa là xu hướng đang phát triển, vì vậy những người kinh doanh thông thái đang chi tiêu nhiều hơn cho quảng cáo và trải nghiệm nhiều nhấp chuột hơn.

Hãy xem cách nó hoạt động trên một số kênh truyền thông xã hội.

Quảng cáo trên Facebook

Kết thúc 2,7 tỷ người dùng đang hoạt động trên Facebook mỗi tháng. Hơn nữa, mạng có nhiều dữ liệu về các hoạt động hàng ngày của mọi người hơn các nền tảng khác.

Quảng cáo Facebook có thể ra lệnh nhiều như ROI 152%. Bạn không muốn bỏ lỡ tiềm năng của nó để thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh số cho doanh nghiệp của bạn.

Các loại quảng cáo Facebook bao gồm:

 • Lượt thích trang
 • Quảng cáo tương tác
 • Đăng khuyến mãi
 • Nhận thức về thương hiệu
 • Quảng cáo địa phương
 • Chuyển đổi trang web
 • Nhấp chuột vào trang web
 • Chương trình khuyến mãi sự kiện
 • Quảng cáo thế hệ dẫn

Đi qua Kinh doanh trên Facebook để bắt đầu quảng cáo của bạn. Mở tài khoản, đính kèm phương thức thanh toán, kết nối tài khoản Instagram của bạn, sau đó thiết kế và khởi chạy quảng cáo của bạn.

Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, bạn có thể thiết lập quảng cáo chỉ đơn giản là tạo nhận thức cho sản phẩm của mình, khiến người mua ghé thăm cửa hàng Thương mại điện tử của bạn hoặc mua từ bạn.

Để bắt đầu, nhấp vào Trình quản lý quảng cáo.

Nhấp vào ‘Tạo. Von Chọn loại quảng cáo bạn muốn chạy và sau đó làm theo lời nhắc để thiết lập quảng cáo.

Quảng cáo YouTube

Người dùng YouTube chi tiêu một tỷ giờ trên video YouTube mỗi ngày. Con số này không chỉ bắt kịp với TV mà còn vượt xa cả video Netflix và Facebook cộng lại. Netflix có 116 triệu vào thời điểm đó và Facebook có 100 triệu.

Những số liệu này không có ý nghĩa gì với doanh nghiệp của bạn nếu mọi người không quan tâm. Nhưng nếu bạn muốn thành công với phương pháp này, video của bạn phải là duy nhất. Luôn bắt đầu với các yếu tố khơi dậy sự quan tâm và tò mò.

Quảng cáo Instagram

Vào tháng 4 năm 2017, Instagram đã thông báo rằng nó đã đạt 700 triệu người dùng hoạt động.

Với hình ảnh và video tuyệt đẹp, bất kỳ công ty nào cũng có thể quảng cáo trên Instagram. Số lượng tài khoản quảng cáo trên Instagram đã tăng từ 200.000 vào năm 2016 lên một triệu vào năm 2017. Điều này chỉ có thể xảy ra vì quảng cáo Instagram hoạt động.

May mắn thay, các doanh nghiệp thương mại điện tử có thể được hưởng lợi từ quảng cáo Instagram. Quảng cáo trông giống như một bài đăng thông thường, vì vậy không ai cảm thấy bạn đang quảng cáo cho họ. Bạn có thể tương tác với người dùng và bạn có thể tận dụng dữ liệu từ Facebook để nhắm mục tiêu.

Quảng cáo ở đây bao gồm:

 • Quảng cáo hình ảnh
 • Quảng cáo trình chiếu
 • Quảng cáo video
 • Quảng cáo băng chuyền

Nhắm mục tiêu lại

Khách hàng có nhiều khả năng mua hàng của bạn sau này nếu họ đã tương tác với nội dung hoặc các trang truyền thông xã hội của bạn trong quá khứ.

Do đó, nhắm mục tiêu lại theo dõi khách truy cập của bạn và hiển thị cho họ quảng cáo của bạn khi họ trực tuyến. Mục đích là để họ đến thăm một lần nữa, và lần này, để mua hàng. Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu lại đối thủ của bạn.

Bắt đầu với Retargeting

Để chạy nhắm mục tiêu lại, bạn sẽ phải nhúng mã JavaScript vào Đầu hoặc Chân trang của trang web. Ví dụ: nếu bạn đang nhắm mục tiêu lại với Facebook, bạn sẽ cần Pixels Facebook.

Nếu bạn muốn sử dụng pixel trên Facebook, hãy chọn Chuyển đổi điện thoại làm mục tiêu quảng cáo của bạn, sau đó làm theo lời nhắc.

