13 cách dễ nhất để tăng nhận thức về thương hiệu (và tại sao nó có vấn đề)

Nhận thức về thương hiệu có thể được định nghĩa là mức độ dễ nhận biết của một thương hiệu là cách mà người tiêu dùng có thể dễ dàng phân biệt với các đối thủ cạnh tranh. Nó rất quan trọng đối với thương hiệu của bạn để tăng nhận thức về thương hiệu, bởi vì mọi người đã thắng dễ dàng mua thương hiệu của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh nếu họ không biết điều gì làm bạn khác biệt. Nhưng nếu họ nhận ra điều gì làm bạn khác biệt và đánh giá cao bạn vì điều đó, thì bạn đã vượt qua đối thủ cạnh tranh.


Google cũng được cho là vua nhận thức về thương hiệu. Nó có một thương hiệu nổi tiếng đến mức chúng tôi sử dụng nó như một động từ: khi chúng tôi tìm kiếm một cái gì đó trực tuyến, chúng tôi thường nói rằng chúng tôi sẽ đi tới Google Google.

Nhưng don sắt bị đe dọa. Mặc dù trở thành một tên hộ gia đình là chén thánh nhận thức về thương hiệu, bạn không cần phải đạt đến cấp độ Google Google để tăng nhận thức về thương hiệu của bạn.

Trên thực tế, mọi người không cần phải nhớ tên thương hiệu của bạn để bạn đạt được mức độ nhận thức cơ bản về thương hiệu. Miễn là họ nhớ một số yếu tố làm nổi bật thương hiệu của bạn, chẳng hạn như bao bì, màu sắc, slogan hoặc một phần câu chuyện của bạn, họ có nhận thức về thương hiệu của bạn. Họ biết điều gì khiến bạn nổi bật và điều này cho họ lý do để chọn bạn.

Đọc – 13 cách dễ nhất để tăng nhận thức về thương hiệu (và tại sao nó có vấn đề) của Jessica thông qua @ReferralRock #brandawTHER nói với một người bạn

Chìa khóa để nâng cao nhận thức về thương hiệu

Có rất nhiều chiến lược nhận thức thương hiệu đơn giản mà bất kỳ thương hiệu nào cũng có thể thực hiện. Theo thống kê, 91% các thương hiệu bán lẻ sử dụng 2 kênh truyền thông xã hội trở lên. Hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập đến những cách dễ nhất để tăng nhận thức về thương hiệu của bạn.

1. Tu luyện truyền miệng

Thương hiệu của bạn có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu theo hai cách cơ bản: thông qua các hành động trực tiếp bạn thực hiện để quảng bá thương hiệu của mình và thông qua truyền miệng tích cực.

Truyền miệng xảy ra bất cứ lúc nào mọi người tích cực chia sẻ thương hiệu của bạn với bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp của họ. Chia sẻ này là rất quan trọng đối với thành công thương hiệu của bạn. Mọi người tin tưởng các ý kiến ​​và đề xuất của đồng nghiệp của họ hơn nhiều so với họ tin tưởng vào quảng cáo và tin nhắn khác xuất phát trực tiếp từ thương hiệu của bạn. Vì vậy, nếu ai đó nghe về bạn từ một người bạn, họ rất có thể sẽ nhớ đến bạn và cuối cùng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Hầu như tất cả các chiến lược nâng cao nhận thức về thương hiệu khác mà chúng tôi sẽ đề cập đến, hoặc dễ dàng được tăng cường, bởi nhà máy quyền lực truyền miệng. Vì vậy, khuyến khích người khác chia sẻ thương hiệu của bạn là cách có tác động nhất để tăng nhận thức về thương hiệu.

2. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để lợi thế của bạn

Mọi người đang dành thời gian ngày càng tăng trên phương tiện truyền thông xã hội, nơi họ tự nhiên chia sẻ nội dung với nhiều đồng nghiệp cùng một lúc. Vì vậy, tạo các bài đăng có thương hiệu mà mọi người có thể giúp đỡ nhưng chia sẻ là một cách vững chắc để nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn. Mẹo nhỏ là làm cho bài đăng của bạn trông giống như nội dung mà mọi người chia sẻ một cách tự nhiên và không thích quảng cáo.

