Cách tạo một ứng dụng trò chơi trực tuyến miễn phí (Và các công cụ để bắt đầu)

Bao giờ tự hỏi tại sao các ứng dụng trò chơi di động rất phổ biến? Có một lý do cho điều đó tất nhiên. Ngành công nghiệp game di động được coi là cơ hội kinh doanh sinh lợi nhất và lớn nhất cho doanh thu tiềm năng. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp tận dụng từ các ứng dụng chơi game trên thiết bị di động kể từ khi thị trường trò chơi toàn cầu dự kiến ​​sẽ tạo ra 152,1 tỷ đô la 2019.


Những con số ngày càng tăng khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất các ứng dụng chơi game di động hấp dẫn để quảng bá thương hiệu. Vì lợi nhuận là cân nhắc quan trọng để phát triển ứng dụng chơi game trên thiết bị di động.

Do đó, bắt buộc phải tạo ra một trò chơi di động với các tính năng hấp dẫn và gây nghiện cao và trải nghiệm người dùng nổi bật chắc chắn được thêm vào danh sách các tính năng mong muốn nhất này.

Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá cách tạo thành công một ứng dụng chơi game trên thiết bị di động. Hãy bắt đầu với những câu chuyện thành công cho cảm hứng của bạn.

Các ứng dụng chơi game di động thành công nhất thế giới

1. Kẹo nghiền

candy crush - cách tạo một ứng dụng trò chơi di động miễn phíNguồn: Đa giác

Candy Crush ra mắt vào tháng 6 năm 2016 và cho đến ngày hôm nay, trò chơi vẫn được mọi người yêu thích, chưa có dấu hiệu dừng lại. Bí mật đằng sau thành công của Candy Crush là khái niệm đơn giản giúp người chơi quay trở lại nhiều hơn.

Ban đầu, trò chơi cho phép người dùng chỉ cần kết hợp ba loại kẹo cùng màu. Người dùng tìm thấy sự hài lòng sau khi hoàn thành mỗi cấp độ. Sau đó, khi người dùng vượt qua các cấp độ khác nhau, sau đó họ bắt đầu mở khóa các tính năng khác nhau mà sức mạnh gây nghiện của trò chơi. Người dùng cũng được yêu cầu gửi yêu cầu Candy Crush cho bạn bè để mở khóa cuộc sống. Nói chung, màu sắc, thiết kế, hiệu ứng âm thanh và các tính năng khá hấp dẫn và trở thành lý do cho sự thành công của ứng dụng..

2. Cuộc đụng độ gia tộc

Clash of clans - cách tạo một ứng dụng trò chơi di động miễn phíNguồn: Reddit

Ứng dụng Clash of Clans do Supercell cung cấp đã trở thành ứng dụng bán chạy nhất năm 2012. Bí mật thành công của ứng dụng là chức năng nhiều người chơi, chơi game tốt, khái niệm, đồ họa và khả năng sử dụng. Hơn nữa, cả Clash Royale và Clash of Clans đều tạo ra khoản lãi 635 triệu đô la trên doanh thu 1,6 tỷ đô la trong năm 2018.

Đây là một vài ví dụ về các ứng dụng chơi game di động thành công nhất trên thế giới có thu nhập lớn. Bây giờ bạn phải suy nghĩ về việc tạo ứng dụng chơi game của bạn phải không? Nếu có thì đây là một danh sách đầy đủ mô tả các cách để làm cho một ứng dụng trò chơi miễn phí thành công.

Cách tạo một ứng dụng trò chơi miễn phí

Trước khi đưa bạn vào ứng dụng chơi game di động hành trình phát triển, hãy để chúng tôi giải thích cho bạn một cái gì đó quan trọng. Hầu hết, nhiều người trong chúng ta tạo các ứng dụng trò chơi trên thiết bị di động để tạo thu nhập và vì thế, bạn cần có một chiến lược kiếm tiền trực tiếp.

Tạo chiến lược kiếm tiền cho ứng dụng trò chơi trên thiết bị di động của bạn

Nếu bạn đang tạo ứng dụng chơi trò chơi trên thiết bị di động của mình cho mục đích lợi nhuận, thì trước tiên bạn cần tạo chiến lược kiếm tiền của mình. Chiến lược kiếm tiền sẽ giúp bạn tìm ra cách bạn có thể đạt được lợi ích tối đa từ ứng dụng.

