Dịch vụ chia sẻ tệp và lưu trữ đám mây tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

Các trang web chia sẻ tệp đã trở nên ngày càng phổ biến trong vài năm qua và sự phổ biến đã lan rộng sang sử dụng kinh doanh. Các trang web này hiện cung cấp cho doanh nghiệp một cách an toàn và thuận tiện để chia sẻ tệp với đối tác và đôi khi là cả khách hàng.


Tại sao nên sử dụng dịch vụ chia sẻ tệp / lưu trữ đám mây?

Những ngày mà email đủ để di chuyển các tệp xung quanh vì các tệp đính kèm đã qua lâu. Ngay cả các tài liệu ngày nay cũng có chất lượng phong phú hơn và kích thước lớn hơn nhờ khả năng của nhiều bộ xử lý văn bản để nhúng các tệp khác trong.

Vì những lý do này và hơn thế nữa, Dịch vụ lưu trữ đám mây đã mọc lên và đang phát triển như cỏ dại. Chất lượng và tốc độ của các đường truyền Internet đã khiến chúng trở thành một lựa chọn khả thi nghiêm túc cho cả mục đích sử dụng cá nhân cũng như kinh doanh.

Một số công ty lưu trữ và chia sẻ tệp trên đám mây thậm chí đã thêm các tính năng bổ sung, đặt các khả năng cốt lõi của họ trong hệ sinh thái quy trình công việc nâng cao hoặc thậm chí có các sử dụng dành riêng cho doanh nghiệp như tuân thủ quy định.

Mặc dù có tất cả các tính năng và đặc điểm này, lý do cơ bản nhất để xem xét việc sử dụng một là để tăng độ tin cậy cho doanh nghiệp của bạn. Sao lưu là chìa khóa và bất cứ điều gì thêm chỉ đơn giản là đóng băng trên bánh.

10 dịch vụ chia sẻ tệp và lưu trữ đám mây tốt nhất

Khi nói đến kinh doanh, thay vì quy mô, có những nhu cầu cụ thể thường cần được phục vụ. Những phạm vi từ giá đến hợp tác nhóm và không phải tất cả có thể được tìm thấy trong mỗi dịch vụ. Các dịch vụ này không chính xác như nhau nhưng có thể được sử dụng theo cách tương tự.

1. pCloud

pCloud dành cho doanh nghiệp bổ sung chức năng cho việc chia sẻ tệp dựa trên Đám mây thông thường bằng cách cho phép người dùng dễ dàng xức các tệp và thư mục bằng các bình luận. Tất cả hoạt động cũng được theo dõi và ghi lại để quản trị viên có thể xem lại chúng bất cứ lúc nào.

Có lẽ hai đặc điểm chính về pCloud là nó hào phóng hơn trong không gian lưu trữ được cung cấp và bạn cũng có thể chọn thanh toán ở hai chế độ khác nhau. Đầu tiên là những gì hầu hết các thương hiệu lưu trữ đám mây hoạt động như thế nào – thanh toán hàng tháng. Phần duy nhất là bạn cũng có thể chọn trả phí trọn đời một lần thay thế.

Các tính năng kinh doanh bao gồm mặt trước nhãn màu trắng mà bạn có thể đổi thương hiệu thành của riêng bạn để khách hàng thấy các tệp được chia sẻ trong một hệ thống trông giống như thuộc về bạn. Điều đó một mình mang lại cho nó một lần lên nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây kinh doanh khác.

Giá pCloud: Bắt đầu từ $ 3,99 / tháng

Ưu

 • Hệ thống chia sẻ tập tin nhãn trắng
 • Không gian lưu trữ rộng rãi
 • Kế hoạch trọn đời có sẵn

Nhược điểm

 • Lịch sử tập tin giới hạn 30 ngày / phục hồi
 • Một vài tính năng bổ sung

Truy cập pCloud

2. Đồng bộ hóa cho doanh nghiệp

Nếu bạn đã sử dụng OneDrive trước đây, rất có thể bạn sẽ quen với Đồng bộ hóa rất nhanh. Ứng dụng tích hợp với các thiết bị một cách dễ dàng và hiển thị dưới dạng một thư mục trên hệ thống của bạn. Từ đó, các tệp có thể được lưu vào Đám mây và được chia sẻ dễ dàng với cả đồng nghiệp và khách hàng..

