Khảo sát: Các blogger có thuê Freelancer không?

Hầu hết mọi người bây giờ biết ai đó kiếm sống bằng nghề tự do hoặc sử dụng các nền tảng khác nhau để kiếm thêm tiền. Nền kinh tế Gig đã tăng vọt trong nhiều năm qua và không có dấu hiệu nào cho thấy nó chậm lại.


Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, 16,5 triệu người được coi là người làm việc tự do ở Hoa Kỳ một mình. Và một Báo cáo lực lượng lao động tương lai 2018 từ Upwork chỉ ra rằng gần một nửa (48%) các công ty Hoa Kỳ hiện đang sử dụng dịch giả tự do, tăng 43% so với năm 2017.

Trên toàn cầu, tỷ lệ trung bình mỗi giờ cho một freelancer là 19 đô la. Điều này phải đủ hấp dẫn bởi vì hơn một nửa (51%) người làm việc tự do nói rằng không có số tiền nào sẽ lôi kéo họ làm lại công việc truyền thống.

Điều này đưa chúng ta đến câu hỏi mới nhất của chúng tôi: Những người mà blog Blog có thuê freelancer không? Để trả lời điều này, Build This.io đã tạo một cuộc khảo sát và đưa ra một số kết quả thú vị.

Khảo sát người dùng: Các blogger chi bao nhiêu tiền cho việc thuê freelancer? nói với một người bạn

5 điều kiện từ khảo sát của chúng tôi

Chúng tôi đã liên hệ với một nhóm gồm 22 blogger để tìm hiểu xem họ có sử dụng dịch giả tự do không, họ sử dụng chúng như thế nào và thái độ của họ đối với công việc thuê ngoài hoặc giữ nó trong nhà. 5 điểm chính trong cuộc khảo sát của chúng tôi là mở mắt.

1- 66,7% số blogger chúng tôi đã phỏng vấn thuê freelancer

Khảo sát các bloggerDo các blogger thuê freelancer?

Khi được hỏi nếu họ thuê dịch giả tự do, đa số (66,7%) nói rằng họ làm. Phần còn lại (33,3%) giữ tất cả công việc họ làm trong nhà.

Tại sao các blogger không thuê dịch giả tự do?

Trong số những người được hỏi không thuê dịch giả tự do, một số lý do phổ biến nhất mà họ đưa ra cho quyết định của mình là:

 • Tôi thích tự làm
 • Hạn chế về ngân sách
 • Quan tâm đến chất lượng công việc
 • Gia công thiếu tính xác thực

2- 50% số blogger chi tiêu dưới 500 đô la hàng tháng

Làm thế nào nhiều blogger dành mỗi tháng để thuê dịch giả tự do?

Một nửa (50%) số người tham gia khảo sát nói rằng họ chi dưới 500 đô la mỗi tháng cho các dịch giả tự do. 25% chi tiêu từ $ 1,001- $ 3.000, 18,8% chi tiêu từ $ 501 – $ 1.000 và phần còn lại 6,2% chi trên $ 5.000 hàng tháng.

3- Upwork, Fiverr, Peopleperhour và Freelancer.com là phổ biến nhất trong số các blogger

Nơi các blogger thuê freelancer của họ?

Phần lớn các blogger chúng tôi đã phỏng vấn sử dụng Upwork (31,3%) để trinh sát và thuê những người làm việc tự do phù hợp. Nền tảng phổ biến thứ hai là Fiverr (18,8%), tiếp theo là Freelancer.com và Peopleperhour (cả hai với 12,5% tương ứng).

Cả Upwork và Fiverr kết hợp đã chiếm hơn 50% cổ phần.

4- Các nhóm Facebook, LinkedIn và cộng đồng là những nơi khác mà mọi người tìm kiếm thuê ngoài

Mặc dù có các nền tảng trực tuyến được thiết kế để kết nối những người làm việc tự do với khách hàng, nhưng đây không phải là nơi duy nhất mà hai nhóm này tìm thấy nhau. Theo khảo sát, những cách khác mà các blogger định vị freelancer là:

 • Nhóm Facebook
 • Cộng đồng địa phương
 • Một tài liệu tham khảo cá nhân hoặc chuyên nghiệp
 • LinkedIn

5- Nhiệm vụ thuê ngoài phổ biến nhất là công việc liên quan đến thiết kế web, tiếp theo là viết nội dung

Các nhiệm vụ mà các blogger thuê ngoài là gì?

