5 mẹo để chọn nhà cung cấp dịch vụ email phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Trong vài năm qua, đại đa số các doanh nghiệp đã dựa vào tiếp thị qua email để phát triển doanh nghiệp của bạn và thúc đẩy doanh thu của họ.


Tiếp thị qua email có ROI là 4.400%. Đối với mỗi doanh nghiệp đô la chi tiêu cho tiếp thị qua email, họ sẽ thấy lợi nhuận là 44 đô la. Dữ liệu cũng chỉ ra rằng email là nguồn chuyển đổi lớn nhất với tỷ lệ chuyển đổi là 4,38%.

Để so sánh, các doanh nghiệp làm cho trung bình $ 2 doanh thu cho mỗi $ 1 họ chi cho quảng cáo trả tiền. Trong khi đó, ROI phương tiện truyền thông xã hội có thể cực kỳ khó đo lường. Trong thực tế, 52% của các nhà tiếp thị thừa nhận họ gặp thử thách khi xem xét doanh thu của họ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Những con số không nói dối. Tiếp thị qua email là một yếu tố thúc đẩy doanh thu đáng tin cậy và đã được chứng minh cho các thương hiệu ở mọi quy mô, từ các doanh nghiệp gia đình nhỏ hoặc các cửa hàng Thương mại Điện tử toàn cầu.

Mặc dù nó thực sự rằng hiệu quả của email marketing phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, một trong những điều quan trọng nhất là chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ email (ESP), điều này thường dễ nói hơn nhiều so với thực hiện.

Thực hiện tìm kiếm Google với thuật ngữ tiếp thị qua email của Google và bạn sẽ thấy vô số công cụ tiếp thị qua email mà bạn có thể sử dụng mỗi ứng dụng có tính năng, người dùng mục tiêu và điểm giá của riêng họ. Điều này có thể làm cho việc lựa chọn ESP tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn là một quyết định rất khó khăn.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tất cả các bước bạn cần thực hiện để chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ email cho doanh nghiệp của mình, cho dù bạn có đang thử tiếp thị qua email lần đầu tiên hay bạn tìm kiếm lựa chọn thay thế tốt hơn cho nhà cung cấp dịch vụ email hiện tại của bạn.

Đọc – 5 mẹo quan trọng để chọn nhà cung cấp email phù hợp cho doanh nghiệp thông qua @campaignmonitor nói với bạn bè

Mẹo để chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ email

1. Phác thảo chiến lược của bạn

Bước đầu tiên trong việc lựa chọn ESP phù hợp là tìm ra cách nó sẽ phù hợp với chiến lược tiếp thị email tổng thể của bạn. Bạn có thể phác thảo chiến lược của mình bằng cách tự đặt câu hỏi bao gồm (nhưng không giới hạn):

 • Mục tiêu nào tôi muốn đạt được với tiếp thị qua email?
 • Làm thế nào tôi có thể sử dụng ESP đã chọn của mình để đạt được những mục tiêu này?
 • Tôi sẽ gửi bản tin chứ? Email quảng cáo? Lời mời sự kiện?
 • Tôi có muốn tạo email bằng các mẫu tùy chỉnh được tối ưu hóa cho thiết bị di động không? Hay tôi muốn tạo email từ đầu và tự mã hóa chúng?
 • Những số liệu email nào là quan trọng đối với tôi để đo lường?
 • Những loại chức năng nào sẽ giúp tôi dễ dàng đạt được mục tiêu của mình? Có phải nó tự động hóa? Phân khúc? Hoặc một số chức năng khác?

Có hàng tấn công cụ tiếp thị email có sẵn cho bạn. Mỗi công cụ này có các tính năng, kế hoạch giá, tích hợp và người dùng mục tiêu riêng. Tự đặt câu hỏi như những câu hỏi được liệt kê ở trên sẽ cho phép bạn thu hẹp danh sách các tùy chọn của mình và giúp bạn dễ dàng quyết định hơn nhiều.

2. Xem xét những tính năng bạn cần

Đây là một khía cạnh thiết yếu của việc lựa chọn một ESP. Các doanh nghiệp sẽ ưu tiên các tính năng khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu của họ, nhưng đây là những tính năng mà các nhà tiếp thị email sử dụng thường xuyên nhất.

