Cách triển khai bán lẻ Omnichannel vào cửa hàng trực tuyến của bạn

Trong bán hàng, bạn sẽ không thành công nếu bạn dựa vào một kênh duy nhất cho cửa hàng bán lẻ của mình.


Bạn cần đa dạng hóa bằng cách tìm các cách khác nhau để cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trước đối tượng mục tiêu. Với khả năng hiển thị và sự hiện diện tăng lên, do đó, đến tiềm năng bán hàng lớn hơn.

Tất nhiên, tôi không chỉ đề cập đến các phương tiện trực tuyến. Nếu bạn phải bán hàng bằng cách nhấc mông ra khỏi ghế và bán tận cửa, thì bạn phải làm đi! Kiếm lợi nhuận là tất cả về việc đi ra ngoài vùng thoải mái của bạn để khiến mọi người thoải mái khi mua hàng từ bạn.

Do đó, bạn cần xem xét bán lẻ omnichannel nếu bạn muốn làm giàu với cửa hàng bán lẻ của mình.

Trong bài đăng này, bạn có thể tìm hiểu bán lẻ omnichannel là gì và ý nghĩa của việc cung cấp cho khách hàng của bạn trải nghiệm mua sắm đa kênh với mục tiêu tăng doanh thu và doanh thu của bạn.

Bán lẻ Omnichannel là gì?

Bán lẻ Omnichannel là cách tiếp cận mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm mua sắm thống nhất thông qua nhiều kênh bán hàng. Ngoài cửa hàng thương mại điện tử và cửa hàng truyền thống, bạn có thể bán hàng từ phương tiện truyền thông xã hội, hỗ trợ khách hàng, ứng dụng di động và những người khác. Ngoài ra, tất cả các kênh hoạt động cùng với nhau để giúp mọi người mua hàng dễ dàng hơn từ cửa hàng của bạn.

Vì phương pháp bán lẻ omnichannel yêu cầu bạn cung cấp doanh nghiệp của mình trên nhiều nền tảng, bạn cần quản lý hàng tồn kho của mình tốt hơn nhiều. Bạn không thể chỉ dựa vào danh sách và bảng được lập bảng theo cách thủ công được viết bởi nhân viên của bạn.

Trình xây dựng cửa hàng trực tuyến phổ biến như BigC Commerce cho phép bạn kết nối và bán sản phẩm của mình trên các thị trường khác nhau.

Vì bán lẻ omnichannel, bạn cần phải làm cho đồng bộ hàng tồn kho của bạn bằng cách quản lý chúng từ một bảng điều khiển duy nhất. Mỗi lần bán từ các kênh khác nhau sẽ tự động đi vào nền tảng hàng tồn kho. Điều này giúp loại bỏ quy trình thủ công quản lý kho của bạn và cho phép bạn tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm mua sắm đa kênh liền mạch cho khách hàng của bạn.

Một ví dụ về phương pháp bán lẻ omnichannel được thực hiện đúng cách là Nike. Bất cứ khi nào khách hàng vào một trong các cửa hàng của họ hoặc truy cập trang web của họ, họ sẽ đến kinh nghiệm thương hiệu đồ thể thao theo những cách sáng tạo.

Ví dụ: cửa hàng trực tuyến của nó, NikeID, cung cấp cho mọi người cách truy cập các sản phẩm độc quyền không thể mua từ các cửa hàng địa phương.

Thông qua cách tiếp cận của Nike đối với bán lẻ đa kênh, họ đang thay đổi thói quen mua hàng của khách hàng. Bằng cách yêu cầu họ đăng ký tài khoản NikeID để mua một số sản phẩm nhất định, họ tạo ra một hệ sinh thái trực tuyến để khách hàng của họ phát triển và vui chơi. Đồng thời, họ đang giáo dục khách hàng mua hàng trực tuyến thay vì đến các cửa hàng kể từ trước đây. thuận tiện hơn nhiều.

Cách phát triển trải nghiệm bán lẻ Omnichannel

Bạn không cần phải có một thiết lập tinh vi như Nike cho cửa hàng bán lẻ đa kênh của bạn. Điều quan trọng là bạn tạo các con đường khác nhau để mọi người mua hàng từ doanh nghiệp của bạn và đồng bộ hóa tất cả các kênh của bạn để thống nhất.

Dưới đây là những ý tưởng về cách bạn có thể bắt đầu:

1- Sử dụng nền tảng quản lý hàng tồn kho

Như đã đề cập trước đó, bạn cần thu thập tất cả doanh số từ các kênh bán lẻ khác nhau. Bằng cách này, bạn có được dữ liệu chính xác không chỉ về hàng tồn kho và cổ phiếu sản phẩm mà còn cả mỗi kênh được bán như thế nào. Nền tảng hàng tồn kho giúp liệt kê doanh số bán hàng của bạn và quản lý các mặt hàng của bạn dễ dàng hơn nhiều.

shopify pos

Một ví dụ về nền tảng như vậy là Mua sắm POS. Nền tảng này cũng cho phép bạn chấp nhận các hình thức thanh toán khác nhau, áp dụng giảm giá và thuế và gửi email hoặc nhắn tin cho khách hàng bằng một biên nhận mua hàng của họ, để nêu tên một số. Shopify POS hoạt động tốt nhất nếu bạn đang sử dụng Shopify cho trang web thương mại điện tử của mình (tìm hiểu thêm về Shopify tại đây). Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nền tảng nếu bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng nó.

