Đăng ký tên miền tốt nhất cho doanh nghiệp

Sự phức tạp liên quan đến việc chọn một tên miền là gấp đôi.


Đầu tiên, bạn phải nghĩ ra một cái tên phù hợp. Hầu hết mọi người bắt đầu các trang web với một mục đích hoặc chủ đề cụ thể. Nếu bạn đang hy vọng một tên miền gần như liên quan đến mục đích hoặc chủ đề đó, số lượng khả năng sẽ còn giảm hơn nữa.

Sau khi bạn quyết định chọn một cái tên, nó vẫn phải có sẵn. Đã có một tấn tên đã được đăng ký – tính đến quý 3 năm 2019, đã có tổng cộng 359,8 triệu tên miền đã được đăng ký. Để đưa điều này vào ngữ cảnh, phiên bản thứ hai của Từ điển tiếng Anh Oxford có các mục hoàn chỉnh cho 171,476 từ.

Vì vậy, nếu bạn muốn có một tên miền, bạn phải hy vọng nó chưa được mua hoặc chủ sở hữu sẵn sàng bán nó cho bạn. Để bắt đầu, hãy thực hiện tìm kiếm tên miền tại một trong các trang web sau.

Nơi tốt nhất để tìm kiếm và mua một tên miền

1. Chủ nhà

Trình kiểm tra tên miền HostingerSử dụng Trình kiểm tra miền Hostinger để tìm các miền duy nhất.

Hostinger không nổi tiếng là một công ty đăng ký tên miền. Tuy nhiên, họ có các gói có giá rất cao, một số trong đó bao gồm một tên miền miễn phí. Hostinger Premium và Business chia sẻ gói lưu trữ web (chỉ tốn 2,15 đô la và 3,45 đô la mỗi tháng) đều đi kèm với đăng ký tên miền miễn phí. Nếu bạn chỉ mua tên miền – .online, .xyz, .tech và .store được bán với giá 0,99 đô la / năm.

2. Namecheap

Nhà đăng ký tên miền Namecheap - hiện đang phục vụ gần 2 triệu khách hàng và quản lý hơn 9 triệu tên miền.Nhà đăng ký tên miền Namecheap – hiện đang phục vụ gần 2 triệu khách hàng và quản lý hơn 9 triệu tên miền.

Được thành lập hai thập kỷ trước, NameCheap là một trong những tên tuổi lớn hơn trong ngành và là công ty đăng ký tên miền được ICANN công nhận. Nó có một sự kết hợp mạnh mẽ của giá cả tên miền phải chăng, hỗ trợ khách hàng tuyệt vời và rất nhiều tên miền cấp cao nhất (.com, .net, .uk, v.v.).

Một trong những phần tốt nhất của hình thức mua hàng NameCheap là hey thường có tên miền được bán, với giá giảm xuống thấp đến 0,5 đô la mỗi lần. Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng giảm giá tên miền thường chỉ trong năm đầu tiên đăng ký, vì vậy hãy chú ý đến tỷ lệ gia hạn!

NameCheap cũng bán các dịch vụ giá trị gia tăng cho các tên miền như bảo vệ quyền riêng tư của WHOIS (với WhoisGuard), đảm bảo thời gian hoạt động với hệ thống PremiumDNS của họ ở mức 5 đô la mỗi năm và tùy chọn cho chứng chỉ SSL bắt đầu ở mức 9 đô la mỗi năm.

3. GoDaddy

Nhà đăng ký tên miền Godaddy - đang có hơn 17 triệu người dùng trên toàn thế giới.Nhà đăng ký tên miền Godaddy – đang có hơn 17 triệu người dùng trên toàn thế giới.

GoDaddy có lẽ là một trong những nhà đăng ký tên miền dễ nhận biết nhất trên thế giới. Đó là những gì tôi coi là một công ty web đầy đủ dịch vụ vì họ là một cửa cho tất cả mọi thứ bạn cần để bắt đầu trang web của riêng bạn, từ tên miền đến lưu trữ.

