Đánh giá ngữ pháp: Grammarly có đáng không?

Khi Grammarly lần đầu tiên bắt gặp radar của tôi, đó là một cách khác với thông tin đi kèm. Khi tôi học được ý nghĩa của nó, nỗi sợ hãi thoáng qua trong đầu tôi khi tôi tưởng tượng ra một nhân vật giống như một học sinh hà khắc đang kiểm soát từng từ của tôi.


Tuy nhiên, vừa là nhà văn vừa là biên tập viên, tôi chắc chắn có thể thấy lợi thế mà nó mang lại cho bảng trong nhiều trường hợp. Mặc dù tôi không hoàn toàn chắc chắn rằng điều này sẽ phù hợp với tất cả các nhu cầu của tôi, tôi cảm thấy rằng chắc chắn có một thị trường cho những thứ như thế này.

Tóm tắt đánh giá ngữ pháp

Công cụ viết đóng gói tính năng cho người lớn và sinh viên làm việc chuyên nghiệp.

Tên: Ngữ pháp

Sự miêu tả: Grammarly là một công cụ hữu ích có thể được sử dụng bởi bất cứ ai để dễ dàng cải thiện chữ viết của họ. Nó có sẵn cả trực tuyến và dưới dạng định dạng có thể cài đặt, hoạt động trơn tru khi bạn nhập.

Hệ điều hành: Windows, macOS

Danh mục ứng dụng: Viết

[ Hơn ]

 • Dễ sử dụng

 • Đặc trưng

 • Giá trị của đồng tiền

 • Hỗ trợ người dùng

 • Độ chính xác / Độ tin cậy

Nhìn chung

4,7

Tóm lược

Grammarly cung cấp giải pháp linh hoạt để tìm và sửa lỗi trong bài viết của bạn một cách nhanh chóng. Grammarly Free cung cấp các chỉnh sửa viết cơ bản với chi phí $ 0; Grammarly Premium, đi kèm với nhiều tính năng hơn, tương đối phải chăng ở mức $ 11,66 / tháng.

Tóm lại, Grammarly rất linh hoạt và có thể phù hợp với nhiều đối tượng. Một số trong những người quan trọng sẽ bao gồm giám đốc điều hành kinh doanh, blogger, sinh viên (thậm chí lên đến sinh viên sau đại học), nhà văn trẻ, nhân viên bán hàng, và nhiều hơn nữa.

Tìm hiểu thêm

 • Kế hoạch và giá cả
 • Miễn phí so với cao cấp
 • Bắt đầu: Cách sử dụng?

Ưu

 • Ngữ pháp có sẵn ở khắp mọi nơi
 • Tự động sửa là thú vị
 • Hoạt động nhiều hơn chính tả
 • Tùy chỉnh từ vựng của bạn
 • Đề xuất chỉnh sửa dễ dàng
 • Phiên bản giới hạn miễn phí có sẵn

Nhược điểm

 • Tiện ích mở rộng Chrome ở phiên bản beta
 • Không phù hợp với công việc chuyên ngành
 • Đôi khi sửa sai
 • Các kế hoạch & Giá cả
 • Dùng thử ngữ pháp miễn phí

{
"@bối cảnh": "http://schema.org",
"@kiểu": "Ôn tập",
"mục Xem lại": {
"@kiểu": "Ứng dụng phần mềm",
"Tên": "Ngữ pháp",
"sự miêu tả": "Grammarly là một công cụ hữu ích có thể được sử dụng bởi bất cứ ai để dễ dàng cải thiện chữ viết của họ. Nó có sẵn cả trực tuyến và dưới dạng định dạng có thể cài đặt, hoạt động trơn tru khi bạn nhập. \ R \ n",
"hình ảnh": "//buildthis-22a6.kxcdn.com/wp-content/uploads/grammarly-review-home.jpg",
"url": "/ đi / ngữ pháp",
"hệ điều hành": "Windows, macOS",
"ứng dụng Thể loại": "Viết"
},
"xem lại": {
"@kiểu": "Xếp hạng",
"ratingValue": 4.70000000000000017763568394002504646778106689453125,
"Đánh giá tốt nhất": 5,
"tệ nhất": 0
},
"tác giả": {
"@kiểu": "Người",
"Tên": "Timothy Shim"
},
"xem xétBody": "