Mẫu

Đây là một tính năng quan trọng cho nhiều nhà tiếp thị email. Mẫu giúp các nhà tiếp thị email tạo email chất lượng chuyên nghiệp trong vài phút. Nếu có thể tạo email nhanh chóng là một ưu tiên, thì bạn nên tìm kiếm một ESP có nhiều thiết kế có thể được tùy chỉnh để phù hợp với yêu cầu email của bạn, cho dù đó là một bản tin, email chào mừng hay email giao dịch.

Nguồn: Email thực sự tốt

Tối ưu hóa điện thoại di động

Ngày nay, khoảng 53% tất cả các email mở xảy ra trên thiết bị di động. Do đó, rất quan trọng đối với các nhà tiếp thị email để gửi email hiển thị hoàn hảo trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Sử dụng một ESP với các mẫu phản ứng nhanh trên thiết bị di động ngay lập tức sẽ giúp bạn tránh xa một phần đáng kể đối tượng của mình và bỏ lỡ các chuyển đổi có giá trị.

phân tích

Cách duy nhất để đo lường chính xác hiệu suất tiếp thị email của bạn là thông qua các phân tích. Hãy tìm một ESP có bảng điều khiển phân tích hiển thị tất cả các số liệu tiếp thị email bạn cần theo dõi như mở email, nhấp chuột, hủy đăng ký, tham gia và tất nhiên là ROI. Bằng cách này, bạn có thể theo dõi hiệu suất tổng thể của mình cũng như hiệu suất của các chiến dịch cụ thể.

Nguồn: Giám sát chiến dịch

Tự động hóa

Giống như bất kỳ nhà tiếp thị kỹ thuật số nào, bạn có thể có rất nhiều trên đĩa của bạn. Bạn là một người bận rộn, người có thể đủ khả năng để dành một lượng lớn thời gian mỗi ngày chỉ để gửi email. Đây là lý do tại sao việc chọn một ESP với khả năng tự động hóa mạnh mẽ là rất quan trọng. Bạn có thể thiết lập quy trình công việc một lần và ESP của bạn sẽ lo phần còn lại. Ví dụ: bạn có thể thiết lập tất cả các email kỳ nghỉ của mình vào đầu năm và sau đó chỉ cần đợi chuyển đổi đến.

Để có một chiến lược tiếp thị email hiệu quả, việc kết hợp đúng các tính năng trong ESP của bạn là điều tối quan trọng.

3. Xác định ngân sách của bạn

Điều tuyệt vời về các ESP là có một ESP có sẵn cho bất kỳ ngân sách và quy mô kinh doanh nào. Có các công cụ miễn phí cung cấp các tính năng barebones và có các ESP cấp doanh nghiệp, đắt tiền hơn với các chức năng tinh vi hơn.

Bạn có các máy nhắn tin phục vụ cho các doanh nghiệp nhỏ với ngân sách hạn chế, các doanh nghiệp cỡ trung bình có ngân sách lớn hơn một chút và các công ty Fortune 500 không gặp vấn đề gì khi chi hàng chục nghìn đô la mỗi tháng cho một ESP.

Nếu bạn là một nhà tiếp thị email cho một cửa hàng nhỏ, thì việc bạn sử dụng một máy nhắn tin điện tử có chi phí rất lớn.

Bạn cần nhớ rằng tiếp thị qua email không phải là chi tiêu lớn. Thay vào đó, nó nói về việc có được các chức năng mà bạn thực sự cần và giữ chi phí của bạn tương đối thấp. ESP đắt nhất có thể không nhất thiết phải là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn và mục tiêu cụ thể của bạn.

Mặc dù bạn có thể muốn sử dụng và trả tiền cho một ESP cấp doanh nghiệp, nhưng cuối cùng bạn sẽ lãng phí tài nguyên quý giá nếu bạn không tận dụng các tính năng bổ sung.