Facebook đã hợp tác với hầu hết các nền tảng quản lý nội dung và thương mại điện tử như WordPress, BigC Commerce, Wix, Shopify, v.v. Vì vậy, việc tích hợp các pixel của bạn bây giờ rất dễ dàng. Ví dụ: với WordPress, tất cả những gì bạn cần làm là thêm các pixel vào plugin Facebook. Facebook cũng cung cấp hướng dẫn ở đây.

3. Tiếp thị nội dung

Trong một cuộc khảo sát, 72% các nhà tiếp thị đồng ý rằng việc quản lý nội dung một cách chiến lược là một thách thức. Ngoài ra, 59% những nhà tiếp thị nói rằng chiến lược đã cải thiện ROI của họ.

Nguồn: Viện tiếp thị nội dung

Bạn muốn sử dụng tiếp thị nội dung để giáo dục khán giả về sản phẩm của bạn. Ngoài ra, bạn đã xây dựng lưu lượng truy cập và tạo nhận thức về các dịch vụ của bạn khi nhiều người truy cập và sử dụng tài liệu giáo dục của bạn.

Cụ thể, bạn có thể tạo các loại nội dung này

 • Video,
 • Bài đăng trên blog,
 • Đồ họa thông tin,
 • Bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội (bao gồm hình ảnh và GIF)

Nghe nói về tiếp thị nội dung là sử dụng nội dung của bạn để thu hút khách hàng tiềm năng và sau đó chuyển đổi những khách hàng tiềm năng đó thành người mua.

Chủ đề và từ khóa

Tạo nội dung tuyệt vời cho phép bạn xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm và điều này chuyển thành lưu lượng tìm kiếm cho trang web của bạn. Do đó, khi bạn chọn chủ đề và từ khóa, hãy chắc chắn rằng nhu cầu tìm kiếm của họ rất cao.

Bạn nên nhắm mục tiêu các từ hoặc cụm từ mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nếu bạn bán các sản phẩm giảm cân, thì bạn có thể tìm kiếm cụm từ Giảm cân trọng lượng trong một công cụ từ khóa. Trong hình ảnh bên dưới, khối lượng tìm kiếm cho Giảm cân trọng lượng cho thấy một tìm kiếm trung bình hàng tháng là 36.000.

Công cụ từ khóa như Ahrefs cung cấp cho bạn thêm thông tin về từ khóa của bạn như khối lượng tìm kiếm, độ khó, số lần nhấp, v.v..

Lặp lại quy trình này với các cụm từ khác để xác định xem chúng có khối lượng tìm kiếm đáng kể hay không. Tiếp theo, bạn sẽ ưu tiên các từ khóa có độ khó thấp nhất và lượng tìm kiếm cao nhất.

Tạo nội dung

Công cụ từ khóa cũng cung cấp cho bạn ý tưởng về nội dung bạn có thể tạo.

Khi bạn đã thiết lập các từ khóa bạn cần, hãy tiếp tục tạo nội dung của bạn. Bạn có thể kiểm tra những gì người khác đang nói về chủ đề của bạn, nhưng đừng dừng lại ở đó. Tìm một góc cung cấp cho bạn một cạnh.

4. Chương trình giới thiệu

Tiếp thị giới thiệu hoặc truyền miệng là mạnh mẽ trong Thương mại điện tử. Logic rất đơn giản. Khi bạn thích trải nghiệm, bạn muốn chia sẻ nó với những người bạn yêu thích.

81% khách hàng tin tưởng bạn bè của họ khuyến nghị về một sản phẩm so với yêu cầu của công ty, theo HubSpot.

Tâm trí bạn; mọi người cũng có xu hướng cảnh báo những người thân yêu của họ về những trải nghiệm tồi tệ. Công việc của bạn là cung cấp cho họ một cái gì đó tốt để thảo luận.

Bạn có thể thuê một nhà phát triển để tùy chỉnh chương trình giới thiệu của bạn nếu bạn muốn một cái gì đó độc đáo. Hoặc có được một ứng dụng chương trình giới thiệu cho tốc độ. Sau đó quyết định khuyến khích để cung cấp và thúc đẩy chương trình.

Ưu đãi

Ưu đãi thu hút khách hàng đến các chương trình giới thiệu. Do đó, bạn muốn lập kế hoạch bước này trước khi hành động.

Một ưu đãi giá rẻ sẽ không thu hút khán giả của bạn, trong khi một ưu đãi đắt tiền có thể làm tê liệt doanh nghiệp của bạn hoặc làm cho chương trình không hiệu quả.

Do đó, việc có được sự cân bằng phù hợp ban đầu có thể khiến bạn căng thẳng, nhưng cuối cùng bạn cũng tìm ra điểm hấp dẫn của lợi nhuận và tăng trưởng.

