Shopify vs Volusion: Đánh giá và so sánh không thiên vị

Theo thời gian, Shopify và Volusion dường như đã nhắm đến các phân khúc thị trường khác nhau. Trong sự liên kết của các ngôi sao (hoặc có lẽ là người quản lý tiếp thị), hai nhà xây dựng trang web thương mại điện tử này hiện đã được định giá để đụng độ gần như trực tiếp.


Trong quá khứ, Volusion đã hướng đến thị trường trung cấp, nhưng thời gian đã thay đổi. Cuộc cách mạng kỹ thuật số đã chứng kiến ​​sự bùng nổ của các e-Tailers quy mô nhỏ. Với Shopify đã có một vị trí dẫn đầu lành mạnh trong phân khúc thị trường cạnh tranh cao này, Volusion được trang bị bộ tính năng phù hợp?

Shopify vs Volusion: Trong nháy mắt

Đây là bảng so sánh Shopify vs Volusion;

Đặc trưng
Shopify
Tự nguyện
Kế hoạchCăn bảnCá nhân
Giá (cơ sở hàng năm)$ 26,10 / tháng$ 26,10 / tháng
Gói miễn phí có sẵnKhôngKhông
Cửa hàng trực tuyếnĐúngĐúng
Đa kênhĐúngĐúng
Hỗ trợ POSHạn chếĐúng
Số lượng sản phẩmVô hạn100
Phí giao dịch cơ sởKhôngKhông
Truy cập trực tuyếnGhé thăm ShopifyGhé thăm Volusion

So sánh Shopify và Volusion trong

 • Dễ sử dụng
 • Thêm sản phẩm
 • Kiểm soát hàng tồn kho
 • Xử lý các sản phẩm kỹ thuật số
 • Điểm bán hàng (POS)
 • Xử lý thanh toán
 • Hỗ trợ khách hàng
 • Các tính năng khác

Shopify vs Volusion: So sánh chính

1. Dễ sử dụng

Bảng điều khiển người dùng Volusion Volusion không dễ sử dụng và trong nhiều trường hợp, người dùng mới không thể không có sự trợ giúp.

Đã từng sử dụng Shopify nhiều lần trong quá khứ, tôi luôn cảm thấy hệ thống mà có sẵn ở đó là toàn diện. Quan trọng hơn, mọi thứ từ đầu trở lên cực kỳ thân thiện và trực quan.

Trên thực tế, người dùng mới sẽ không gặp khó khăn gì khi làm việc theo cách của mình xung quanh Shopify trừ khi họ có thể chưa bao giờ sử dụng giao diện người dùng đồ họa (GUI) trước đây. Do khả năng đó thấp, bố cục của Shopify gần như lý tưởng.

Mặt khác, Volusion làm tôi nhớ đến một thiết kế hiện đại đập vào hệ thống định vị trường học rất cũ. Trong chính nó, đó không phải là một vấn đề lớn. Thật không may, bố cục cũng có một chút suy nghĩ kém.

Volusion cũng thua xa Shopify về khả năng của các khả năng của trình duyệt, với các mẫu được cung cấp, nhưng ít mất thời gian về khả năng tùy chỉnh. Ngay cả khi cố gắng thay đổi logo của bạn cũng yêu cầu bạn chuyển sang một trang khác.

Cho rằng đây chủ yếu là so sánh các nhà xây dựng cửa hàng trực tuyến giữa Shopify và Volusion, tôi đã giành được chi tiết hơn về tính dễ sử dụng. Tuy nhiên, tôi kêu gọi bất cứ ai đang xem xét Volusion đăng ký dùng thử 14 ngày và tự kiểm tra hệ thống trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Cái nào tốt hơn?

Tôi không cảm thấy rằng Volusion rất dễ sử dụng, cũng không phù hợp để sử dụng mà không mất nhiều thời gian đọc tài liệu của họ và yêu cầu trợ giúp. Shopify là một người chiến thắng rõ ràng về mức độ dễ sử dụng.

Kiểm tra đánh giá Shopify chi tiết của chúng tôi ở đây.

2. Quản lý sản phẩm

Quản lý các mục cho cửa hàng trực tuyến của bạn là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của người xây dựng trang web Thương mại điện tử. Đối với chủ cửa hàng tiềm năng, đây là lúc bạn có thể sẽ dành thời gian đáng kể để bắt đầu.

2a. Thêm sản phẩm

Thêm danh mục sản phẩm trong volusion Menu bật lên thêm các mức không cần thiết vào những gì nên là một bài tập đơn giản trong việc thêm sản phẩm.

Shopify có một quy trình rất hợp lý để thêm sản phẩm, với hầu hết mọi thứ bạn cần thêm để liệt kê thứ gì đó ngay trong tầm tay. Mỗi bộ dữ liệu liên quan được sắp xếp gọn gàng vào các vùng riêng của chúng trên cùng một trang.

