5 mẹo tối ưu hóa nội dung cho trang web tiếp thị liên kết của bạn

Tiếp thị liên kết phát triển mạnh về niềm tin và danh tiếng. Đối xử với nội dung của bạn một cách hời hợt rất có thể sẽ gây phản tác dụng, dẫn đến chuyển đổi kém và lưu lượng truy cập thấp. Lý do chính cho điều đó là thực tế là mọi người đang tìm kiếm một người có kiến ​​thức sẽ cung cấp cho họ thông tin có ý nghĩa và thực sự hữu ích.


Nhưng sự thật là chúng ta phát triển khi chúng ta tiến lên. Trong thời gian, chúng tôi có được nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm về những gì tạo nên văn bản tốt và nội dung đáng tin cậy. Có nhiều cách để viết tốt và tối ưu hóa nội dung có liên quan có thể cải thiện hiệu suất của trang web liên kết của bạn. Nó có thể được áp dụng cho các bài viết sắp tới và hướng dẫn mua và cải tiến nội dung cũ hơn.

Dựa theo 99 công ty, các chương trình tiếp thị liên kết tạo ra 15-30% doanh số cho các nhà quảng cáo, với 81% thương hiệu và 84% nhà xuất bản đã triển khai tiếp thị liên kết trong các nỗ lực nội dung số của họ. Trong bài viết này, chúng tôi đã tìm cách cung cấp cho bạn các mẹo cần thiết giúp bạn cải thiện chuyển đổi và tăng lưu lượng truy cập đáng kể.

Mẹo tối ưu hóa nội dung cho trang web tiếp thị liên kết

1. Độ sâu quá phạm vi

Điều này là để nhắc lại rằng mọi người đang tìm kiếm nội dung có giá trị có lợi cho họ trực tiếp. Bất kể nhân khẩu học mà bạn hướng tới là gì, nó rất cần thiết để giải quyết nhu cầu của bạn.

Người dân don chăm sóc cho nội dung xuống nước. Dựa theo Công việc 2 Niềm vui, 38% các nhà tiếp thị cho rằng tiếp thị liên kết là phương thức thu hút khách hàng hàng đầu của họ, với 57% cho rằng viết blog và tạo nội dung là phương pháp ưa thích của họ để thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Để có sức thuyết phục, một trang web tiếp thị liên kết cần phải kỹ lưỡng và nhiều thông tin. Bạn có cân nhắc việc mua một sản phẩm được quảng cáo bởi một trang web không có kiến ​​thức về âm thanh không? Tối ưu hóa nội dung nên tìm kiếm không chỉ để làm cho bài viết dài hơn và rộng hơn, mà còn kỹ lưỡng và tỉ mỉ hơn.

2. Cải thiện khả năng đọc

Có nhiều yếu tố xác định sự dễ đọc của bản sao. Cách đo phổ biến nhất là Điểm số Flesch-Kincaid.

Giữ một số điểm dễ đọc cao sẽ giúp ích cho trang web của bạn rất nhiều từ nhiều khía cạnh. Trước hết – điều hiển nhiên. Một bản sao được đặt ra tốt không có vẻ như không thể xuyên thủng. Nó đọc trơn tru và không yêu cầu quá nhiều tính toán. Thứ hai, khả năng đọc là điều cần thiết cho SEO.

– Christopher K. Mercer, doanh nhân kỹ thuật số và người tạo ra Công dân.

Không có gì đảm bảo rằng Google tính toán một trang web Điểm số nội dung Flesch-Kincaid. Tuy nhiên, nội dung dễ đọc có xu hướng xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Lý do cho nó nằm ở yếu tố con người là tốt. Mọi người chỉ không muốn đọc văn bản rất phức tạp khi nó không được sử dụng. Nếu mọi người nhấp vào liên kết của bạn trên Google và rời khỏi trang của bạn ngay sau đó, Google sẽ trừng phạt trang web của Google, vì nó không cung cấp cho người dùng giá trị mà anh ta đang tìm kiếm. Do đó, nó không nên xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Công cụ phân tích khả năng đọc của YoastCông cụ phân tích khả năng đọc của Yoast (nguồn)

Vì vậy, làm thế nào để bạn tối ưu hóa văn bản của bạn để dễ đọc hơn? Dưới đây là một vài gợi ý:

 • Giữ câu của bạn ngắn. Chúng càng ngắn, nói chung càng dễ theo dõi điểm của văn bản. Giữ câu dưới 15 từ nên làm.
 • Giữ đoạn văn của bạn ngắn. Các khối văn bản lớn đáng sợ và thường sẽ khiến độc giả không đọc được. Giữ các đoạn văn của bạn dưới 5-6 dòng sẽ giữ cho chúng thân thiện với người dùng.
 • Tuy nhiên, hãy sử dụng các trình kết nối như, tuy nhiên, khác Chúng giúp thiết lập một kết nối hợp lý giữa các ý tưởng, giúp văn bản dễ đọc hơn.
 • Sử dụng danh sách dấu đầu dòng để làm cho bài viết dễ quét hơn.
 • Tránh giọng nói thụ động khi có thể.

