21 lời khuyên về năng suất cho các blogger du lịch: Cách làm nhiều hơn trong khi bạn đi du lịch thế giới

Nhiều blogger mơ ước kiếm tiền kha khá bằng cách viết blog trong khi họ đồng thời đi du lịch vòng quanh thế giới.


Không thể phủ nhận điều đó: Đó là một điều thú vị để làm.

Cho dù bạn đi leo núi qua Torres del Paine ở Patagonia hay thư giãn trên bãi biển ở Bali, bạn sẽ được ngắm nhìn thế giới, nếm thức ăn mới và gặp gỡ những người mới trong khi viết blog trong thời gian chết.

Tôi đã may mắn có được trải nghiệm đó. Tôi đã đi du lịch khá nhiều trên khắp châu Á; và viết blog theo cách của tôi thông qua tất cả. Tôi phải nói rằng sự linh hoạt để chơi trong thời gian làm việc và làm việc hiệu quả trong giờ chơi có lẽ là lợi ích lớn nhất khi làm việc như một blogger toàn thời gian.

(Tuy nhiên, điều đó nói rằng, tôi không đi du lịch nhiều trong những ngày này. Và khi tôi làm, tôi có con với tôi – một đứa trẻ 5 tuổi và một đứa trẻ 18 tháng tuổi.)

Mặc dù tôi không còn hào hiệp trên toàn cầu, tôi nghĩ tôi có thể chia sẻ những lời khuyên năng suất tốt nhất của mình với bạn trong bài viết này. Tự hỏi làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang làm việc hiệu quả trong khi bạn đang đi trên đường? Những lời khuyên này có thể chỉ là chìa khóa để tìm ra nó.

Được trang bị 21 mẹo năng suất này, I Linhm tự tin rằng bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong việc tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa công việc và vui chơi, tối đa hóa năng suất của bạn trong khi vẫn tận hưởng tất cả những trải nghiệm du lịch mang lại.

Thiết lập tư duy đúng

Ngôi chùa phật không rõ ở Phuket, 2013.Trong một ngôi chùa phật giáo ở Phuket, Thái Lan; 2013.

1. Hãy đối xử với blog của bạn như một doanh nghiệp thực sự

Hãy nghiêm túc viết blog của bạn. Chạy và phát triển blog của bạn như một doanh nghiệp.

Hãy đối xử với các cộng sự của bạn, bao gồm các đồng nghiệp, biên tập viên, nhà thiết kế đồ họa, v.v., giống như bạn đối xử với bất kỳ đối tác kinh doanh nào khác và có mục đích trong mọi việc bạn làm.

Hãy nhớ rằng, bạn cần những đối tác thực sự có thể hỗ trợ bạn trong những thời điểm khó khăn.

Hãy tưởng tượng bỏ lỡ chuyến bay kết nối của bạn đến Lima và kết thúc bị mắc kẹt trong sân bay Bogota qua đêm. Làm thế nào bạn sẽ đáp ứng thời hạn 9 giờ sáng nếu bạn không có Wi-Fi và bạn phải lên chuyến bay lúc 8 giờ sáng? Khi bạn bất ngờ thấy mình bị trói buộc, bạn cần những đối tác đáng tin cậy có thể nhận lấy sự chậm chạp của bạn. Điều này có nghĩa là dành thời gian và nỗ lực để vun đắp mối quan hệ chuyên nghiệp với các cộng sự của bạn.

Tôi chi tiền quảng cáo trên Facebook. Tôi chi tiền quảng cáo trên Twitter. Trong thực tế, tôi sẽ làm cả hai cho bài viết này, bạn đang đọc ngay bây giờ. Tôi cũng trả tiền cho quảng cáo trên các blog khác. Hãy đối xử với blog của bạn như một doanh nghiệp nếu bạn muốn kiếm sống với nó. – Matthew, Chuyên gia Vagabond

Cũng đọc: 6 điều bạn phải làm để biến blog của mình thành doanh nghiệp

2. Phân tách rõ ràng thời gian làm việc và thời gian vui chơi của bạn

Khi bạn đang trên đường, ranh giới giữa công việc và vui chơi có xu hướng mờ đi.