Việc xử lý sản phẩm của Volusion có một chút tương tự, ngoại trừ việc nó giới thiệu các nhãn thả xuống để tách các bộ dữ liệu liên quan (ví dụ: Thông tin cơ bản, Quản lý hình ảnh, Kiểm soát kho). Tuy nhiên, nếu bạn chú ý kỹ hơn, một số biến có thể chọn sẽ tạo các menu bật lên để biết chi tiết hơn. Điều này có xu hướng làm chậm quá trình và đôi khi có thể hơi khó chịu.

Khi tôi đang thử nghiệm thêm sản phẩm và thay đổi cài đặt, tôi đã phải đối mặt với không dưới 3 cửa sổ bật lên và hai tab menu trình duyệt bổ sung khác được tạo! Shopify đồng thời chuyển tôi liên tục trong các phân khúc tùy thuộc vào những gì tôi đang chỉnh sửa.

Nó cũng có một số nhãn bất thường mà không phải ai cũng có thể quen thuộc (yêu cầu bạn quay lại cơ sở kiến ​​thức của họ để được giúp đỡ một lần nữa). Một số nhãn này bao gồm Quy tắc nhà cung cấp và lưới Kiểm soát hàng tồn kho.

Cái nào tốt hơn?

Quản lý sản phẩm đơn giản hơn nhiều và được sắp xếp hợp lý trong Shopify so với Volusion. Thật kỳ lạ, cái sau cũng chỉ cho phép sử dụng hình ảnh GIF trên trang web, có khả năng dẫn đến việc sử dụng hình ảnh chất lượng thấp.

2b. Kiểm soát hàng tồn kho

Kiểm soát hàng tồn kho

Trong bán lẻ, mối quan hệ giữa sản phẩm và hàng tồn kho là rõ ràng và được xác định rõ. Sản phẩm là mặt hàng bạn bán và hàng tồn kho được quản lý dựa trên doanh số. Quy trình quản lý phải liền mạch.

Mỗi phần này được xác định rõ trong Shopify và Volusion nhưng phần sau đã thêm cái mà nó gọi là Lưới kiểm soát hàng tồn kho trong một phân khúc trên trang sản phẩm. Điều này thêm một mức độ phức tạp khác thay vì thuận tiện.

Tôi chắc chắn có thể nhìn thấy tiềm năng của ý tưởng, nhưng cũng như với nhiều thứ, Volusion đã thực hiện nó theo cách quá khó đối với hầu hết những người không am hiểu về công nghệ.

Cái nào tốt hơn?

Mặc dù hệ thống Volusion, phức tạp hơn, lưới hàng tồn kho có thể hữu ích cho các cửa hàng lớn xử lý khối lượng lớn. Tuy nhiên, sự phức tạp tuyệt đối của các nhiệm vụ cần liền mạch vẫn là một sự tò mò.

2c. Xử lý các sản phẩm kỹ thuật số

Mô tả sản phẩm Shopify Thêm tải xuống kỹ thuật số cho sản phẩm thật dễ dàng trong Shopify.

Về cơ bản, Shopify không xử lý các sản phẩm kỹ thuật số nhưng có một tiện ích bổ sung mà bạn có thể sử dụng miễn phí để quản lý việc này. Sau khi cài đặt nó, việc thêm một sản phẩm kỹ thuật số gần giống như một sản phẩm vật lý – với một vài bước bổ sung. Bạn cần phải thực sự tải lên sản phẩm kỹ thuật số sẽ được bán trên trang sản phẩm.

Bạn có cần tham khảo đoạn trích trang trợ giúp này mỗi khi bạn thêm một sản phẩm kỹ thuật số vào Volusion không?

Một lần nữa, Volusion đã tạo ra một cách quản lý thứ gì đó phức tạp đến đáng kinh ngạc, không khác gì so với tiêu chuẩn. Thay vì chỉ có một tùy chọn để thêm nó, Volusion yêu cầu bạn nhớ một trang web phức tạp về cài đặt mà bạn cần quản lý để phân loại sản phẩm là kỹ thuật số.

Cái nào tốt hơn?

Tôi không biết tại sao Volusion quản lý tải xuống kỹ thuật số theo cách này và không muốn hỏi. Có thể nói, tôi rất nhiều, chỉ cần nhấp để thêm chứ không phải nhớ một loạt các trường để thêm ’0 đối với.

3. Điểm bán hàng (POS)

POS tự động Hệ thống POS của Volusion rất dễ sử dụng và hoạt động gần như ngay lập tức.

Hệ thống POS có lẽ là một trong những ân huệ tiết kiệm lớn nhất của Volusion. Nó được tích hợp rất chặt chẽ và chỉ yêu cầu cài đặt một lần để bạn có thể chạy. Các cài đặt liên quan đến việc bật chế độ POS thuần túy hoặc kết hợp.

Khi đã hoàn thành, bạn có thể sử dụng máy quét POS tại một cửa hàng bán lẻ để nhập đơn hàng hoặc bạn có thể có giao diện cửa hàng ở đó cho cùng một mục đích. Dù bằng cách nào, nó liên kết với cửa hàng Volusion của bạn và hàng tồn kho nguyên bản.