Để chia sẻ nó, rất tốt để lưu ý rằng tất cả những gì bạn cần cung cấp là một liên kết đến tệp hoặc thư mục bạn muốn chia sẻ – đối tác của bạn không cần một tài khoản Sync để truy cập. Người dùng cá nhân nhận được kết thúc ngắn với tài khoản ở mức 10 đô la mỗi tháng nhưng Sync thực sự được thiết kế dành cho doanh nghiệp.

Các công ty có thể hưởng lợi từ các gói giá cho mỗi người dùng thấp hơn đi kèm với các công cụ quản lý hành chính sẽ cho phép bạn quản lý tất cả các tài khoản theo một quan điểm duy nhất. Điều này bao gồm thêm và xóa người dùng, đặt lại mật khẩu, kiểm tra nhật ký hoạt động và hơn thế nữa.

Giá đồng bộ hóa: Kế hoạch kinh doanh bắt đầu từ $ 10 / tháng

Ưu

 • Hoàn toàn tương thích với Microsoft Office
 • Hạn chế tải xuống trên các tệp được chia sẻ (chỉ xem)
 • Khôi phục tập tin 365 ngày

Nhược điểm

 • SLA giới hạn 99,9% thời gian hoạt động
 • Chỉ hỗ trợ trò chuyện trực tiếp trên các gói Enterprise

Truy cập đồng bộ hóa

3. OneDrive for Business

Không có nghi ngờ gì về việc Microsoft là vua cả trong Hệ điều hành và ứng dụng kinh doanh. Do hệ sinh thái mạnh mẽ này, có thể cực kỳ hấp dẫn khi làm việc với OneDrive for Business, đặc biệt là khi nó được tích hợp rất tốt vào nhiều sản phẩm của Microsoft như Windows và Office.

OneDrive for Business cho phép bạn lưu trữ tài liệu và các tệp khác trong Đám mây và hoạt động trên chúng bất kể bạn ở đâu. Nó cũng cho phép các tính năng kinh doanh chính như chia sẻ và cộng tác, tất cả được bảo mật bằng mã hóa tuân thủ các nhu cầu bảo mật mà hầu hết các tổ chức có.

Giá của OneDrive cho doanh nghiệp: Từ $ 5 mỗi tháng

Ưu

 • Tích hợp hệ sinh thái Microsoft
 • Tương đối rẻ

Nhược điểm

 • Có thể không tích hợp tốt với các sản phẩm không phải của Microsoft

Truy cập OneDrive

4. Dropbox cho doanh nghiệp

Trong đó phiên bản dành cho người tiêu dùng của Dropbox cung cấp hầu hết chỉ là không gian lưu trữ trong Đám mây, Dropbox dành cho doanh nghiệp là một con thú có bản chất khác. Dựa trên khả năng lưu trữ cơ bản của nó, Dropbox for Business bổ sung thêm yếu tố quan trọng của sự hợp tác.

Nó cung cấp cho người dùng doanh nghiệp một quan điểm duy nhất tổ chức toàn bộ không gian làm việc kết hợp nội dung và công cụ. Bạn có thể đồng bộ hóa và làm việc trên các tệp cục bộ, nội dung dựa trên đám mây và tài liệu Giấy Dropbox trên giấy dễ dàng và chia sẻ chúng với nhóm của bạn.