Bạn cũng có thể giới hạn số lượng trạng từ bạn sử dụng. Thay vì chọn các trạng từ, nó tốt hơn là đi với các động từ mô tả nhiều hơn. Nó giữ cho văn bản hấp dẫn hơn. Dưới đây là một ví dụ ngắn gọn:

 • Jennifer bước nhanh
 • Jennifer vội vàng

Phiên bản thứ hai mô tả và súc tích hơn nhiều, giúp dễ đọc và hấp dẫn hơn.

3. Sử dụng đa phương tiện

Thành công của một trang web tiếp thị liên kết được xác định một phần bởi mức độ hấp dẫn của nội dung. Cân nhắc hệ sinh thái công nghệ hiện đại, chúng ta dường như có các khoảng chú ý ngắn hơn và dường như không thích đọc các đoạn văn dài hoặc các văn bản dài nói chung. Đây là lý do tại sao chúng ta cần thỉnh thoảng bổ sung cho bài viết của mình bằng hình ảnh và video.

Dưới đây là một số cách bạn có thể tăng đáng kể mức độ tương tác của người đọc với nội dung của bạn:

 • Sử dụng hình ảnh với khuôn mặt. Chúng tôi đang tiến hóa về phía khuôn mặt. Họ thu hút sự chú ý của chúng tôi và thu hút chúng tôi, có thể giúp bạn nhấn mạnh các phần quan trọng trong văn bản và Kêu gọi hành động của bạn.
 • Sử dụng hình ảnh và infographics tạo điều kiện cho sự hiểu biết về văn bản của bạn.
 • Đề xuất phổ biến là sử dụng một hình ảnh trong 200 từ văn bản. Tuy nhiên, Blog Pros đã phân tích 100 mục blog phổ biến nhất trên internet và đã kết luận rằng chúng có hình ảnh trong khoảng 350 từ.

4. UX trên các từ khóa

Các tiêu chuẩn SEO thay đổi rất nhiều theo thời gian và thường những gì có xu hướng là yếu tố chính của tối ưu hóa chất lượng cao trở nên lỗi thời trong vài tháng. Đây là những gì đã xảy ra với các từ khóa, vẫn là một chủ đề gây tranh cãi dữ dội trong tối ưu hóa trên trang.

James Daily, Trưởng bộ phận nội dung tại Flashessay.com chia sẻ rằng

Một vài năm trước, các nhà văn đã phải vượt qua những vòng quay kỳ lạ nhất để tích hợp khéo léo các từ khóa trong văn bản của họ. Chúng thường giống như những đoạn văn bản bị cắt ngắn và không tự nhiên mà không một người tỉnh táo nào có thể thốt ra.

Tuy nhiên, các tiêu chuẩn SEO đã thay đổi đáng kể và hiện tại việc nhồi nhét từ khóa được coi là giả, thay vì thực hành tốt nhất.

Trải nghiệm người dùng được thiết kế tốt (UX) giờ đây đã trở thành một thành phần thiết yếu để xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, thực tế, cung cấp cho các trang web một luồng lưu lượng truy cập lành mạnh. Dựa theo Tài năng hàng đầu, 88% khách hàng rất khó có thể quay lại trang web có UX kém, với 62% tuyên bố đã bắt đầu chủ động tránh thương hiệu cụ thể đó do không sử dụng UX.

Điều này không có nghĩa là các từ khóa hiện không quan trọng, chúng vẫn là một trong những tín hiệu quan trọng mà các công cụ tìm kiếm xem xét để xếp hạng các trang web trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, UX hiện là thành phần quan trọng của một Chiến lược tối ưu hóa SEO.

Nhưng điều này có ý nghĩa gì với các chủ sở hữu trang web?

Nói một cách đơn giản, chúng ta phải tập trung vào việc thỏa mãn nhu cầu của khách hàng trước mọi thứ. Do đó, bắn phá khách hàng tiềm năng của bạn bằng các synthase lặp đi lặp lại và không tự nhiên là một thực tế xấu. Tập trung vào việc trả lời các câu hỏi của khách hàng một cách đáng tin cậy, chỉ sau đó cố gắng áp dụng các từ khóa cho văn bản của bạn.

