Các trang web như Fiverr (Dành cho người làm việc tự do và Hirers)

Fiverr là một trang web cho phép dịch giả tự do tiếp thị dịch vụ của họ. Trong vài năm qua đã có một sự tăng trưởng to lớn trong ngành công nghiệp tự do. Các mô hình và cơ hội kinh doanh mới đã tạo ra nền kinh tế lớn.


Vì sự tăng trưởng này, cả dịch giả tự do và chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm dịch vụ giờ đây có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, sự lựa chọn có nghĩa là các quyết định phải được đưa ra. Cho dù bạn là một freelancer của ai đó đang tìm kiếm dịch vụ – bạn nên chọn nền tảng nào?

Fiverr là gì và nó hoạt động như thế nào?

Trang chủ FiverrTrang chủ Fiverr (Truy cập tại đây)

Fiverr.com đã phát triển thành một trong những thị trường lớn nhất thế giới về dịch vụ kỹ thuật số. Nó kết nối người mua và người bán cho tất cả mọi thứ, từ mã hóa đến nghệ thuật. Người bán đi kèm với các kỹ năng và trình độ chuyên môn khác nhau.

Những người làm việc tự do sử dụng nền tảng Fiverr có thể cung cấp hầu hết mọi thứ có thể tưởng tượng được, miễn là nó có thể phân phối qua Internet. Danh mục đầu tư của họ, giá được trích dẫn và đánh giá từ khách hàng cũ giúp bán chúng cho người mới.

Đăng ký tại đây là miễn phí nhưng bạn phải đăng ký với họ để tìm kiếm việc làm hoặc thu hút dịch giả tự do của họ. Trang web được sắp xếp theo danh mục công việc và bạn có thể duyệt nó như một danh mục trực tuyến.

Dành cho người bán (Người làm nghề tự do)

Nếu bạn đang tìm cách liệt kê các dịch vụ của mình trên Fiverr, hãy đảm bảo rằng hồ sơ người bán của bạn đã hoàn tất. Một lời đề nghị hợp đồng bằng văn bản mô tả rõ ràng các dịch vụ của bạn không chỉ giúp bạn bán hợp đồng mà còn tránh các tranh chấp tiềm ẩn.

Nhận xếp hạng tốt sau khi các dịch vụ được cung cấp của bạn là một lợi thế, vì nó hiển thị trên hồ sơ của bạn. Fiverr thanh toán kịp thời cho các hợp đồng biểu diễn đã hoàn thành, nhưng sẽ cắt giảm phí của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn tính đến khi niêm yết giá của bạn. Nền tảng trả cho bạn 80% (có nghĩa là Fiverr cắt giảm 20%) của những gì buổi biểu diễn của bạn bán cho.

Lợi ích bao gồm:

 • Danh sách miễn phí cho các dịch vụ của bạn
 • Không cần phải trả giá cho công việc
 • Lời khuyên về giá hàng đầu

Dành cho người mua (Hirers)

Với hàng chục ngàn hợp đồng biểu diễn được liệt kê trên Fiverr, đây thực sự là một thị trường người mua. Họ cũng có sẵn một loạt hợp đồng biểu diễn để bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi thứ ở đây. Giá cả là minh bạch và về cơ bản những gì bạn thấy sẽ được trả mà không có chi phí ẩn.

Những điều cần lưu ý:

 • Hợp đồng biểu diễn giá rẻ có thể có chi phí chất lượng
 • Hợp đồng biểu diễn phổ biến có thể có thời hạn dài điên rồ
 • Công việc thỉnh thoảng

5 lựa chọn thay thế Fiverr cho người làm việc tự do và Hirers

Tuy nhiên, như tôi đã đề cập trước đó, nền kinh tế biểu diễn có nghĩa là nhiều sự lựa chọn hơn. Nghề tự do không bắt đầu và kết thúc với Fiverr, có vô số lựa chọn thay thế Fiverr xung quanh. Dưới đây là 5 trang web như Fiverr để xem xét:

1. Làm việc

Upwork - Thay thế cho FiverrTrang chủ Upwork

Upwork là một thị trường tương tự như Fiverr nhưng tập trung hơn vào một số lĩnh vực. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các ưu đãi như thiết kế đồ họa, tài liệu và phát triển web. Theo cách tương tự, trang web này cung cấp cho các chuyên gia tìm kiếm việc làm thêm phương tiện để tìm dự án, liên lạc với khách hàng tiềm năng và cách an toàn để được trả tiền.

Hồ sơ của bạn phục vụ cùng một mục đích như một danh mục đầu tư chung cho các nhà tuyển dụng trong tương lai, vì vậy điều cần thiết là bạn phải xây dựng một danh mục phù hợp. Trên hết, quảng cáo chính bạn và công việc của bạn đúng cách.

Làm việc thế nào?

Điền vào danh mục công việc mà bạn đang tìm kiếm để phù hợp và đảm bảo đề cập đến những kỹ năng bạn có và trình độ chuyên môn của bạn. Điều quan trọng nữa là công việc của bạn được hoàn thành tốt nhất vì nếu bạn có thể giao hàng trong công việc, tài khoản của bạn có khả năng bị đóng.

