Làm thế nào để thêm liên kết neo dễ dàng trong WordPress và tại sao?

0

Chúng tôi đang tận dụng lợi ích của các liên kết neo trong các bài đăng WordPress dài của mình để giúp người dùng chuyển sang chủ đề họ đang tìm kiếm nhanh chóng.


Chỉ cần nhìn lướt qua bài đăng ký tên miền của chúng tôi ở đó bạn sẽ thấy các ví dụ về các liên kết neo dưới tiêu đề Điều hướng nhanh chóng. Liên kết neo thường được đặt trong mục lục, vì vậy người dùng đang tìm kiếm nội dung cụ thể có thể nhanh chóng truy cập vào đó.

Hơn nữa, nó cũng tốt từ phía SEO vì Google có thể hiển thị danh sách bên dưới trang web của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Không có khoa học tên lửa trong đó, vì vậy nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy thoải mái, đó là một quá trình siêu dễ dàng.

Chủ yếu có 2 cách để sử dụng các liên kết neo: Thủ công và Tự động. Chúng ta sẽ thảo luận cả ở đây.
Vì vậy, hãy để đi trước và bắt đầu với một ví dụ trực tiếp về các liên kết neo. Dưới đây là danh sách các chủ đề chúng tôi sẽ đề cập.

Nhấp vào một chủ đề bạn muốn tìm hiểu xung quanh và nó sẽ đưa bạn đến vị trí.

Điều hướng nhanh

Anchor Link / tag là gì?

Liên kết neo là một loại liên kết trong một bài đăng để nhảy đến một vị trí cụ thể trên cùng một bài đăng / trang đó. Nó dẫn người dùng đến nội dung cụ thể trên bài đăng mà họ quan tâm nhất. Vì vậy, nó thực sự chứng minh sự giúp đỡ cho những người dùng truy cập vào trang web của bạn.

Một người dùng trung bình mất khoảng hai đến ba giây cho dù có ở lại trang web hay không. Vì vậy, đó là thời gian mà bạn có để làm cho họ ở lại trên trang web của bạn.

Cách tốt nhất để thuyết phục họ là cung cấp nội dung mà họ quan tâm. Và đây là nơi liên kết neo đóng vai trò bắt buộc. Bằng cách nhấp vào liên kết, người dùng có thể bỏ qua nội dung khác và chuyển đến phần họ muốn đọc.

Lợi ích của thẻ Anchor?

Trợ giúp trong việc tổ chức nội dung: Với sự giúp đỡ của neo, bạn có thể giữ mọi thứ theo thứ tự. Ví dụ, bạn có một bài viết dài hơn. Sử dụng thẻ neo, bạn có thể sắp xếp nó và nâng cao trải nghiệm người dùng. Hơn nữa, thay vì chia nội dung thành các bài đăng khác nhau, các neo cho phép quản trị viên web giữ tất cả ở một nơi mà không làm rối nội dung.

Tiết kiệm thời gian và không cuộn: Hầu như lợi ích lớn nhất cho khán giả của bạn là họ đã giành chiến thắng phải cuộn đến cuối để đọc nội dung mà bạn đã đặt ở cuối bài. Và đôi khi, khi bạn đang cuộn nhanh, bạn thậm chí còn lướt qua nội dung bạn đang tìm kiếm, điều này gây nhầm lẫn. Vì vậy, để chuyển sang các thẻ neo nội dung phù hợp thực sự hữu ích cho người dùng.

Đối với SEO / Công cụ tìm kiếm sử dụng: Một lợi ích hấp dẫn khác là các công cụ tìm kiếm như Google sử dụng các liên kết neo trong kết quả tìm kiếm để người dùng có thể trực tiếp đến nội dung cụ thể mà bạn đang liên kết. Vì vậy, nó là một điểm cộng để có thêm lưu lượng truy cập và cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm

liên kết neo trong Google

Điều đó đủ nói chuyện bây giờ cho phép Lv di chuyển đến quá trình bạn có thể thêm nó vào.

Cách thêm liên kết neo theo cách thủ công trong WordPress:

Quá trình thủ công thường thích hợp hơn khi bạn muốn thêm ít liên kết cụ thể hơn trong bài viết của mình. Nó bao gồm hai bước.

 1. Liên kết neo sử dụng dấu #. Đó là nơi người dùng nhấp để chuyển đến nội dung họ muốn đọc
 2. Nơi bạn muốn người dùng hạ cánh hoặc chúng tôi có thể nói nội dung chính bạn đang liên kết đến.