Ngoài ra, khi bạn phát triển một trò chơi di động, bạn đầu tư một số chi phí, để phục hồi nó, bạn phải có một chiến lược kiếm tiền. Để thiết kế chiến lược kiếm tiền thẳng đứng, hãy chọn từ các cách phổ biến nhất sau đây.

 • Trong ứng dụng mua hàng – Mua trong ứng dụng là một cách tốt để kiếm lợi nhuận từ người chơi. Mua trong ứng dụng là cách tiếp cận cho phép người chơi mua các sản phẩm ảo cho trò chơi cụ thể thông qua đó các nhà phát triển có thể tạo ra tiền.
 • Bao gồm nội dung quảng cáo – Một cách tuyệt vời khác để tạo thu nhập từ các ứng dụng chơi game là quảng cáo. Bạn có thể kết hợp quảng cáo với mua hàng trong ứng dụng. Cùng nhau, cả hai chiến lược sẽ hoạt động vô cùng hiệu quả, nhưng hãy đảm bảo bao gồm các quảng cáo phù hợp nhất nếu không bạn sẽ không nhận được kết quả mong muốn.
 • Phiên bản cao cấp – Phiên bản cao cấp cho phép người chơi dùng bản demo sản phẩm của bạn sau đó trả tiền nếu họ muốn chơi tiếp.

Công cụ để bắt đầu với

Để phát triển trò chơi di động tiếp theo của bạn, hãy xem hướng dẫn nhanh này sẽ cho bạn thấy một số công cụ cần thiết để tạo ứng dụng chơi trò chơi của bạn.

1. Một máy tính

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn sẽ cần một hệ thống để cài đặt công cụ chơi game trên nó. Bạn có thể có một PC hoặc Mac cho điều đó. Hãy nhớ rằng có một số công cụ chơi trò chơi nhất định chỉ hoạt động trên PC hoặc Mac, chúng không hỗ trợ cả hai hệ thống.

2. Điện thoại thông minh

Điều tiếp theo bạn cần chắc chắn là một hoặc hai điện thoại thông minh để thử nghiệm trò chơi trên nền tảng cần thiết của bạn. Nếu bạn muốn chạy ứng dụng của mình trên cả Android và iPhone thì nó đáng để đảm bảo rằng nó chạy tốt trên cả hai nền tảng.

3. Tài khoản nhà phát triển

Cần có tài khoản nhà phát triển nếu bạn muốn gửi ứng dụng chơi trò chơi của mình. Việc gửi tại Cửa hàng Play yêu cầu 25 đô la cho cuộc sống và 99 đô la mỗi năm cho App Store. Nó không giống với các nhà sản xuất ứng dụng, bạn phải chịu trách nhiệm về các bản cập nhật để đảm bảo rằng trò chơi chạy trên tất cả các thiết bị. Điều này có thể yêu cầu cập nhật mới hàng năm.

4. Công cụ thiết kế Game

Bất kể bạn sẵn sàng phát triển trò chơi 2D hay 3D, bạn phải cần tài sản trò chơi mạnh mẽ để làm cho nó nổi bật trên thị trường. Các tài sản chơi trò chơi có thể bao gồm các nhân vật chơi nhạc, âm nhạc, nền và menu.

5. Lưu trữ web

Tùy thuộc vào bản chất của ứng dụng trò chơi, nếu trò chơi của bạn yêu cầu bạn lưu trữ dữ liệu trực tuyến như hồ sơ người dùng, lịch sử hoạt động, v.v., việc lưu trữ web đáng tin cậy là cần thiết. Việc lưu trữ có thể có rất nhiều dạng, từ lưu trữ cơ sở dữ liệu đến hiệu năng của máy chủ, những gì bạn cần phụ thuộc rất nhiều vào chức năng bạn phát triển.

Mặt khác, nếu một ứng dụng trò chơi ngoại tuyến độc lập tiêu chuẩn như Tetris thì nó không cần bất kỳ.

6. Công cụ trò chơi

Công cụ trò chơi là công cụ quan trọng nhất để phát triển ứng dụng trò chơi di động của bạn. Có nhiều công cụ trò chơi khác nhau có sẵn trên thị trường tùy thuộc vào yêu cầu ứng dụng trò chơi của bạn; bạn có thể chọn từ công cụ chơi game cơ bản nhất đến cực kỳ tinh vi.

