Spocket cung cấp Dropshipping ở cấp độ khác

Là một công ty tương đối mới, Mề đay có thể dễ dàng bị nhầm lẫn là một startup đói khát khác đang cố gắng làm cho nó trở nên lớn trong thị trường béo bở của dịch vụ dropshipping.


Tuy nhiên, khi chúng tôi phải nói chuyện với CEO Saba Mohebpour, Chúng tôi nhận ra rằng họ chỉ là một công ty công nghệ khác đang tìm cách tạo ra bước đột phá lớn. Trên thực tế, Spocket đã dẫn đầu về cách mạng hóa cách xử lý dropshipping và đã thành công khi đi cùng với nó.

Cuộc phỏng vấn của chúng tôi đi sâu vào nguồn gốc của Spocket và cách họ thiết lập thành công bằng cách nổi bật trong một biển dịch vụ dropshipping trong khi vẫn phù hợp.

Trang chủ của Spocket

Nguồn gốc của Spocket

Trong khi công ty được chính thức thành lập vào năm 2017, ý tưởng về Spocket đã được thực hiện bởi CEO và người sáng lập Saba Mohebpour trong những ngày học đại học ở UBC.

Mohebpour nhớ lại một cách thẳng thắn một video YouTube đã là chất xúc tác để anh ấy dấn thân vào thế giới lập trình.

(Tôi đã) lấy cảm hứng từ một video YouTube của một người 17 tuổi đã bán một ứng dụng cho Yahoo, tôi bắt đầu học lập trình và bắt đầu một ứng dụng có tên Vendchat. Trong khi chúng tôi phải đóng cửa nó, tôi đã học được rất nhiều thông qua kinh nghiệm và thì đấy! Spocket được sinh ra.

Nhưng trước khi Spocket thực sự có thể cất cánh, đã có vấn đề tìm hiểu thị trường thương mại điện tử và cố gắng thâm nhập vào ngành..

Đối với Mohebpour và nhóm, bước hợp lý là thành lập một cửa hàng trực tuyến, nhưng họ sớm nhận ra rằng việc tìm kiếm các nhà cung cấp đáng tin cậy, đặt hàng thủ công từng sản phẩm, nắm giữ cổ phiếu: tất cả điều đó dường như không thực tế đối với một công ty mà Lôi vẫn cố gắng tìm ra chỗ đứng của mình.

Saba Mohebpour, người sáng lập Spocket, và nhóm.

Chính trong quá trình nghiên cứu của mình, Mohebpour đã nhận ra rằng việc giữ cổ phiếu là một vấn đề lớn đối với một số nhà bán lẻ. Đây là tia lửa cần thiết để thiết lập nền tảng của Spocket: một giải pháp không rủi ro cho thương mại điện tử.

Như với hầu hết các công ty mới thành lập, Spocket đã phải đối phó với một vài va chạm dọc đường trước khi họ tự thành lập, nhưng một cú va chạm đường cụ thể đã hoàn toàn nằm ngoài tầm tay của họ. Đó là trong thời gian Chương trình Seattle Techstars, mà công ty đã được chấp nhận vào tháng 12 năm 2017, rằng Mohebpour đã gặp khó khăn khi tham dự do chính sách đi lại nghiêm ngặt hơn.

Rất may, cuối cùng tất cả đã được giải quyết.

Lúc đó, tôi là một công dân Iran và với những chính sách mới của Trump, – tôi không thể thực hiện được. Nhưng đội của tôi đã tham dự thay mặt cho công ty! Chúng tôi đã chinh phục những đỉnh cao mới kể từ đó – từ vòng tài trợ tuyệt vời của chúng tôi đến sự tăng trưởng về số lượng nhà bán lẻ trên nền tảng của chúng tôi. Đó là một dự án cực kỳ ly kỳ!.

Nổi bật trong khi lắp vào

Tất nhiên, đặt chân vào ngành công nghiệp dropshipping không chỉ là tạo ra một công ty và cung cấp dịch vụ cho nó. Nhóm nghiên cứu tại Spocket đã phải hiểu những vấn đề nằm ngoài phạm vi của việc giữ cổ phiếu và giữ rủi ro xuống cho một nhà bán lẻ trực tuyến.

Nếu họ muốn nổi bật giữa biển dịch vụ dropshipping và phù hợp hoàn hảo với nhu cầu của khách hàng hoặc khách hàng, họ cần hiểu vấn đề lớn nhất trong dropshipping là gì và Spocket dự định giải quyết chúng khác nhau như thế nào.

Dropshipping, nói chung đã được giới hạn cho các nhà cung cấp Trung Quốc. Thời gian giao hàng kéo dài một tháng không thực sự hoạt động trong thế kỷ hài lòng tức thì này. Để các nhà bán lẻ có cơ hội thành công khi đối mặt với những người khổng lồ như Amazon, thời gian vận chuyển cần phải ngắn và cạnh tranh.