Giá trên GoDaddy ít nhiều tiêu chuẩn nhưng họ có dịch vụ cho phép bạn mua một số tên miền đặc biệt thông qua bán đấu giá. Bạn có thể tìm thấy một số tên miền tuyệt vời ở đây đã được đăng ký nhưng chủ sở hữu của họ sẵn sàng bỏ qua – với giá. Các tính năng khác mà họ cung cấp là quyền riêng tư của WHOIS, chứng chỉ SSL và tất nhiên, lưu trữ web.

4. Di chuột

Hover - Nhà đăng ký tên miền trang webHover – Nhà đăng ký tên miền trang web

Hover tập trung hoàn toàn vào việc là một trang web đăng ký tên miền và bạn có thể nhận được một tên miền ở đây với giá khoảng 5 đô la mỗi năm. Hệ thống giá của họ cực kỳ minh bạch và chi phí gia hạn và các phương tiện khác như chuyển khoản được chỉ định trên cùng một trang. Có giảm giá nếu bạn mua hàng loạt (hơn 10 tên miền) cùng một lúc. Bạn có thể nhận được các TLD tiêu chuẩn của mình tại đây, chẳng hạn như .com hoặc thậm chí một số nTLD như .io.

Như đã đề cập, Hover doesn không cung cấp dịch vụ lưu trữ web, do đó bạn sẽ cần biết cách trỏ DNS của mình đến đúng máy chủ nếu bạn mua mẫu này. Một lợi thế là chúng bao gồm bảo vệ quyền riêng tư WHOIS miễn phí với tất cả các tên miền của họ.

Trở thành một chuyên gia về tên miền cũng có những lợi thế vì chúng có các dịch vụ bổ trợ tuyệt vời như chuyển tiếp email đến tên miền của bạn hoặc thậm chí cho phép tạo hộp thư đến tên miền với giá 20 đô la mỗi năm.

5. Gandi

Công ty đăng ký tên miền Gandi - đã hoạt động được gần 20 năm.Nhà đăng ký tên miền Gandi – đã hoạt động được gần 20 năm.

Không nhầm lẫn với nhà hoạt động Ấn Độ có tên tương tự, Gandi là một trong những nhà đăng ký tên miền tồn tại lâu nhất trong ngành. Sở trường của họ là một kinh nghiệm đăng ký tên miền không ồn ào và có xu hướng không làm khách hàng mất tập trung quá nhiều bằng cách áp đảo họ với các tùy chọn và ưu đãi.

Gandi cũng có một trong những lựa chọn lớn nhất về các phần mở rộng tên miền có sẵn với hơn 700 để lựa chọn. Bất cứ điều gì từ .abogado đến .zine là để lấy ở đây. Họ cũng có một danh sách các tùy chọn tên miền cấp cao nhất được cập nhật thường xuyên, cùng với các bài viết thảo luận về TLD mới sắp ra mắt.

Giá có thể phải chăng tùy thuộc vào phần mở rộng tên miền với một số sẽ chỉ với $ 0,5 mỗi năm. Với các tên miền, bạn được bảo vệ quyền riêng tư WHOIS miễn phí và hai hộp thư điện tử có tới 1.000 bí danh đi kèm.

6. Màu xanh

Freenom - Nhận tên miền của bạn miễn phíFreenom – Nhận tên miền của bạn miễn phí

Freenom chủ yếu được thành lập với tư cách là nhà đăng ký cho một phần mở rộng tên miền cụ thể (.tk) đang được cung cấp miễn phí. Khi bạn tìm kiếm một tên miền trên Freenom, nó cũng hiển thị cho bạn các tiện ích mở rộng có thể khác mà bạn có thể đăng ký thông qua nền tảng của chúng dưới dạng một hình thức bán hàng.

Hôm nay họ cũng cung cấp các phần mở rộng tên miền miễn phí khác như .ml, .ga, .cf và .gq cùng với các phần mở rộng khác để bán. Freenom cũng có dịch vụ DNS miễn phí mà bạn có thể sử dụng nếu bạn không có kế hoạch sử dụng dịch vụ DNS của riêng mình.

