Khảo sát: Hosting WordPress được quản lý có xứng đáng với chi phí bổ sung không?

Trả tiền cho các dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý có thể tốn kém, nhưng nó có thực sự đáng giá nếu bạn là một chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc một blogger?


Với WordPress chiếm 31,9% Internet và phổ biến hơn giữa các chủ doanh nghiệp và người viết blog, nó không ngạc nhiên khi một số người thích chăm sóc thêm khi nói đến dịch vụ lưu trữ.

Tuy nhiên, không phải tất cả các dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý đều được tạo ra như nhau và đối với một số người dùng, nó thậm chí có thể không có giá trị. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi đã quyết định thực hiện một cuộc khảo sát hỏi người dùng về suy nghĩ của họ về chi phí lưu trữ WordPress được quản lý.

Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ đi sâu vào một số chủ đề về WordPress Hosting được quản lý và các yếu tố có thể giúp bạn xác định liệu chúng có xứng đáng với chi phí bổ sung hay không.

Mục lục

 • 5 bước tiến lớn từ khảo sát của chúng tôi
 • Quản lý lưu trữ WordPress chúng tôi khuyên bạn nên
 • Điều gì đã xảy ra khi mọi người chuyển sang máy chủ WP
 • Được quản lý lưu trữ WP phù hợp với bạn?
 • Cách chọn: Lời khuyên của chuyên gia

5 bước tiến lớn từ khảo sát của chúng tôi

Gần đây chúng tôi đã gửi một cuộc khảo sát tới một số người, hỏi suy nghĩ và ý kiến ​​của họ về việc lưu trữ WordPress được quản lý. Kết quả khá thú vị để nói rằng ít nhất.

1. 52,2% người dùng nói rằng WordPress Hosting được quản lý xứng đáng với các chi phí phụ

Bạn có nghĩ rằng quản lý lưu trữ WP đáng giá chi phí thêm?52,2% người dùng nghĩ rằng lưu trữ WP được quản lý đáng giá hơn.

Hơn một nửa số người trả lời khảo sát nói rằng dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý chắc chắn xứng đáng với chi phí bổ sung. Lý do là bạn có được sự hỗ trợ chuyên nghiệp và các màn trình diễn của máy chủ được quản lý để xử lý một lượng lớn lưu lượng truy cập.

Khảo sát: 52,2% người dùng cho rằng lưu trữ WP được quản lý đáng giá hơn. Bấm để Tweet

2. Phần còn lại tin rằng họ có thể tự làm

Mặc dù hơn một nửa tin rằng các màn trình diễn hỗ trợ và máy chủ bổ sung đáng giá hơn, nhưng phần còn lại tin rằng nó không đáng vì họ có kiến ​​thức tự xử lý tất cả các bộ phận kỹ thuật, khi thể hiện sự hỗ trợ chuyên nghiệp vô nghĩa.

3. Hỗ trợ là mối quan tâm lớn nhất đối với hầu hết người dùng

Hỗ trợ - yếu tố lớn nhất78,3% người dùng nói rằng hỗ trợ là mối quan tâm lớn nhất đối với một trang web WordPress.

Một trong những mối quan tâm lớn nhất liên quan đến dịch vụ lưu trữ cho người dùng là chất lượng hỗ trợ mà nó cung cấp. Cho rằng dịch vụ là tất cả về việc cung cấp thêm sự chú ý đến chi tiết, có hỗ trợ tốt có lẽ là điểm cân nhắc chính đặc biệt đối với người dùng WordPress trong cuộc khảo sát.

4. Hầu hết người dùng đang trả $ 6 / tháng trở lên khi lưu trữ

Chi phí máy chủ web60,9% người dùng trả hơn 15 đô la mỗi tháng cho việc lưu trữ của họ.

Ít nhất 82,6% người dùng trong cuộc khảo sát hiện đang trả $ 6 / tháng trở lên để lưu trữ trang web của họ. Điều này không nên gây ngạc nhiên vì hầu hết các dịch vụ lưu trữ được chia sẻ, lưu trữ doanh nghiệp nhỏ và dịch vụ lưu trữ WordPress đều nằm trong phạm vi giá đó.

