Hướng dẫn: Cách tạo trang web đầu tiên của bạn với Weebly

Weebly là một trong những người xây dựng trang web mạnh mẽ nhất trong kinh doanh. Nó cung cấp cho những người muốn có sự hiện diện của web cơ hội xây dựng một cái mà không cần phải học mã hóa web. Đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ có ràng buộc ngân sách chặt chẽ, đây có thể là một cách để mở rộng kinh doanh mà không làm tăng đáng kể chi phí.


Sử dụng một người xây dựng trang web là một trải nghiệm rất trực quan và xây dựng một trang web bằng cách sử dụng một trang web giống như chơi với một đống Lego – ngoại trừ thậm chí dễ dàng hơn. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn những điều cơ bản về mọi thứ bạn cần để tạo trang web đầu tiên của bạn với Weebly.

Ảnh chụp màn hình trang chủ WeeblyTạo trang web chuyên nghiệp hoặc cửa hàng trực tuyến của bạn với Weebly.

Mục lục

 • Bước # 1: Đăng ký tài khoản Weebly
 • Bước # 2: Chọn một chủ đề Weebly
 • Bước # 3: Chọn tên miền của bạn
 • Bước # 4: Thiết kế trang web Weebly của bạn
 • Bước # 5: Xuất bản trang web Weebly của bạn
 • Trang web đầu tiên của tôi với Weebly sẽ có giá bao nhiêu?
 • Kết luận: Xây dựng trang web mạnh mẽ

Khám phá Weebly

 • Bắt đầu với Weebly
 • Xem tất cả Chủ đề của Weebly (mẫu trang web)
 • Các trang web thực sự được xây dựng với Weebly
 • Kế hoạch và giá cả

Cách sử dụng Weebly để tạo trang web đầu tiên của bạn

1. Đăng ký tài khoản Weebly

Kế hoạch Weebly
Miễn phí
Chuyên nghiệp
Kinh doanh
Giá hàng năm$ 0,00 / tháng$ 12,00 / tháng$ 25,00 / tháng
Lưu trữ đĩa500 MBVô hạnVô hạn
Bảo mật SSLĐúngĐúngĐúng
Kết nối tên miềnKhôngĐúngĐúng
Miền miễn phíKhôngĐúngĐúng
Phí giao dịch3%0%
Thêm sản phẩm25 sản phẩmVô hạn
Phù hợp với…Trang web tờ rơiDoanh nghiệp nhỏ / Cửa hàng trực tuyếnMọi thứ và hơn thế nữa

Weebly là nhà cung cấp dịch vụ và trước khi bạn có thể sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của họ, bạn sẽ cần tạo tài khoản với họ. Có ba cách đăng ký với Weebly – sử dụng tài khoản Facebook, tài khoản Google của bạn hoặc qua email.

Tạo một tài khoản trên Weebly là miễn phí.

Bắt đầu ở đây > Nhấn vào đây để đăng ký và tạo một trang web trên Weebly.

2. Chọn một chủ đề

Weebly Themes - Các mẫu trang web tích hợp trong WeeblyLướt nhanh vào chủ đề Weebly.

Khi bạn đã tạo tài khoản của mình, Weebly sẽ bắt đầu với những điều cơ bản. Điều đầu tiên bạn cần chọn là liệu bạn muốn xây dựng chỉ một trang web cơ bản hay một cửa hàng trực tuyến. Nếu đây là trang web đầu tiên của bạn, đừng lo lắng quá nhiều về điều đó và chỉ cần chọn cái này hoặc cái kia.

Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ được cung cấp một bộ chủ đề (đây là cái mà Weebly gọi là mẫu của họ) mà bạn có thể chọn. Weebly tổ chức các chủ đề của họ trong các danh mục như kinh doanh, cá nhân hoặc blog. Dành thời gian của bạn và duyệt qua các chủ đề để chọn những gì sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Khám phá và xem tất cả các chủ đề của Weebly tại đây.

3. Chọn tên miền của bạn

Chọn tên miền của bạn tại WeeblyChọn tên miền của bạn tại Weebly

Khi bạn đã chọn chủ đề của mình, bạn sẽ được yêu cầu chọn một tên miền. Có ba cách bạn có thể thêm tên miền vào trang web Weebly của mình.