Wendy Phụ là một thế lực trong việc tạo ra các bài viết mang tính biểu tượng, có thể chia sẻ, Tweet của họ đã lan truyền nhiều lần, khiến nhận thức về thương hiệu của họ tăng vọt. Mặc dù bạn có thể đảm bảo rằng một bài đăng có lan truyền hay không (internet rất khó đoán), bạn vẫn có thể dễ dàng lấy một số tín hiệu từ Wendy tựa để tạo các bài đăng có thương hiệu đáng để chia sẻ.

A. Biết những gì khán giả của bạn muốn, sau đó cung cấp

Wendy, biết rằng khán giả của nó yêu thích nội dung hài hước, dí dỏm và cậu bé đã giao nó. Mỗi bài đăng họ làm đều tập trung vào giải trí. Một ví dụ điển hình? Những người hâm mộ của họ, những người hâm mộ của họ trả lời tweet đề cập đến thương hiệu riêng của họ và / hoặc đối thủ cạnh tranh của họ, cũng như các tweet từ các thương hiệu khác. Kiểm tra ví dụ này dưới đây:

Ví dụ về một tweet của Wendy

Bây giờ, hãy xem xét đối tượng của riêng bạn. Họ có muốn nội dung hài hước, giải trí hoặc thông tin nghiêm trọng hơn không? Họ có muốn được giáo dục, truyền cảm hứng, hay cái gì khác không? Bất cứ điều gì họ mong muốn, và bất cứ điều gì họ chia sẻ một cách tự nhiên, nên hướng dẫn loại bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội mà bạn phát hành.

B. Giữ một giọng điệu thương hiệu nhất quán

Wendy, đã đưa sự hài hước dí dỏm và có thương hiệu vào mỗi bài đăng cho dù đó là trò chơi điện tử, meme hay của họ trò chơi nhập vai của riêng với rất nhiều tài liệu tham khảo bên trong, bạn sẽ luôn tìm thấy giai điệu đặc trưng đó trong nội dung của họ.

Tìm tiếng nói thương hiệu của riêng bạn, cho dù đó là một cách lén lút, nghiêm túc hoặc ở đâu đó ở giữa và gắn bó với mỗi bài đăng của bạn. Tính nhất quán này là chìa khóa để tạo ra nhận thức về thương hiệu bởi vì nó mang lại cho mọi người một phần khác của thương hiệu để ghi nhớ bạn bằng cách.

C. Tập trung vào đối tượng của bạn Các nền tảng yêu thích của bạn

Wendyùi biết tập trung vào Twitter (và thứ hai, Instagram) bởi vì đó, nơi mà khán giả của họ dành nhiều thời gian nhất. Cố gắng nâng cao sự hiện diện trên mọi mạng xã hội là quá tốn thời gian và thường sẽ dẫn đến lãng phí công sức, vì nó sẽ đặt bài đăng của bạn trước những người bắt đầu ứng cử viên để mua sản phẩm của bạn. Thay vào đó, hãy tập trung vào các nền tảng mà khán giả của bạn thường xuyên lui tới nhất.

D. Làm nổi bật các xu hướng

Wendy sườn liên tục tweet với các xu hướng. Trong dòng tweet gần đây này, họ đã loại bỏ diễn viên Emma Watson, sử dụng các trò chơi tự hợp tác với nhau như một sự thay thế mạnh mẽ hơn cho đơn.

Mẹo để nhận biết thương hiệu - Làm nổi bật các xu hướng

Chừng nào bạn không còn cố gắng cõng ra khỏi một chủ đề gây tranh cãi, thì việc chơi theo những gì xu hướng có thể giúp bạn tăng nhận thức về thương hiệu của mình. Và ngay cả khi giọng điệu của bạn nghiêm túc hơn, bạn vẫn có thể tăng nhận thức về thương hiệu bằng cách làm nổi bật các xu hướng trong ngành của bạn.

Tìm hiểu thêm về các mẹo tiếp thị truyền thông xã hội cho người mới bắt đầu.

3. Quảng bá và tái sử dụng nội dung do người dùng tạo

Chiến lược truyền thông xã hội của bạn không nên chỉ bao gồm sản xuất nội dung chất lượng của riêng bạn.

Khuyến khích và tận dụng nội dung do người dùng tạo ra. Các bài đăng trên mạng xã hội mà khách hàng tạo ra về thương hiệu của bạn, và hình ảnh và video về khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn trong cuộc sống hàng ngày của họ..