Dropbox cho giá doanh nghiệp: Từ $ 12,50 / người dùng / tháng

Ưu

 • Không gian lưu trữ rộng rãi
 • Rất an toàn

Nhược điểm

 • Tính năng quy trình làm việc tối thiểu

Ghé thăm Dropbox

5. Google Drive

Trong trường hợp Microsoft kiểm soát Hệ điều hành và Văn phòng, Google sẽ kiểm soát Web và thiết bị di động. Do đó, đây là một ứng cử viên nặng ký khi nói đến không gian Đám mây, đặc biệt là với các ứng dụng G Suite rộng rãi và nhanh nhẹn.

Google Drive hoạt động tốt trong hệ sinh thái đó và có thể được sử dụng không chỉ để lưu trữ tệp mà còn làm việc theo nhóm và cộng tác trên các tài liệu. Nó làm tăng thêm thỏa thuận với các công cụ trực tuyến cho phép bạn làm việc với tất cả các tệp từ bất kỳ trình duyệt nào có kết nối Internet – hoặc thậm chí ngoại tuyến.

Giá Google Drive cho doanh nghiệp: Từ $ 5,40 / người dùng / tháng

Ưu

 • Tích hợp G Suite
 • Tính năng hợp tác tốt

Nhược điểm

 • Có thể quá cao Google-centric

Truy cập Google Drive

6. FileCloud

FileCloud là nơi các ông lớn chơi và cung cấp đầy đủ các giải pháp Lưu trữ đám mây cho người dùng doanh nghiệp. Nó được thiết kế cho người tiêu dùng trung bình và thậm chí ở mức thấp, nó giúp tạo ra một môi trường chia sẻ tệp an toàn cho toàn bộ máy chủ.

Nó giúp các công ty xây dựng hệ sinh thái của riêng họ về các máy chủ chia sẻ tệp và tài khoản khách hàng được liên kết, cho phép họ giữ toàn quyền quản lý và quyền sở hữu dữ liệu. Điều này rất quan trọng trong một số tổ chức và thậm chí ở một số quốc gia để tuân thủ luật pháp quy định dữ liệu cho doanh nghiệp. Tất nhiên, bạn cũng có thể chọn sử dụng máy chủ của họ..

Giá FileCloud: Từ $ 4,20 / người dùng / tháng

Ưu

 • Có thể chọn sử dụng máy chủ tự lưu trữ
 • Tuân thủ nhiều quy định

Nhược điểm

 • Không có lựa chọn của người tiêu dùng

Truy cập FileCloud

7. Chia sẻ

ShareFile của Citrix là một hệ thống lưu trữ đám mây dành riêng cho doanh nghiệp khác, tích hợp nhiều tính năng quan trọng đối với các doanh nghiệp lớn. Điều này bao gồm không chỉ các tính năng chia sẻ và cộng tác mà còn có rất nhiều kiểm soát để quản trị tốt hơn.

Nó giúp tự động hóa quy trình làm việc có thể được tùy chỉnh cho từng nhu cầu cụ thể của tổ chức. Bộ điều khiển có thể theo dõi luồng tài liệu và được can thiệp trong thời gian thực, đưa ra phản hồi của họ hoặc thậm chí thực hiện phê duyệt hoặc thực hiện thay đổi.

Độc đáo, hệ thống có thể hỗ trợ nhận dạng chữ ký điện tử ràng buộc về mặt pháp lý trên toàn bộ hệ thống và theo dõi thời gian thực cộng với mức độ mã hóa cao để bảo mật tất cả.

Giá chia sẻ: Từ $ 10 / người dùng / tháng

Ưu

 • Lưu trữ không giới hạn
 • Chia sẻ tập tin toàn diện

Nhược điểm

 • Có thể đắt

Truy cập ShareFile

8. Hộp

Có trụ sở tại Mỹ, Box là một hệ thống lưu trữ đám mây hướng kinh doanh khác hướng đến quản lý nội dung. Nó hoạt động không chỉ trong hệ sinh thái của công ty mà còn mở rộng các tính năng hợp tác và chia sẻ với các đối tác và khách hàng.