 1. Tìm kiếm và mua – Sử dụng Weebly để tìm kiếm một tên miền và mua thông qua chúng. Điều này sẽ liên quan đến chi phí thông thường cho tên miền và cũng sẽ có phí gia hạn hàng năm cho tên miền đó. Mặc dù điều này có vẻ như là một lựa chọn thuận tiện, tôi không thực sự khuyên bạn vì tên miền Weebly và giá gia hạn khá cao ở mức 19,95 đô la mỗi năm.
 2. Kết nối một tên miền hiện có – Chuyển khoản sẽ là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn sử dụng tên miền mà bạn đã sở hữu. NHƯNG, hãy nhớ rằng làm như vậy có nghĩa là bạn sẽ phải trả phí gia hạn tên miền Weebly sau khi di chuyển.
 3. Sử dụng tên miền phụ miễn phí – Không phải là một lựa chọn tối ưu nhưng nó cũng là một nơi tốt để bắt đầu. Các tên miền phụ miễn phí buộc phải sử dụng nhãn hiệu Weebly trên trang web của họ nhưng là một cách tốt để khám phá hệ thống trước khi bạn kết nối một tên miền chính thức sau đó.

4. Thiết kế trang web Weebly của bạn

Trình xây dựng trang web Weebly hoạt động rất giống như Trình xử lý văn bản WYSIWYGTrình xây dựng trang web Weebly hoạt động rất giống như Trình xử lý văn bản WYSIWYG.

Trình xây dựng trang web Weebly hoạt động rất giống như Trình xử lý văn bản WYSIWYG. Nó sử dụng các yếu tố như hộp văn bản, hình ảnh và các khối xây dựng khác để tạo nên một trang web. Sử dụng chúng chỉ là vấn đề đặt chúng lại với nhau và điền vào một số chỗ trống bằng văn bản của riêng bạn.

Chỉnh sửa trang web Weebly của bạn

Chỉnh sửa trang web đầu tiên của bạn tại WeeblyChỉnh sửa trang web đầu tiên của bạn tại Weebly

Trước khi bạn bắt đầu chỉnh sửa trang web của mình, hãy lưu ý mọi dấu hiệu cảnh báo trên thanh địa chỉ trình duyệt của bạn. Các biên tập viên Weebly chạy các tập lệnh mà một số trình duyệt sẽ cảnh báo và bạn cần cho phép chúng chạy để Weebly hoạt động mà không gặp sự cố.

Khi bạn đã thực hiện điều đó, có hai điều chính bạn có thể làm cho trang web của mình. Đầu tiên là kéo các khối xây dựng từ thanh điều hướng bên trái vào trang web của bạn ở phía bên phải màn hình. Thứ hai là chỉnh sửa khối xây dựng đó để tùy chỉnh nó.

Ví dụ, hãy để nói rằng bạn nhấp vào hộp văn bản và kéo nó vào chủ đề bên phải. Khi đã xong, bạn cần gõ văn bản mà bạn muốn xuất hiện trong hộp đó. Sử dụng các khối xây dựng một cách hiệu quả có thể mất một chút thử nghiệm để có được quyền, nhưng đó là một trải nghiệm khá hợp lý.

Sử dụng các tính năng thương mại điện tử để xây dựng một cửa hàng trực tuyến

Các tính năng chính có trong Cửa hàng trực tuyến WeeblyThiết kế mặt tiền cửa hàng trực tuyến của bạn, chấp nhận thanh toán, thiết lập quy tắc và giá vận chuyển, thuế thiết lập và xử lý các đơn đặt hàng của khách hàng bằng cách sử dụng cửa hàng trực tuyến Weebly.

Nếu bạn nhấp vào ‘Lưu trữ tại thanh điều hướng trên cùng, bạn có thể định cấu hình các cài đặt bổ sung sẽ hữu ích nếu bạn xây dựng một cửa hàng trực tuyến. Chỉ cần điền vào các chi tiết nếu bạn cần chúng. Menu cấu hình cửa hàng sẽ cho phép bạn thực hiện hầu hết mọi thứ bạn cần cho Thương mại điện tử, từ thông tin cơ bản về cửa hàng trực tuyến của bạn và chấp nhận thanh toán để tạo phiếu giảm giá và xử lý vận chuyển.