Giống như tất cả các hoạt động tiếp thị truyền miệng, nội dung do người dùng tạo ra rất mạnh mẽ vì khách hàng của bạn Bạn bè và người theo dõi tin tưởng vào những gì khách hàng của bạn chọn chia sẻ. Do đó, mọi người có nhiều khả năng nhớ đến thương hiệu của bạn khi nó có trong nội dung gốc của bạn bè của họ. Khuyến khích nội dung do người dùng tạo với các chiến lược sau:

 • Tạo một hashtag thương hiệu cho khách hàng sử dụng khi họ đăng về sản phẩm của bạn. Ví dụ, thương hiệu giày Jack Rogers đã tạo ra hashtag #lovemyjacks, nó sử dụng để huy động người hâm mộ.

Nhận thức về thương hiệu - Tạo một hastag thương hiệu cho khách hàng@ thecarolinagirl67 trên Instagram

 • Thường xuyên làm nổi bật nội dung do người dùng tạo tốt nhất trên trang của bạn (luôn nhớ gắn thẻ và ghi có cho người tạo bất kỳ nội dung nào bạn đăng lại, để họ nhận được sự công nhận mà họ xứng đáng). Eagle Eagle Aerie của Mỹ thực hiện điều này như một phần trong cam kết của họ để hiển thị cơ thể xác thực, không bị thay đổi bởi Photoshop. Khách hàng gắn thẻ ngoại hình Aerie của họ bằng #aeriereal và những ngoại hình này là một phần thường xuyên của nguồn cấp dữ liệu Instagram của riêng thương hiệu.

@lagros resultifaitdesideo, thông qua @aerie, trên Instagram

 • Bắt đầu một cuộc thi trong đó mọi người phải gửi nội dung do người dùng tạo thương hiệu để tham gia và cung cấp giải thưởng hấp dẫn cho người chiến thắng.
 • Tạo một thử thách mang nhãn hiệu trực tuyến, nơi mọi người hoàn thành một nhiệm vụ nhất định liên quan đến thương hiệu của bạn, sử dụng một hashtag cụ thể và gắn thẻ tài khoản của bạn. (Bạn cũng có thể biến cuộc thi này thành một cuộc thi hoặc thậm chí quyên góp từ thiện cho mỗi người tham gia.) Ngay cả khi mọi người không tham gia thử thách, họ vẫn sẽ gắn thẻ bạn bè của mình nếu họ thích những gì họ thấy, tạo thêm thương hiệu nhận thức cho bạn.

4. Bắt đầu một chương trình Đại sứ thương hiệu

Trong số những người tạo nội dung do người dùng tạo, bạn có thể tìm thấy một số khách hàng nổi bật chia sẻ các bài đăng và nhận xét về thương hiệu của bạn mà không cần nhắc nhở.

Hãy suy nghĩ về việc tuyển dụng những khách hàng này để phục vụ như Đại sứ thương hiệu– đại diện dài hạn của thương hiệu của bạn, người thường xuyên quảng bá cho bạn trên nền tảng của riêng họ và bằng giọng nói chân thực của chính họ. Họ có động lực để truyền bá về thương hiệu của bạn vì họ đam mê bạn và muốn thấy bạn thành công và vì họ nghĩ rằng khán giả của họ sẽ được hưởng lợi từ các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Bạn có thể đã nghe thấy thuật ngữ đại sứ thương hiệu của nhóm Cameron liên quan đến một đại diện người nổi tiếng của thương hiệu. Tuy nhiên, các đại sứ don lồng phải là người nổi tiếng hoặc người có lượng người theo dõi lớn, miễn là họ nắm quyền trong lĩnh vực của bạn hoặc giữa các thành viên trong đối tượng mục tiêu của bạn. Đó là tất cả về việc chọn đại diện mà khán giả tin tưởng, những người thoải mái khi tổ chức các cuộc trò chuyện trực tiếp về thương hiệu và sản phẩm của bạn.

Ví dụ, nhiều thương hiệu nhắm mục tiêu sinh viên đại học điều hành các chương trình đại sứ của trường, để tận dụng các kết nối mà sinh viên đã thực hiện với các đồng nghiệp của họ. Ứng dụng Bumble là một ví dụ mà họ điều hành một chương trình chi tiết của Honey Honey của các đại sứ sinh viên.

Louisa (@louisavons) phục vụ như một người quản lý tiếp cận khuôn viên Bumble Honey tại Đại học Loyola Chicago.