Grammarly cung cấp giải pháp linh hoạt để tìm và sửa lỗi trong bài viết của bạn một cách nhanh chóng. Grammarly Free cung cấp các chỉnh sửa viết cơ bản với chi phí $ 0; Grammarly Premium, đi kèm với nhiều tính năng hơn, tương đối phải chăng ở mức $ 11,66 / tháng.

\ r \ n

Tóm lại, Grammarly rất linh hoạt và có thể phù hợp với nhiều đối tượng. Một số trong những người quan trọng sẽ bao gồm giám đốc điều hành kinh doanh, blogger, sinh viên (thậm chí lên đến sinh viên sau đại học), nhà văn trẻ, nhân viên bán hàng, và nhiều hơn nữa.

\ r \ n

Tìm hiểu thêm

\ r \ n \ r \ n

  \ r \ n
 • Kế hoạch và giá cả
 • \ r \ n

 • Miễn phí so với cao cấp
 • \ r \ n

 • Bắt đầu: Cách sử dụng?
 • \ r \ n

\ r \ n"
}

Ưu điểm: Những gì tôi thích về ngữ pháp

1. Ngữ pháp có sẵn (Hầu hết) ở mọi nơi

Sử dụng ngữ pháp trong Chrome Grammarly đã làm việc với rất nhiều công cụ của bên thứ ba mà tôi đã truy cập qua Chrome, như Writebox

Grammarly isn Chỉ là một công cụ trực tuyến cho phép bạn tải lên một tài liệu cần kiểm tra. Nó cung cấp rất nhiều tính linh hoạt nhờ khả năng tích hợp với các ứng dụng khác. Cốt lõi của Grammarly là phiên bản trực tuyến gốc. Tại đây bạn có thể tải lên một tài liệu để kiểm tra hoặc chỉ cần tạo một tài liệu trực tuyến và kiểm tra nó một cách nhanh chóng trong khi bạn nhập. Ngoài ra, còn có Grammarly cho Windows, Microsoft Office và Chrome.

Phiên bản Windows (hoặc Mac) là định dạng Grammarly trực tuyến. Điều này có nghĩa là về cơ bản là giống nhau, nhưng có thể tải xuống máy tính để bàn của bạn. Sau đó, bạn chạy nó như bất kỳ chương trình khác trên máy tính của bạn. Về cơ bản, nó giống như một sự thay thế cho MS Word.

Plugin Grammarly cho phép nó hoạt động trong Microsoft Word và Outlook. Tôi nghĩ rằng đây là một bước đi tuyệt vời vì có rất nhiều người trong chúng ta có thể tham gia các ứng dụng này trên cơ sở cá nhân hoặc vì lý do công việc.

Cuối cùng, bạn có Tiện ích mở rộng ngữ pháp Chrome cho phép nó hoạt động trên các trang web trực tuyến khác nhau. Mặc dù như với Google Docs và các ứng dụng của bên thứ ba khác.

Đây là một trong những phạm vi rộng nhất mà một công cụ chỉnh sửa văn bản đã nhìn về phía trước mà tôi đã đi qua. Hầu hết sẽ có một ứng dụng mà bạn buộc phải sử dụng và sẽ chỉ hoạt động trong không gian hạn chế nhỏ đó.

2. Tự động sửa là thú vị

Với hầu hết các phần mềm chỉnh sửa văn bản yêu cầu bạn kiểm tra những gì họ đã đánh dấu là không chính xác, tính năng tự động sửa lỗi trên Grammarly được làm mới. Nó giống như một phiên bản mở rộng quy mô của văn bản di động tự động sửa.