Nhãn hiệu
Giá khởi điểm
Đối với 2.000 liên hệ
Tốt nhất cho
Trang web của công ty
Giám sát chiến dịch$ 9 / tháng$ 29 / thángBlog, doanh nghiệp nhỏ đến lớn.Truy cập trực tuyến
Nhận được phản ứng$ 15 / tháng$ 25 / thángDoanh nghiệp nhỏ và lớnTruy cập trực tuyến
Thường xuyên liên lạc$ 20 / tháng$ 45 / thángCác doanh nghiệp và công ty từ nhỏ đến lớn có yêu cầu thích hợp như quản lý sự kiệnTruy cập trực tuyến
MailChimp9,99 đô la / tháng$ 29,99 / thángBlog, doanh nhân và doanh nghiệp nhỏTruy cập trực tuyến
Người thắng cuộc$ 19 / tháng$ 29 / thángBlog, doanh nghiệp nhỏ và doanh nhânTruy cập trực tuyến
Gửi thư$ 81 / thángKhông tính phí trên mỗi liên hệBlog, doanh nhân, doanh nghiệp nhỏTruy cập trực tuyến

Khi quyết định về một ESP, chìa khóa là xem xét kỹ lưỡng các chương trình định giá của họ. Hầu hết các máy nhắn tin điện tử ngày nay đã lên kế hoạch hàng tháng, trong đó mức tăng giá tỷ lệ thuận với các tính năng và bao gồm bạn nhận được. Nếu bạn không thường xuyên gửi email, bạn có thể chọn một chương trình ESP cung cấp các gói trả trước hoặc các gói trả cho mỗi chiến dịch.

Một số ESP thậm chí còn cung cấp giá tùy chỉnh tùy thuộc vào yêu cầu duy nhất của bạn. Vì vậy, nếu bạn thấy rằng nhu cầu của mình không phù hợp với bất kỳ kế hoạch định sẵn nào, thì bạn nên tìm kiếm các loại nhà cung cấp này.

4. Kiểm tra hỗ trợ khách hàng

Dịch vụ khách hàng không bao giờ nên là một suy nghĩ sau. Sẽ có những trường hợp khi bạn sẽ cần một chút hướng dẫn. Và trong những trường hợp như vậy, điều quan trọng là bạn có thể dễ dàng tiếp cận với các đại diện hỗ trợ khách hàng am hiểu và hữu ích, những người có thể hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề bạn có thể gặp phải.

Dưới đây là một vài cách để kiểm tra chất lượng của bộ phận hỗ trợ khách hàng của ESP..

 • Ghé thăm trang web của ESP và kiểm tra xem nhà cung cấp có hỗ trợ 24/7 trên toàn thế giới không.
 • Gọi số hỗ trợ khách hàng hoặc gửi email cho họ và xem bạn mất bao lâu để nhận được phản hồi.
 • Duyệt qua trang web của ESP và xem họ có hướng dẫn hoặc các tài nguyên khác mô tả chi tiết cách các tính năng của ESP hoạt động không. Rất nhiều video hướng dẫn tải lên các video hướng dẫn, vì vậy hãy tìm những video đó.
 • Kiểm tra xem trang web ESP Cùng có phần Câu hỏi thường gặp dành riêng không.

Thường xuyên hơn không, sự khác biệt giữa một công cụ miễn phí và một ESP trả phí nằm ở hỗ trợ khách hàng. Có, bạn tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng một ESP miễn phí. Thông báo trước ở đây là bạn đã giành được hỗ trợ trong trường hợp xảy ra sự cố. Mặt khác, nếu bạn trả tiền để sử dụng một ESP, một điều luôn được bao gồm trong kế hoạch của bạn là hỗ trợ khách hàng.

Gói (lại

Hy vọng rằng, sau khi đọc hướng dẫn này, bạn sẽ có một bức tranh rõ ràng hơn nhiều về chính xác những gì bạn cần từ ESP của bạn. Chỉ cần lưu ý rằng không có thứ gì như là chiếc ESP tốt nhất. Mỗi ESP đều có ưu điểm và nhược điểm. Bạn chỉ có thể chọn ESP phù hợp nhất với bạn, mục tiêu và ngân sách của bạn.

Ash Salleh là Giám đốc SEO tại Giám sát chiến dịch, nơi ông làm việc chặt chẽ với các nhóm nội dung, sao chép và phân tích để cải thiện tối ưu hóa toàn trang web. Trước khi đến với Monitor Monitor, ông cũng đã cung cấp chuyên môn về SEO và tiếp thị kỹ thuật số tại Zappos và Axiata Digital. Kết nối với Giám sát chiến dịch trên FacebookLinkedIn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map