Hướng dẫn: Cách bắt đầu kinh doanh vận chuyển thả thành công bằng Shopify

Các nhà xây dựng trang web đã trở nên tương đối phổ biến ngày nay nhưng Shopify là một lựa chọn tuyệt vời cho dropshipping. Nói một cách đơn giản, chúng ta có thể tóm tắt lợi thế của nó trong ba lĩnh vực; Nó đơn giản để sử dụng, mạnh mẽ và thân thiện với dropshipping.


Giao diện điều khiển người dùng đồ họa cùng với các mẫu và khối dựng sẵn để xây dựng trang web giúp mọi người có thể sử dụng được. Không cần phải học mã hóa hay thiết kế, bạn chỉ cần di chuyển mọi thứ bất cứ nơi nào bạn muốn.

Chúng ta nghe ngày càng nhiều câu chuyện thành công trong kinh doanh dropshipping những ngày này. Ví dụ: Marc đã kiếm được 178.492 đô la bằng cách dropshipping các sản phẩm của Mỹ và châu Âu bằng cách sử dụng Shopify và Spocket (đọc nghiên cứu trường hợp).

Bạn có thể đọc bài đánh giá Shopify chuyên sâu của chúng tôi tại đây.

Mặc dù cốt lõi, Shopify tập trung vào việc xây dựng trang web nhanh chóng và dễ dàng, nhưng nó có một cửa hàng ứng dụng rộng lớn thông qua đó bạn có thể mở rộng chức năng. Các tính năng mà bạn có thể thêm vào trên một giao diện rộng và bao gồm mọi thứ mà một dropshipper sẽ cần – từ nguồn hàng hóa đến xử lý thanh toán và vận chuyển.

Dưới đây là các bước để bắt đầu kinh doanh dropshipping Shopify:

Mục lục

 1. Đăng ký tài khoản Shopify
 2. Cài đặt ứng dụng dropshipping
 3. Tìm kiếm sản phẩm bạn muốn
 4. Nhập sản phẩm đã chọn vào cửa hàng của bạn
 5. Thiết lập cửa hàng Shopify của bạn
 6. Tùy chỉnh cửa hàng dropshipping Shopify của bạn
 7. Thiết lập thanh toán
 8. Ứng dụng Shopify dropshipping

Khám phá Shopify

 • Truy cập và đăng ký trên Shopify
 • Xem tất cả Chủ đề Shopify
 • Ví dụ về trang web Shopify
 • Kế hoạch Shopify và giá cả

Trước khi bạn bắt đầu: Nghiên cứu từ khóa của bạn

Chìa khóa để thành công trong dropshipping là tìm ra một phân khúc có lợi nhuận. Trước khi bạn bắt đầu xây dựng trang web của mình, hãy thực hiện một số nghiên cứu về những mặt hàng nào có thể là tốt nhất để bạn bắt đầu. Để quản lý điều này, nghiên cứu từ khóa là quan trọng.

Là một cách rẻ tiền (miễn phí) để làm điều này, hãy thử sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google và thử nghiệm các sản phẩm mà bạn nghĩ đến để bán. Điều này sẽ cho bạn ước tính mức độ quan tâm trong các sản phẩm đó.

Như một ví dụ về điều này, hãy nhìn vào hình ảnh dưới đây;

Lượng tìm kiếm trên máy tính xách tay chơi game trên mạng Cameron tại Google.

Bạn có thể thấy từ tìm kiếm cơ bản này những sản phẩm nào có mức độ quan tâm cao hơn những sản phẩm khác. Thử nghiệm với công cụ lập kế hoạch từ khóa để có ý tưởng tốt hơn về những gì có thể bán tốt hơn.

Với thông tin này, bạn có thể tìm kiếm các nhà cung cấp dropshipping cung cấp giá tốt nhất và quy trình thực hiện đáng tin cậy.