5. Trợ giúp nguyên nhân có ý nghĩa

Nếu có một nguyên nhân khiến thương hiệu của bạn say mê, việc quyên góp sẽ thể hiện sự đồng cảm của bạn và tăng vị thế của bạn trong mắt công chúng.

Đặt quyên góp tiền là có lợi, nhưng cũng xem xét những cách đáng nhớ hơn để trả lại.

 • Bạn có thể tạo một liên kết từ thiện với một số sản phẩm nhất định, như TOMS (đối với mỗi đôi giày được bán, một đôi được tặng cho một đứa trẻ có nhu cầu).
 • Hoặc, bạn có thể tạo một chiến dịch chia sẻ xã hội, trong đó mỗi bài đăng có hashtag có thương hiệu sẽ kích hoạt quyên góp cho một tổ chức từ thiện yêu thích. Điều này sẽ nhanh chóng nâng cao nhận thức về cả nguyên nhân và thương hiệu của bạn với mỗi lượt chia sẻ!

Disney Khác #shareyourears là một ví dụ về chiến dịch hashtag từ thiện. Đối với mỗi bài đăng có tai Mickey và hashtag được chia sẻ trong một khung thời gian nhất định, Disney đã quyên góp cho nền tảng Make-A-Wish.

 • Nhân viên của bạn có thể tình nguyện dành thời gian của họ tại một sự kiện cộng đồng hoặc phi lợi nhuận, hoặc thương hiệu của bạn có thể bắt đầu ngày tình nguyện toàn công ty của riêng mình.
 • Thậm chí tốt hơn, nếu sản phẩm của bạn sẽ trực tiếp mang lại lợi ích cho một tổ chức cộng đồng, tại sao không tặng chúng? Ví dụ: một công ty nước đóng chai có thể quyên góp nước cho một giải đấu bóng đá hoặc thi đấu ban nhạc, hoặc một cửa hàng cải thiện nhà cửa có thể quyên góp đồ dùng cho Habitat for Humanity.

Tất nhiên, bất kỳ hoạt động từ thiện nào cũng nên được tiến hành vì bạn thực sự muốn giúp đỡ một nguyên nhân. Nếu việc trả lại chỉ được thực hiện để công khai, khán giả của bạn sẽ có thể nói và điều này sẽ gây phản tác dụng.

6. Kể những câu chuyện đằng sau thương hiệu của bạn

Chia sẻ những câu chuyện xác thực về thương hiệu của bạn giúp mọi người dễ nhớ đến bạn hơn và chia sẻ bạn với những người khác. Vì vậy, hãy chắc chắn tham gia vào cách kể chuyện thương hiệu chu đáo.

Bạn đã bắt đầu thương hiệu của bạn để đáp ứng một nhu cầu mà không ai khác đáp ứng? Là sản phẩm của bạn được xây dựng để giải quyết một vấn đề cụ thể? Hãy cho thế giới biết, bởi vì những câu chuyện như thế này rất có thể chia sẻ.

Nhưng đừng lo lắng nếu bạn không phù hợp với một trong những loại này. Thương hiệu của bạn vẫn có thể viết một câu chuyện đặc trưng của người Viking trong giọng nói và giọng điệu độc đáo của bạn. Câu chuyện chân thực và đáng nhớ này giới thiệu sứ mệnh và giá trị thương hiệu của bạn, cách thức và lý do chúng bắt nguồn và cách bạn cam kết với các giá trị này trong mọi thứ thương hiệu của bạn làm và nói, bao gồm cả mối quan hệ của bạn với khách hàng.

Mặt phía bắc chia sẻ câu chuyện chữ ký của họ.

Khách hàng của bạn Câu chuyện trên mạng là một phần quan trọng trong câu chuyện thương hiệu của riêng bạn, vì vậy hãy xem xét chia sẻ trải nghiệm của họ với bạn trên blog của bạn, trên trang lời chứng thực của YouTube, hoặc ở dạng video. Điều này sẽ còn hiệu quả hơn nữa nếu bạn để khách hàng kể câu chuyện của riêng họ!

Kiểm tra lời chứng thực của khách hàng Zendesk trên cho Thu phóng, nơi họ chia sẻ lý do tại sao họ yêu thích nền tảng hội nghị truyền hình.