2- Thiết lập chiến dịch sử dụng tự động hóa tiếp thị

Thật khó để theo kịp doanh nghiệp bán lẻ của bạn nếu bạn có kế hoạch bán thủ công các dịch vụ của mình cho mọi người qua email hoặc gọi điện. Ngay cả khi bạn có kế hoạch thuê ai đó làm việc cho bạn, người đó cần nhiều hơn là thời gian và công sức để hoàn thành công việc.

Một công cụ tự động hóa tiếp thị làm cho việc tiếp cận với mọi người thoải mái hơn nhiều đối với bạn. Bạn sẽ không phải gõ email mỗi ngày một lần để gửi và xác định phần nào trong kênh bán hàng của bạn là khách hàng tiềm năng. Với công cụ tự động hóa tiếp thị, bạn có thể lên lịch trước cho các chiến dịch email của mình vào danh sách email. Ngoài ra, bạn có thể lập hồ sơ chính xác tất cả khách hàng tiềm năng và khách hàng của mình, vì vậy bạn có ý tưởng rõ ràng hơn về cách khiến họ mua hàng từ bạn một lần nữa.

tự động hóa tiếp thị mailchimp

Hubspot và Marketo là hai trong số các phần mềm tự động hóa tiếp thị nổi bật trên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn đang bắt đầu, MailChimp cho phép bạn thu thập tới 2.000 người đăng ký miễn phí. Từ đó, bạn có thể thiết lập các chiến dịch email mà bạn có thể theo dõi và đo lường để xác định cách cải thiện hiệu suất của họ.

Khi bạn đã sẵn sàng chuyển sang các tính năng tự động hóa tiếp thị, MailChimp đồng bộ hóa với các nền tảng thương mại điện tử như Shopify và Magento để bạn có thể trích xuất cơ sở dữ liệu khách hàng của mình và sử dụng công cụ để quản lý kênh bán hàng của mình.

3- Biến câu hỏi thành bán hàng với sự hỗ trợ của khách hàng

Hỗ trợ khách hàng không chỉ để trả lời các câu hỏi hoặc mối quan tâm của mọi người về doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể sử dụng cơ hội này để giúp mọi người dễ dàng mua sản phẩm từ cửa hàng của bạn, nếu không cải thiện mối quan hệ với những người ủng hộ bạn. Lấy người hâm mộ lớn này của Virgin Atlantic, người đã quan tâm đến thương hiệu của mình trên Twitter. Thay vì trốn tránh vấn đề, Hỗ trợ khách hàng của Virgin đã trở lại để không chỉ làm dịu vấn đề mà còn khiến anh ấy cảm thấy có giá trị và quan trọng.

Xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng và khách hàng tiềm năng chỉ có thể dẫn đến những điều tốt đẹp cho thương hiệu của bạn. Vì mọi người chủ yếu lấy sự thất vọng của họ trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn cần theo dõi tin nhắn của họ và thiết lập mối quan hệ với từng người trong số họ. Đề cập là một công cụ giúp khám phá những đề cập này để bạn có thể chạm vào cơ sở và cải thiện mối quan hệ với họ.

zendesk

Bạn cũng cần xem xét việc giúp mọi người tiếp cận với bạn trực tuyến hoặc qua điện thoại dễ dàng hơn. Một trang liên hệ bắt tất cả không còn đủ nữa vì không phải tất cả các vấn đề mà họ gặp phải với thương hiệu của bạn đều giống nhau. Do đó, một công cụ như Zendesk làm cho các dòng giao tiếp mở và có sẵn cho mọi người và thương hiệu của bạn. Ngoài trò chuyện và gọi điện trực tuyến, bạn có thể tạo Cơ sở Kiến thức. Nó cho phép bạn ghi lại câu trả lời cho tất cả các câu hỏi mà mọi người đã hỏi để bạn có thể yêu cầu nhóm hỗ trợ của bạn chỉ cho họ.

Phần kết luận

Rất nhiều bộ phận tạo nên bán lẻ omnichannel hiệu quả. Bạn cũng cần doanh nghiệp của mình thực hiện chuyển đổi từ ngoại tuyến sang trực tuyến và ngược lại. Cách tiếp cận bán lẻ omnichannel là một thách thức đối với chính cửa hàng bán lẻ của bạn.

Tuy nhiên, bằng cách cung cấp nhiều cách hơn cho khách hàng mua từ bạn, nỗ lực là hoàn toàn xứng đáng. Trong một thế giới nơi người tiêu dùng ra lệnh bạn nên phục vụ họ như thế nào, mang đến cho họ trải nghiệm mua sắm đa kênh giúp doanh nghiệp của bạn giành chiến thắng, đơn giản và đơn giản.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map