# 5: Người dùng sẽ chọn lưu trữ WordPress được quản lý nếu họ có thể tự làm điều đó

Nếu họ không có kiến ​​thức hoặc thời gian để tự xử lý các khía cạnh kỹ thuật, hầu hết người dùng sẽ chọn sử dụng dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý.

Đề xuất quản lý WordPress Hosting

1. Kinsta

Kinsta là một cái tên mà nhiều người nên quen thuộc mặc dù thích hợp của họ rất cụ thể. Chúng chỉ phục vụ cho người dùng WordPress, những người tìm kiếm hiệu suất cao nhất với bất kỳ giá nào. Về điều này, nó đã đạt được danh tiếng đáng gờm trong số những người dùng cấp doanh nghiệp và cũng được các nhà phát triển tiên tiến rất khuyến khích.

Lưu trữ một trang web lưu trữ WordPress với ~ 20.000 lượt truy cập và dung lượng ổ đĩa 10 GB có giá 300 đô la mỗi năm.

Ghé thăm Kinsta

2. Lưu trữ WPX

WPX Hosting chỉ cung cấp hai thứ – lưu trữ tên miền và lưu trữ WordPress nhanh. Lưu trữ dựa trên đám mây của họ chạy trên WPX Cloud, một CDN tùy chỉnh kết hợp để cung cấp cho người dùng hiệu suất tối ưu của WordPress. Máy chủ này đã được các blogger nổi tiếng khuyên dùng trước đây và hoạt động tốt trong các bài kiểm tra ReviewSignal.

Gói cấp nhập cảnh tại WPX, cho phép bạn lưu trữ tối đa 5 trang web với dung lượng lưu trữ 10 GB, chi phí 20,83 đô la / tháng khi được thanh toán hàng năm.

Ghé thăm WPX Hosting

Điều gì đã xảy ra khi mọi người chuyển sang máy chủ WP được quản lý?

Câu chuyện thành công # 1: WHSR + WP Engine

Công cụ WP là một trong những công ty lưu trữ WordPress hàng đầu xung quanh và cá nhân tôi đã thử nghiệm các dịch vụ của họ. Một điều nổi bật là các màn trình diễn trên máy chủ của họ, mà chúng tôi đã sử dụng để lưu trữ các trang web chị em của chúng tôi Web Hosting Secret Reveal (WHSR).

Kết quả thời gian đến byte đầu tiên (TTFB) từ WebpageTest hiển thị 224ms

Kiểm tra tốc độ máy chủ tại Bitcatcha cho thấy một kết quả tốt – chủ yếu là có 250ms trở xuống

Chúng tôi không có gì ngoài kết quả tuyệt vời với việc lưu trữ thời gian hoạt động ở mức trên 99%, TTFB (Thời gian đến byte đầu tiên) dưới 250ms và nhận được xếp hạng A + trong Bài kiểm tra tốc độ Bitcatcha.

Tất cả các màn trình diễn này mà không cần phải thực hiện bất kỳ tinh chỉnh bổ sung nào có nghĩa là lưu trữ WP Engine được tối ưu hóa cho các trang web WordPress.

Câu chuyện thành công # 2: Intelisys + LiquidWeb

Chúng tôi không phải là người duy nhất được hưởng lợi từ việc chuyển đổi sang lưu trữ tập trung vào WordPress hơn. Intelisys là một công ty khác đã cải thiện đáng kể về hiệu suất máy chủ khi họ chuyển sang lưu trữ WordPress được quản lý với LiquidWeb.

Nhưng nó cũng vượt xa chỉ là khía cạnh kỹ thuật. LiquidWeb cũng cung cấp hỗ trợ toàn diện cho Interlisys, 24 giờ, 7 ngày một tuần, như là một phần của gói. Điều này giúp Interlisys tự tin và có khả năng tập trung vào công việc mà không phải lo lắng về các vấn đề kỹ thuật.

Được quản lý WordPress Hosting phù hợp với bạn?

Đúng:

Một máy chủ WordPress được quản lý phù hợp với bạn nếu bạn đang tìm kiếm

1. Tốc độ

Cách các máy chủ Managed WordPress được tối ưu hóa khiến việc chạy các trang web WordPress trở nên hoàn hảo. Mặc dù tốc độ chính xác có xu hướng thay đổi, bạn mong đợi hiệu năng tổng thể tốt hơn so với lưu trữ được chia sẻ.