Chương trình khuyến mãi

Nếu bạn muốn mọi người nghe về chương trình giới thiệu của bạn, thì bạn phải quảng bá chương trình. Thông báo cho khách hàng hiện tại của bạn về nó và cho khách hàng mới biết về nó ngay khi họ truy cập trang web của bạn.

5. Chương trình khách hàng thân thiết

Có một khách hàng hài lòng và một khách hàng trung thành là hai điều khác nhau. Không phải tất cả khách hàng hài lòng của bạn sẽ gắn bó với thương hiệu của bạn một mình.

Tuy nhiên, nếu bạn điều hành một trang web thương mại điện tử, bạn cần những khách hàng trung thành.

Các chương trình khách hàng thân thiết thường khó quản lý, nhưng số hóa đã làm cho nó dễ dàng. Ngoài sự dễ dàng, nó có nhiều mặt tích cực. Ví dụ, 73% người dùng chương trình khách hàng thân thiết giới thiệu bạn bè của họ đến chương trình khách hàng thân thiết.

Bây giờ, những cách khác bạn có thể hưởng lợi từ các chương trình khách hàng thân thiết?

Khách hàng của bạn bám lấy bạn

Khách hàng dựa trên phần thưởng của họ có xu hướng tiếp tục mua hàng của bạn để giành phần thưởng đó. Tần suất mua hàng của họ nhiều hơn 90% so với những người tham gia chương trình không trung thành.

Khách hàng có xu hướng mua thêm

Trong một nghiên cứu, 61% SMB khảo sát nói rằng hơn 50% doanh số của họ là từ các khách hàng lặp lại. Hơn nữa, những khách hàng này chi tiêu cao hơn 67% so với những khách hàng mới.

Khách hàng giới thiệu doanh nghiệp của bạn với người khác

Khách hàng thường giới thiệu bạn bè của họ đến các chương trình khách hàng thân thiết mà họ yêu thích. Những người tham gia chương trình khách hàng thân thiết có khả năng mua hàng cao gấp 50 lần và họ nhanh chóng nói cho người khác biết về chương trình.

6. Tiếp thị qua email

Adobe ghi lại rằng millennials Mỹ kiểm tra email của họ trong khi thực hiện các hoạt động khác. Nghiện sử dụng email này mạnh đến nỗi 18% người dùng kiểm tra email của họ trong khi lái xe!

Nguồn: Adobe

Nói tóm lại, mọi người tham gia với email của họ và bạn có thể thúc đẩy hành vi đó cho doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn. Bước đầu tiên rõ ràng ở đây là bắt đầu thu thập khách truy cập cửa hàng của bạn Địa chỉ email.

Vì 68% Gen Z sẽ đọc email từ các công ty, bạn phải đưa ra thứ gì đó có giá trị để đổi lấy email của khách hàng. Bạn có thể cung cấp cho họ,

 • Giảm giá
 • Ebook miễn phí
 • Áo choàng
 • Đề xuất quà tặng có thể tải xuống, và
 • Hướng dẫn sử dụng miễn phí

Thư điện tử quảng cáo công cụ rất nhiều. Về cơ bản, bạn cần

 • Hình thức chọn tham gia
 • Trả lời tự động
 • Hệ thống quản lý danh sách
 • Công cụ báo cáo và theo dõi chiến dịch

Các công cụ này có thể có nguồn gốc độc lập hoặc dưới dạng các gói đi kèm, như bạn sẽ tìm thấy với các nền tảng như Constant Contact và MailChimp. Hầu hết các nền tảng tiếp thị email này cung cấp các tính năng kiểm tra phân tách, khả năng lọc thư rác và API để tích hợp và mở rộng hiệu suất của chúng.

Bọc lại

Hãy nhớ rằng những gì làm việc cho người khác có thể không phải lúc nào cũng làm việc cho bạn. Nó tốt nhất để kiểm tra mọi thứ cho đến khi bạn tìm thấy những gì gậy.

Tuy nhiên, những ý tưởng thường xanh như tiếp thị qua email nên là một phần của bất kỳ kết hợp nào mà cuối cùng bạn quyết định thực hiện. Nếu bạn bán hàng may mặc hoặc các mặt hàng khác ra lệnh mua lặp lại, thì chương trình khách hàng thân thiết là một cách tuyệt vời để tối đa hóa lợi nhuận.

Chọn một chiến thuật và bắt đầu ngay lập tức!

Tulip là một chuyên gia Tiếp thị Nội dung và Tiếp thị tại Snewscms. Trong những năm qua, cô đã giúp hàng chục doanh nghiệp trong việc xác định chiến lược nội dung của họ. Cô tin rằng sự sáng tạo không truyền cảm hứng cho khách hàng nữa. Một câu chuyện có thật khi đọc tốt, là đủ để xây dựng một kết nối. Kết nối với Snewscms trên Facebook.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map