Hãy lưu ý rằng có một số chi phí cao liên quan đến công việc ở đây. Upwork tính phí khoảng 25% phí của bạn và đứng đầu với phí xử lý 2,75% + VAT + tỷ giá hối đoái. Nói cách khác, có thể khó kiếm sống ở đây do những khoản hoa hồng đó.

Nếu bạn muốn biết thêm, đây là so sánh trực tiếp giữa Upwork và Fiverr.

Lợi ích của việc làm thay vì Fiverr

Dành cho Freelancer:

 • Thành viên miễn phí
 • Triển vọng thu nhập phụ
 • Trả hoa hồng ít hơn cho khách hàng dài hạn

Dành cho Hirer:

 • Tìm kiếm và đánh giá hiệu quả
 • Các công cụ tích hợp để cộng tác
 • Hóa đơn công bằng

2. Toptal

ToptalTrang chủ Toptal

Toptal là một mạng lưới độc quyền gồm các nhà phát triển phần mềm, nhà thiết kế, chuyên gia tài chính, quản lý sản phẩm hàng đầu trên thế giới. Các công ty hàng đầu thuê dịch giả tự do Toptal là lựa chọn lý tưởng của họ cho nhiều dự án quan trọng.

Chỉ cần truy cập trang web của họ và nhấp vào Thuê thuê tài năng hàng đầu, và đăng ký với thông tin của bạn sẽ giúp bạn bắt đầu. Khi thêm các kỹ năng và dịch vụ của bạn, nhóm Toptal xem xét hồ sơ công việc của bạn và sau đó kết hợp bạn với các ứng viên tốt nhất. Sau khi đánh giá của bạn đã được thực hiện, bạn có thể bắt đầu với công việc.

Toptal kiếm tiền như thế nào?

Toptal kiếm tiền bằng cách tính phí những người tìm cách tham gia dịch giả tự do của nó. Những người làm nghề tự do không trả bất cứ điều gì cho dịch vụ. Số tiền bạn tính chính xác là số tiền bạn sẽ nhận được (có thể ít hơn phí chuyển khoản ngân hàng).

Khách hàng phải trả một tỷ lệ hàng giờ xấp xỉ gấp đôi những gì các freelancer yêu cầu. Điều này có thể kết thúc bằng các hóa đơn khá cứng tùy thuộc vào các khoản phí liên quan. Ví dụ: nếu dịch giả tự do yêu cầu 20 đô la một giờ, người thuê sẽ bị tính phí 40 đô la mỗi giờ.

Lợi ích của Toptal thay vì Fiverr

Dành cho Freelancer:

 • Hồ sơ công việc tùy chỉnh
 • Giao diện người dùng đơn giản
 • Làm việc cho khán giả toàn cầu

Dành cho Hirer:

 • Bộ kỹ năng giới hạn
 • Những người làm nghề tự do thường tốn kém

3. Freelancer.com

Freelancer.comTrang chủ Freelancer.com

Freelancer.com là một trang web thị trường điện toán đám đông đã và đang giúp hàng triệu doanh nghiệp tìm thấy dịch giả tự do. Nếu bạn muốn làm việc chất lượng cao trong một ngân sách hợp lý (cho cả người mua và người bán) thì Freelancer.com là dành cho bạn.

Freelancer.com cung cấp những gì?

Trang web này cung cấp một loạt các cơ hội việc làm, chẳng hạn như các dự án sao chép để thiết kế web, v.v. Những người làm việc tự do, hãy bắt đầu bằng cách tạo hồ sơ của riêng bạn. Liệt kê các kỹ năng và chuyên môn của bạn và chia sẻ kinh nghiệm của bạn với công chúng. Sau đó, tìm công việc phù hợp nhất với kỹ năng và chuyên môn của bạn. Viết giá thầu tốt nhất của bạn, nhận giải thưởng và kiếm tiền.

Lợi ích của Freelancer.com thay vì Fiverr

Dành cho Freelancer:

 • Vô số dự án có sẵn
 • Tương tác thời gian thực với khách hàng
 • Gói thuê bao giá rẻ

Dành cho Hirer:

 • Hỗ trợ kỹ thuật đáp ứng
 • Dễ dàng tương tác với dịch giả tự do

4. Mọi người

Dân tríTrang chủ PeoplePerHour

PeoplePerHour là một thị trường việc làm tự do dựa trên web khác phù hợp với nhu cầu kinh doanh với tài năng. Nó là một nền tảng lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân. Mặc dù nền tảng mang đến cho bạn một nhóm tài năng toàn cầu ngay lập tức, nhưng nó cũng giúp bạn ưu tiên các tài năng địa phương theo thông số kỹ thuật của bạn.

PeoplePerHour hoạt động như thế nào?