Chỉ vì chúng tôi đang khảo sát các blogger, điều đó không nhất thiết có nghĩa là họ thuê ngoài việc tạo nội dung (một số người làm). Blog là các thuộc tính trực tuyến yêu cầu đồ họa, SEO và các kỹ năng chuyên môn khác để vượt trội so với các đồng nghiệp của họ.

Một số tác vụ phổ biến nhất mà các blogger thuê ngoài bao gồm:

 • Thiết kế (trang web, logo, đồ họa khác) – 81,3%
 • Viết nội dung – 62,5%
 • Phát triển web – 50%
 • Phương tiện truyền thông xã hội – 50%

Cần giúp đỡ trong việc tìm kiếm và tuyển dụng những người làm việc tự do?

Đôi khi, việc thuê một freelancer có thể có lợi hơn là có nhân viên nội bộ hoặc tự mình thực hiện một nhiệm vụ. Những người làm việc tự do có thể làm việc ở nơi họ đang ở (nói chung là ở nhà), điều này làm giảm chi phí của bạn và nhiều người có một số kỹ năng chuyên môn mà họ mang đến cho bàn.

Nhưng ai đó tự gọi mình là freelancer freelancer, không nhất thiết có nghĩa là họ sẽ cung cấp cho bạn những gì bạn muốn và cần. Hãy nhớ rằng – có hàng triệu người làm việc tự do trong nền kinh tế biểu diễn, vì vậy rất có thể một số công nhân đó giỏi hơn những người khác.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm thấy tài năng hàng đầu? Dưới đây là một số lời khuyên mà chúng tôi đã thu thập từ những người trả lời khảo sát.

1. Xác định phạm vi của bạn và biết những gì bạn cần

Sẽ rất khó để có được công việc chất lượng nếu bạn không thể truyền đạt những gì bạn cần cho một freelancer. Trước khi tuyển dụng, điều quan trọng là phải có một phác thảo rõ ràng về nhiệm vụ bạn muốn thuê ngoài. Viết rõ phạm vi của bạn và đặt thời hạn hoàn thành. Lý do đằng sau là để tránh mọi nhầm lẫn giữa bạn và những người làm việc tự do.

Một lý do khác để có một phạm vi được xác định rõ ràng là để tránh bản thân bạn không phải là một phạm vi leo. Bạn có thể không nhận thức được rằng hầu hết các dự án bị bỏ rơi do nhu cầu không thể kiểm soát và thay đổi trong phạm vi. Như vậy, đây là những lời khuyên từ người trả lời của chúng tôi:

Hãy chi tiết như bạn có thể trong các yêu cầu của bạn vì điều này sẽ giúp dự án suôn sẻ hơn và đi đúng hướng. Nó cũng giúp đặt kỳ vọng về những gì có thể cung cấp cuối cùng. – Chris Makara

Hãy rất rõ ràng về những gì bạn đang tìm kiếm, những gì nó muốn làm việc cho bạn và những gì bạn mong đợi về mối quan hệ đang diễn ra. Càng cụ thể bạn có thể nhận được, tốt hơn. Tôi cũng đưa ra quan điểm để nêu tỷ lệ thanh toán trong các liên lạc ban đầu của mình để đảm bảo chúng tôi ở trong cùng một sân bóng để không lãng phí thời gian của nhau. – Maddy Osman

Đảm bảo phù hợp bằng cách đặt kỳ vọng và đảm bảo họ đáp ứng nhanh chóng với giao tiếp. – Vinay Koshy

2. Tìm kiếm trên các nền tảng hoặc mạng của bạn cho nhân tài

Như bạn có thể thấy từ kết quả khảo sát, có rất nhiều nơi khác nhau để tìm một freelancer. Khi tuyển dụng trên các trang web tự do, một trong những lời khuyên có giá trị nhất là đọc mẫu và đánh giá. Đánh giá là chỉ số hiệu suất tốt nhất vì chúng đến từ những khách hàng trả tiền trước như bạn.