Tăng chức năng bằng cách sử dụng ứng dụng

Trung tâm ứng dụng WeeblyTrung tâm ứng dụng Weebly

Weebly tự nó là một người xây dựng trang web rất cơ bản và điều này thật tuyệt vời vì nó cung cấp cho người dùng một cách đơn giản và dễ quản lý để xây dựng một trang web. Tuy nhiên, người dùng cao cấp hơn có thể có các nhu cầu khác nhau có thể được đáp ứng thông qua Trung tâm ứng dụng Weebly.

Nhấp vào ‘Ứng dụng từ thanh điều hướng trên cùng và bạn có thể duyệt Trung tâm ứng dụng. Tại đây bạn sẽ có thể tìm thấy rất nhiều ứng dụng mở rộng chức năng của cửa hàng của bạn. Một số trong số chúng được xây dựng bởi chính Weebly trong khi những người khác đến từ các nhà phát triển bên thứ ba.

Có những ứng dụng cho hầu hết mọi thứ và bạn có thể thêm bao nhiêu tùy thích. Ví dụ: bạn có thể có các ứng dụng giúp bạn xây dựng các biểu mẫu liên hệ mạnh mẽ hơn hoặc các ứng dụng khác cho phép bạn xây dựng một ứng dụng di động với trang web của bạn.

Một số ứng dụng miễn phí, trong khi những ứng dụng khác có thể có phí hàng tháng bạn cần trả để sử dụng. Hãy thận trọng với những ứng dụng bạn thêm vì chi phí vận hành trang web của bạn có thể vượt quá tầm kiểm soát nếu bạn sử dụng quá nhiều ứng dụng phải trả tiền.

Thay đổi cài đặt trang

Thiết lập trang web cơ bản WeeblyThiết lập trang web cơ bản Weebly

Tùy chọn Cài đặt trên thanh điều hướng sẽ cho phép bạn thay đổi một số tùy chọn chung về trang web của mình. Từ tên trang web đến các tùy chọn SEO và những người bạn muốn cộng tác trên thiết kế trang web của bạn – tất cả những điều này có thể được thêm hoặc thay đổi tại đây.

Hãy nhớ rằng nhiều tùy chọn trong số này, ví dụ như SEO, rất cơ bản vì mục tiêu chính của Weebly là để bạn xây dựng một trang web dễ dàng. Chức năng SEO nâng cao hơn có thể đạt được nếu bạn tìm thấy ứng dụng phù hợp trong Trung tâm ứng dụng của họ.

Xây dựng cho điện thoại di động

Xây dựng và xem trước trang web Weebly của bạn trên thiết bị di độngXây dựng và xem trước trang web Weebly của bạn trên thiết bị di động

Trong thời đại di động này, điều quan trọng là các trang web phải hoạt động tốt trên thiết bị di động cũng như máy tính để bàn. Để đảm bảo thiết bị của bạn trông ổn trên thiết bị di động, bạn có thể chọn biểu tượng trên thanh điều hướng để chuyển đổi các chế độ xem khác nhau (máy tính để bàn hoặc thiết bị di động).

Thật không may, bạn có thể xây dựng một trang web dành riêng cho thiết bị di động và bạn cần dựa vào chủ đề đáp ứng để làm điều này cho bạn. Công cụ này ít nhất giúp bạn đảm bảo rằng bất cứ điều gì bạn làm đều phù hợp với cả hai định dạng.

5. Xuất bản trang web Weebly của bạn

Khi tất cả điều đó được thực hiện và bạn có thể hài lòng, bạn có thể xuất bản trang web Weebly của mình. Chỉ cần nhấp vào xuất bản và bạn tốt để đi.

Ảnh chụp màn hình của trang web Weebly được công bố của chúng tôi

Hay bông lơn & Bàn chân (xem ở đây) – Trang web chúng tôi xây dựng bằng Weebly trong khi viết hướng dẫn này.

Tiếp thị trang web của bạn

Ra mắt một trang web không chỉ đơn giản là vỗ vào nhau. Để hiệu quả hơn, bạn cần có khả năng xây dựng khách hàng tiềm năng và tiếp cận với mọi người. Để giúp bạn thực hiện điều này, Weebly có một tính năng tiếp thị nơi bạn có thể định cấu hình một số công cụ tiếp thị.