Dropshipping trên Shopify trong 7 bước đơn giản

1. Đăng ký tài khoản Shopify

Nền tảng thương mại điện tử Shopify - xây dựng và phát triển doanh nghiệp của bạn trực tuyến Đăng ký Shopify rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần là một địa chỉ email (Truy cập Shopify)

Đăng ký tài khoản trên Shopify là miễn phí. Tất cả bạn cần là một địa chỉ email để xác nhận tài khoản của bạn và bạn có thể đăng nhập với họ. Không có thẻ tín dụng hoặc hình thức phương thức thanh toán khác là cần thiết. Shopify cung cấp cho tất cả người dùng mới bản dùng thử 14 ngày trên hệ thống của họ.

Khi thực hiện đăng ký, bạn cũng cần cung cấp tên cùng với địa chỉ email của mình. Tên này sẽ được sử dụng để tạo URL cửa hàng của bạn trong giai đoạn dùng thử miễn phí.

Sau khi thực hiện xong, Shopify sẽ cần tên của bạn và các chi tiết khác để xử lý thanh toán. Nó có một hình thức ngắn để điền vào vì vậy don rất lo lắng về điều đó.

Bắt đầu ở đây > Nhấp để đăng ký và tạo doanh nghiệp dropshipping Shopify.

2: Cài đặt ứng dụng Dropshipping

Chọn Ứng dụng, sau đó nhấp vào Truy cập Shopify App Store

Sau khi bạn hoàn thành quá trình đăng ký, bạn sẽ được đưa đến bảng điều khiển cửa hàng của mình. Từ đây bạn có thể bắt đầu thêm sản phẩm vào trang web của mình. Đây là nơi một trong những điểm nổi bật của Shopify cho dropshipping xuất hiện: Ứng dụng Shopify.

Đối với những người bỏ qua mới, Shopify có thể là tài nguyên một cửa. Điều đầu tiên bạn cần phải làm là tìm đến Ứng dụng Shopify. Đầu tiên, nhấp vào Ứng dụng và sau đó chọn ‘Truy cập Shopify App Store. Khi bạn ở đó, hãy tìm kiếmXiênCàng.

Oberlo là một nền tảng dropshipping cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm và thêm các sản phẩm dropshipping vào cửa hàng của bạn. Sau khi bạn cài đặt xong, bạn có thể khám phá các sản phẩm trên đó.

Chúng tôi đã sử dụng Oblero trong ví dụ này, nhưng có các nền tảng dropshipping khác trên cửa hàng ứng dụng Shopify mà bạn có thể sử dụng cũng như Mề đayAliExpress. Chúng tôi sẽ nói về những người sau này trong bài viết này.

3. Tìm kiếm sản phẩm bạn muốn

Sử dụng các ứng dụng dropshipping đơn giản như thể bạn đang mua sắm trên một trang web thương mại điện tử. Đầu tiên, chọn danh mục mà bạn muốn duyệt. Tiếp theo, di chuột qua mục bạn quan tâm và nhấp vào ‘Thêm vào danh sách nhập khẩu.

Khi bạn đã thêm tất cả các mục bạn muốn, hãy nhấp vào ‘Nhập danh sách trên thanh điều hướng của bảng điều khiển Oblero. Từ đó, bạn có thể tùy chỉnh các mô tả, danh mục và các chi tiết khác.

4. Nhập sản phẩm đã chọn vào trang web của bạn

Chọn hộp kiểm và sau đó nhấp vào ‘nhập để lưu trữ khi bạn đã chỉnh sửa chi tiết sản phẩm

Khi bạn hài lòng rằng mọi thứ đều như bạn muốn, hãy chọn hộp kiểm ở phía trên bên trái của hộp sản phẩm và sau đó nhấp vào ‘Nhập vào Cửa hàng. Lặp lại điều này cho tất cả các sản phẩm bạn đã chọn trước đó.

5. Thiết lập Cửa hàng Shopify của bạn

Chọn ‘Chủ đề, sau đó nhấp vào‘ Khám phá Chủ đề miễn phí, hoặc ‘Shopify Chủ cửa hàng chủ đề để chọn chủ đề.