7. Cẩn thận chọn Bao bì, Slogan và Thương hiệu khác

Trong thời đại kỹ thuật số này, trải nghiệm của nhóm unboxing trên YouTube đang trở nên nổi bật hơn nữa. Trên phương tiện truyền thông xã hội (đặc biệt là các nền tảng video kỹ thuật số), mọi người tập trung vào tất cả các khía cạnh của việc khám phá một sản phẩm, bắt đầu với bao bì. Điều này chứng tỏ rằng, nếu bao bì của bạn đáng nhớ, mọi người thậm chí còn dễ nhớ đến thương hiệu của bạn hơn. Vì vậy, hãy xem xét việc đặt thương hiệu của bạn trên các hộp vận chuyển, thiết kế lại bao bì của bạn để nổi bật hoặc thậm chí tạo ra trải nghiệm mở sản phẩm của bạn.

Dòng đồ chơi ngạc nhiên LOL đã làm chủ được trải nghiệm này. Mở ra đồ chơi, các lớp học, để khám phá những điều bất ngờ bên trong cũng quan trọng như chính món đồ chơi đó, và trò chơi unboxing độc đáo này là thứ đã làm cho món đồ chơi này trở nên phổ biến.

Đơn giản nhất

Bạn không cần phải đi xa như quả bóng LOL, nhưng cẩn thận trang bị lại bao bì của bạn là một cách dễ dàng để nâng cao nhận thức về thương hiệu. Nhưng nếu bạn bán phần mềm, dịch vụ hoặc sản phẩm khác không có gói thực sự thì sao? Bất kể bạn bán gì, có rất nhiều yếu tố thương hiệu khác mà bạn có thể tập trung vào để tạo sự đáng nhớ, chẳng hạn như khẩu hiệu, màu sắc và sứ mệnh của bạn.

Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm logo cho mục đích xây dựng thương hiệu, đây là những logo miễn phí bạn có thể tải xuống – không cần đăng ký.

8. Tạo bài viết trên blog thông tin

Phác thảo các bài đăng trên blog thông tin là một chiến lược sẽ hoạt động tốt cho tất cả các thương hiệu, bất kể bạn bán gì. Nếu bạn viết về các chủ đề trong lĩnh vực của bạn, đáp ứng nhu cầu của khán giả, điều này sẽ tăng thẩm quyền của bạn trong mắt khách hàng tiềm năng của bạn. Và một khi bạn đã giúp đỡ mọi người, họ sẽ khó có thể quên bạn, đặc biệt nếu họ được hưởng lợi từ các sản phẩm của bạn. Họ có thể sẽ quay lại để mua hàng, vì họ tin tưởng vào nội dung của bạn Vì vậy, hãy tìm ra những câu hỏi mà mọi người đang hỏi trong lĩnh vực của bạn và viết bài đăng trên blog trả lời những câu hỏi đó.

Đây là cách bạn có thể xây dựng thói quen phù hợp để viết blog thành công.

9. Blog khách trên các trang web khác

Don giới hạn blog của bạn vào trang web của riêng bạn. Gửi bài đăng của khách chất lượng cao đến các trang web khác có liên quan đến lĩnh vực của bạn, nhưng việc đó không trực tiếp cạnh tranh với trang web của bạn, là một cách vững chắc để đặt thương hiệu của bạn trước một đối tượng mới, có liên quan. Lý tưởng nhất là trang web mà khách của bạn đăng trên sẽ cho phép bạn bao gồm một tiểu sử tác giả với một liên kết và mô tả một câu về thương hiệu của bạn. Nếu họ ủng hộ, ít nhất bạn có thể chèn một vài liên kết đến nội dung trên trang web của riêng bạn, điều này hy vọng sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập của bạn.

Ngoài ra, hãy nghĩ về việc viết blog trên LinkedIn hoặc là Trung bình. Các trang web này đã có một lượng lớn khán giả được xây dựng và bạn sẽ luôn có thể bao gồm một phích cắm ngắn cho công ty của bạn vào cuối các bài đăng này. Gắn thẻ nội dung của bạn để nó sẽ được nhóm với các bài đăng khác trong thích hợp của bạn.

10. Chia sẻ hình ảnh và video hấp dẫn

Dựa theo McKnight Kurland, mọi người chỉ nhớ từ 10-20% những gì họ đọc hoặc nghe, nhưng họ nhớ khoảng 65% những gì họ thấy. Rõ ràng, nếu bạn chỉ tạo blog và nội dung văn bản khác, điều đó luôn luôn đủ để nâng cao nhận thức về thương hiệu. Bạn sẽ tăng tỷ lệ được ghi nhớ nếu bạn tạo nội dung trực quan hấp dẫn, infographics, cũng như các hình ảnh và video có thương hiệu khác.

