7 thủ thuật thương mại điện tử thành công nhất để triển khai trong doanh nghiệp của bạn

Bài viết này được viết bởi Lori H Morris


Mọi doanh nhân đều có một mong muốn sâu sắc để bắt đầu kinh doanh và để nó chạy tự động. Thương mại điện tử là cách tốt nhất để điều hành một doanh nghiệp hoạt động cho chính nó. Chuyển đổi doanh nghiệp thương mại điện tử nhỏ của bạn thành một doanh nghiệp thành công với những mẹo thành công này.

igor-miske-207639Mẹo thương mại điện tử để thực hiện trong doanh nghiệp của bạn.

Các bài viết hữu ích khác cho những người bắt đầu kinh doanh Thương mại điện tử:

 1. Mở cửa hàng thương mại điện tử với WordPress
 2. Bắt đầu kinh doanh dropshipping trực tuyến với Shopify
 3. Tạo giao diện trực tuyến với Wix
 4. Bắt đầu một blog du lịch và kiếm tiền
 5. Lưu trữ web tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

1. Hãy coi niềm đam mê của bạn là một doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn được sinh ra từ một sở thích, hoặc một cái gì đó bạn làm trong thời gian rảnh rỗi, hãy đưa niềm đam mê của bạn lên một tầm cao mới. Bắt đầu nghĩ về nó như một sở thích và nghĩ về nó như một doanh nghiệp hoạt động. Sai lầm đầu tiên mà các chủ doanh nghiệp mắc phải trong kinh doanh là nghĩ rằng doanh nghiệp của họ quá nhỏ để tự gọi mình là một doanh nghiệp. Đó không phải là trường hợp nào cả. Chiến lược suy nghĩ về cách bạn có thể phát triển doanh nghiệp của bạn

Điều này bắt đầu với những điều sau đây:

 • Phát triển kế hoạch kinh doanh để tăng trưởng. Khi bạn có một kế hoạch tại chỗ, bạn có thể làm việc để đạt được nó.
 • Nhận tài trợ cho liên doanh kinh doanh mới của bạn. Nói chuyện với các nhà đầu tư, hoặc đến ngân hàng để vay tiền. Để khởi động sở thích của bạn vào một doanh nghiệp, bạn sẽ cần vốn.
 • Tạo một kế hoạch tiếp thị. Mỗi doanh nghiệp, dù lớn hay nhỏ, đều có kế hoạch tiếp thị. Bắt đầu tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn ngày hôm nay. Nó là bước đầu tiên để tăng trưởng kinh doanh.

2. Lựa chọn nền tảng thương mại điện tử tốt

Vì bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cần có tầm nhìn sâu sắc để xác định bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào trước khi chúng phát sinh. Đánh giá các loại khác nhau của Nền tảng thương mại điện tử cho một doanh nghiệp trực tuyến bởi vì nó sẽ là cơ sở cho toàn bộ hoạt động của bạn. Bạn cần dành thời gian để tìm kiếm trang web lưu trữ tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Khi bạn chọn phần mềm, bạn cần xem xét khả năng mở rộng, mối quan tâm bảo mật, công cụ tiếp thị và khả năng sử dụng. Tuy nhiên, đây là một số điều khác cần xem xét:

 • Giá cả và thanh toán
 • Tích hợp
 • SEO và thân thiện với thiết bị di động
 • Dịch vụ khách hàng

3. Xác định khách hàng của bạn là ai

Nguyên tắc đầu tiên của bất kỳ doanh nghiệp là biết và hiểu khách hàng mục tiêu của bạn. Bạn cần biết thói quen, sở thích của họ và cách họ dành thời gian rảnh. Nhiều doanh nhân mắc sai lầm khi bỏ qua bước quan trọng này trong kinh doanh. Kết quả là, nó lãng phí rất nhiều thời gian và nguồn lực trong việc tạo ra các chiến lược tiếp thị.

Cân nhắc làm việc với các trang web phiếu giảm giá để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Chiến lược này hoạt động nếu bạn xác định động cơ kinh doanh, đối tượng mục tiêu và cung cấp sản phẩm rõ ràng.

Đây là giai đoạn bạn sẽ xác định tài nguyên tiếp thị nào sẽ tạo ra ROI tốt nhất.

Bạn cũng có thể xem xét những điều sau đây khi cần đào sâu vào khách hàng của mình:

 • Bắt đầu với dữ liệu hiện có
 • Lập bản đồ hành trình khách hàng
 • Phỏng vấn khách hàng
 • Tiến hành khảo sát khách hàng
 • Phân tích sự cạnh tranh của bạn

4. Làm cho quá trình thanh toán dễ dàng hơn

Bạn có muốn bán thêm sản phẩm của mình trực tuyến không?

Hãy chắc chắn rằng khách hàng của bạn sẽ không bị thất vọng và từ bỏ giỏ hàng của họ. Nếu quá trình thanh toán khó khăn, họ có thể mua từ một trang web thương mại điện tử khác.

Đơn giản hóa quy trình thanh toán để giúp mọi người dễ dàng mua hơn từ trang web của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách loại bỏ yêu cầu người dùng thiết lập tài khoản và giảm số lượng trang mà ai đó phải nhấp qua trước khi mua.