Bây giờ bạn đã chuẩn bị tất cả các sản phẩm bạn muốn bán, đã đến lúc thiết lập cửa hàng của bạn. Hãy nghĩ về cửa hàng Shopify của bạn như là bộ mặt của cửa hàng bán lẻ của bạn. Nó hướng dẫn cách khách truy cập của bạn duyệt qua các sản phẩm bạn bán và chọn các mặt hàng họ muốn mua.

Để tối đa hóa doanh số của bạn, cửa hàng của bạn cần kết hợp sự hấp dẫn với khả năng sử dụng và tốc độ. Mặc dù lo lắng, Shopify có các mẫu được thiết kế sẵn mà bạn có thể sử dụng. Nếu bạn thích bạn có thể sử dụng chúng ‘như là. Nếu bạn thích một cái gì đó cá nhân hơn, bạn có thể tùy chỉnh chủ đề bạn chọn.

Khám phá nhiều tính năng độc đáo hơn về Shopify.

6. Tùy chỉnh Cửa hàng Dropshipping Shopify của bạn

Giao diện tùy biến Shopify rất dễ sử dụng

Các tùy chỉnh chủ đề của Shopify phụ thuộc vào chủ đề bạn chọn. Các phân đoạn có sẵn theo mặc định có thể được bật hoặc tắt hoặc thậm chí bạn có thể thêm các phân đoạn mới mà bạn muốn. Để tùy chỉnh các phần này, nó chỉ là vấn đề chỉ định các tham số như bộ sưu tập sản phẩm bạn muốn thêm vào mỗi phần.

Trên thanh điều hướng bên trái là danh sách tất cả các phân đoạn được bật trong chủ đề theo mặc định. Nhấp vào bất kỳ phần nào trong số đó cho phép bạn chỉ định chi tiết, chẳng hạn như bộ sưu tập sản phẩm nào sẽ hiển thị ở đó hoặc thậm chí có bao nhiêu hàng hoặc cột để hiển thị.

Nếu bạn muốn tắt bất kỳ phân đoạn nào được đặt trước, chỉ cần nhấp vào biểu tượng con mắt và nó sẽ bị ẩn trên trang web của bạn. Ngay ở dưới cùng của thanh điều hướng bên trái là một tùy chọn bạn có thể nhấp vào để thêm một phân khúc mới. Nhấp vào đó sẽ mở ra một menu phong phú các mặt hàng bạn có thể chọn từ.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhớ nhấp vào biểu tượng ‘Lưu, ngay cả khi bạn không muốn xuất bản cửa hàng của mình.

Nhấn vào đây để xem thêm chủ đề Shopify.

Bước 7. Thiết lập thanh toán

Bây giờ các sản phẩm của bạn đã được chọn và cửa hàng của bạn đã được thiết lập, bạn cần một phương tiện để bạn có thể thu tiền thanh toán từ khách hàng của mình. Shopify hoạt động với số lượng lớn bộ xử lý thanh toán để bạn có nhiều lựa chọn.

Để thiết lập thanh toán, nhấp vào nút ‘Cài đặt ở góc dưới bên trái của bảng điều khiển của bạn. Tiếp theo, chọn Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Theo mặc định, PayPal là phương thức được bật, vì vậy bạn có thể tùy chỉnh chi tiết tài khoản của mình ở đó hoặc chọn các bộ xử lý thanh toán khác theo vùng.

Một số bộ xử lý thanh toán như Thanh toán sẽ yêu cầu bạn có một tài khoản hiện có với họ để sử dụng chúng trên trang web Shopify của bạn. Thậm chí PayPal sẽ yêu cầu bạn có tài khoản người bán, nhưng họ sẽ gửi email cho bạn chi tiết về điều đó sau này.