Dưới đây là một số nền tảng tuyển dụng phổ biến nơi bạn có thể bắt đầu tìm kiếm tài năng:

Làm việc

upwork - nền tảng để thuê freelancerUpwork là nền tảng tự do hàng đầu, nơi bạn có thể tìm kiếm các dịch giả tự do và các cơ quan chuyên nghiệp lành nghề cho tất cả các loại nhiệm vụ và dự án (truy cập trực tuyến).

Fiverr

fiverr - nền tảng tự doFiverr là một cộng đồng tự do với nhiều chuyên gia và dịch giả tự do tài năng. Thông thường Fiverr cung cấp các dịch vụ nhanh chóng, ngắn hạn và ngân sách mà nhiều nhà tuyển dụng ưa thích (truy cập trực tuyến).

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về sự khác biệt giữa cả hai nền tảng, hãy đọc bài viết của chúng tôi Upwork vs Fiverr. Mặc dù vậy, bạn có thể cần các dịch giả tự do làm việc với nền tảng cụ thể như một trong những người trả lời của chúng tôi ở đây:

Tôi không đặc biệt, tôi chỉ quan tâm rằng họ lấy SimbiRicky

Bên cạnh các nền tảng, những gì người trả lời của chúng tôi phải nói khi tìm kiếm ứng viên tự do?

1) Nghiên cứu đầu tiên về VA. Họ làm việc như thế nào? Làm thế nào họ muốn được trả tiền? Họ sẽ đầu tư bao nhiêu thời gian? Bao nhiêu sự tham gia mà họ yêu cầu từ bạn? 2) Nếu bạn đang tìm VA thì tôi sẽ nói đừng đi tìm giá rẻ. Luôn luôn nhớ chất lượng không đi kèm với ít hơn. Gieo nhân nào gặp quả nấy. Đó là học tập lớn nhất của tôi cho đến nay. 3) Kiểm tra đánh giá nếu bạn thuê một VA exp. Nhưng đừng ngần ngại làm việc với một cái mới. VA mới làm việc rất chăm chỉ để làm cho bạn hạnh phúc. 4. Không mặc cả với VA mới. – Tỳ kheo

Điều đầu tiên cho bất kỳ sự phát triển web thuê ngoài nào là chọn đúng đối tác gia công. Sau đó yêu cầu họ cho các tài liệu tham khảo trong quá khứ, ví dụ, các khách hàng và các sản phẩm trước đó. Đừng quên đánh giá luồng giao tiếp vì trải qua quá trình phàn nàn là đau đớn và tốn thời gian. – Jerry Thấp

Chất lượng công việc được thực hiện và kịp thời – Enstine Muki

Kinh nghiệm và giá cả – Azlinas Miswan

3. Phù hợp với yêu cầu của bạn với kinh nghiệm của họ

Nếu bạn cần ai đó mã hóa lại trang web của mình, bạn có thể muốn thuê một lập trình viên thay vì một nhà thiết kế đồ họa. Bạn có thể muốn ai đó có thể xử lý kế toán tài chính của bạn với BigC Commerce thay vì giữ sổ sách truyền thống.

Nói cách khác, kết hợp công việc với các kỹ năng và kinh nghiệm của người làm việc tự do. Nếu bạn có một yêu cầu rõ ràng bằng văn bản, như những gì tôi đã đề cập ở điểm đầu tiên, bạn có thể duyệt qua hồ sơ freelancer để tìm ứng viên phù hợp.

Một ví dụ về một hồ sơ freelancer và kinh nghiệm ứng viên có. Đọc kỹ để tìm hiểu xem đó có phải là ứng cử viên phù hợp cho nhiệm vụ của bạn không (nguồn).

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch giả tự do với các kỹ năng cụ thể, đây là một ví dụ về nền tảng tự do thích hợp:

Có thể mã hóa

Có thể mã hóa - nền tảng tự doCodizable là nền tảng tự do cho những người cần kỹ năng WordPress. Tại Codizable, bạn có thể tìm thấy các chuyên gia WordPress có thể giúp bạn với các vấn đề liên quan đến WordPress (truy cập trực tuyến).