Tại sao không mang máy tính xách tay của bạn đến bãi biển và làm việc trên bài đăng mới nhất của bạn giữa các phiên lướt web? Điều này không chỉ đơn giản là không thực tế mà còn giết chết năng suất của bạn.

Khi bạn đi du lịch, bạn cần đặt ranh giới vững chắc giữa thời gian làm việc và thời gian chơi.

Chơi là chơi. Công việc là công việc.

Phân tách hai thứ rõ ràng, vì bộ não của chúng ta không được thiết kế cho đa nhiệm. Bạn có tin tôi không? Thủ tục thanh toán video này của Tiến sĩ Sanjay Gupta. Thực tế là đối với 99% chúng ta, chúng ta càng đa nhiệm, chúng ta càng làm việc kém hiệu quả.

Đào sâu hơn: Huấn luyện bộ não của bạn để tập trung vào các nhiệm vụ viết blog

Giữ tập trung

Trượt cát tại đảo Moreton, Brisbane (con đường dài để leo lên sau đường trượt!), 2013.Trượt cát tại đảo Moreton, Brisbane Úc; 2007.

Chìa khóa để duy trì năng suất là tập trung. Điều đó có nghĩa là giảm thiểu phiền nhiễu và tiếng ồn. Chắc chắn, bạn có thể không có văn phòng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể tìm thấy một không gian làm việc thuận lợi. Hãy thử làm việc trong một quán cà phê yên tĩnh hoặc ngồi xuống trong phòng khách sạn của bạn nếu nó có một bàn làm việc.

3. Tắt thông báo email mới.

Đây là điều tuyệt đối đầu tiên tôi làm mỗi khi tôi thiết lập Outlook trong máy tính xách tay mới. Để có năng suất, bạn cần tập trung và loại bỏ càng nhiều phiền nhiễu càng tốt.

Không có gì tệ hơn là nhận được một thông báo email mới cứ sau 5 phút trong khi bạn đang cố gắng hoàn thành việc viết một bài về Bali Bãi biển năm bãi biển tuyệt đẹp nhất.

Hãy nhớ rằng, khi bạn viết blog trên đường, bạn không có sẵn một văn phòng nơi bạn có thể tìm kiếm sự an ủi từ những điều gây xao lãng, vì vậy bạn phải tự mình làm rất nhiều trò chơi chống phân tâm. làm xong.

4. Chỉ kiểm tra email của bạn một vài lần mỗi tuần.

Nó có hộp thư email của bạn và bạn có thể tự do đặt ra các quy tắc của riêng mình.

Bạn không cần phải kiểm tra email mỗi ngày.

Khi tôi đang làm việc trong một dự án quan trọng, tôi chọn không kiểm tra email trong giờ làm việc, vì tôi thấy điều này giúp tăng đáng kể năng suất của tôi. Ngay cả việc trả lời những gì có vẻ như một email đơn giản cũng có thể giết chết nửa giờ thời gian của bạn và phá vỡ nhịp điệu công việc của bạn. Hãy nhớ rằng, hầu hết các email thời gian có thể chờ đợi. Bạn tốt hơn hết là hoàn thành công việc quan trọng trước.

5. Dừng kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội cứ sau 15 phút.

Hãy bỏ phí những giờ quý báu trong ngày của bạn để cuộn qua các nguồn cấp dữ liệu Instagram và Facebook của bạn. Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ tuyệt vời giúp bạn kết nối với những người thân yêu ở nhà khi bạn đi du lịch, nhưng điều quan trọng là sử dụng nó một cách điều độ.

Khi bạn kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội cứ sau 15 phút, nó sẽ trở thành một mánh khóe lớn và nó sẽ cản trở năng suất của bạn. Nếu bạn có thể cắt giảm thời gian bạn dành cho phương tiện truyền thông xã hội, thì đó là rất nhiều ứng dụng có thể giúp ích.

Thử Hết giờ hoặc là Tự kiểm soát để chặn các trang web truyền thông xã hội trong một khoảng thời gian để nó không trở thành một thứ gây xao lãng.

Nâng cao hiệu quả

Ở Brienz, Thụy Sĩ; 2012.Ở Brienz, Thụy Sĩ; 2012.