Hãy bắt đầu nào

Bước 1:

Mở bài đăng WordPress mà bạn muốn sử dụng liên kết neo. Bây giờ hãy chọn văn bản bạn muốn liên kết và sau đó chèn nút liên kết có sẵn trong trình chỉnh sửa WordPress

làm thế nào để chèn liên kết neo

Sau khi nhấp vào nút Chèn, nó sẽ bật lên một cửa sổ nhỏ nơi bạn thường đặt liên kết. Lần này để liên kết neo sử dụng # và sau đó nhập các từ khóa liên quan đến phần bạn muốn người dùng truy cập vào.

Và sau đó nhấn nút Áp dụng. Dưới đây là một số mẹo nhanh trong khi gõ liên kết #.

 • Don lồng sử dụng câu dài và phức tạp.
 • Sử dụng các từ khóa mà bạn đang liên kết.
 • Dấu gạch ngang không cần thiết, nhưng nó chỉ làm cho văn bản dễ đọc hơn, vì vậy hãy sử dụng nó.

Cho đến nay, bạn đã tạo thành công liên kết neo, nhưng nhấp vào nó sẽ giành được bất cứ điều gì. Đó là vì bạn không đặt ID cho liên kết nên trình duyệt đã giành chiến thắng dẫn bạn đến bất cứ nơi nào.

Bước 2:

Bước 2 cũng rất dễ dàng như bước đầu tiên và bao gồm một dòng mã đơn giản. Trong trình chỉnh sửa WordPress, trong khi còn lại trong bài đăng của bạn, hãy cuộn xuống nội dung mà bạn muốn người dùng điều hướng khi nhấp vào liên kết neo được tạo ở bước đầu tiên.

Ví dụ: chúng tôi muốn người dùng điều hướng đến đoạn được hiển thị trong hình dưới đây.

thẻ neo

Bây giờ hãy nhấp vào nút Văn bản của người dùng được đưa ra ở góc trên bên phải của trình chỉnh sửa WordPress.

Điều hướng đến đoạn văn và sau đó nhập dòng mã này

 

Thay thế tiêu đề của phần, đặt cùng tiêu đề mà bạn sử dụng trong bước đầu tiên nhưng không có tiền tố #. Xem hình dưới đây.

Để xem bạn đã đặt mỏ neo hay chưa, bạn có thể chuyển về chế độ Trực quan của Visual trong trình soạn thảo WordPress. Bạn có thể thấy một dấu hiệu nhỏ như thế này

Xin chúc mừng! Bạn đã tự đặt liên kết neo / thẻ thành công. Bây giờ hãy lưu bài đăng của bạn và Xem trước xem trước nó để kiểm tra xem nó có hoạt động hay không.

Tóm tắt nhanh

 • Chọn văn bản bạn muốn sử dụng làm liên kết neo. Sử dụng liên kết chèn và thay vì cung cấp URL trang khác, hãy nhập từ khóa với #. Ví dụ # xe nhanh nhất
 • Bây giờ cuộn đến phần nội dung nơi bạn muốn người dùng của mình nhảy khi họ nhấp vào liên kết neo.
 • Chuyển sang chế độ văn bản trên mạng của trình soạn thảo WordPress. Sau đó đặt mã này

Theo ví dụ của chúng tôi, nó sẽ là

Cách tự động thêm liên kết neo bằng cách sử dụng Plugin?

Phương pháp 1

Sử dụng plugin wordpress là cách dễ nhất để thêm liên kết neo trong các bài đăng dài hơn. Vì vậy, hãy truy cập các plugin WordPress và cài đặt TinyMCE nâng cao. Đây là một trong những plugin tốt nhất để thêm neo với cài đặt 2M +. Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, bạn sẽ thấy nó bổ sung một số chức năng bổ sung trong trình chỉnh sửa WordPress

plugin để thêm liên kết neo

Bước 1:

Khi bạn đã cài đặt và kích hoạt, hãy vào bài viết của bạn và làm như sau

 • Chọn văn bản bạn muốn sử dụng làm liên kết neo
 • Sử dụng nút chèn liên kết

làm thế nào để chèn liên kết neo

 • Bây giờ thay vì liên kết đến Trang / Bài đăng khác, chỉ cần nhập từ khóa có # liên quan đến văn bản bạn đang liên kết đến.

(Cho đến nay, nó đã xử lý quá trình tương tự như chúng ta đã làm trong Bước 1 khi mô tả thêm các liên kết neo thủ công.)