Tạo một tùy chọn vận chuyển mặc định và rẻ tiền tự động hiển thị trên trang mua hàng. Tự động điền nên được sử dụng để điền vào biểu mẫu nhanh hơn.

Nó cũng là một ý tưởng tốt để lưu thông tin vận chuyển, thanh toán và thanh toán cho khách hàng.

Đảm bảo có một số cách để khách hàng thực hiện thanh toán cho đơn hàng của họ và bao gồm các tùy chọn thanh toán phổ biến như Amazon và PayPal.

Bạn thậm chí có thể xem xét các cách sau để cải thiện quy trình thanh toán của mình:

 • Làm cho thanh toán thân thiện với thiết bị di động
 • Cân nhắc sử dụng chỉ báo tiến độ
 • Tránh sử dụng thành viên hoặc đăng nhập
 • Đặt các tính năng bảo mật ở mọi nơi
 • Yêu cầu ít hơn nhưng chỉ thông tin cần thiết

carlos-muza-84523-1Tăng doanh số thương mại điện tử bằng cách cải thiện quy trình thanh toán của bạn.

5. Làm cho khách hàng của bạn Đại sứ thương hiệu

Bạn đang tìm kiếm một cách để thêm một số tín nhiệm cho doanh nghiệp của bạn?

Vâng, bạn có thể đạt được điều đó với một lời chứng thực tích cực phát sáng từ một khách hàng trước đó. Bạn nên chia sẻ và thu thập đánh giá và lời chứng thực thường xuyên để khuyến khích doanh số từ khách truy cập trang web của bạn.

Khi nhận được lời chứng thực, hãy tìm cách chia sẻ nó với khách hàng của bạn. Họ càng biết nhiều về doanh nghiệp của bạn, họ càng có nhiều khả năng họ sẽ mua hàng từ bạn. Khách hàng là tài sản tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn; tận dụng chúng cho phù hợp.

Ngoài ra, đây là một số điều bạn có thể làm thêm:

 • Đi thêm một dặm để tạo ấn tượng tốt cho khách hàng – ngay cả những cử chỉ nhỏ, cá nhân cũng sẽ gây ra hiệu ứng gợn.
 • Lắng nghe những phàn nàn của khách hàng – cho họ thấy bạn quan tâm đến cảm xúc và mong muốn của khách hàng.
 • Cung cấp phần thưởng – Thưởng cho khách hàng của bạn. Điều này sẽ khiến họ nghĩ nhiều hơn về bạn

6. Tận dụng các thử nghiệm miễn phí

Tận dụng mọi thử nghiệm miễn phí trên các ứng dụng để tìm ra những thử nghiệm tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Là chủ sở hữu doanh nghiệp mới, thử nghiệm nên là một phần trong quy trình của bạn. Tiếp tục sử dụng các ứng dụng hữu ích nhất cho doanh nghiệp của bạn, đặc biệt là khi doanh nghiệp bận rộn hơn.

7. Thực hiện quy trình tiếp thị nghiêm ngặt

Xem xét các phương pháp tiếp thị khác nhau cho doanh nghiệp của bạn.

Bên cạnh việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, đưa sản phẩm của bạn đến các tạp chí nổi tiếng và các blog khác. Tận dụng các bản tin email để giữ cho người đăng ký của bạn biết về các dịch vụ kinh doanh của bạn.

Bạn sẽ nhận được sự tiếp xúc tốt nhất từ ​​tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đảm bảo các trang web của bạn được tối ưu hóa cho các từ khóa để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Trang web của bạn được xếp hạng càng cao trên các công cụ tìm kiếm, khách hàng của bạn sẽ càng dễ dàng tìm thấy bạn.

Dưới đây là một số mẹo để cải thiện nỗ lực tiếp thị thương mại điện tử của bạn:

 • Chiến lược tiếp thị nội dung – Tạo chiến lược nội dung để xây dựng đối tượng của bạn và có lưu lượng tìm kiếm được nhắm mục tiêu
 • Xây dựng thẩm quyền – Sử dụng các cửa hàng Thương mại Điện tử của bạn làm nền tảng có thẩm quyền để thảo luận về khách hàng
 • Tập trung vào thương hiệu địa phương – Nếu bạn có một cửa hàng gạch và vữa, bạn có thể tập trung vào thương hiệu và tiếp thị địa phương
 • Luôn cập nhật tin tức trong ngành – Sử dụng các tin tức mới nhất trong ngành làm nội dung để chia sẻ với khách hàng của bạn.
 • Upselling / bán chéo sản phẩm – Khi sử dụng đúng, kỹ thuật bán hàng và bán chéo có hiệu quả. Lượt khách truy cập của bạn với các liên kết sản phẩm có liên quan.

Phần kết luận

Điều hành một doanh nghiệp thương mại điện tử sinh lợi là có thể khi bạn sử dụng các công cụ và chiến thuật phù hợp để phát triển doanh nghiệp của mình. Tất cả chỉ cần một số nỗ lực và chiến lược để làm cho nó phát triển.

Lori H. Morris là một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số và nhà văn nội dung cho một Công ty phát triển web Toronto và chuyên về tiếp thị, SEO và tham gia xã hội.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map