Thêm vào đó, đây là những gì một vài blogger nói về điều này:

Đầu tiên, làm nghiên cứu của bạn. Kiểm tra danh mục đầu tư của họ và có một cuộc trò chuyện để đảm bảo các dịch giả tự do có thể làm những gì bạn đang thuê họ cho. Thứ hai, có một thời hạn ngắn gọn và rõ ràng. Luôn đặt thời hạn một vài ngày trước khi bạn cần nội dung để cung cấp cho một số phòng ngọ nguậy. – Hội trường Sharon Hurley

Hãy tìm một freelancer có kinh nghiệm, người có kỹ năng phù hợp với công việc của bạn. – Hóa đơn

Đừng quên phỏng vấn họ. – Joe Kok

4. Sắp xếp thông qua những người làm việc tự do và phỏng vấn họ

Đúng vậy, đừng quên phỏng vấn ứng viên lọt vào danh sách!

Vì bạn có thể sẽ nhận được nhiều sự quan tâm trong các vị trí hoặc dự án của mình, bạn sẽ muốn phỏng vấn các ứng viên cuối cùng trước khi tuyển dụng bất cứ ai. Dưới đây là một vài câu hỏi bạn có thể hỏi trước khi quyết định:

 • Khách hàng cuối cùng của bạn đánh giá bạn như thế nào?
 • Thời gian quay vòng điển hình của bạn là gì?
 • Làm thế nào bạn sẽ giữ cho tôi cập nhật?
 • Bạn đang làm việc ở múi giờ nào?
 • Bạn thấy vị trí này lâu dài như thế nào?

Hãy chú ý đến câu trả lời của họ và đừng cho rằng các ứng viên có cùng văn hóa làm việc với bạn. Với những câu hỏi cơ bản này, bạn có thể tìm hiểu thêm về các ứng viên và đặt nền tảng cho các mối quan hệ thuê ngoài tốt hơn.

Lời khuyên bổ sung từ người trả lời của chúng tôi về vấn đề này bao gồm:

Hãy dành thời gian để triệt để bác sĩ thú y. Khi tuyển dụng trên các trang web tự do – và đặc biệt là khi tuyển dụng các nhà văn – bạn sẽ thường gặp phải các tình huống mà các mẫu được chia sẻ không thực sự là những điều mà người nộp đơn đã viết. Bạn cũng sẽ gặp phải tình huống trong đó người nộp đơn chia sẻ các mẫu mà họ thực sự đã viết, nhưng họ đã bị người khác chỉnh sửa rất nhiều đến nỗi bản nháp cuối cùng khác với ngày và đêm so với các bài viết gốc. – Tabitha Naylor

Tôi thích thuê một vài người và sau đó giao cho tất cả họ cùng một nhiệm vụ để tìm ra người giỏi nhất trong số những người lọt vào danh sách này. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn có một cái gì đó kỳ lạ trong mô tả công việc của bạn để lọc ra những người không đọc toàn bộ (ví dụ: bắt đầu thư xin việc của bạn với thủ đô của Ireland) – Khalid Farhan

5. Thiết lập mối quan hệ lâu dài

Thuê một freelancer là một chút công việc, vì vậy đó không phải là điều bạn muốn lặp lại mỗi khi bạn cần thực hiện một số nhiệm vụ. Có giá trị trong việc thiết lập mối quan hệ lâu dài với những công nhân này.

Nếu bạn muốn xây dựng mối quan hệ lâu dài với các dịch giả tự do, đây là một số thống kê bạn cần lưu ý. Dựa theo Đối tác MBO, các dịch giả tự do đang mong đợi nhiều hơn từ khách hàng của họ, ngoài tiền tệ, chẳng hạn:

 • Có giá trị công việc của họ – 96%
 • Kiểm soát lịch trình của họ – 89%
 • Kiểm soát công việc của họ – 88%
 • Được đối xử như một thành viên trong nhóm – 83%

Nói tóm lại, bạn cần tin tưởng vào chuyên môn của họ.