Bước 2:

Ở Bước 2 làm như sau

 • Di chuyển đến đoạn mà bạn muốn người dùng điều hướng khi họ nhấp vào liên kết neo mà bạn đã tạo trong Bước 1.
 • Chọn văn bản bạn muốn liên kết đến.
 • Sau đó, từ các tính năng được hiển thị của plugin, hãy nhấp vào Chèn Chèn và sau đó

thêm liên kết neo tự động

 • Nhập tên bạn đã đặt ở Bước 1 giống như chúng tôi ở Bali-Indonesia, nhưng không nên sử dụng # khi nhập id.

Xin chúc mừng! Bạn đã thực hiện thành công. Plugin này tiết kiệm rất nhiều thời gian quý báu của bạn vì bạn không cần phải rời khỏi trình soạn thảo của Visual Visual. Ngoài ra, bạn không phải nhập thủ công bất kỳ dòng mã nào.

Cách 2:

Một phương pháp khác để sử dụng các liên kết neo để nâng cao trải nghiệm người dùng là sử dụng một plugin khác. Nó làm cho quá trình thậm chí nhanh hơn các plugin đã đề cập ở trên. Mục lục dễ dàng là một trong những plugin tốt nhất rất hữu ích cho các quản trị web sử dụng để xuất bản các bài viết dài. Nó có hơn 100 nghìn lượt cài đặt với đánh giá khá tốt.

Tìm kiếm phần bổ trợ WordPress Nội dung bảng dễ dàng và cài đặt và kích hoạt nó.

Plugin này thực hiện hầu hết các công việc khá tự động. Nó sẽ tạo một bảng nội dung với các liên kết neo bằng cách đoán các tiêu đề là phần nội dung mà bạn muốn dẫn dắt khán giả của mình. Tuy nhiên, từ cài đặt plugin, bạn có thể tùy chỉnh nó theo nhu cầu của mình.

Vậy hãy bắt đầu

Bước 1

 • Cài đặt và kích hoạt plugin
 • Bây giờ điều hướng đến các cài đặt plugin như hiển thị bên dưới

cài đặt plugin cho neo tự động

 • Theo mặc định, plugin được kích hoạt cho các trang, vì vậy, trong phần Bật Bật Hỗ trợ, hãy bật nó cho các bài đăng.

 • Tùy chọn Chèn tự động chèn vào cho phép bạn tự động thêm liên kết neo cho tất cả các bài đăng. Nhưng nếu bạn muốn hiển thị nó trên các bài đăng được chọn thì bỏ chọn tùy chọn này.

 • Cuộn xuống một chút nơi bạn có thể định cấu hình các cài đặt như nơi hiển thị bảng và khi nào hiển thị bảng, v.v..

bảng liên kết neo nội dung

 • Các cài đặt khác bao gồm sự xuất hiện của nó.
 • Trong “Nâng cao” cài đặt, bạn có thể chọn tiêu đề để bao gồm hoặc loại trừ khỏi bảng.
 • Sau khi thực hiện cài đặt mong muốn, Don quên nhấn nút Lưu Lưu Thay đổi.

Bước 2

Vậy làm thế nào để bạn đặt một bảng nội dung trong bài viết?

 • Nếu bạn kích hoạt Tự động chèn, Plugin sẽ tự động thêm mục lục cho tất cả các bài viết.
 • Để chèn liên kết neo bảng nội dung theo cách thủ công vào bài đăng cụ thể đó.
 • Khi bạn đang ở trong trình chỉnh sửa bài đăng trên WordPress, hãy cuộn xuống cuối cùng và bạn sẽ thấy Bảng Mục lục của Wikipedia, nơi bạn có thể kiểm tra tùy chọn Bảng nội dung Chèn Chèn.
 • Lưu các thay đổi và đi kiểm tra trong bản xem trước.

Plugin tự động hiển thị bảng nội dung theo cài đặt của bạn.

Phần kết luận:

Ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể sử dụng các liên kết neo gần như dễ dàng. Ở trên, chúng tôi đã đề cập đến nhiều cách khác nhau về cách bạn có thể chèn liên kết neo theo cách thủ công và tự động. Nếu bạn thường xuất bản các bài viết dài, sử dụng liên kết neo là cách tốt nhất để giúp khán giả của bạn cung cấp quyền truy cập vào nội dung một cách nhanh chóng. Hơn nữa, nó cũng cung cấp cho bạn một điểm cộng từ quan điểm của công cụ tìm kiếm.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map