Mặc dù điều này đi kèm với một vài lỗi (vì không có từ nào tốt hơn), nhưng dù sao đó cũng là một cổng mới của việc triển khai di động trong thời gian dài.

3. Hoạt động nhiều hơn chính tả

Sửa văn bản theo ngữ pháp - chế độ xem bảng điều khiển của người dùng Khi bạn nhập, danh sách các đề xuất chỉnh sửa văn bản của bạn sẽ tăng lên

Một trong những lợi ích cốt lõi mà tôi thấy trong Grammarly là nó hoạt động không chỉ để đánh vần, mà còn với nhiều lĩnh vực khác. Grammarly đánh giá văn bản bằng văn bản của bạn dựa trên một số lĩnh vực – Chính xác, Rõ ràng, Cam kết và Giao hàng.

Đúng & Trong trẻo

Tính chính xác là nhiều hơn về mặt kỹ thuật, có nghĩa là bắt kịp ngữ pháp của Grammarly về những thứ như chính tả, ngữ pháp và những thứ tương tự. Sự rõ ràng có liên quan nhiều hơn đến việc giúp bạn đảm bảo rằng bạn không bỏ rơi những thói quen như giả sử khán giả của bạn biết bạn đang đề cập đến điều gì.

Hôn ước

Cam kết giao dịch nhiều hơn với trải nghiệm người dùng. Ví dụ: nếu bạn thường xuyên lặp lại việc sử dụng một từ, Grammarly sẽ có khả năng gắn cờ cho sự chú ý theo mệnh đề Cam kết của nó. Lý do là để thu hút khán giả của bạn, bạn cần sử dụng nhiều từ khác nhau, ngay cả khi chúng có nghĩa tương tự.

Chuyển

Giao hàng giúp bạn đánh bóng. Đây là yếu tố khác biệt giữa nhà văn và nhà văn giỏi. Một nhà văn giỏi biết cách thiết lập giọng điệu phù hợp trong các bài viết theo bản năng và bắt chước ngữ pháp trong Giao hàng.

Ngữ pháp cho đạo văn Kiểm tra

Nhiều người trong chúng ta đã phạm tội về điều này trước đây – chúng tôi sao chép các đoạn văn bản và sau đó chỉnh sửa nó thành các từ riêng của chúng tôi. Tuy nhiên, những sai lầm đã xảy ra trong quá khứ và đôi khi, chúng tôi thậm chí không biết làm thế nào để thay đổi văn bản và cuối cùng để lại quá nhiều bản gốc trong.

Bảo vệ chống đạo văn là một trong những điều quan trọng nhất mà bất kỳ nhà văn nào cũng cần phải làm – bất kể công việc thực tế của bạn là gì. Những gì Grammarly làm là quét văn bản của bạn với hàng tấn nội dung dựa trên web và cho bạn biết nếu bạn đã sao chép quá nhiều.

Hãy coi đó là một biện pháp bảo vệ tích hợp.

4. Tùy chỉnh từ vựng của bạn

Đối với những người có thể cần thường xuyên sử dụng các từ không chuẩn trong văn bản của mình, Grammarly cũng cung cấp tùy chọn tạo từ điển bổ sung. Sự thật mà nói, tính năng này có sẵn trong nhiều trình xử lý văn bản có khả năng như MS Word, Vì vậy, đó là một cái gì đó để thực sự hét lên về.

Tuy nhiên, tính năng vẫn còn đó và tôi có thể nghe thấy các kỹ sư và lập trình viên trong số chúng tôi thở phào nhẹ nhõm.

5. Gợi ý khắc phục dễ dàng

Nếu bạn có thể nhớ lại, ở đầu bài viết này, tôi đã hình dung ra một dịch vụ chỉnh sửa ngôn ngữ như một học sinh nghiêm khắc. Rất may, Grammarly không giống như thế cả. Trên thực tế, tôi đã rất ngạc nhiên bởi những gợi ý rất đơn giản mà nó đưa ra.