Infographics là tuyệt vời để truyền đạt số liệu thống kê và các thông tin liên quan; để tìm hiểu xem chúng hữu ích và mạnh mẽ như thế nào, hãy xem infographic dưới đây từ visual.ly.

Bạn cũng có thể biến nội dung từ các bài đăng trên blog phổ biến thành các video ngắn, vì vậy nội dung dễ tiêu hóa hơn. Giống như hình ảnh, video dễ dàng được chia sẻ, chúng sẽ giúp tăng cường nhận thức về thương hiệu của bạn một cách nhanh chóng.

11. Tận dụng lợi thế của podcast

Nếu đã có một podcast trong lĩnh vực cụ thể của bạn, thì việc tạo một câu trả lời và làm nổi bật những người khác trong ngành của bạn là một chiến lược nhận thức về thương hiệu tuyệt vời. Tuy nhiên, nó có khả năng là thị trường ngách của bạn đã có rất nhiều podcast, đặc biệt nếu bạn bán một số loại Phần mềm đa nhà cung cấp B2B. Trong trường hợp đó, bạn nên để người sáng lập, CEO hoặc một người nổi bật khác trong công ty của bạn xuất hiện trên các podcast khác có liên quan. Giống như với các bài đăng của khách, đây là một cách hữu ích để đưa thương hiệu của bạn đến trước một đối tượng mới, có liên quan.

12. Thắt chặt SEO của bạn

Khi khách hàng Google một chủ đề, họ thường không nhìn ra ngoài trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Nhưng nếu thương hiệu của bạn được xếp hạng cao trên trang đầu tiên này, vượt qua các đối thủ cạnh tranh, thương hiệu của bạn sẽ trông có thẩm quyền hơn và mọi người sẽ tự nhiên tìm hiểu về thương hiệu của bạn trước đối thủ.

Và SEO là một lựa chọn hợp lý để xây dựng nhận thức về thương hiệu. Theo 59% các nhà tiếp thị được thăm dò ý kiến một cuộc khảo sát Rock giới thiệu, SEO là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Vì vậy, hãy đảm bảo tối ưu hóa trang web của bạn cho các từ khóa liên quan chặt chẽ đến thương hiệu của bạn mà khán giả của bạn đang tìm kiếm. Lý tưởng nhất là bạn sẽ tối ưu hóa cho ba loại từ khóa: từ khóa chung mô tả danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, từ khóa cụ thể tập trung hơn vào loại sản phẩm của bạn và từ khóa cụ thể đặt ra câu hỏi liên quan đến thị trường ngách của bạn.

Ngoài ra, hãy nghiên cứu sự cạnh tranh của bạn trên Google, các trang web mà bạn đang đấu tranh để giành vị trí của bạn trên trang một để bạn có thể biết những gì bạn sẽ phải làm để chiến đấu cho thứ hạng bạn muốn. Bạn có thể thấy rằng các từ khóa dài hơn, cụ thể hơn có mức độ cạnh tranh thấp và thu hút những người có khả năng mua hàng từ bạn nhiều hơn, mặc dù họ thường tìm kiếm thường xuyên.

13. Tặng quà miễn phí

Ai không yêu thích nhận được một cái gì đó cho không? Cho đi swag miễn phí với tên thương hiệu của bạn trên chúng, hoặc phiếu giảm giá có thể tạo ấn tượng lâu dài. Vì vậy, hãy tìm một sự kiện trong cộng đồng của bạn, chẳng hạn như một trò chơi thể thao, buổi hòa nhạc, hội chợ, hội nghị hoặc ngày cộng đồng, nơi bạn có thể gặp nhiều người trong thương hiệu mong muốn của bạn. Dành một không gian và phân phối các phần mềm miễn phí!

Sallie Tomato, một công ty may mẫu, đã đưa ra những chiếc bút được in logo của họ.

Nếu bạn quyết định đưa ra swag, lựa chọn tốt nhất của bạn là những món đồ mà mọi người có thể mặc hoặc mang theo bên mình (nghĩ áo sơ mi, mũ, chai nước hoặc túi tote). Điều này sẽ biến những người sử dụng swag thành biển quảng cáo đi bộ, giúp nhận thức về thương hiệu của bạn tăng thêm!