5. Kể chuyện

Một trong những mục tiêu thiết yếu của một trang web tiếp thị liên kết là xây dựng mối quan hệ tin cậy với khán giả. Một số lượng lớn các doanh nghiệp sử dụng cách kể chuyện để tạo ra một kết nối có ý nghĩa với khách hàng của họ. Thể loại kể chuyện mà bạn sử dụng khi viết thư của một tài khoản cá nhân.

Hãy bắt đầu với khoa học đằng sau nó.

Đáng ngạc nhiên, theo nghiên cứu được công bố gần đây, kể chuyện làm tăng nồng độ oxytocin trong cơ thể – một trong những loại hormone cảm thấy tốt. Con người có xu hướng tăng nồng độ oxytocin trong các tương tác vật lý và xã hội như ôm, bắt tay, v.v..

Tăng 300%Kết quả cho thấy phần giới thiệu tường thuật có tác động lớn đến cả người đọc toàn trang và thời gian trung bình trên trang (Đệm)

Kết quả là, nó không có gì đáng ngạc nhiên khi các bài viết có tính năng kể chuyện, so với chỉ báo cáo đơn giản đảm bảo sự tham gia lớn hơn và lượng khán giả lớn hơn nhiều. Trong thực tế, tiêm một bài viết với một số yếu tố kể chuyện làm tăng số lượng người đọc của nó gấp ba lần, theo thử nghiệm riêng của Buffer.

Để cải thiện phẩm chất kể chuyện văn bản của bạn, hãy xem xét tư vấn Shaelin viết, Diane Callahan, và các dịch vụ như Cung cấp tiểu luận.

Những sai lầm cần tránh

Bây giờ chúng ta đã hiểu rõ hơn về cách tối ưu hóa nội dung trên một trang web tiếp thị liên kết, hãy để Lọ xem xét một số sai lầm đáng tránh. Hãy nhớ rằng những điều này có thể làm tổn thương nghiêm trọng đến những nỗ lực dẫn đầu và tạo doanh số của bạn, vì vậy hãy đảm bảo tránh mọi lúc:

Thiếu chuyên môn

Nó khó khăn để bao gồm mọi ngành công nghiệp và thích hợp dưới ánh mặt trời trên trang web tiếp thị liên kết của bạn. Dựa theo Tòa án lưu trữ, các hốc tiếp thị liên kết phổ biến nhất bao gồm thời trang (18,7%), sức khỏe (11,1%) và du lịch (8,6%) để kể tên một số. Cho dù đó là CNTT, sức khỏe, thời trang hay thứ gì đó hoàn toàn khác biệt, hãy đảm bảo từ từ chuyên môn hóa các dịch vụ của bạn theo hướng này hay hướng khác. Điều này sẽ cho phép bạn tăng giá, thu hút nhiều khách hàng độc quyền hơn và phát triển kiến ​​thức chuyên sâu về các hốc tiếp thị liên kết nhất định.

Thiếu SEO

Cho dù thu hút khách hàng hay chỉ đơn giản là xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm toàn cầu như Google và Bing, bạn cần đảm bảo rằng trò chơi SEO của bạn hoàn thành nhiệm vụ. Các công cụ như Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, SEMrush và Ahrefs có thể giúp bạn xác định xu hướng từ khóa, cụm từ và hệ thống tối ưu hóa hoạt động tốt trong lĩnh vực tiếp thị liên kết của bạn.

Thiếu đổi mới liên tục

Cuối cùng, tiếp thị liên kết là tất cả về việc đưa ra ngày càng nhiều lựa chọn cho bất cứ ai bạn hợp tác. Đảm bảo tạo các loại nội dung khác nhau, mở rộng danh mục dịch vụ của bạn và thu hút khán giả của bạn một cách thường xuyên. Don Cầu giải quyết một thói quen và cố gắng làm một cái gì đó mới và thú vị định kỳ để giữ cho trang web tiếp thị liên kết của bạn hấp dẫn.

Phần kết luận

Khái niệm tối ưu hóa nội dung đã thay đổi đáng kể trong năm năm qua. Hãy chắc chắn quản lý trang web và nội dung tiếp thị liên kết của bạn để thu hút càng nhiều khách hàng tiềm năng và khách hàng càng tốt. Khi bạn tìm thấy một hệ thống tối ưu hóa nội dung phù hợp với thương hiệu của bạn, đúng đối tượng sẽ tìm đường đến với bạn thông qua các công cụ tìm kiếm và truyền miệng.

Về Leona Henryson – nhà văn tự do và nhà thiết kế UX. Ngoài ra, cô là một nhà văn đóng góp cho các blog khác nhau. Khi cô ấy không viết hoặc thiết kế, cô ấy đang bơi lội, đi bộ đường dài và thời tiết cho phép, trượt tuyết.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map