Một vấn đề với việc sử dụng các phần mở rộng tên miền miễn phí là thường bị lạm dụng và đã nhận được danh tiếng khá xấu trong những năm qua. Ngoài ra còn có nhiều cạm bẫy và bạn nên đọc kỹ bản in nếu bạn có kế hoạch mở rộng tên miền miễn phí.

Tên miên la gi?

Ví dụ về một tên miền.Ví dụ – amazon.com là một tên miền.

Một tên miền về cơ bản là địa chỉ cho trang web của bạn. Đó là cách những người đang trực tuyến điều hướng đến nơi trang web của bạn đang được lưu trữ. Hãy nghĩ về nó như một địa chỉ đường phố thực tế cho phép mọi người tìm đường đến một địa điểm.

Một số người nhầm tên miền với lưu trữ web, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là không phải vậy. Tên miền và lưu trữ web là hai yếu tố riêng biệt kết hợp để giúp một chức năng trang web. Ví dụ về tên miền là –

Apple.com USA.gov Amazon.com BBC.co.uk

Mỗi tên miền trên thế giới phải là duy nhất.

Bạn sẽ không được phép đăng ký một tên miền đã được sở hữu bởi người khác. Có một số lưu ý cho vấn đề này và để hiểu cách hai tên miền trông giống nhau có thể tồn tại, bạn cần hiểu Phần mở rộng tên miền.

Phần mở rộng tên miền

Khi tôi liệt kê một vài ví dụ về tên miền ở trên, bạn có thể nhận thấy rằng mỗi tên được theo sau bởi một tên. – một cái gì đó. Điều đó được gọi là phần mở rộng tên miền. Tên miền phải luôn được kèm theo một phần mở rộng để hoạt động.

Khi web chỉ mới bắt đầu, chỉ có một vài phần mở rộng tên miền được giới thiệu. Chúng được gọi là Tên miền cấp cao (TLD) và ví dụ về chúng bao gồm:

.com .net .org

Do tốc độ phát triển của web, cần có thêm các phần mở rộng tên miền và từ đó xuất hiện các TLD mã quốc gia (ccTLD). Chúng được sử dụng để xác định các trang web có nguồn gốc từ các quốc gia cụ thể, chẳng hạn như

.Anh .cn .sg

cho Vương quốc Anh, Trung Quốc và Singapore.

Ngay sau đó, các TLD khác cũng được thêm vào cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như

.dev .travel .biz .store .guru .inc

Chúng được mệnh danh là các TLD chung mới (gTLD hoặc nTLD).

Bây giờ, hãy nhớ nơi tôi đã nói rằng hai tên miền tương tự có thể tồn tại? Điều này là do bản chất của phần mở rộng tên miền. Một lần nữa, tất cả các tên miền phải là duy nhất và do đó, nếu bạn mua yourname.com, hoàn toàn có khả năng người khác có thể mua yourname.biz.

Ý tưởng tên miền: Cách chọn tên miền hoàn hảo

Bây giờ bạn đã biết về những gì tạo nên một tên miền và một số cạm bẫy có thể có của hệ thống, làm thế nào bạn sẽ chọn một tên miền tốt?

Mặc dù về mặt kỹ thuật bạn có thể đăng ký bất kỳ tên miền nào miễn là bạn đủ điều kiện cho nó, có những hướng dẫn chung để chọn tên miền tốt hơn.

1. Giữ tên miền của bạn ngắn và đơn giản

Các tên miền ngắn đang có nhu cầu rất cao và trừ khi bạn không chọn nTLD, thì rất có thể bạn sẽ tìm thấy một tên phù hợp rất dễ dàng. Nhiều tên miền ngắn đã được đăng ký, ví dụ one.com hoặc g.cn.

Tên miền ngắn hơn dễ dàng hơn cho khách truy cập để nhập cũng như ghi nhớ. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn không phải là một thương hiệu toàn cầu như Nike hay Coca Cola.

Ví dụ:

voice.com 360.com bảo hiểm.com tăng.com pingdom.com Goal.com

2. Tránh tiếng lóng

Bởi vì rất nhiều tên miền đã được mua, quá trình tìm kiếm một tên mà bạn muốn có thể là một quá trình bực bội và tẻ nhạt. Tuy nhiên, hãy thử và tránh sử dụng tiếng lóng như thay thế ‘bạn Gạc bằng‘ u, hoặc right đúng với ‘nghi thức vì điều này làm cho nhiều khả năng khách truy cập của bạn sẽ mắc lỗi chính tả.