Don Tiết quên về việc mang đến những trải nghiệm miễn phí, cắn với những sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Nếu những người dùng thử tận hưởng trải nghiệm của họ, họ sẽ thậm chí còn nhớ đến bạn và quay lại mua hàng, và họ cũng có thể nói với bạn bè của họ. Đưa ra các phiên bản kích thước dùng thử của sản phẩm hoặc các mẫu miễn phí, là một lựa chọn tuyệt vời, nếu thương hiệu của bạn cho phép.

Nhưng nếu sản phẩm của bạn là vật lý thì sao? Bạn vẫn có lựa chọn. Nếu bạn bán một phần mềm hoặc thuê bao kỹ thuật số, bản dùng thử hoặc bản dùng thử miễn phí là một phần mềm miễn phí rắn khác mà bạn có thể cung cấp. Và nếu bạn cung cấp dịch vụ định kỳ, bạn có thể cung cấp dịch vụ đầu tiên miễn phí hoặc tín dụng cho dịch vụ đó.

13. Bắt đầu một chương trình giới thiệu

Chúng ta có thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc truyền miệng trong việc tạo ra nhận thức về thương hiệu. Nhưng truyền miệng có thể khó theo dõi và kiểm soát. Đừng lo lắng, mặc dù, bắt đầu một chương trình giới thiệu cho phép bạn dễ dàng quảng bá và theo dõi truyền miệng, đưa sức mạnh trở lại vào tay doanh nghiệp của bạn.

Các chương trình giới thiệu cho phép bạn cung cấp phần thưởng thú vị cho những khách hàng hiện tại trực tiếp chia sẻ thương hiệu của bạn với bạn bè của họ. Bạn có thể chọn các ưu đãi sẽ thúc đẩy khách hàng của bạn chia sẻ tốt nhất, chẳng hạn như sản phẩm miễn phí, tín dụng cửa hàng, giảm giá, nâng cấp dịch vụ hoặc swag thương hiệu.

Ngoài ra, các chương trình giới thiệu giúp khách hàng dễ dàng chia sẻ bằng các phương pháp họ thích, chỉ trong vài cú nhấp chuột. Và nếu bạn chọn một phần mềm giới thiệu chương trình, Nó đơn giản để theo dõi những giới thiệu này.

Chương trình giới thiệu Lime Crime, cung cấp phiếu giảm giá 20% cho khách hàng giới thiệu bạn bè và cho phép khách hàng dễ dàng chia sẻ qua email, Facebook, Messenger hoặc bằng cách sao chép và dán liên kết giới thiệu.

Khi bạn bè hoặc thành viên gia đình của họ đích thân giới thiệu họ đến doanh nghiệp của bạn, khách hàng tiềm năng rất chú ý, bởi vì họ tin tưởng những gì đồng nghiệp của họ nói. Do đó, những khách hàng tiềm năng được giới thiệu này có nhiều khả năng trở thành khách hàng của bạn và có nhiều khả năng Trung thành để thương hiệu của bạn trong thời gian dài hơn.

Tóm lại là

Nhận thức về thương hiệu là tất cả về việc làm cho thương hiệu của bạn trở nên đáng nhớ hơn và cho khán giả thấy nó khác biệt như thế nào so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bạn có thể tăng cường nhận thức về thương hiệu theo hai cách cơ bản, thông qua các hành động trực tiếp mà thương hiệu của bạn thực hiện và thông qua các cách chia sẻ truyền miệng khác. Hãy chắc chắn kết hợp cả hai cách tiếp cận này, bởi vì mọi người ghi nhớ và tin tưởng ý kiến ​​của các đồng nghiệp của họ.

Bạn nghĩ chiến lược nào ở trên sẽ hiệu quả nhất để phát triển kinh doanh trực tuyến? Bắt đầu áp dụng chúng, và nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn.

Jessica Huhn là một nhà văn nội dung tiếp thị tại Giới thiệu Rock, nơi họ tin rằng mọi doanh nghiệp đều có tiềm năng để tăng cường tiếp thị truyền miệng. Khi Jessica không viết, rất có thể cô ấy đang hát, sắp xếp các bài hát hoặc chia sẻ và thưởng thức nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội. Kết nối với Jessica trên LinkedIn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map