Đối với người dùng trung bình, điều này sẽ rất dễ dàng để làm theo và thậm chí hiểu. Đây là một trong những lý do cốt lõi khiến tôi cảm thấy Grammarly có thể tốt cho các ứng dụng khác nhau. Nếu bạn là một người làm việc chuyên nghiệp, hãy nói, bạn có thể sử dụng nó để cải thiện văn bản của mình một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng những điều chỉnh có thể sửa chữa nhanh chóng.

Cá nhân, tôi nghĩ rằng mức độ chính xác và đơn giản trong các giải thích của nó làm cho Grammarly cũng phù hợp như một công cụ đào tạo ngôn ngữ. Hãy xem xét điều này cho một sinh viên có lẽ phải đối mặt với những khó khăn trong ngôn ngữ;

Bằng cách sử dụng Grammarly để loại các bài tập khác (lịch sử, văn học, v.v.), bạn có thể đồng thời cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của mình. Tất nhiên, đó không phải là một giải pháp hoàn hảo, nhưng nó là một lựa chọn nếu các phương pháp khác tỏ ra ít thành công hơn.

6. Có phiên bản miễn phí có giới hạn

Ngữ pháp cho Chrome ở một mức độ, miễn phí. Điều này rất tốt cho những ai đang tìm kiếm một tiện ích mở rộng duy nhất có thể xử lý các chỉnh sửa cơ bản trên một loạt các nền tảng chỉnh sửa văn bản dựa trên web. Mặc dù phiên bản miễn phí rất hạn chế, chức năng vẫn ở đó với chi phí bằng không.

Kế hoạch ngữ pháp và giá cả - kế hoạch miễn phí có sẵnDùng thử Grammarly với chi phí $ 0.

Nhược điểm: Những gì tôi đã không thích về ngữ pháp

1. Tiện ích mở rộng Chrome vẫn ở bản Beta

Ngữ pháp trong tài liệu Google Grammarly isn thực sự chơi tốt với Google Docs khi cả hai cùng chiến đấu để xử lý các chỉnh sửa.

Điểm này tôi phải thừa nhận isn Kiếm thực sự là một điều về chính Grammarly, nhưng hơn cả là một sự kìm kẹp đối với những người đăng ký và phải trả tiền cho nó ngay bây giờ. Chế độ beta có nghĩa là có khả năng vẫn còn các lỗi lơ lửng xung quanh công cụ Grammarly Chrome.

Thành thật mà nói, để một plugin như Grammarly hoạt động trong môi trường rộng như Chrome (về cơ bản, bạn nhìn vào khả năng tương thích với toàn bộ Internet) thật dễ dàng. Xem xét thách thức đó, Grammarly cho Chrome đã hoạt động khá tốt.

Trong quá trình đánh giá về phần mở rộng Chome, tôi nhận thấy ba vấn đề chính mà tôi muốn đã được khắc phục. Đầu tiên là nó đã sẵn sàng WordPress WordPress, nghĩa là đối với các blogger, bạn phải sử dụng ứng dụng gốc.

Thứ hai là bản Beta dường như có vấn đề khi hoạt động cùng với Google Docs. GDOC có trình kiểm tra chính tả riêng và tôi thấy nó đụng độ với Grammarly khi sửa lỗi. Đây không phải là bất cứ điều gì nghiêm trọng, nhưng nó chắc chắn đã gây phiền nhiễu.

Cuối cùng, hầu hết các chỉnh sửa dựa trên bên thứ ba mà Grammarly đang hoạt động đã hạn chế sử dụng. Nó hoạt động ở chế độ rất cơ bản và nếu bạn muốn toàn bộ sức mạnh của các đề xuất Ngữ pháp, bạn sẽ vẫn phải hoàn nguyên nó trong cài đặt gốc, chẳng hạn như trong ứng dụng.