3. Tránh các ký tự đặc biệt

Điều này quay trở lại điểm trên về việc tránh tiếng lóng. Sử dụng các chữ số (1, 2, 3, v.v.) hoặc các ký hiệu như dấu gạch nối (-) giữa các từ có thể giúp bạn tìm tên miền dễ dàng hơn, nhưng chúng khó nhập và khách truy cập dễ mắc lỗi hơn. Những yếu tố này dễ gây nhầm lẫn và có thể dẫn đến sự thất vọng của những khách truy cập tiềm năng.

4. Sử dụng các từ chiến lược trong miền của bạn

Một lần nữa, điều này có thể rất khó thực hiện nhưng sử dụng một từ khóa có liên quan đến bản chất của doanh nghiệp của bạn có thể hữu ích. Nó hoạt động một cách kết hợp cho những người nghe thấy nó và có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO.

Ví dụ: một tên miền như BostonLocksmith có thể hữu ích cho thợ khóa phục vụ Khu vực Boston.

5. Hãy thận trọng với việc nhắm mục tiêu theo khu vực

Mặc dù tôi đã đưa ra ví dụ Boston ở trên, sẽ là khôn ngoan nếu bạn quan tâm đến cách sử dụng nó. Các doanh nghiệp trực tuyến, ví dụ, các cửa hàng thương mại điện tử, thường không biên giới và sử dụng từ khóa nhắm mục tiêu theo khu vực trong tên miền của bạn sẽ có hiệu quả. Trên thực tế, nó thường có thể gây hiểu lầm và có thể dẫn đến việc mất doanh nghiệp tiềm năng.

6. Chọn phần mở rộng tên miền phải

Phần mở rộng tên miền rất khác nhau và có giá khác nhau, ngay cả khi mua mới. Trên thực tế, có một số phần mở rộng tên miền như .tk hoàn toàn miễn phí. Sử dụng chúng một cách thận trọng vì các phần mở rộng tên miền miễn phí thường bị lạm dụng và nhiều người đã bị mang tiếng xấu.

Cá nhân, tôi khuyên bạn nên sử dụng các TLD có uy tín hoặc ít nhất là một ccTLD, đặc biệt là nếu bạn có kinh doanh.

7- Thử trình tạo tên miền

Nếu bạn thực sự có thể quyết định một tên miền tốt và bạn đã hết ý tưởng hoặc bạn bè để hỏi, có một lựa chọn khác. Hãy thử sử dụng một trong nhiều trình tạo tên miền miễn phí trôi nổi trên Internet (xem bên dưới). Ngay cả khi bạn có thể tìm thấy tên miền lý tưởng, một số gợi ý có thể mang đến cho bạn một quan điểm mới và một số nguồn cảm hứng.

Dưới đây là một số trình tạo tên miền miễn phí để sử dụng.

Trình tạo tên miền miễn phí bạn có thể sử dụng

Hãy cùng xem một số công cụ gợi ý tên miền có thể giúp bạn đơn giản hóa quá trình này một chút.

1. Tìm kiếm tên miền tinh gọn

LeanDomainSearch - Trình tạo tên miền miễn phí cho trang web của bạnTìm kiếm tên miền

Để giúp những người có khối não hoặc những người đã hết tên để thử, LeanDomainSearch có thể có ích. Nó là một công cụ gợi ý tên miền miễn phí cho phép bạn nhập một số thuật ngữ bạn muốn liên kết và sau đó tạo ra hàng tấn kết hợp có thể sử dụng được.

Tôi nói có thể bởi vì nhiều người trong số họ đã giành chiến thắng thực sự có ý nghĩa và về cơ bản là rác. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là danh sách khổng lồ này có thể mang đến cho bạn một nguồn cảm hứng để tinh chỉnh các cụm từ tìm kiếm của bạn và thử lại. Nó là một chút hữu ích sau khi tất cả.