Ngay cả trong lĩnh vực này, Shopify POS cũng cho Volusion một khoản tiền. Ngoài tích hợp POS tiêu chuẩn giữa vật lý và kỹ thuật số, Shopify còn bổ sung thêm một yếu tố trong – di động.

Nó cho phép chủ cửa hàng sử dụng một ứng dụng di động cho mục nhập mua hàng cũng như chấp nhận thanh toán. Mặc dù việc triển khai tổng thể chậm hơn một chút so với Volusion, yếu tố di động có liên quan hơn trong thời đại ngày nay.

Cái nào tốt hơn?

Tôi gọi đó là một trận hòa giữa Shopify và Volusion về mặt hỗ trợ POS.

4. Xử lý thanh toán

Thanh toán Shopify được quản lý trong phần cài đặt của họ; thích hợp vì đây không phải là một khu vực được sửa đổi thường xuyên. Mặc định, PayPal có sẵn cộng với bạn có thể sử dụng một loạt các nhà cung cấp thanh toán bên thứ ba như Vạch sọc. Ngoài ra còn có các tùy chọn để bạn sử dụng phương thức thanh toán thủ công như tiền gửi ngân hàng và lệnh chuyển tiền.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định sử dụng bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba, bạn sẽ phải trả phí giao dịch tùy thuộc vào việc bạn chọn sử dụng.

Volusion không tính phí cho bạn một khoản phí giao dịch cơ bản nhưng bạn phải đăng ký với bộ xử lý thanh toán của riêng họ để sử dụng nó. Điều này tính phí cho mỗi giao dịch bắt đầu từ 2,15% mỗi lần đặt hàng được thực hiện. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể chọn sử dụng bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba như Stripe hoặc Skrill.

Cái nào tốt hơn?

Về khả năng sử dụng, Shopify một lần nữa khiến mọi thứ trở nên căng thẳng miễn phí cho người dùng nhưng khi thanh toán có liên quan họ sẽ tính phí cho đặc quyền đó. Nếu bạn có khối lượng bán hàng lớn trên trang web của mình, chi phí có thể nhanh chóng chồng lên các khoản thanh toán của Shopify. Trong lĩnh vực này, I Viênd nói rằng các chủ cửa hàng trực tuyến phải hướng tới một điểm mấu chốt tốt hơn nhiều với Volusion.

5. Hỗ trợ khách hàng

Cả Shopify và Volusion đều có các kênh hỗ trợ khách hàng toàn diện. Bạn có thể liên hệ với họ qua nhiều kênh khác nhau và cả hai đều có rất nhiều cơ sở kiến ​​thức và hướng dẫn trực tuyến để giúp bạn.

Trên thực tế, Volusion thậm chí còn có một bài viết cơ sở kiến ​​thức về cách liên lạc với họ nếu bạn cần hỗ trợ.

Cái nào tốt hơn?

Nó có một loạt đá luân lưu giữa hai bên về mặt hỗ trợ.

6. Các tính năng khác

Volusion có thể khó xử lý nhưng nó chắc chắn là toàn diện. Có một số tính năng bổ sung giúp nó nổi bật so với Shopify, chẳng hạn như khả năng xử lý các đơn đặt hàng điện thoại và trả lại sản phẩm (RMA).

Nếu trang web của bạn đủ lớn để xem xét các khu vực này thì Volusion là một bước đi trước Shopify. Tuy nhiên, tôi cảm thấy rằng các cơ sở này không phải là thứ gì đó mà hầu hết các cửa hàng trực tuyến mới hoặc thời gian nhỏ sẽ quan tâm nhiều do khối lượng thấp hơn.

Kết luận: Có phải Volusion vẫn đáng để đi?

Đến bây giờ, bạn có lẽ đã quyết định rằng tôi ghét Volusion và đang giẫm đạp lên chúng. Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng đây không phải là sự thật. Trên thực tế, ở nhiều khu vực, tôi cảm thấy rằng Volusion được thiết kế để xử lý các cửa hàng trực tuyến có lưu lượng truy cập cụ thể cao hơn do cách thức mà chúng có các tùy chọn được định cấu hình.

Tuy nhiên, nhìn vào các kế hoạch nhập cảnh của hai bên này và xem xét phân khúc thị trường ở các cấp độ mà cả hai đang nhắm mục tiêu, tôi phải xem xét đối tượng. Ở cấp độ đầu vào, Volusion cung cấp quá nhiều sự phức tạp và ít thân thiện với người dùng để hỗ trợ chủ cửa hàng trực tuyến mới.

Tạo các cửa hàng trực tuyến của họ phải là một cái gì đó họ dành ít nỗ lực vào – và một cơ sở dữ liệu toàn diện chỉ cần giành chiến thắng đã cắt nó. Từ góc độ cấp nhập cảnh, tôi đã đi với Shopify, không do dự chút nào.

Thử nghiệm miễn phí

 • Shopify – Nhấp vào đây để dùng thử Shopify miễn phí trong 14 ngày (không có thẻ tín dụng)
 • Volusion – Nhấp vào đây để dùng thử Volusion miễn phí trong 14 ngày (không cần thẻ tín dụng)
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map