Bạn có thể phân loại công cụ trò chơi của mình dựa trên các tính năng sau:

Mẫu trò chơi

Mẫu trò chơi là cách để bắt đầu. Nó không cho phép bạn thực hiện một số thay đổi ngoại trừ các ký tự, âm nhạc và nền. Để chọn mẫu trò chơi, bạn có thể kiểm tra nhiều giải pháp trực tuyến như AppyPie hoặc ChupaMobile.

Ngoài ra, có một vài mẫu trò chơi WordPress sẽ hữu ích cho người mới bắt đầu, một số ví dụ hay được đề cập dưới đây:

Mẫu ứng dụng trò chơi di động ArcaneArcane mẫu ứng dụng trò chơi di động

Arcane mẫu trò chơi WordPress mạnh mẽ đòi hỏi các tính năng và tùy chọn tuyệt vời để tạo cộng đồng chơi trò chơi lớn. Nó là một mẫu tốt cho những người muốn tạo ra các giải đấu và chiến tranh đồng đội. Các tính năng chính của mẫu Arcane là:

 • Chiến tranh đội dễ dàng và tạo giải đấu
 • Hồ sơ người dùng tùy chỉnh
 • Trang nhóm tùy chỉnh
 • Hình thức mặt trước
 • Thiết kế đáp ứng đầy đủ
 • Nhà soạn nhạc trực quan PB
 • Tùy chọn chân trang
 • Màu sắc không giới hạn
 • Tùy chọn SEO
 • Tương thích trình duyệt chéo
 • Hình ảnh hoạt hình và biểu tượng
 • Một cú nhấp chuột cài đặt

mẫu trò chơi di động eSportthể thao điện tử mẫu ứng dụng trò chơi di động

eSport là một mẫu trang web chơi game khác phù hợp cho người mới bắt đầu. Nó đi kèm với một vật liệu sẵn sàng hoàn hảo cho phép bạn làm mọi thứ theo cách của bạn trong khi cập nhật giao diện theo cách bạn muốn. eSport cung cấp các tính năng mạnh mẽ bao gồm: trò chơi không giới hạn, đồ đạc, người chơi và thanh trượt, phần tài trợ, danh sách các tính năng có thể không bao giờ kết thúc.

Kéo và thả

Đối với người mới bắt đầu, kéo và thả là một cách tiếp cận phù hợp. Nó cung cấp cho bạn một danh sách các hành động và bạn chỉ cần áp dụng nó cho các đối tượng trò chơi của bạn. Giả sử, nếu bạn đang phát triển hình vuông 2D thì phương pháp kéo và thả sẽ hướng bạn theo một số hướng. Nó sẽ cho bạn thấy rằng nếu bạn nhấn bất kỳ phím cụ thể nào, hình vuông của bạn sẽ bắt đầu thực hiện các bước nhảy.

Visual Scripting

Kịch bản trực quan là một quá trình dễ dàng cung cấp phương tiện để mã hóa mà không cần mã hóa. Nó là một giải pháp tiên tiến cho phép bạn tạo các nút đại diện cho các hành động cho các đối tượng trò chơi của bạn. Nó hiển thị một sơ đồ đại diện cho mọi hoạt động diễn ra trong cửa sổ trò chơi của bạn.

Mã hóa

Bây giờ tính năng quan trọng nhất của công cụ trò chơi là mã hóa. Nếu bạn chỉ muốn phát triển một ứng dụng cho mục đích kiếm tiền thì bạn có thể chọn một công cụ trò chơi cung cấp ngôn ngữ kịch bản đơn giản, dễ hiểu cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem mình là một nhà phát triển chuyên nghiệp thì bạn phải bắt đầu học cách viết mã cho ứng dụng trò chơi.

Đọc mẹo của @CubixWorld Worldwide – Các công cụ và mẫu trò chơi để tạo một ứng dụng trò chơi miễn phí. nói với một người bạn

Ví dụ về công cụ trò chơi

Giống như đã đề cập trước đó, công cụ trò chơi là điều quan trọng nhất khi tạo ứng dụng trò chơi của bạn. Nếu bạn không có ý tưởng nào về công cụ trò chơi nào là tốt nhất cho bạn thì hãy xem nhanh một vài đề xuất.