Vị trí máy chủ Kinsta Một số lưu trữ WordPress được quản lý cung cấp nhiều vị trí trung tâm dữ liệu, có thể rất hữu ích trong việc cải thiện tốc độ tải nếu bạn đang nhắm mục tiêu vào một số vị trí nhất định (ví dụ: Châu Á, Châu Âu, Hoa Kỳ, v.v.). Kinsta, ví dụ, cung cấp 20 địa điểm trung tâm dữ liệu khác nhau có sẵn trên toàn cầu. Bằng cách đó, bạn có thể chọn trung tâm dữ liệu phù hợp nhất với đối tượng của mình.

2. Công cụ tập trung vào WordPress

Từ các chủ đề miễn phí đến các công cụ đa chức năng như JetPack, bạn có thể mong đợi rất nhiều WordPress cụ thể có sẵn theo ý của bạn.

3. Hỗ trợ WordPress

Cho rằng bạn đang sử dụng WordPress, tỷ lệ cược là bạn sẽ cần các chuyên gia WordPress giúp bạn. Với lưu trữ WordPress được quản lý, tất cả các hỗ trợ là các chuyên gia chuyên gia về các vấn đề liên quan đến WordPress có thể giúp bạn giải quyết.

4. Môi trường thân thiện với nhà phát triển

Nếu bạn là một nhà phát triển hoặc quan tâm đến việc mày mò trang web của mình, các máy chủ WordPress được quản lý sẽ cung cấp một bộ công cụ tập trung vào nhà phát triển. Vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện các chỉnh sửa tùy chỉnh hoặc chơi xung quanh với hệ thống của mình, bạn có thể làm như vậy mà không phải lo lắng về việc phá hủy trang web của mình.

Không:

Mặc dù quản lý lưu trữ WP nghe có vẻ không tưởng đối với nhiều người, có nhiều lý do khiến loại dịch vụ này không phù hợp với trang web của bạn. Dưới đây là hai nhược điểm lớn nhất với máy chủ WordPress được quản lý.

1. Giá

Trên bảng, quản lý lưu trữ WordPress sẽ đắt hơn các dịch vụ lưu trữ được chia sẻ. Điều này có thể vượt quá ngân sách cho các blogger hoặc chủ sở hữu trang web mới bắt đầu.

2. Chỉ WordPress

Như tên của nó, lưu trữ WordPress được quản lý chỉ dành cho các trang web WordPress. Nếu bạn nghĩ về việc thử CMS khác, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Cách chọn: Điều cần xem xét Đăng ký cho Máy chủ WordPress được quản lý

Như bạn có thể thấy từ kết quả khảo sát của chúng tôi, có một số thống kê thú vị về người dùng và cách họ cảm nhận các dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý.

Nhưng, những gì về bạn?

Cho dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ hay một blogger đang phát triển, bạn có thể biện minh cho thẻ giá khi sử dụng lưu trữ WordPress được quản lý?

Câu trả lời: Tất cả phụ thuộc vào nhu cầu trang web của bạn là gì.

Vì vậy, trước khi bạn cam kết với một gói lưu trữ WordPress được quản lý, tốt nhất bạn nên xem xét các yếu tố sau để giúp bạn quyết định xem chúng có xứng đáng với chi phí bổ sung không.

1. Thời gian và kiến ​​thức

Đây thường là yếu tố quyết định lớn nhất cho việc sử dụng lưu trữ WordPress được quản lý hay không và liệu chúng có đáng để trả thêm một chút so với các gói lưu trữ WordPress trung bình không.

Nếu bạn là người có khả năng và hiểu biết về lưu trữ WordPress, thì tỷ lệ cược là vậy, bạn không cần phải thuê người khác để chăm sóc các khía cạnh kỹ thuật.

Rất nhiều người tham gia khảo sát của chúng tôi rất vui khi tự xử lý trang web của họ và tin rằng lưu trữ WordPress được quản lý không đáng để thêm nếu họ có thể tự làm điều đó.

