12 sự thật và thống kê về tiếp thị qua email bạn nên biết

Mặc dù tình trạng công việc, tuổi tác hoặc giới tính của bạn, rất có thể vào các ngày trong tuần bạn đọc email trước khi ra khỏi giường. Bạn có thể đã làm nó sáng nay.


Đến bây giờ, các nhà tiếp thị nội dung nên biết rằng có một chiến lược tiếp thị qua email là điều cần thiết cho mọi thương hiệu. Vì vậy, nếu bạn bằng cách nào đó miễn cưỡng làm điều này, đây là một số sự kiện và con số gần đây có thể giúp bạn và nhóm của bạn làm việc trên các chiến dịch email và giữ cho nó đi đúng hướng.

Trước đây, đây là một số bài viết về số liệu và số liệu chúng tôi đã làm trước đây:

  • Thống kê mua sắm trực tuyến, thương mại điện tử và quốc tế
  • WordPress có bao nhiêu Internet

Đánh dấu chúng nếu bạn quan tâm. Bây giờ, hãy lên đường!

Chỉ số và sự kiện tiếp thị qua email

1. Email có phạm vi tiếp cận lớn nhất

Số lượng e-mail được gửi và nhận mỗi ngày trên toàn thế giới từ năm 2017 đến 2023 (tính bằng tỷ).

Bạn có biết email là kênh tiếp thị rộng nhất từ ​​trước đến nay? Năm 2018, đã qua 3,8 tỷ người dùng email trên toàn thế giới và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 4,4 tỷ người dùng vào năm 2023.

Nếu đó là đủ nổi bật để bạn bắt đầu kế hoạch tiếp cận khách hàng của mình qua email, Các nhà phân tích HTF ước tính đến năm 2022, tiếp thị qua email sẽ tiếp tục phát triển và quy mô thị trường sẽ đạt 694 triệu đô la.

Quy mô thị trường cho tiếp thị qua email sẽ đạt 694 triệu đô la vào năm 2022 thông qua @placeitapp nói với một người bạn

2. Email Marketing có tỷ lệ ROI cao nhất

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một chiến dịch tiếp thị qua email có tỷ lệ hoàn vốn đầu tư (ROI) cao hơn bất kỳ kênh tiếp thị kỹ thuật số nào khác.

Một báo cáo của Hiệp hội dữ liệu và tiếp thị tuyên bố rằng ROI tiếp thị qua email là hơn 42 bảng cho mỗi pound bạn chi tiêu, một con số tăng so với báo cáo trước đó trong năm 2017. ROI email đã tăng từ 32 bảng (2017) lên 42 bảng (2018).

Ngoài ra, một Điều tra dân số từ năm 2018 nhấn mạnh rằng 74% các công ty đánh giá kênh tiếp thị qua email và thừa nhận chiến lược này mang lại cho doanh nghiệp của họ ROI tốt hoặc xuất sắc.

3. Gen Z sẽ tăng cường sử dụng email cho doanh nghiệp

Millennials và Thế hệ X đã sử dụng email bão hòa, mọi người đều biết điều này, nhưng có một thế hệ dự kiến ​​sẽ tăng chiến lược tiếp thị này trong vài năm tới khi họ già đi. Các thương hiệu hiện đang đặt cược vào Thế hệ Z.

Đây không chỉ là một linh cảm ngẫu nhiên. Theo một nghiên cứu của Chiến lược SendGrid và Egg 85% Gen Z sử dụng email ít nhất là hàng tháng, con số này tăng theo tuổi như millennials và Gen X sử dụng email ít nhất một lần một tháng với tỷ lệ tương ứng là 89% và 92%.

Mặc dù Gen Z ít sử dụng email cho công việc (hầu hết trong số họ chưa phải là một phần của lực lượng lao động), họ sẽ có thói quen email gần giống như millennials làm ngay bây giờ. Nó mong đợi rằng 68% trong số họ sẽ đọc email từ các công ty gửi quảng cáo, phiếu giảm giá hoặc biên lai.

68% Gen Z sẽ đọc email từ các công ty gửi quảng cáo, phiếu giảm giá hoặc biên lai qua @placeitapp nói với bạn bè

4. Mọi người dựa vào email để giao tiếp trực tiếp

Một trong những lý do chiến lược tiếp thị qua email đã thành công trong nhiều năm qua là người tiêu dùng vẫn muốn và tin tưởng kết nối trực tiếp với các thương hiệu và trong trường hợp tốt nhất, họ tự nguyện đăng ký để có được nội dung có giá trị thông qua kênh này.

Xu hướng thị trường cho thấy các dịch vụ ngân hàng, tài chính và bảo hiểm, cũng như bán lẻ và hàng tiêu dùng, du lịch và khách sạn là ngành công nghiệp lớn hàng đầu áp dụng các giải pháp tiếp thị qua email.

5. Nó có tỷ lệ giữ chân khách hàng cao nhất

Trong nhiều năm, các nhà tiếp thị đã xếp hạng email là kênh hiệu quả nhất để nhận thức, mua lại, chuyển đổi và duy trì. Bây giờ, email có tỷ lệ giữ chân khách hàng cao nhất. Dựa theo Emarsys, 81% SMB vẫn dựa vào email là kênh thu hút khách hàng chính của họ. Và, email có tỷ lệ duy trì khách hàng ở mức 80%.