2. Trình tạo tên doanh nghiệp Shopify

Sử dụng Trình tạo tên doanh nghiệp Shopify để tìm kiếm tên miền ưa thích của bạnTrình tạo tên doanh nghiệp Shopify

Trình tạo tên doanh nghiệp Shopify hoạt động theo một khái niệm tương tự như LeanDomainSearch nhưng nếu bạn dùng thử, bạn sẽ sớm thấy đó là một con thú khác. Thay vì kết hợp ngẫu nhiên các thuật ngữ tìm kiếm của bạn, từ này có vẻ thông minh hơn một chút.

Nó có nghĩa là để giúp bạn tìm một tên miền, nhưng đúng hơn là một tên doanh nghiệp và như vậy thêm vào các điều khoản bổ sung cho tìm kiếm của bạn. Lấy ví dụ khi tôi tìm kiếm Tạp chí Công nghệ, một trong những kết quả được trả về là ‘Tạp chí Công nghệ Mantis. Bạn vẫn có thể sử dụng chúng cho các tìm kiếm tên miền mặc dù.

3. Kiểm tra tên khởi động

Trình kiểm tra tên khởi động

Startup Name Check là một công cụ miễn phí và dễ dàng được tạo bởi Peter Thaleikis. Kiểm tra tên khởi động giúp bạn xác thực tên miền theo ba TLD khác nhau (.com, .io, .co) và tên người dùng trên một số nền tảng – bao gồm Facebook, Twitter và Instagram.

4. Tên A Bust

Bust A Name - Công cụ gợi ý tên miền hoạt động với nhiều ngôn ngữ khác nhauTên A Bust

Bust a Name thậm chí còn phức tạp hơn cả các công cụ được đề cập ở trên và cho phép bạn tùy chỉnh một số thuật ngữ tìm kiếm. Ví dụ: bạn có thể chọn ưu tiên các từ bắt đầu hoặc kết thúc hoặc giới hạn độ dài tên miền. Bạn thậm chí có thể chọn để nó hoạt động bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau!

Bạn cũng có tùy chọn để hệ thống cho bạn biết kết quả tìm kiếm nào đã được sử dụng cho một vài Tên miền cấp cao nhất. Trang web trông giống như một di tích của những ngày đầu tiên của Internet với giao diện cổ xưa, nhưng nó có công dụng của nó. Ví dụ: nếu bạn thoát khỏi tab đang mở, điều hướng lại ở đó sẽ cung cấp cho bạn một tùy chọn để tiếp tục nơi bạn rời đi.

Một phần rất thú vị của Bust A Name là nó có phần hướng dẫn riêng bao gồm một vài video hướng dẫn. Tôi sẽ không nghĩ rằng điều này thực sự cần thiết, nhưng rõ ràng họ đã chứng minh hệ thống ngu ngốc.

5. Miền Puzzler

Trình tạo tên miền phức tạp bạn có thể sử dụngTên miền Puzzler

Trình tạo tên miền miễn phí này thậm chí còn phức tạp hơn và tôi cảm thấy như nó hơi khó hiểu, đặc biệt là đối với người dùng lần đầu. Có rất nhiều tùy chọn và bạn có thể nhận được ít hoặc nhiều sự trợ giúp từ nó nếu bạn muốn. Điều quan trọng là ngoài việc đưa ra đề xuất về tên miền, Domain Puzzler còn cho bạn biết tính khả dụng của chúng.

Lấy ví dụ khi tôi thêm vào bốn từ khóa. Hệ thống đã cho tôi bốn kết hợp trong số đó, nhưng cũng cho tôi biết rằng các biến thể .com đã được thực hiện. Bạn có thể lựa chọn tìm kiếm gần như bất kỳ TLD nào, từ .com đến thậm chí .travel và .aero.

6. TênBoy

Trình tạo tên miền miễn phí tốt nhấtTênBoy

Trang web này được cung cấp bởi Bluehost và tuyên bố là một trong những công cụ tạo tên miền lâu đời nhất còn tồn tại. Bạn có thể nhập kết hợp các từ khóa và trình tạo sẽ tạo ra hàng tấn kết hợp để bạn chọn từ kiểu Ala LeadDomainSearch.