Tuy nhiên, nếu bạn không có bí quyết kỹ thuật hoặc không có thời gian để duy trì trang web WordPress hiệu quả, thì dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý có thể dễ dàng giúp bạn chăm sóc tất cả các chi tiết kỹ thuật.

Tôi đã quen với WordPress và có thể quản lý hầu hết mọi thứ ở đó. Tôi đã thiết kế / phát triển web trong nhiều năm và rất hiếm khi có bất kỳ vấn đề nào trong những ngày này. Nhưng tôi nghĩ rằng đối với những người mới sử dụng WordPress và không có nhiều kinh nghiệm với các trang web Managed WordPress Hosting có thể hữu ích. – Bến du thuyền Barayeva

Hạnh phúc nơi tôi đang có! Tôi đang ở trên một máy chủ chuyên dụng với HostGator. Tôi thích sự tự do, linh hoạt và tốc độ của dịch vụ này. – Erik Emanuelli

Cá nhân tôi có đủ kỹ năng kỹ thuật để tự quản lý tất cả các lưu trữ của chúng tôi. Tôi cũng không phải là một fan hâm mộ của nền tảng WordPress, chủ yếu là do mô hình kiếm tiền vượt trội của họ. – Hà Lan

2. Lưu lượng truy cập trang web

Hãy nói rằng bạn có một blog WordPress hoặc một trang web và nó đang trải qua sự phát triển vượt bậc và bạn có lưu lượng truy cập tăng cao, rất có thể việc sử dụng lưu trữ WordPress được quản lý có thể là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Nói chung, các gói lưu trữ được chia sẻ thường xuyên không có khả năng xử lý lưu lượng lớn vì tài nguyên máy chủ của bạn được chia sẻ với những người dùng khác. Vì vậy, nếu bạn đã sử dụng hết tất cả các tài nguyên được phân bổ cho trang web của mình, thì bạn sẽ kết thúc với một trang tải chậm và phải nâng cấp lên một gói khác.

Với lưu trữ WordPress được quản lý, lượng tài nguyên máy chủ bạn có sẵn có thể giúp bạn xử lý lưu lượng truy cập đến rất lớn.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là nếu bạn không đạt được lưu lượng truy cập cao như vậy, thì về cơ bản, bạn phải trả thêm tiền cho tài nguyên máy chủ mà bạn sẽ không sử dụng.

Điều quan trọng là phải biết về trang web của bạn Lưu lượng truy cập và hoạt động để bạn có thể hiểu rõ hơn về tài nguyên máy chủ mà trang web WordPress của bạn cần.

Tôi nghĩ rằng nó phụ thuộc vào mức độ giao thông. Tôi chắc chắn sẽ xem xét trả thêm tiền khi trang web của tôi sẽ nhận được lưu lượng truy cập lớn thường xuyên mà lưu trữ chia sẻ không thể hỗ trợ và không tối ưu hóa WordPress để xử lý nó. Tôi tin rằng các gói lưu trữ được chia sẻ từ một số công ty lưu trữ tốt là đủ cho hầu hết các blogger và trả thêm chi phí cho việc lưu trữ WordPress được quản lý không hiệu quả về chi phí đối với họ. Cá nhân tôi sẽ không trả tiền cho đến khi tôi nhìn thấy lưu lượng truy cập trang web thường xuyên. – Harpreet Siddhu

Quản lý Gói WordPress Hosting thường có giá cao hơn so với cung cấp lưu trữ chia sẻ truyền thống. Bạn có thể muốn xem xét số liệu thống kê lưu lượng truy cập và kích thước trang web của mình trước khi chọn dịch vụ lưu trữ này. Đối với hầu hết các phần, tài nguyên lưu trữ được chia sẻ là đủ cho các blog nhỏ hơn. – Devesh Sharma

3. Mối quan tâm của công ty Hosting

Trong khảo sát của chúng tôi, chúng tôi đã liệt kê ra một số mối quan tâm mà người dùng có thể chọn (và họ có thể chọn nhiều hơn một tùy chọn) khi nói đến việc lưu trữ mối quan tâm cho một trang web WordPress.