Trong vài năm tới, theo Xu hướng của Salesforce trong Niềm tin của khách hàng, 75% millennials và Gen Zers dự kiến ​​sẽ giữ sự gắn kết thương hiệu của họ dựa trên các tương tác trước đó.

Hãy nghĩ rằng bạn không chỉ có thể giữ khách hàng mà còn có thể lấy lại họ nếu họ rời khỏi chiến dịch tiếp thị của bạn vì một số lý do.

Hãy nỗ lực để tăng và thêm giá trị cho nội dung email vào các ngày lễ, và đặc biệt là trong Thứ Sáu Đen. Nó đã được tuyên bố rằng Ưu đãi Thứ Sáu Đen có tỷ lệ thắng cao nhất, còn được gọi là kích hoạt lại khách hàng; những con số cho thấy rằng đơn đặt hàng hoàn lại tăng 106% trong ngày này, so với phần còn lại của năm.

Email tiếp tục là động lực chính trong việc giữ chân khách hàng (80%) và mua lại (81%) cho SMB, mỗi Emarsys nói với một người bạn

6. Email tăng doanh số bán hàng trực tuyến

Email bỏ quaNgoài ra từ Omnisend – Ngày tuyệt vời nhất (đối với tỷ lệ mở và nhấp) để gửi email là ngày đầu tiên của tháng.

Gửi 3 email tự động có thể dẫn đến 90% đơn hàng trực tuyến hơn so với các email đơn lẻ, theo tuyên bố của Omnisend, một nền tảng tự động hóa tiếp thị thương mại điện tử.

Nó đã ước tính rằng 81% người mua hàng trực tuyến ở Mỹ có nhiều khả năng mua sắm -trực tuyến hoặc trong các cửa hàng – là kết quả của những gì họ đọc trong email. Người tiêu dùng thích phần thưởng qua email như nhận được ưu đãi đặc biệt, phiếu giảm giá mà họ có thể đổi hoặc giá độc quyền trực tuyến.

7. Email cho phép liên hệ ngay với thị trường Mỹ

Thống kê cho thấy 28% người Mỹ trưởng thành thừa nhận họ trực tuyến liên tục.

Theo đó Thông cáo báo chí của Market Watch, Mỹ có thị phần lớn nhất trong thị trường tiếp thị email toàn cầu. Đó là chìa khóa để chiến lược tiếp thị email thành công.

Thực tế, dữ liệu dự báo của eMarketer 2019 cho thấy rằng 37,2% thị trường quảng cáo kỹ thuật số của United State sẽ thuộc về Google, 22,1% cho Facebook và 8% cho Amazon vào cuối năm 2019.

Bắc Mỹ được cho là có thị phần lớn nhất trong thị trường tiếp thị email toàn cầu, mỗi MarketWatch nói với một người bạn

8. Email Marketing rất linh hoạt và di động

Khi được thực hiện tốt và được tối ưu hóa để đáp ứng, một chiến dịch tiếp thị qua email rất hấp dẫn và bắt mắt và có những phản ứng tích cực cuối cùng trở thành doanh số.

Tùy thuộc vào nội dung mà bạn đang quản lý và nhu cầu thương hiệu của bạn, 53% số email được mở trên thiết bị di động. Bạn có thể bao gồm hình ảnh, video nổi bật hoặc video được tạo trong tiếp thị qua email của mình bằng các công cụ như nhà sản xuất slideshow.

Đặc biệt chú ý đến khả năng phản hồi và các video được tối ưu hóa để hiển thị chính xác trên thiết bị di động bởi vì. Nếu không, du khách sẽ tìm kiếm ở nơi khác. Theo nghiên cứu của Khoa học di động và Google, 53% người tiêu dùng từ bỏ nội dung không hiển thị đủ nhanh, và tất cả những nỗ lực trước đây của bạn sẽ bị tiêu diệt.

Như đã nói, tính linh hoạt của đồ họa nên được đồng bộ hóa với các dòng chủ đề và bản sao được viết tốt. Paige Arnof-Fenn, chủ sở hữu của công ty tiếp thị Massachusetts Mavens & Sốc, chỉ ra dòng chủ đề cho email nên ngắn bởi vì nhiều người đọc trên điện thoại hoặc máy tính bảng của họ.

9. Email là nền tảng được ưa thích nhất cho tiếp thị kỹ thuật số

Dựa theo eTargetMedia, tiếp thị qua email đang hướng tới cá nhân hóa và tạo ra nội dung tương tác.

Điều này có nghĩa là thông tin đã giành được một cách nhưng sẽ đến đúng lúc và người tiêu dùng sẽ có cơ hội đặt một cái gì đó, tham gia các cuộc thăm dò, xem video hoặc theo dõi các thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội. Nghiên cứu của Accergy cho thấy 91% người tiêu dùng thích các thương hiệu nhớ họ là ai, nhận ra sở thích của họ và đưa ra các đề xuất có liên quan đến cá nhân họ.