Ví dụ: bạn có thể thiết lập một cửa sổ bật lên yêu cầu khách truy cập của bạn đăng ký nhận bản tin mà bạn có thể gửi cho họ thường xuyên hoặc cho các chương trình khuyến mãi đặc biệt. Bạn cũng có thể tạo các bản tin được cá nhân hóa và lên lịch trước để gửi tự động.

Một lần nữa, đây là các tùy chọn cơ bản và các công cụ mạnh hơn có thể được tìm thấy trong Trung tâm ứng dụng.

Tùy chọn tiếp thị web tại WeeblyCác tính năng tiếp thị web tích hợp tại Weebly

Trang web đầu tiên của tôi sẽ có chi phí bao nhiêu?

Ở mức cơ bản nhất, bạn có thể vừa xây dựng vừa xuất bản một trang web với Weebly hoàn toàn không có gì – Miễn phí. Tuy nhiên, có nhiều hạn chế đối với một trang web miễn phí với Weebly. Ví dụ: bất kỳ trang web nào bạn xây dựng và xuất bản sẽ có thương hiệu Weebly trên đó và về cơ bản bạn sẽ bị mắc kẹt trên tên miền phụ Weebly miễn phí của họ.

Sẽ thực tế hơn khi xem xét mức thấp nhất của Weebly, gói ‘Connect của họ có giá 7 đô la mỗi tháng (giá giảm xuống còn 4 đô la mỗi tháng nếu bạn trả tiền hàng năm). Trên hết, bạn cũng cần xem xét giá của một tên miền, sẽ là $ 19,95 mỗi năm.

Tính trung bình mọi thứ, bạn có thể mong đợi để trả tiền;

($ 4 x 12) + $ 19,95 = $ 67,95 mỗi năm

Để xây dựng và duy trì một trang web cơ bản với Weebly.

Biết rằng một trang web thực tế với Weebly sẽ có giá khoảng 67,95 đô la mỗi năm, chúng tôi có thể thực hiện một so sánh cơ bản về giá. Nếu bạn xây dựng trang web của riêng mình và tìm tên miền và tên miền của riêng bạn, bạn sẽ phải tự mình kết nối mọi thứ lại với nhau.

Giá trung bình của một tên miền sẽ giúp bạn kiếm được khoảng $ 10 đến $ 12 mỗi năm và lưu trữ web được chia sẻ ngân sách sẽ có giá từ $ 1 đến $ 8 mỗi tháng tùy theo tính năng. Điều này có nghĩa là nếu bạn xây dựng và lưu trữ trang web của riêng mình, phí hàng năm của bạn sẽ ở mức trung bình là 59 đô la, thành thật mà nói, rẻ hơn đáng kể.

Kết luận: Trình tạo trang web mạnh mẽ

Cuối cùng, chúng tôi có lợi thế chính của Weebly – thực tế là nó là một người xây dựng trang web cốt lõi và cho phép những người không có kiến ​​thức về mã hóa web để xây dựng một trang web. Đó là một cái gì đó có giá trị hơn nhiều so với tiết kiệm chi phí nhỏ mà bạn có thể đạt được bằng cách tìm lưu trữ của riêng bạn.

Tạo trang web đầu tiên của bạn với Weebly có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Nếu bạn thậm chí từ xa quen thuộc với máy tính hoặc biết cách sử dụng Trình xử lý Word, tôi sẽ nghĩ rằng bạn sẽ gặp sự cố tối thiểu.

Ngay cả khi bạn thấy mình có một số vấn đề, bạn luôn có thể liên hệ với Weebly để được hỗ trợ kỹ thuật, khám phá kiến thức cơ bản cho ý tưởng và giúp đỡ, hoặc thậm chí tiếp cận với chung Cộng đồng Weebly để được giúp đỡ.

Bắt đầu, đăng ký tại đây

Đăng ký Weebly bằng tài khoản Facebook, tài khoản Google của bạn hoặc qua email.Đăng ký và tạo trang web đầu tiên của bạn trên Weebly.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map