Sự ưu tiên cho các sản phẩm địa phương, cùng với các sản phẩm được kiểm tra chất lượng, được sản xuất có đạo đức đang tăng lên và theo đó, chúng tôi đã cung cấp các nhà cung cấp chủ yếu từ Mỹ và EU để giảm thời gian vận chuyển và đảm bảo chất lượng không phải là vấn đề đáng lo ngại.

Định vị bản thân như một dịch vụ không chỉ cung cấp thời gian vận chuyển tốt hơn mà cả các sản phẩm địa phương có chất lượng cao khiến chúng vượt lên một bước so với dịch vụ dropshipping trung bình.

Kế hoạch Spocket và giá cả vào tháng 3 năm 2019 (nguồn)

Nhưng nhóm tại Spocket không hài lòng với điều đó. Mohebpour, đặc biệt, nhận ra rằng rất nhiều nhà cung cấp bao bì có xu hướng làm lu mờ thương hiệu nhà bán lẻ. Để chống lại điều đó, họ đã tạo ra mối quan hệ đối tác với các nhà cung cấp chính để chỉ các gói trung tính được sử dụng và hóa đơn của nhà bán lẻ sẽ được nhà cung cấp thêm vào hộp.

Để thêm anh đào trên đầu, Spocket giúp người bán dễ dàng tự kiểm tra sản phẩm trước khi họ thêm nó vào cửa hàng của mình bằng các đơn đặt hàng mẫu có sẵn ngay trên trang tìm kiếm của họ.

Bằng cách giải quyết tất cả các vấn đề này và cung cấp một dịch vụ mang lại cả chất lượng và tốc độ, Spocket đang tự đặt mình là dịch vụ dropshipping tối ưu cho các nhà bán lẻ trực tuyến.

Không chỉ là một dịch vụ, mà là một giải pháp

Mặc dù Spocket chạy trên tất cả các xi lanh, Mohebpour và nhóm của ông không bao giờ đánh mất tầm nhìn về những gì công ty đang hướng tới. Và đó không chỉ là một công ty dịch vụ khác, mà là một giải pháp cho các nhà bán lẻ.

Điều đó đồng nghĩa với việc bẻ khóa đầu của họ về cách giải quyết vấn đề mà Lừa đã gây khó chịu cho các nhà bán lẻ trực tuyến trong một thời gian dài.

Chúng tôi đang giải quyết vấn đề méo mó hàng tồn kho 1,1 nghìn tỷ đô la, tạo ra một dịch vụ cho phép các doanh nhân xây dựng thương hiệu của họ trong khi dropshipping, nguồn sản phẩm chất lượng từ các nhà cung cấp địa phương và vận chuyển nhanh chóng.

Spocket đang tự động hóa tất cả các bit kinh doanh nhàm chán để các nhà bán lẻ có thể tập trung vào tiếp thị, xây dựng thương hiệu và chuyển đổi.

Nó có một nhiệm vụ rất lớn đối với một công ty mà chỉ mới hơn một năm tuổi (!) Nhưng đối với Spocket, nó không chỉ là một câu chuyện thành công khác, nó còn nói về việc thu hẹp khoảng cách giữa các nhà bán lẻ và thị trường kỹ thuật số.

Một phần của chúng tôi là một phần của cuộc cách mạng thương mại điện tử tuyệt vời này cho phép bất cứ ai có kết nối internet bắt đầu một cửa hàng và làm cho nó trở nên lớn. Chúng tôi đảm bảo rằng kinh nghiệm của bạn với tư cách là nhà bán lẻ sẽ không gặp trục trặc trong lĩnh vực tìm nguồn cung ứng sản phẩm và giao hàng!

Nền tảng sản phẩm giúp các nhà bán lẻ tìm nguồn sản phẩm

Tuy nhiên, vào cuối ngày, điều thúc đẩy Spocket là người dùng của họ và Mohebpour cho chúng ta biết tầm quan trọng và hài lòng của nó khi thấy các nhà bán lẻ sử dụng Spocket cho các doanh nghiệp trực tuyến của họ.

Động lực lớn nhất của chúng tôi là trao quyền cho các doanh nhân: chứng kiến ​​hàng ngàn nhà bán lẻ khởi động doanh nghiệp của họ thông qua Spocket là siêu thực. Chúng tôi vô cùng biết ơn và kinh ngạc bởi số lượng cửa hàng tuyệt vời tích trữ các sản phẩm Spocket và biến nó thành của riêng họ, với phong cách độc đáo của họ.

Với chi phí trả trước bằng 0, xử lý tự động và các sản phẩm đã được xác minh, Spocket đã có thể giảm một nửa thời gian xây dựng cửa hàng và cung cấp các nguồn đáng tin cậy cho các nhà bán lẻ: tác động mà họ thực sự có trên thị trường khiến họ thúc đẩy để đạt được nhiều hơn!