6. Hoàn thành công việc quan trọng trước.

Trước khi bạn bắt đầu ngày làm việc, hãy lập danh sách những việc bạn cần hoàn thành.

Sau đó, đánh dấu sao các nhiệm vụ quan trọng nhất và hoàn thành công việc trước. Bạn làm việc hiệu quả hơn vào đầu ngày làm việc, vì vậy bạn sẽ hoàn thành công việc nhiều hơn nếu bạn giải quyết các dự án lớn nhất, quan trọng nhất trong khi sự tập trung và động lực của bạn đang ở đỉnh cao.

Bạn có thể tạo ra với bộ phim truyền hình không ngừng. Nó không thể hướng năng lượng mạnh mẽ vào hai nơi khác nhau cùng một lúc.

Bạn phải làm việc để giải tỏa tâm trí của bạn. Tạo một số chiến lược, loại bỏ những người thuê đầu, thiền hàng ngày và thực tập chánh niệm. Bạn sẽ mở ra một không gian rộng lớn cho sự rõ ràng và năng suất. – Caz, Blog du lịch Y

Đọc thêm: Cách bắt đầu một blog du lịch và kiếm tiền

7. Sử dụng kỹ thuật Pomodoro.

Kỹ thuật Pomodoro là một cách tuyệt vời để giữ mức năng suất cao trong suốt giờ làm việc của bạn.

Điều gì bí mật đằng sau kỹ thuật này? Giữ laser tập trung trong 25 phút và nghỉ ngơi trong 5 phút. Lặp lại bốn lần, sau đó nghỉ dài hơn 15 phút và bắt đầu lại quá trình.

Ý tưởng là nghỉ giải lao thường xuyên, nhất quán giúp bạn tập trung tinh thần, cải thiện sự tập trung tổng thể và đến lượt nó, năng suất. Bạn có thể tìm thêm thông tin về kỹ thuật tuyệt vời này đây.

Kỹ thuật PomodoroTóm tắt kỹ thuật Pomodoro.

8. Lên kế hoạch trước.

Don Tiết chờ cho đến khi bạn xuất hiện tại trạm xe buýt ở Santiago để quyết định xem bạn đang đi về phía bắc đến San Pedro de Atacama hay phía nam đến Puerto Montt.

Có một kế hoạch du lịch trước, và cố gắng bám sát nó. Chỉ cần bay nó trên đường sẽ khiến bạn tốn kém về thời gian, năng lượng và tài nguyên tiền tệ. Bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn nhiều nếu bạn có kế hoạch với thời gian và thời hạn làm việc được thiết lập.

Kiểm tra bài viết của KeriLynn trên làm thế nào để giảm thời gian tiếp thị xuống một nửa với các công cụ và kế hoạch phù hợp.

9. Ghi chú luôn.

Trong một vài tuần, bạn có thể không nhớ tên của nhà hàng tuyệt vời mà bạn đã ăn ở Corfu khi bạn đi du lịch qua Hy Lạp.

Giải pháp đơn giản nhất là luôn có một cuốn sổ tay và cây bút bên mình để bạn có thể ghi lại những chi tiết liên quan về kinh nghiệm.

Những ngày này, tôi mang theo một cuốn sổ tay (loại giấy chứ không phải máy tính xách tay) và Evernote trong iPhone khi tôi đi du lịch. Để biết mẹo và thủ thuật về cách ghi chú du lịch tuyệt vời, hãy chắc chắn kiểm tra bài viết tuyệt vời này của Kevin Muldoon.

10. Giữ một danh sách các hack tiêu đề.

Tiêu đề được cho là khía cạnh quan trọng nhất của mỗi bài đăng blog.

Nghiên cứu cho thấy 8/10 người sẽ đọc tiêu đề của bạn. Nhưng chỉ có 2 trên 10 người thực sự sẽ dành thời gian để đọc toàn bộ bài viết của bạn.

Các tiêu đề tốt sẽ thu hút sự chú ý nhiều hơn và giúp xây dựng lượng người đọc ổn định.

Mẹo chuyên nghiệp: Luôn có một danh sách các tiêu đề hack sẵn sàng cho những lúc bạn cần phát triển tiêu đề hoàn hảo trong thời gian khủng hoảng.