2. Không phù hợp với công việc chuyên ngành

Khi tôi nói công việc chuyên môn, tôi không đề cập đến các vai trò thích hợp như Kỹ sư hay tương tự, mà nhiều hơn trong bối cảnh của một biên tập viên thực sự. Có nhiều điều để viết và chỉnh sửa rằng những gì Grammarly cung cấp tại thời điểm này.

Vâng, đúng là trên cơ sở kỹ thuật, Grammarly có thể giúp đỡ, đặc biệt nếu một nhà văn mới và thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiên, khi bạn mở rộng quy mô, Grammarly mất đi trải nghiệm và khả năng giúp các tác giả của nó bị hạn chế hơn.

Một số ý tưởng về những gì mà Thiếu thiếu có thể là khả năng đóng khung các vấn đề, giải quyết một góc trên một câu chuyện, v.v. Đây không phải là một tiêu cực nghiêm trọng vì có khả năng các khu vực như vậy nằm ngoài phạm vi của các nhà phát triển Grammarly, mà chỉ là một quan sát về sự khác biệt trong vai trò.

3. Nó đôi khi bỏ lỡ

Có những lúc Grammarly bằng cách nào đó bỏ lỡ dấu

Có lẽ vấn đề lớn nhất của tôi với Grammarly là nó có thể là một nhịp không nhất quán trong một dịp nào đó. Qua các thử nghiệm của tôi trên các nền tảng khác nhau, tôi thấy rằng hình thức này đôi khi đơn giản là nó không hoạt động. Mặc dù những trường hợp này rất hiếm so với những gì tôi đã thấy, những trường hợp mà nó bỏ lỡ có thể là những người da trắng.

Nếu bạn đặt niềm tin vào một công cụ như Grammarly, có thể có hậu quả của việc để nó làm điều đó mà không cần kiểm tra. Bạn có thể chụp ảnh một email được gửi cho sếp của bạn trong một dự án quan trọng chứa đầy lỗi không?

Cách sử dụng ngữ pháp?

Trang chủ ngữ pháp Bạn có thể sử dụng Grammarly trong Chrome. Nó miễn phí! (chuyến thăm)

Cách sử dụng Grammarly - Thêm công cụ vào các nền tảng khác nhauGrammarly Addon hoạt động trong các nền tảng SaaS lớn, mạng truyền thông xã hội và dịch vụ email.

Grammarly hoạt động theo hai cách chính – như một phần bổ sung hoặc thông qua trang web trực tuyến gốc của nó. Tất cả đều hoạt động theo những cách tương tự:

 1. Tạo một tài liệu mới và bắt đầu thêm văn bản
 2. Khi bạn tiếp tục, Grammarly sẽ gạch chân các từ hoặc cụm từ cần sửa
 3. Gạch chân của các màu khác nhau đại diện cho các loại chỉnh sửa khác nhau
 4. Hướng dẫn về các đề xuất được đưa ra sẽ xuất hiện trên menu ở bên phải của tài liệu
 5. Để chỉnh sửa, bạn có thể di chuột qua cụm từ được gạch chân để xem Grammarly muốn thay đổi nó thành gì.
 6. Nếu bạn muốn chấp nhận thay đổi, chỉ cần nhấp vào nó.