Nền tảng này cũng cung cấp sự linh hoạt về ngân sách, cho phép bạn đặt giá cố định hoặc trả theo tỷ lệ mỗi giờ, phù hợp với mong muốn và nhu cầu của bạn.

Lợi ích của PeoplePerHour thay vì Fiverr

Dành cho Freelancer:

 • Phương thức thanh toán an toàn
 • Dễ dàng tương tác với khách hàng
 • Chia sẻ tập tin và tài liệu

Dành cho Hirer:

 • Dễ dàng tìm kiếm tài năng
 • Nhiều ứng viên đủ điều kiện
 • Giao diện dễ sử dụng

5. Giáo sư.com

Chuyên giaTrang chủ của Guru.com

Guru.com là một nền tảng cho các dịch giả tự do và nhà tuyển dụng cộng tác trong các dự án. Với phạm vi toàn cầu, một nhà tuyển dụng có thể có quyền truy cập vào một loạt các danh mục đầu tư từ một loạt các ứng cử viên. Tất cả điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng bảng điều khiển đơn giản và giao diện sạch sẽ, giúp cả người làm việc tự do và nhà tuyển dụng dễ dàng hơn.

Guru.com cung cấp những gì?

Chuyên gia cung cấp việc làm từ lập trình & phát triển để viết & dịch vụ dịch thuật. Phạm vi công việc của nó cũng cung cấp nhiều bộ kỹ năng khác nhau từ dịch vụ pháp lý đến kỹ thuật và kiến ​​trúc. Chỉ cần tham gia miễn phí, đăng việc và bắt đầu nhận báo giá.

Lợi ích của Guru.com thay vì Fiverr

Dành cho Freelancer:

 • Đội ngũ hỗ trợ tốt
 • Hệ thống thanh toán dễ dàng

Dành cho Hirer:

 • Nhóm tài năng toàn cầu
 • Giao diện người dùng đơn giản
 • Chọn từ nhiều phương thức thanh toán

Tại sao nên sử dụng Cổng làm việc như Fiverr?

Đây là một câu hỏi mà nhiều người đã hỏi tôi, cả dịch giả tự do và doanh nghiệp. Động lực cho mỗi có thể khác nhau, nhưng có những lý do thuyết phục để lựa chọn các cổng công việc như Fiverr hoặc bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào của Fiverr được liệt kê ở trên.

Đối với những người tìm việc, chỉ vì đây là nền kinh tế khổng lồ không có nghĩa là nó là một thị trường người bán. Hãy nhớ rằng, bạn đang cạnh tranh với phần còn lại của những người tìm việc trong nền kinh tế biểu diễn là tốt.

Bạn cũng cần phải xem xét nếu bạn có thời gian để tự mình thu hút khách hàng. Nếu bạn chỉ bắt đầu làm việc tự do, bạn thậm chí có thể không biết tìm công việc tiếp theo ở đâu! ..

Đối với các doanh nghiệp, nó chủ yếu về những gì có ý nghĩa tiền tệ. Có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ xung quanh ngày nay hoạt động với ngân sách eo hẹp. Vấn đề lớn nhất thường là biên chế phình ra, vì vậy hãy tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của bạn và thuê ngoài các công việc phát triển web khác hoặc các công việc hỗ trợ.

Điều này có thể giúp bạn giải quyết vấn đề đồng thời quản lý điểm mấu chốt của bạn dễ dàng hơn.

Lựa chọn thay thế Fiverr – Suy nghĩ cuối cùng

Nền kinh tế biểu diễn mang đến một cơ hội nhưng nó không có giường hoa hồng. Những người làm việc tự do chủ yếu chiến đấu với một trận chiến khó khăn, ngay cả khi họ sẵn sàng cung cấp dịch vụ tuyệt vời với mức giá hợp lý. Vấn đề lớn nhất giữa người mua và người bán là một sự tin tưởng – và đó là nơi mà các trang web như Fiverr xuất hiện.

Bằng cách đóng vai trò trung gian, nền tảng công việc giúp thúc đẩy nền kinh tế biểu diễn, đảm bảo các dịch giả tự do được trả tiền trong khi mở ra một con đường tranh chấp cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, tất cả những thứ này thường có giá – đôi khi, rất dốc.

Lời khuyên của tôi cho các freelancer là hãy làm việc chăm chỉ với hợp đồng biểu diễn của bạn, nhưng hãy thử và xây dựng trang web danh mục đầu tư của riêng bạn. Hãy nghĩ về nó như là kế hoạch cho tương lai. Tìm hiểu từ các trang web như Fiverr và tận dụng trải nghiệm của bạn khi giao dịch với khách hàng ở đó để quản lý của riêng bạn trong tương lai.

Đối với các doanh nghiệp, nền tảng công việc chủ yếu là an toàn để sử dụng, nhưng những người làm việc tự do dày dạn thường né tránh vì những nền tảng này tính phí bao nhiêu. Hãy xem xét thực tế đó, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một chuyên gia thực sự, các nhà thầu độc lập có thể là chìa khóa cho vấn đề của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map