11. Theo dõi tin tức và bài đăng blog mới một cách hiệu quả

Sử dụng các công cụ như Feedly và Flipboard để nhận nội dung và tin tức mới ở một nơi. Tránh đăng ký quá nhiều vào blog Bản tin, vì nó sẽ chỉ nhồi nhét hộp thư đến của bạn.

12. Thuê ngoài

Không cần phải tự làm mọi thứ.

Cá nhân, tôi thuê ngoài một số công việc viết lách và thiết kế của tôi. Các ý tưởng luôn là của tôi, nhưng tôi thường chọn để có một người viết tốt hơn tôi có thể thực sự đặt ra các từ.

Ngoài ra, có một người mà bạn có thể tin tưởng để kiểm tra công việc của bạn sẽ giúp rất nhiều! Tôi may mắn có được biên tập viên của mình, Lori Soard, người đã hỗ trợ hoạt động viết blog của tôi trong nhiều năm.

13. Lịch trình bài viết phương tiện truyền thông xã hội của bạn.

Đăng thủ công lên phương tiện truyền thông xã hội là một thời gian hút. Sử dụng lập lịch tự động để giải phóng thời gian đó.

tôi sử dụng Tweet sànĐệm ngày nay.

Các công cụ khác mà hầu hết các blogger khuyên dùng là HootSuiteXã hội.

Tìm hiểu sâu hơn: Mẹo tiếp thị truyền thông xã hội cho người mới bắt đầu. 

14. Làm việc mọi lúc mọi nơi với điện thoại di động của bạn

Hãy coi điện thoại thông minh của bạn như là máy trạm của bạn.

Khi nói đến việc duy trì năng suất của bạn trên đường, điện thoại thông minh của bạn là một trong những đồng minh lớn nhất của bạn.

Thiết lập điện thoại thông minh của bạn để bạn phát huy tối đa tiềm năng của nó như một công cụ làm việc. Đảm bảo rằng bạn cài đặt tất cả các ứng dụng cần thiết để bạn có thể hoạt động hiệu quả qua điện thoại của mình và đảm bảo rằng bạn định cấu hình nó để bạn có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi với kết nối Wi-Fi khi cần.

Hãy thử các ứng dụng sau:

Kiểm tra: Danh sách các công cụ phải có cho doanh nghiệp trực tuyến của bạn.

15. Có tầm nhìn lớn nhưng đặt mục tiêu ngắn hạn

Đặt mục tiêu lớn trong cuộc sống, nhưng luôn tập trung vào các bước nhỏ, định lượng trong danh sách việc cần làm của bạn.

Cuộc sống là một cuộc đua marathon, không phải là chạy nước rút. Thật tốt khi có những mục tiêu lớn trong cuộc sống, nhưng bạn cần tập trung vào việc đặt một chân lên phía trước và tiến lên một dặm mỗi lần nếu bạn muốn đi đến bất cứ đâu.

Vì vậy, trong khi mục tiêu cuộc sống lớn có thể là kiếm được 10.000 đô la mỗi tháng, thì đó là những bước nhỏ trong danh sách việc cần làm của bạn (viết ba bài đăng mới trước ngày X, tiếp cận với năm blogger để đăng bài của khách trước ngày Y, v.v.) sẽ thực sự cho phép bạn đạt được mục tiêu lớn đó.

Hãy hành động: Dễ dàng bắt đầu ý tưởng kinh doanh trực tuyến cho người mới bắt đầu.

Tận hưởng và sống hết mình

Tại Santorini, Hy Lạp; 2010.Ở Santorini, Hy Lạp; 2010.

16. Kỷ niệm cả thành tích lớn và nhỏ.

Khi bạn đạt được một mục tiêu, hãy dành thời gian để ăn mừng, ngay cả khi thành tích đó không nhất thiết phải là một mục tiêu lớn. Nó không phải là bất cứ điều gì công phu. Nó có thể là một cái gì đó đơn giản như dành cả ngày để khám phá một bãi biển mới hoặc đi ra ngoài vào ban đêm cho một số loại bia với bạn bè.