Dùng thử miễn phí: Truy cập Grammarly trực tuyến

Kế hoạch và giá cả ngữ pháp

Tính năng / kế hoạch
Miễn phí
Cao cấp
Kinh doanh
Sử dụngCho cá nhânCho cá nhânCho đội
Ngữ phápĐúngĐúngĐúng
Tính nhất quánĐúngĐúng
Dễ đọcĐúngĐúng
Từ vựngĐúngĐúng
Phát hiện giai điệuĐúngĐúng
Số giấy phépĐúngĐúng
bảng quản trịĐúngĐúng
Thanh toán tập trungĐúngĐúng
Giá bánMiễn phí$ 11,66 / tháng$ 12,50 / tháng

Đối với đăng ký hàng năm, Grammarly tương đối phải chăng ở mức $ 11,66 / tháng. Nếu bạn đăng ký các điều khoản ngắn hơn, giá sẽ cao hơn một chút. Tôi sẽ nói rằng nếu bạn thực sự sử dụng nó như một công cụ, giá cả dễ dàng được chứng minh cho sự gắn kết lâu dài.

Hãy coi đó là một trải nghiệm giá trị gia tăng có thể giúp bạn không chỉ trong công việc mà còn trên cơ sở cá nhân để phát triển bản thân. Trong bối cảnh đó, thuê bao hàng năm không có vẻ gì đắt cả, phải không?

Ngữ pháp miễn phí so với cao cấp

Grammarly miễn phí cung cấp kiểm tra chính tả cơ bản và một số hình thức kiểm soát trong các lĩnh vực như rõ ràng, tham gia và giao hàng. Chế độ Premium bao gồm nhưng cũng bao gồm các khu vực khác. Ví dụ, về tính chính xác kỹ thuật, ngoài chính tả và ngữ pháp, Grammarly cũng sẽ xem xét sự trôi chảy và nhất quán trong dấu câu. Quan trọng nhất, Grammarly Premium bao gồm trình kiểm tra đạo văn.

Kết luận: Ngữ pháp có phù hợp với bạn không?

Đến bây giờ, bạn có thể nhận ra rằng mặc dù Grammarly có khá nhiều tính năng, nhưng nó không nhất thiết phải là giải pháp phù hợp cho tất cả mọi người. Nếu bạn hầu như không giao tiếp với công việc, thực sự không có nhiều điểm ngoài khả năng tự cải thiện.

Tuy nhiên, có bao nhiêu người trong chúng ta thực sự bị cô lập đến mức chúng ta có thể sử dụng một cái gì đó như Grammarly? Tôi muốn nói rằng đây là một tiện ích mạnh mẽ không chỉ dành cho người lớn làm việc chuyên nghiệp, mà như đã đề cập trước đó, trong bối cảnh giáo dục.

Ngữ pháp tốt cho ai?

Là một hướng dẫn cho những người dùng don không muốn dành nhiều thời gian để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của họ, Grammarly có thể chứng minh một tài sản vô giá. Tương tự như vậy, đối với những người muốn cải thiện ngôn ngữ của họ, Grammarly đủ đơn giản để không gây khó chịu trong khi đưa ra các hướng dẫn dễ hiểu.

Những điều trên thậm chí áp dụng cho những người đã viết nên sự nghiệp của họ, đặc biệt là các nhà văn trẻ. Tuy nhiên, những nhà văn lớn tuổi như tôi có xu hướng bướng bỉnh hơn một chút, vì vậy bạn có thể thấy những thay đổi mà Grammarly muốn thực hiện khá khó chịu.

Tóm lại, Grammarly rất linh hoạt và có thể phù hợp với nhiều đối tượng. Một số trong những người quan trọng sẽ bao gồm giám đốc điều hành kinh doanh, blogger, sinh viên (thậm chí lên đến sinh viên sau đại học), nhà văn trẻ, nhân viên bán hàng, và nhiều hơn nữa.

Dùng thử miễn phí: Truy cập Grammarly trực tuyến

Tiết lộ: Build This nhận phí giới thiệu từ các công cụ được liệt kê trên trang web này. Nhưng, các ý kiến ​​dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi chứ không phải họ trả bao nhiêu. Chúng tôi tập trung vào việc giúp các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân xây dựng trang web như một doanh nghiệp. Vui lòng hỗ trợ công việc của chúng tôi và tìm hiểu thêm trong tiết lộ thu nhập của chúng tôi.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map