Mặt khác, bạn nên biết, như đã nêu gần đây Khảo sát nội dung thương hiệu Adobe 2019, 25% người tiêu dùng khó chịu vì nội dung quá cá nhân hóa, do đó, nó phải là một thứ gì đó ở giữa và thực sự được cân nhắc cho một mục tiêu cụ thể.

10. Email có CPA thấp nhất

email có chi phí thấp nhất cho mỗi lần muaEmail có CPA trung bình thấp nhất; mặt khác, thư trực tiếp có CPA cao nhất với trung bình 26,40 đô la.

Email đang có chi phí mua lại (CPA) trung bình thấp nhất trong số khoảng $ 10, so với phương tiện truyền thông xã hội – $ 20, thư trực tiếp – $ 31, tìm kiếm có trả tiền – $ 16 và quảng cáo hiển thị trực tuyến – $ 25.

Tại sao điều này quan trọng cho chiến lược của bạn? Chà, đây là một điều dễ dàng, hầu hết các thương hiệu đều muốn đạt được số lượng lớn nhất bằng cách sử dụng càng ít tài nguyên càng tốt.

Email đang có chi phí mua lại (CPA) trung bình thấp nhất khoảng $ 10 thông qua @placeitapp nói với một người bạn

11. Mọi người thực sự đọc email của họ

Dựa theo Internetlivestats, khoảng 936.740 email hợp pháp được gửi mỗi giây trên toàn cầu.

Để thành công, bạn nên tập trung vào một thiết kế tiếp thị qua email được thực hiện tốt. Nếu bạn vẫn đang làm việc với nó và cần logo miễn phí hoặc nhanh chóng thiết kế logo, cùng với các hình ảnh thương hiệu khác, hãy xem các mẫu và công cụ thiết kế mà dịch vụ tiếp thị qua email cung cấp hoặc sử dụng các nhà sáng tạo trực tuyến như những người sáng tạo tại Địa điểm. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian có thể được sử dụng cho nghiên cứu thay thế.

Người ta nói rằng mọi người đọc email của họ, nhưng điều này không có nghĩa là họ đọc tất cả mọi thứ hoặc họ có thời gian để đọc một bản tin cỡ tiểu thuyết.

Về nội dung bằng văn bản, bạn nên giữ nội dung đàm thoại và từ 300 đến 500 từ để mọi người thực sự đọc tin nhắn của bạn thay vì chỉ cuộn xuống để xem những gì quan trọng.

Nếu bạn viết email dài, rất có thể chúng sẽ rơi vào thùng rác.

12. Bản tin tăng sự tham gia của khách hàng

Nếu bạn học cách thành thạo các công cụ tiếp thị qua email, bạn sẽ tăng tỷ lệ bán hàng và tỷ lệ chuyển đổi và các con số cho thấy bạn nên tập trung vào việc tạo một bản tin tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn bắt đầu một thương hiệu mới.

Như tác giả Dave Pell tuyên bố, mặc dù họ đã chết và quay lại một vài lần trong những thập kỷ qua, bản tin là bất tử. Tại sao? Anh ta chỉ ra một vài lý do và điều quan trọng nhất là email mang tính cá nhân, bạn đã nhập vào một người khác không gian bị hạn chế tốt: hộp thư đến cá nhân của họ.

Nó thực sự quan trọng rằng mỗi email phản ánh bạn đã hoàn thành bài tập về nhà, điều này có nghĩa là bạn dành thời gian để viết nội dung chu đáo và giải thích ngắn gọn về lợi ích của việc mua sản phẩm của bạn và, nếu có thể, mang lại lợi ích bổ sung cho người đăng ký email.

Email tiếp thị là xa chết! Dưới đây là 12 sự thật và số liệu thống kê về tiếp thị qua email thông qua @placeitapp nói với một người bạn

Kết luận

Hãy nhớ rằng hộp thư đến email là một nguồn cấp dữ liệu người dùng có thể kiểm soát 100% và một khi họ hủy đăng ký hoặc đánh dấu email của bạn là thư rác, bạn đã loại bỏ.

Tiêu đề với email của Google đã chết và đến khi người dùng bị kích thích bởi các công nghệ mới hoặc các nền tảng truyền thông xã hội thời thượng, nhưng hãy nhớ rằng email cũng đã tồn tại rất nhiều trong số họ. Hãy suy nghĩ về lần đầu tiên bạn tạo địa chỉ email cá nhân của bạn. Sau nhiều năm, bạn vẫn kiểm tra nó, đăng ký các dịch vụ mới và sẽ tiếp tục làm như vậy trong những năm tới.

Là chuyên gia tiếp thị, thách thức hiện nay phụ thuộc vào việc điều chỉnh chiến dịch tiếp thị qua email theo xu hướng đang diễn ra và người dùng mới.

Karina Ramos là đại diện từ Placeit. Một nền tảng nơi mọi người có thể tự tạo tài sản hình ảnh cho thương hiệu của mình bất kể kỹ năng kỹ thuật hay nghệ thuật. Kết nối với Placeit trên FacebookLinkedIn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map