Dưới đây là kết quả bắt đầu với mối quan tâm lớn nhất đến ít nhất:

 1. 78,3% người dùng chọn hỗ trợ là mối quan tâm lớn nhất đối với các trang web WordPress.
 2. 69,6% đã bình chọn rằng tối ưu hóa bảo mật và tốc độ là mối quan tâm chính.
 3. 30,4% lo ngại về việc bảo trì trang web WordPress của họ.
 4. Phần còn lại là những điều mà người dùng ít nhất hoặc người sói quan tâm liên quan đến các trang web WordPress, chẳng hạn như chi phí gia hạn, hỗ trợ SSL, giao diện WHM và cPanel.

Ở đây, điều này, nếu bạn chia sẻ nhiều mối quan tâm với những người tham gia khảo sát của chúng tôi, thì việc đăng ký với một lưu trữ WordPress được quản lý sẽ giúp giảm bớt rất nhiều những lo ngại đó.

Đối với người mới bắt đầu, có rất nhiều lợi ích mà bạn nhận được với WordPress được quản lý so với các gói lưu trữ được chia sẻ thông thường như bảo mật, tốc độ và hỗ trợ khách hàng tốt hơn.

Tôi KHÔNG BAO GIỜ quay trở lại lưu trữ chia sẻ thông thường. Để bắt đầu, bất kỳ máy chủ lưu trữ được chia sẻ thông thường sẽ không thể xử lý lưu lượng. Và điều đó cực kỳ quan trọng.

Nhưng, ngay cả khi tôi đã bắt đầu một trang web từ đầu, tôi vẫn đi với một máy chủ WordPress được quản lý bởi vì mọi thứ khác cũng tốt hơn rất nhiều. Đặc biệt là hỗ trợ.

Ví dụ: tôi lưu trữ BloggingWizard.com với WPX Hosting. Họ trả lời hầu hết các vé hỗ trợ trong vòng 10 phút và máy chủ của họ rất nhanh.

Các máy chủ được chia sẻ có vị trí của chúng và chúng là một lựa chọn chắc chắn khi bạn sử dụng ngân sách, nhưng chúng không phải lúc nào cũng có giá trị như những gì chúng xuất hiện trên bề mặt. – Adam Connell

(Không chuyển trở lại lưu trữ chia sẻ thông thường) vì Managed tốt hơn cho một blogger bận rộn như tôi. – Ryan Biddulph

4. Chuẩn bị cho sự tăng trưởng của trang web

Một yếu tố mà bạn cần xem xét khi nói đến lưu trữ WordPress là liệu bạn có thể mở rộng quy mô lưu trữ khi trang web của bạn phát triển hay không. Nếu bạn sử dụng gói lưu trữ chia sẻ, thường xuyên hơn không, bạn sẽ bị mắc kẹt với tài nguyên máy chủ với rất ít chỗ cho khả năng mở rộng.

Với lưu trữ WordPress được quản lý, bạn có khả năng mở rộng tốt hơn cho trang web của mình so với gói lưu trữ được chia sẻ.

Nếu bạn có một trang web WordPress có nhiều khách truy cập, thì tỷ lệ cược là bạn sẽ có khả năng mở rộng quy mô tài nguyên máy chủ của mình theo yêu cầu. Tôi chắc chắn sẽ khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý nếu bạn sẵn sàng trả thêm một chút.

Có, tôi sẽ xem xét trả nhiều tiền hơn cho việc lưu trữ WordPress được quản lý. Quản lý lưu trữ WordPress thường có hiệu suất cao hơn và được điều chỉnh tốt hơn để làm việc với WordPress. Một lợi thế quan trọng khác là thường có khả năng mở rộng tốt hơn để phát triển hơn so với lưu trữ chia sẻ. Có nhiều lợi ích hơn khi so sánh lưu trữ WordPress được quản lý với lưu trữ chia sẻ chung như bảo mật, tốc độ và hỗ trợ tốt hơn.

Sau đó, bạn có thể đặt câu hỏi nếu mọi người cần quản lý lưu trữ WordPress? Câu trả lời của tôi cho nó là: Không, mọi người không cần sử dụng quản lý lưu trữ WordPress?

