10 phông chữ an toàn trên web tốt nhất cho blog của bạn (Làm việc với HTML & CSS)

Phông chữ. Chúng tôi nhìn thấy chúng mỗi ngày. Từ quảng cáo in đến tạp chí, có tất cả các loại phông chữ trên thế giới. Trừ khi bạn có thể đọc được, bạn có thể hiểu tầm quan trọng của việc chọn đúng phông chữ cho phương tiện phù hợp


Khi nói đến blog và trang web, việc chọn phông chữ phù hợp nhất với phong cách của bạn là điều quan trọng, nhưng điều quan trọng nhất đối với họ là phông chữ an toàn trên web.

Phông chữ an toàn trên web là gì?

Tất cả các hệ điều hành (windows, mac, android, ios, v.v.) đều đi kèm với một số phông chữ tích hợp nhất định. Vấn đề là các hệ điều hành khác nhau có thể có các kiểu chữ khác nhau được cài đặt trên hệ thống của họ.

Đây là nơi các phông chữ An toàn Web xuất hiện.

Phông chữ Web An toàn về cơ bản là các kiểu phông chữ được chia sẻ và có thể xem trên tất cả các nền tảng và các hệ thống khác nhau.

Dịch vụ nhúng phông chữ web

Phông chữ web của Google hoặc là Bộ máy là các hệ thống cho phép sử dụng phông chữ được lưu trữ trên máy chủ của họ. Typekit đặt giá dựa trên số lượng phông chữ, lưu lượng truy cập của trang web và số lượng tên miền, không giống như Google Web Fonts.

Nhờ Google, Google Web Fonts hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng. Ví dụ: bạn có thể chọn các loại phông chữ như Lato, Mở Sans hoặc là Tinos. Dán mã được tạo trong tài liệu của bạn. Và bạn đã sẵn sàng tham chiếu nó trong CSS.

Đây là HTML cơ bản cho người mới bắt đầu nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.

Tại sao các phông chữ an toàn trên web lại quan trọng?

Những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được khi được in nhưng trên Web, những gì bạn thấy trên màn hình của bạn có thể không hoàn toàn giống với màn hình của người khác.

Dưới đây là một ví dụ, hãy để nói rằng nhà thiết kế mà bạn đã thuê quyết định sử dụng một họ phông chữ thực sự lạ mắt và tối nghĩa cho thiết kế văn bản trên trang web của bạn. Nếu khách truy cập không cài đặt phông chữ cụ thể trên máy tính của họ hoặc nó không kéo từ nơi thân thiện với web, thì tất cả họ sẽ thấy một biến thể phông chữ mặc định như Times New Roman.

Bạn có thể có một trang web được thiết kế đẹp mắt với phông chữ trông tuyệt vời, nó sẽ trông đơn giản và xấu xí nếu nó có thể tải cho khách truy cập của bạn.

Có các phông chữ An toàn trên web này có nghĩa là bạn đã thắng, bạn phải lo lắng về các văn bản của mình trông lạ chỉ vì bạn đã chọn một phông chữ mà không ai có quyền truy cập vào.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách tạo một trang web (hướng dẫn từng bước), bạn có thể theo liên kết để xem một trong những bài báo được xuất bản gần đây.

10 phông chữ an toàn trên web tốt nhất mà chúng tôi đề xuất

Bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng của phông chữ an toàn trên web, đã đến lúc bắt đầu sử dụng chúng cho trang web của bạn.

Mặc dù có rất nhiều phông chữ bạn có thể chọn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 10 phông chữ an toàn cho web này với HTML và CSS. Chúng được sử dụng rộng rãi và trông cũng khá tốt.

1. Arial

arialVí dụ về họ phông chữ Arial

Tải lên bất kỳ trang web nào và rất có thể họ sẽ sử dụng phông chữ Arial.

Phông chữ sans-serif này là nhất sử dụng rộng rãi phông chữ và được coi là tiêu chuẩn cho tất cả các phông chữ an toàn web. Nó thường được sử dụng như là một thay thế cho các phông chữ chuyên dụng không có sẵn trên các thiết bị Windows.

2. Helvetica

helveticaVí dụ về họ phông chữ Helvetica

Nếu phông chữ Arial là lựa chọn phù hợp cho các trang web sạch và chuyên nghiệp, thì Helvetica sẽ là nhà thiết kế Lừa lựa chọn.

Helvetica cung cấp một phông chữ sans serif cách điệu hơn cho phép các thiết kế táo bạo hơn.