Dưới đây là một số suy nghĩ bổ sung từ một trong những người được hỏi:

Khi thuê ai, hãy suy nghĩ lâu dài. Đừng lấy bất cứ ai chỉ trong 1 hoặc 2 tháng (hoặc cho 1 hoặc 2 dự án). Huấn luyện chúng, học hỏi từ chúng và cố gắng giữ chúng càng lâu càng tốt. Không chỉ nó xây dựng một mối quan hệ lành mạnh hơn, mà họ sẽ thực sự coi trọng công việc của bạn. – Anil Agarwal

6. Đừng đưa ra quyết định dựa trên giá một mình

Sử dụng freelancer có thể là một cách hợp lý để hoàn thành công việc trên blog của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chọn tùy chọn rẻ nhất. Thay vào đó, bạn muốn các dịch giả tự do có kinh nghiệm có thể phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bạn có thể tìm thấy một freelancer ngẫu nhiên có thể giải quyết vấn đề của bạn với một nửa giá của một người có kinh nghiệm. Nhưng, rất có thể kết quả của giải pháp cũng sẽ kém chuyên nghiệp hơn.

Đây là những gì một trong những người trả lời khảo sát nói về vấn đề này:

Tương tự như ‘mua đẹp để bạn không mua hai lần ‘- thuê những người làm việc tự do giỏi, vì vậy bạn không chi nhiều hơn để sửa chữa công việc tồi tệ. – Suraya

Cần giúp đỡ thuê freelancer? Đừng đưa ra quyết định của bạn chỉ dựa trên giá cả. Tìm hiểu tại sao. nói với một người bạn

Suy nghĩ cuối cùng

Không phải tất cả các doanh nghiệp (viết blog là một doanh nghiệp) đều thích thuê dịch giả tự do, nhưng bạn không thể tự làm mọi thứ và mong muốn có một phút rảnh rỗi trong ngày. May mắn thay, công nghệ đã tạo ra một sự thay đổi cơ bản trong cách chúng ta tiếp cận công việc, nghĩa là bạn có thể nhận được sự trợ giúp chất lượng cho blog của mình với giá cả phải chăng.

Tuy nhiên, hãy xem một số lý do khiến các blogger không thuê dịch giả tự do:

Viết rất dễ dàng và thú vị đối với tôi mà tôi tự làm nó. Tôi đã viết hơn 10.000 bài báo trong sự nghiệp trực tuyến của mình vì vậy tôi viết miễn phí và dễ dàng – Ryan Biddulp

Tôi tin rằng tính xác thực là chìa khóa thành công, đặc biệt là khi chúng ta nói về tiếp thị nội dung. Tôi luôn khuyên các blogger xuất bản các bài đăng nói về kinh nghiệm, ý kiến ​​và kiến ​​thức của họ. Và đó là lý do tại sao tôi không ủng hộ việc thuê những người làm việc tự do ngẫu nhiên cho nhu cầu nội dung của tôi. – Shane Barker

Khán giả thông minh. Họ sẽ nhận thấy ngay cả sự thay đổi nhỏ nhất trong giọng điệu và dường như thiếu tính xác thực. Điều quan trọng đối với tôi là truyền đạt sự thật của mình và nó có thể đạt được điều gì đó bằng cách thuê những người làm việc tự do. – Rhode InStyle

Tôi không cần một cái vào lúc này. Tôi sẽ trong tương lai và tôi lo ngại rằng sẽ mất quá nhiều thời gian để đào tạo họ cho những gì tôi cần. – Ileane B. Smith

Hạn chế về ngân sách và chất lượng của văn bản – Yan Jian

Bởi vì tôi có thể tự làm điều đó. – Vương Trí Xin

Ngay cả khi bạn là một trong những người có khả năng chống lại việc thuê freelancer tốt nhất, những kết quả này sẽ là thực phẩm đáng suy nghĩ. Các đồng nghiệp của bạn đang ngày càng sử dụng các nền tảng trực tuyến và các tài nguyên khác để kết nối với các chuyên gia để tăng chất lượng trang web của họ và cải thiện trải nghiệm chung cho khách truy cập trang web của họ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map