Hệ thống này có độ an toàn cao và tuân thủ rất nhiều yêu cầu quản trị doanh nghiệp bao gồm các quy định toàn cầu như GDPR, HIPPA, v.v. Ngoài lưu trữ và cộng tác, Box còn có một hệ thống báo cáo vững chắc để xử lý toàn bộ quy trình làm việc.

Giá hộp: Từ $ 5,80 / người dùng / tháng

Ưu

 • Định hướng kinh doanh mạnh mẽ
 • Kiểm soát quy trình làm việc rất chi tiết

Nhược điểm

 • Mỗi gói cần tối thiểu 3 người dùng

Ghé thăm hộp

9. Hightail

Cố gắng tự trải rộng trên nhiều đối tượng người dùng, Hightail có nhiều kế hoạch phù hợp cho cả cá nhân cũng như doanh nghiệp. Tuy nhiên, thay vì tập trung năng lượng của mình vào lưu trữ trên đám mây hoặc gửi các tệp lớn, nó cố gắng thực hiện cả hai với một số kết quả lạ.

Ví dụ, mặc dù nó cho phép gửi các tệp lớn, việc sử dụng chính xác tính năng này không chính xác vì nó cũng có không gian lưu trữ không giới hạn trên các gói trả phí. Chia sẻ liên kết đơn giản sẽ hoạt động tốt thay vì có tùy chọn đáng ngờ để gửi các tệp có kích thước trên 100 GB.

Giá cao: Gói trả từ $ 12 mỗi tháng

Ưu

 • Nhiều kế hoạch có sẵn
 • Tập trung vào chia sẻ tập tin

Nhược điểm

 • Không có nhiều trong cách tính năng hợp tác

Ghé thăm Hightail

10. SugarSync

Trong trường hợp hightail có các mục tiêu đa mục đích, SugarSync rất có đầu óc. Thay vì cung cấp các tính năng lợi thế kinh doanh thực sự, nhà cung cấp này tập trung vào việc cung cấp số lượng không gian lưu trữ đáng kinh ngạc ở các mức giá khác nhau.

Nó hoạt động rất giống với đồng bộ hóa và lưu trữ nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây có một số tính năng cộng tác và chỉnh sửa cơ bản. Điểm hay là nó nổi bật ở một thứ mà nhiều công ty có thể làm tốt hơn – sự đơn giản.

Giá SugarSync: Từ 7,90 đô la mỗi tháng

Ưu

 • Đơn giản để sử dụng
 • Bảo mật cao

Nhược điểm

 • Các tính năng hỗ trợ quy trình làm việc tối thiểu

Truy cập SugarSync

Kết luận: Lưu trữ đám mây quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn?

Như bạn có thể biết từ danh sách các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và chia sẻ tệp trên đám mây này, có sự khác biệt lớn về độ rộng của các dịch vụ mà mỗi nhà cung cấp dịch vụ cung cấp. Một số excel ở cấp độ người tiêu dùng, trong khi những người khác đi cả con lợn để phục vụ cho người dùng doanh nghiệp.

Yếu tố chính trong việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ hoàn hảo cho bản thân hoặc doanh nghiệp cũng giống như mọi khi – xem xét cẩn thận nhu cầu của bạn. Một ví dụ về điều này, trong khi Box cung cấp các tính năng cực kỳ chi tiết, không phải tất cả các doanh nghiệp sẽ cần phải tuân thủ nhiều quy định và như vậy. Trong trường hợp như thế này, một tùy chọn thân thiện với người tiêu dùng hơn có thể là lựa chọn tốt hơn, chẳng hạn như hệ sinh thái Google cơ bản.

Liệt kê chính xác những gì bạn nghĩ rằng doanh nghiệp của bạn yêu cầu trước khi lựa chọn, bạn có thể tiết kiệm cho mình rất nhiều đau buồn khi phải đối mặt với nhiều tính năng mà bạn không sử dụng và vẫn trả tiền cho.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map