Đạt được thành công và phá vỡ các mốc quan trọng

Spocket chỉ mới xuất hiện được khoảng một năm nhưng họ đã xoay sở để đạt được khá nhiều cột mốc và thành công. CEO Mohebpour thẳng thắn nhớ lại cách họ quản lý để thu hút các nhà đầu tư trong chương trình Techstars và mở rộng sang WooC Commerce.

Toàn bộ hành trình của Spocket, đã là một tàu lượn siêu tốc khổng lồ – với khả năng tôi không thể tham gia chương trình Techstars, mặc dù đã kết thúc vòng 1,5 triệu với các nhà đầu tư như Mistral Venture Partners, 7 Gate Ventures, Panache Ventures và máy gia tốc Plug and Play.

Chúng tôi đã mở rộng sang WooC Commerce vào tháng trước (tháng 8 năm 2018), cung cấp cho nhiều nhà bán lẻ hơn cơ hội hợp lý hóa việc kinh doanh của họ và đó là một cột mốc lớn.

Ứng dụng Spocket Shopify (Tải xuống)

Plugin Spocket WordPress (Tải xuống)

Một cột mốc lớn khác cho Spocket là đạt 25.000 nhà bán lẻ trong vòng chưa đầy một năm, với con số vẫn còn mạnh mẽ. Đủ để nói, công việc khó khăn của họ đang được đền đáp.

Ngày nay, Spocket hỗ trợ các nhà bán lẻ trên khắp năm châu lục bằng cách giúp họ ra mắt và mở rộng quy mô cửa hàng trực tuyến của họ. Đối với bản thân nhóm, họ đã mở rộng thành một nhóm gồm hai thành viên với vị trí trung tâm ở Vancouver thành 11 thành viên với các nhà thiết kế ở Ấn Độ, nhà phát triển ở Brazil và hoạt động tại Philippines. Tất cả cũng thể hiện sức mạnh của công ty trong sự đa dạng.

Xây dựng cho tương lai (Và cho người dùng)

Nhiều thành công như Spocket hiện đang yêu thích, Mohebpour và nhóm vẫn để mắt tới tương lai, họ đang lên kế hoạch cho những điều lớn lao cho công ty.
Saba Mohebpour, người sáng lập Spocket

Chúng tôi có kế hoạch đưa Spocket lên các nền tảng khác, ngoài WooC Commerce và Shopify, để cho dù doanh nhân có ở đâu trên internet, họ có thể phát triển nhanh hơn với Spocket.

Chúng tôi muốn xây dựng một nền tảng kiến ​​thức cho các nhà bán lẻ tham khảo khi họ bắt đầu cuộc hành trình hoành tráng này và quan trọng nhất là chúng tôi mong muốn cung cấp các giải pháp nhanh chóng cho nhiều nhà bán lẻ trên toàn cầu.

Một phần quan trọng trong việc xây dựng một nền tảng tốt hơn với Spocket là hiểu người dùng của họ. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, điều đó có nghĩa là định vị mình là nền tảng hoàn hảo để giúp người dùng phát triển doanh nghiệp của họ.

Spocket được xây dựng để giúp quy mô doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Khi các doanh nghiệp phát triển, việc theo dõi hàng tồn kho hoặc xử lý từng đơn hàng trở nên khá khó khăn: chúng tôi quản lý và tự động hóa tất cả các công việc thủ công, để các thương nhân có thể đổ hết sự chú ý vào quảng cáo, tiếp thị, tối ưu hóa cửa hàng, giữ chân khách hàng: tất cả đều quan trọng bộ phận điều hành một cửa hàng trực tuyến thành công.

Mohebpour tiếp tục, các nhà bán lẻ trên mạng có thể thêm sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp mà không gặp rắc rối về quyền và hợp đồng kể từ khi chúng tôi xử lý: điều này cho phép cung cấp nhiều loại sản phẩm hơn cho các nhà bán lẻ, chưa kể, giá chiết khấu sâu độc quyền của chúng tôi. Các doanh nghiệp nhanh hơn, mượt mà hơn và tốt hơn là kết quả của Spocket!

Dropshipping ở một cấp độ khác

Khó có công ty hay startup nào nổi bật khi bạn phải đối mặt với biển đối thủ nhưng dù chỉ mới một tuổi, Spocket đã xoay sở không chỉ làm điều đó với dịch vụ dropshipping của họ, mà họ còn làm được điều đó mức độ khác nhau.

Nhưng đạt được mức độ thành công đó là dễ dàng và tất cả phụ thuộc vào một đội thực sự đam mê. CEO Saba Mohebpour nói điều đó tốt nhất khi mô tả về những người ở Spocket:

Chúng tôi là một đội gồm những người đam mê, tò mò từ khắp nơi trên thế giới; chúng tôi lắng nghe khách hàng của mình và liên tục tham gia vào việc phát triển Spocket thành phiên bản tốt hơn của chính nó.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map