Thật không may, hầu hết các kết hợp có vẻ rất kỳ quái và tôi không thực sự chắc chắn bạn có thể sử dụng chúng. Tôi sẽ viết cái này lên cái khác, một bộ tạo ý tưởng, trong đó bạn sẽ phải tự mình làm một số việc cơ bản sau khi đọc qua các gợi ý.

Trang web rõ ràng được cung cấp bởi Bluehost, vì vậy sẽ có quảng cáo và rất nhiều liên kết cố gắng đưa bạn đến trang web đó để đăng ký với họ.

Hướng dẫn: Cách mua tên miền

Quá trình đăng ký thực tế của một tên miền là một cái gì đó dễ dàng được hoàn thành trong một vài bước đơn giản. Các định dạng cơ bản là: tìm kiếm, chọn, sau đó mua. Mặc dù một số thuật ngữ được sử dụng bởi các trang web bán tên miền có thể khác nhau, quy trình nên tương tự.

1. Tìm kiếm tên bạn muốn

Đăng ký một tên miền với HostingerChuyển đến Trình kiểm tra tên miền Hostinger. 1) Nhập tên miền bạn muốn trong thanh tìm kiếm; 2) Nhấp vào Kiểm tra nội bộ.

Hầu hết các nhà đăng ký sẽ có một phần đặc biệt cho tên miền. Ở đó bạn nên tìm một hộp tìm kiếm nơi bạn có thể nhập tên miền bạn muốn. Tôi khuyên bạn nên nhập tên miền đầy đủ, đã bao gồm TLD.

Để thực hiện tìm kiếm tên miền, chỉ cần truy cập Trình kiểm tra tên miền của Hostinger.

2. Chọn từ Danh sách có sẵn

Đăng ký một tên miền với Hostinger3) Kiểm tra xem tên miền của bạn có sẵn không; 4) Nhấp vào Thêm vào giỏ hàng để mua hàng.

Sau khi bạn nhập tên miền bạn muốn, hệ thống sẽ thực hiện tìm kiếm và xem nó có sẵn không. Bất kể nó có sẵn hay không, bạn thường sẽ được hiển thị một danh sách cùng tên miền với nhiều tiện ích mở rộng khác mà bạn có thể muốn thay thế.

Nếu không có tùy chọn nào trong số này hấp dẫn bạn, hãy quay lại bước 1 và lặp lại quy trình cho đến khi bạn tìm thấy một tùy chọn mà bạn hài lòng và có sẵn. Một số trang web cho phép bạn tìm kiếm nhiều tên miền cùng một lúc.

3. Hoàn tất giao dịch mua hàng của bạn

Đăng ký một tên miền với Hostinger5) Chọn thời hạn đăng ký (Thời gian – 1/2/3 năm) bạn muốn, chọn gói lưu trữ nếu cần thiết (bắt đầu từ $ 0,80 / tháng); 6) Nhấp vào Thanh toán ngay bây giờ để tiếp tục đặt hàng.

Khi bạn đã chọn tên miền bạn muốn mua, trang web sẽ thường hỏi liệu có những tiện ích bổ sung nào bạn muốn không. Hãy lưu ý những gì họ cung cấp vì một số trong số họ cung cấp sự riêng tư cao hơn cho bạn.

Bạn cũng cần chọn thời hạn mua hàng, nghĩa là bạn muốn đăng ký này trong bao lâu. Thời gian tối thiểu bạn có thể đăng ký một tên miền là một năm. Sau khi đã hoàn thành, tất cả những gì bạn cần làm là trả tiền cho việc mua hàng của bạn và chi tiết về việc quản lý tên miền của bạn sẽ được gửi đến bạn qua email.

Tôi nên trả bao nhiêu cho một tên miền?

Tên miền cũng giống như bất kỳ sản phẩm nào khác mà bạn có thể mua trong các cửa hàng. Giá sẽ thay đổi tùy thuộc vào thời điểm bạn mua và nơi bạn mua nó. Ví dụ: đôi khi các trang web có thể bán tên miền.