Nếu bạn có một trang web WordPress được truy cập tốt, muốn có nhiều khả năng mở rộng hơn và sẵn sàng trả nhiều hơn một chút thì tôi khuyên bạn nên quản lý lưu trữ WordPress.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, newbie-blogger, có thể có một blog nhỏ? Nó hoạt động rất tốt với một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ có giá vài đô la mỗi tháng.

Bạn sẽ xem xét trả thêm tiền cho lưu trữ WordPress được quản lý? Vâng, tôi sẽ làm thế! Quản lý lưu trữ WordPress là một giải pháp chắc chắn tốt hơn so với lưu trữ chia sẻ. – Peter Nilsson

5. Các tính năng tập trung vào WordPress

Một trong những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ lưu trữ tập trung vào WordPress là chúng có xu hướng bao gồm các tính năng sẽ mang lại lợi ích cho trang web WordPress hiệu suất của bạn. Dưới đây là một số tính năng liên quan đến WordPress mà bạn có thể mong đợi từ gói lưu trữ WordPress được quản lý.

Các tính năng của WordPress:

Bạn có thể mong đợi trả bất cứ nơi nào từ $ 19,95 / tháng – $ 37,50 / tháng cho gói WordPress được quản lý, tuy nhiên, ngoài các tính năng phổ biến như SSL miễn phí, họ cũng cung cấp các tính năng bổ sung như quét và xóa phần mềm độc hại miễn phí, cấp doanh nghiệp Bảo vệ DDoS, và CDN miễn phí.

Nói chung, công ty lưu trữ chia sẻ trung bình không cung cấp các dịch vụ này như là một phần trong kế hoạch của họ. Thay vào đó, bạn có nhiều khả năng sử dụng nhà cung cấp hoặc dịch vụ bên ngoài để có được tất cả các tính năng đó (và chúng có xu hướng trở nên đắt đỏ!).

Hoàn toàn không (chuyển trở lại lưu trữ chia sẻ thông thường), tôi không có thời gian để làm phiền nó và hiệu suất thường tệ hơn. – Shane

Tôi có thể sẽ không xem xét chuyển trở lại lưu trữ chia sẻ thông thường (từ lưu trữ WordPress được quản lý) trừ khi tôi sắp hết ngân sách. Lưu trữ được chia sẻ rất tốt cho các blog nhỏ, nơi ngân sách là mối quan tâm chính và tài nguyên không quan trọng lắm. Nhưng, nếu bạn đang điều hành một trang web kinh doanh hoặc chuyên nghiệp, việc có cho mình một dịch vụ lưu trữ được quản lý sẽ giúp bạn yên tâm, toàn quyền kiểm soát blog của bạn và nhiều tài nguyên hơn.- Ammar Ali

(Không chuyển trở lại lưu trữ chia sẻ thông thường) Đơn giản vì Managed WordPress Hosting an toàn hơn và được điều chỉnh tốt hơn cho hiệu suất so với Hosting chia sẻ thông thường. – Abhijit Rawool

Đọc đến Được quản lý lưu trữ WordPress có giá trị thêm? trên Quora

Đọc đến Được quản lý lưu trữ WordPress có giá trị thêm? trên Quora

Đọc đến Các mối quan tâm lưu trữ cho một trang web WordPress là gì? trên Quora

Tóm lược

Quản lý lưu trữ WordPress có thể là một kho vũ khí tuyệt vời, nhưng chỉ khi trang web của bạn yêu cầu. Nếu bạn phù hợp với tất cả các yêu cầu cần thiết, thì nó chắc chắn đáng để trả thêm chi phí cho kế hoạch lưu trữ WordPress được quản lý. Hóa đơn, Maddy Osman, Bridget M Willard, James Hunt, và Marsha Kelly là một trong số các chủ sở hữu trang web / người viết blog nghĩ rằng dịch vụ lưu trữ Managed WordPress đáng giá hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu và vẫn là một blog hoặc trang web nhỏ, thì có thể không đáng để chi tiêu nhiều tiền như vậy. Janice Wald, Bill Gassett, Jock, và Ashley nằm trong số những người tham gia sẽ không trả giá thêm cho nó.

Điểm mấu chốt, không phải ai cũng cần sử dụng dịch vụ lưu trữ được quản lý WordPress, nhưng nếu bạn làm vậy, nó chắc chắn có giá trị!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map