17. Luôn có động lực.

Cho dù bạn bị móc túi khi ngủ trên xe buýt đêm từ Mendoza đến Buenos Aires, hoặc bạn bị lỡ chuyến bay tới Hồng Kông và đang tranh giành để tìm một chuyến khác, khi bạn đang trên đường, mọi thứ sẽ sai.

Sẽ có lúc bạn cần để một số kế hoạch du lịch đi và đơn giản là thư giãn cả ngày trong ký túc xá hoặc phòng khách sạn của bạn. Điều quan trọng là không để điều này cản trở bạn.

Luôn sẵn sàng đối mặt với những thử thách mới và đừng để thất bại làm bạn thất vọng!

Cũng đọc: 7 thói quen của các blogger hiệu quả cao

18. Tập thể dục hoặc thiền định thường xuyên.

Một chế độ tập thể dục hoặc thiền đều đặn có thể làm nên điều kỳ diệu cho năng suất của bạn. Tôi tập thể dục thường xuyên ngay cả khi tôi đi du lịch, từ những chuyến đi bộ dài trên bãi biển đến những trận bóng với người dân địa phương.

Điều quan trọng là phải giữ một tinh thần minh mẫn và tôi thấy tập thể dục giúp tôi rất nhiều trong việc này.

Nhiều người cũng thấy thiền là một công cụ vô giá trong việc giữ cho đầu óc minh mẫn, tập trung. Nữ nghị sĩ Nancy Pelosi bắt đầu ngày mới bằng một cuộc đi bộ dài 45 phút, trong khi Starwood Hotels & Giám đốc điều hành Frits van Paaschen Resorts’ chạy 10 dặm. Condoleezza Rice thức dậy lúc 4:30 sáng để làm việc bất kể cô ấy ở đâu trên thế giới, và ông trùm Richard Branson khẳng định rằng thói quen tập thể dục của anh ấy giúp anh ấy có thêm 4 giờ năng suất mỗi ngày.

Điểm mấu chốt? Những người thành công cao thường có thói quen tập thể dục phù hợp với họ. Vậy bạn nên.

19. Don Tiết lo lắng quá nhiều về những gì người khác đang làm.

Làm việc chăm chỉ khi thời gian làm việc của nó; đừng nghi ngờ chính mình.

Rốt cuộc, ý tưởng là sống tự do và tận hưởng cuộc sống của bạn. Những gì người khác đang làm với cuộc sống của họ là việc của họ – không phải của bạn. Liên tục so sánh bản thân với người khác sẽ tạo ra sự lo lắng không cần thiết và làm bạn mất tập trung vào công việc.

20. Tránh kiệt sức

Nếu bạn cố gắng hoàn thành công việc trong 12 giờ liên tục, bạn sẽ có hiệu quả.

Bạn chỉ có thể tập trung vào một điều rất lâu. Lên kế hoạch cho ngày làm việc của bạn với những giờ giải lao để cho đầu óc bạn nghỉ ngơi. Bạn sẽ cải thiện sự tập trung và năng suất.

Bạn có thể muốn ném vào khăn, nhưng don don. [Blog] này là một doanh nghiệp thưởng cho sự kiên trì. Tôi đã mất một năm để kiếm được đồng đô la đầu tiên trên blog của mình (điều này đến như một sự bất ngờ hoàn toàn bất ngờ và đáng hoan nghênh). Tất cả các cột mốc quan trọng của tôi đã được chiến đấu khó khăn và chiến thắng khó khăn. Nó là một doanh nghiệp của những trận chiến nhỏ và không ngừng trèo lên. Nó không phải là một con đường dễ dàng, nhưng những người sẽ thực hiện nó, là những người không ủng hộ. – Steph, Twenty Something Travel

21. Chúc vui vẻ.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy dành thời gian để tận hưởng tất cả những trải nghiệm tuyệt vời mà du lịch mang lại.

Ý tôi là – đó là toàn bộ mục đích kiếm sống thông qua blog du lịch, đúng không?

Không bao giờ quên vui chơi khi bạn đang trên đường.

Bài viết được viết bởi Jerry Low; ban đầu xuất hiện trên Blog WHSR; Hiện tại, quản lý và cập nhật bởi đội ngũ nhân viên của Build This.io.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map