Một yếu tố khác góp phần vào giá của một tên miền là phần mở rộng. Các phần mở rộng tên miền khác nhau có giá mua và gia hạn khác nhau. Ví dụ .win TLD có thể chỉ tốn $ 1,74 để đăng ký và $ 2,23 để gia hạn hàng năm.

Đôi khi các trang web cũng sẽ hạ giá tên miền dựa trên thời gian bạn đăng ký ban đầu. Đăng ký một năm là tiêu chuẩn, nhưng họ có thể giảm giá nếu bạn đăng ký hai năm trở lên cùng một lúc.

Bởi vì điều này, thực sự có một ’tiêu chuẩn về mức độ một tên miền sẽ khiến bạn phải trả giá. Rất may, rất giống vé máy bay có những nơi như Danh sách TLD, nơi bạn có thể thu thập thông tin này một cách nhanh chóng để mua tên miền bạn muốn với mức giá thấp nhất.

Theo hướng dẫn chung, hầu hết các TLD sẽ có giá khoảng $ 10 đến $ 15 mỗi năm. Nếu bạn mua một tên miền cũ, điều đó sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn tùy thuộc vào độ tuổi và từ khóa. Tên miền miễn phí là tất nhiên, miễn phí, nhưng thường có nhiều bản in đẹp bạn cần phải biết.

Chọn một công ty đăng ký tên miền tốt?

Ngày nay, bạn có thể mua một tên miền thực tế ở bất cứ đâu trên Internet. Từ các trang web tên miền chuyên dụng đến các công ty lưu trữ web, họ có sẵn ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, không phải tất cả các địa điểm đều giống nhau và có một số điểm bạn có thể lưu ý trước khi đăng ký tên miền của mình từ một nơi nào đó.

Các nhà đăng ký tên miền tốt (các trang web được ủy quyền bán tên miền) thường chia sẻ những phẩm chất tương tự giúp họ vượt trội so với đối thủ. Lý tưởng nhất là bạn muốn tìm một công ty đăng ký được ICANN công nhận, có giá minh bạch và phí gia hạn, cung cấp hỗ trợ khách hàng tốt và quan trọng nhất là có một hệ thống cho phép bạn quản lý tên miền dễ dàng.

Chứng nhận ICANN

Tập đoàn Internet về tên và số được gán, hoặc ICANN, là tổ chức phi lợi nhuận quan trọng, theo dõi và điều chỉnh toàn bộ ngành công nghiệp tên miền. Luôn đảm bảo rằng bất cứ nơi nào bạn định mua một tên miền là ICANN được công nhận.

Các nhà đăng ký này phải tuân theo các quy định của ICANN và có hướng dẫn ban hành đảm bảo rằng những người đăng ký thông qua các nhà đăng ký được công nhận sẽ được bảo vệ an toàn. Không phải tất cả các công ty bán tên miền đều được ICANN công nhận.

Giá cả và gia hạn

Tôi coi tên miền là dịch vụ hơn là hàng hóa, vì bạn phải trả phí gia hạn để giữ tên miền. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nhà đăng ký mà bạn mua tên miền có cấu trúc đổi mới và giá cả minh bạch.

Giống như hàng tiêu dùng thông thường, tên miền thường được bán và một số nhà đăng ký có thể cung cấp các giao dịch giá rẻ cho tên miền. Lưu ý rằng các doanh số này thường chỉ áp dụng cho các đăng ký tên miền mới và chỉ trong khoảng thời gian bạn mua chúng. Gia hạn sẽ ở mức giá thường xuyên.

Ví dụ về thực tiễn kinh doanh tên miền tốt – Khi NameCheap đang thực hiện chương trình khuyến mãi trên TLD, công ty sẽ nêu rõ giá gia hạn tại trang đặt hàng của họ.

Luôn theo dõi cả giá mua cũng như giá gia hạn của bất kỳ tên miền nào bạn mua. Các nhà đăng ký khác nhau cũng có giá khác nhau, vì vậy hãy mua sắm xung quanh trước khi bạn đưa ra quyết định mua.

Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ khách hàng tốt là điều bắt buộc đối với bất kỳ công ty nào và điều này cũng áp dụng cho các nhà đăng ký tên miền. Trước khi đặt hàng bất kỳ sản phẩm nào từ nhà đăng ký, hãy thử liên lạc với nhân viên hỗ trợ của họ để xem mức độ đáp ứng và hữu ích của chúng. Các công ty phản hồi nhanh có nhiều khả năng có một hệ thống hỗ trợ tốt hơn để giải quyết mọi vấn đề có thể phát sinh.

Quản lý tên miền

Ngoài việc cho phép bạn mua và gia hạn các nhà đăng ký tên miền phải cung cấp cho bạn một hệ thống cho phép bạn quản lý tên miền của mình. Điều này bao gồm thiết lập DNS cho tên miền hoặc các chức năng khác, chẳng hạn như chuyển sang nhà đăng ký khác.

Một số nhà đăng ký có hệ thống khủng khiếp và có thể khó sử dụng để xử lý tài khoản của bạn. Tôi khuyên bạn nên đăng ký tài khoản với nhà đăng ký mà bạn quan tâm để khám phá hệ thống của họ một chút trước khi bạn mua hàng. Tôi đã từng đăng ký với một công ty đăng ký có một hệ thống khủng khiếp như vậy, thực tế nó không thể sử dụng được.

Lạm dụng tên miền

Hai tên miền tương tự trong nháy mắt có thể bị nhầm lẫn với nhau trừ khi bạn chú ý đến phần mở rộng tên miền. Hệ thống này thường được khai thác bởi squatters tên miền người chiếm quyền điều khiển tên miền hoặc đăng ký tên miền tương tự trong bước nhảy mà các doanh nghiệp hợp pháp sẽ mua những tên miền đó từ họ.

Citibank.tk

Một ví dụ về điều này là nếu một kẻ lừa đảo đăng ký một tên miền như Citibank.tk và cố gắng chuyển nó thành trang web Citibank thực sự. Một số khách truy cập có thể bị lừa bởi trang web và nhập sai thông tin cá nhân ở đó. Ngay cả khi họ không thiết lập các trang web lừa đảo, các kẻ lừa đảo tên miền thường vi phạm nhãn hiệu, thường với mục đích bán chúng với giá tăng cao cho chủ sở hữu của các nhãn hiệu đó.

SteveJob.com

Trường hợp tên miền SteveJob.com là một ví dụ khác. Tên miền từng thuộc sở hữu của một người Hàn Quốc, người có tên là Steve Jobs Kim và ông đã sử dụng tên miền này để xuất bản các tin tức và bài viết liên quan đến công nghệ. Vụ việc đã được giải quyết vào tháng 12 năm 2019 – nơi The Steve Jobs Archive, LLC, một sự tin tưởng được điều hành bởi góa phụ của Steve Jobs, Laurene Powell Jobs, giành quyền sở hữu tên miền.

Trong một số trường hợp, sự tương đồng có thể hoàn toàn vô tội, chẳng hạn như trường hợp của thiếu niên người Canada Mike Rowe, người đã đăng ký tên miền MikeRoweSoft cho doanh nghiệp thiết kế web của mình. Microsoft (công ty) đã không thích thú và bị kiện, ban hành thông báo ngừng hoạt động.

Kết luận: Một miền tốt đáng giá hơn bạn nghĩ

Mặc dù hướng dẫn này nhằm cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về vị trí và cách lấy tên miền của bạn, nhưng bạn sẽ nhận thấy rằng tôi đã bao gồm các phần trong quy trình chọn tên miền cũng như các thông tin khác.

Không có vấn đề gì nếu bạn là một cá nhân đang tìm cách thiết lập một blog nhỏ hoặc một doanh nghiệp nhỏ đang tìm cách mở rộng kỹ thuật số, tên miền không chỉ là một thẻ tên rẻ tiền. Về cơ bản, nó đại diện cho bạn trong thế giới kỹ thuật số và có tất cả các hàm ý theo sau.

Nó cần phải được xây dựng và nuôi dưỡng, giống như danh tiếng của bạn trong thế giới thực. Chọn, mua và bảo vệ tên miền của bạn một cách cẩn thận.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map