1. GameSalad

salad trò chơi - Ví dụ về công cụ trò chơiNguồn VB

Nó rất tốt cho người mới bắt đầu. GameSalad có tính năng kéo và thả menu với giao diện trực quan. Phần tốt nhất là nó bao gồm một trình xem di động cho phép bạn kiểm tra trò chơi của mình trên các thiết bị khác nhau.

2. BuildBox

BuildBox - Ví dụ về công cụ trò chơiNguồn: BuildBox

BuildBox là một công cụ trò chơi mới và liệt kê 100 trò chơi sử dụng nền tảng của họ và một vài trò chơi có lượt tải xuống hàng đầu trong App Store bao gồm The Line Zen và Color Switch. BuildBox bao gồm một số tính năng bao gồm kéo và thả, mẫu trò chơi, giao diện người dùng tuyệt vời, trình chỉnh sửa và hoạt họa đồ họa 2D (họa tiết).

3. GameBuilder Studio

Gamebuilder Studio - ví dụ về công cụ trò chơiNguồn: Xưởng sản xuất trò chơi điện tử

Do đó, GameBuilder Studio sử dụng kịch bản trực quan, để bắt đầu với nó, bạn cần xem bất kỳ hướng dẫn bằng video nào để có được những điều cơ bản. GameBuilder Studio đòi hỏi các tính năng sau đây của trình soạn thảo trực quan, vật lý trò chơi, thị trường plugin, hướng dẫn tốt, hoạt hình 2D.

4. Khóc

Cry Engine - ví dụ về công cụ trò chơiNguồn: Động cơ khóc

CryEngine là một công cụ trò chơi tất cả trong một, cung cấp cho người dùng mã nguồn động cơ đầy đủ cùng với các tính năng hoàn chỉnh không có tiền bản quyền, không có nghĩa vụ và không phải trả phí bản quyền. Các tính năng của CryEngine bao gồm Sandbox và các công cụ, Hình ảnh, nhân vật và hoạt hình, nền tảng và Âm thanh / vật lý.

5. Động cơ Godot

Godot Engine - ví dụ về công cụ trò chơiNguồn: GitHub

Godot Engine là một công cụ trò chơi tiên tiến, mạnh mẽ. Nó có một công cụ trò chơi mã nguồn mở đa nền tảng, 2D và 3D. Godot Engine cung cấp một tập hợp một số công cụ chi tiết bao gồm các nút cho nhiều hành vi tùy chỉnh, hệ thống cảnh linh hoạt, trình chỉnh sửa trực quan, chỉnh sửa trực tiếp và các công cụ tùy chỉnh khác. Nó rất tốt để tạo các ứng dụng trò chơi di động rất chuyên nghiệp.

Sử dụng các công cụ trò chơi này để tạo các ứng dụng trò chơi miễn phí >> GameSalad, BuildBox, CryEngine, v.v … Khám phá thêm. nói với một người bạn

Hãy sẵn sàng để tạo ứng dụng trò chơi tiếp theo của bạn

Trò chơi di động đủ thú vị không chỉ cho người chơi mà còn cho các nhà phát triển. Nếu bạn không tham gia quá trình phát triển thì có những nền tảng có sẵn mà don không yêu cầu mã hóa và bạn có thể tạo ra một sản phẩm tuyệt vời với sự trợ giúp của một số mẫu làm sẵn.

Trong trường hợp, nếu phát triển trò chơi là niềm đam mê của bạn thì bạn có thể học cách viết mã với hàng triệu tài nguyên trực tuyến có sẵn. Dành thời gian để tạo ứng dụng trò chơi di động lớn nhất tiếp theo và tận hưởng sáng tạo của bạn. Nó có thể có cơ hội biến ứng dụng trò chơi di động của bạn thành một doanh nghiệp có lợi nhuận.

Rameez Ramzan là Trợ lý Giám đốc – Tiếp thị Kỹ thuật số tại Cubix, một công ty phát triển sản phẩm và phần mềm nổi tiếng có trụ sở tại Washington. Ông chuyên về tiếp thị trả tiền, SEO và SMM và kiểm toán trang web để giúp các trang web hoạt động tốt hơn. Kết nối với Rameez trên LinkedIn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map