3. Thời đại La Mã mới

Times New RomanVí dụ về họ phông chữ Times New Roman

Một biến thể mới của phông chữ Times cũ.

Times New Roman có lẽ là điều mà hầu hết người dùng Windows đều quen thuộc vì chúng là phông chữ serif tiêu chuẩn trên Microsoft Words. So với Arial, Times New Roman có thiết kế truyền thống hơn một chút.

4 lần

lầnVí dụ về họ phông chữ Times

Nếu Times trông quen thuộc với bạn, thì đó là vì đó là phông chữ tiêu chuẩn được sử dụng cho các bản in báo cũ.

Times được coi là phông chữ truyền thống nhất có và hiếm khi được sử dụng bên ngoài các bản in và báo.

5. Trebuchet MS

trebuchet-msVí dụ về họ phông chữ Trebuchet MS

Được thiết kế ban đầu bởi Microsoft vào những năm 1990, Trebuchet MS là lấy cảm hứng bởi các phông chữ kiểu trung cổ.

Nó được sử dụng nổi bật làm phông chữ chính cho Windows XP và là phông chữ sao chép cơ thể trên web trong một thời gian.

6. Verdana

verdanaVí dụ về họ phông chữ Verdana

Một trong những lựa chọn an toàn nhất cho phông chữ web, Verdana sử dụng các dòng serif đơn giản và các chữ cái siêu lớn cho thiết kế của nó.

Giao diện kéo dài của các phông chữ làm cho nó trở thành một trong những phông chữ dễ đọc nhất trên mạng và thường là phông chữ được lựa chọn cho nhiều blogger.

7. Đen Arial

arial-đenVí dụ về họ phông chữ Arial Black

Nếu bạn yêu thích phông chữ Arial nhưng muốn một cái gì đó táo bạo hơn và lớn hơn, thì bạn có thể lỗi với Arial Black. Phông chữ xuất hiện khi mọi người muốn sử dụng phông chữ đậm kiểu Helvetica nhưng didn muốn trả tiền cho giấy phép của nó.

8. Chuyển phát nhanh

chuyển phát nhanhVí dụ về họ phông chữ Courier

Chuyển phát nhanh nên quen thuộc với mọi người vì phông chữ đơn cách cũ có sẵn trên hầu hết tất cả các thiết bị và hệ điều hành dưới dạng thay thế cho bất kỳ phông chữ duy nhất nào.

Đây không phải là phông chữ phong cách nhất nhưng nó rất dễ đọc và được thiết kế sạch sẽ.

9. Chuyển phát nhanh mới

chuyển phát nhanh mớiVí dụ về Courier Họ phông chữ mới

Giống như Times, Courier cũng có thiết kế lại hiện đại hóa phong cách cổ điển của nó.

Courier New được coi là một phông chữ đơn cách và cũng có sẵn trên phần lớn các thiết bị và hệ điều hành.

10. Georgia

GeorgiaVí dụ về họ phông chữ Georgia

Mặc dù Verdana thường là lựa chọn an toàn cho hầu hết các trang web, nhưng nếu bạn muốn một phông chữ có chữ lớn hơn một chút với cùng cỡ chữ, Georgia phù hợp với hóa đơn.

Mặc dù cần lưu ý, phông chữ hoạt động trong một số trường hợp nhất định và không hoạt động tốt với các phông chữ serif khác (chúng trông rất nhỏ bên cạnh Times New Roman).

Tuyệt đối không sử dụng: Comic Sans MS

Chắc chắn, nó trông vui nhộn và hơi vô lý, tuy nhiên, tuyệt đối không sử dụng Comic Sans MS nếu bạn muốn trang web của mình được thực hiện nghiêm túc.

hài hướcVí dụ về phông chữ Comic Sans MS

Phông chữ sans-serif là một cách ngẫu nhiên trong việc viết chữ truyện tranh và thường được sử dụng cho các tài liệu không chính thức và các tài liệu trẻ em. Trừ khi bạn viết cho một cuốn sách thiếu nhi hoặc một cuốn truyện tranh, không sử dụng Comic Sans MS!

Gói (lại

Mục đích của phông chữ an toàn web là để đảm bảo những gì bạn thiết kế trên trang web của bạn xuất hiện chính xác như dự định trên các thiết bị và nền tảng khác. Mặc dù một số phông chữ có thể không hoạt động, có một số thiết kế tuyệt vời sẽ làm cho phông chữ của trang web của bạn trông tuyệt vời.

Chỉ cần hứa với tôi là bạn đã thắng sử dụng Comic Sans MS trong mọi trường hợp.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map