Các ứng dụng Dropshipping khác cần xem xét

Trước đó, chúng tôi đã sử dụng Oberlo như một ví dụ về ứng dụng dropshipping mà bạn có thể sử dụng. Nó cung cấp một danh mục sản phẩm phong phú và có nhiều tính năng hơn chúng tôi đã đề cập cho đến nay. Ngoài ra còn có những người khác bạn có thể thử, vì vậy hãy xem danh sách này;

1. Oberlo

Ngoài hệ thống duyệt và thêm thông thường, Oberlo cho phép bạn dễ dàng tìm thấy các sản phẩm đang là xu hướng. Điều này mang đến cho bạn một cách nhanh chóng để giữ cho các dòng sản phẩm của bạn luôn mới và luôn mang đến cho khách hàng của bạn những món hời tốt nhất trong thị trấn.

Các tính năng chính của Oberlo

 • 100% miễn phí
 • Theo dõi đơn hàng
 • Cho phép tùy biến sản phẩm
 • Cập nhật giá tự động
 • Xử lý đơn hàng số lượng lớn

Ghé thăm Oberlo

2. Spocket

Spocket là một ứng dụng dropshipping hoạt động với các nhà cung cấp trên toàn thế giới. Nó được biết đến nhiều hơn ở khu vực Hoa Kỳ và EU. Ứng dụng này được đóng gói tính năng và cung cấp cho người bán hàng nhiều loại sản phẩm để lựa chọn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh chế độ xem sản phẩm của mình ngoài danh mục và thậm chí chuyên về các lĩnh vực thích hợp như các mặt hàng giảm giá cao hoặc nhiều hơn nữa. Người dùng Spocket cũng có thể hưởng lợi từ các dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 của họ.

Các tính năng chính của Spocket

 • Giảm giá rắn / giá bán buôn
 • Hoàn thành dễ dàng
 • Đơn đặt hàng mẫu
 • Theo dõi sản phẩm theo thời gian thực
 • Cập nhật hàng tồn kho tự động

Ghé thăm Spocket

3. AliExpress

AliExpress tuyên bố sẽ cung cấp tỷ lệ lợi nhuận cho những người bỏ tiền lên tới 2.000 phần trăm. Mặc dù có trụ sở tại Trung Quốc, nó đã đi ra toàn cầu và bây giờ là tàu trên toàn thế giới. Sử dụng ứng dụng của họ trên Shopify vô cùng dễ dàng và mở ra quyền truy cập vào rất nhiều sản phẩm của họ cho khách hàng của bạn ở bất cứ đâu.

Các tính năng chính của AliExpress

 • Chỉnh sửa sản phẩm
 • Bán với nhiều cửa hàng
 • Theo dõi lô hàng tự động
 • Gói sản phẩm để bán
 • Lựa chọn nhà cung cấp

Truy cập AliExpress

Kế hoạch và giá cả: Chi phí này là bao nhiêu?

Như bạn có thể nói bây giờ, nhiều điều chúng tôi đã đề cập ở đây là miễn phí và được bao trả trong chi phí đăng ký Shopify của bạn. Các ứng dụng như Oberlo, Spocket và AliExpress cùng với hàng trăm ứng dụng khác đều miễn phí (mặc dù một số đi kèm có tính phí).

Shopify tự nó có giá khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của cửa hàng của bạn. Trên thực tế, nhiều người bỏ rơi nhỏ hơn có thể thoát khỏi kế hoạch Shopify cơ bản của họ có giá 29 đô la mỗi tháng. Nếu cửa hàng của bạn phát triển và bạn thấy mình cần nhiều tính năng hơn, thì có lẽ đã đến lúc di chuyển lên trên.

Tìm hiểu thêm về kế hoạch và giá cả của Shopify.

Điểm mấu chốt: Shopify có xứng đáng với Dropshipping không?

Trong một từ; ĐÚNG. Shopify mang lại rất nhiều giá trị cho những người bỏ hàng đến nỗi thực sự không có gì để chê về cấu trúc giá của họ. Hãy nhớ rằng, với mức giá mà bạn đang trả, bạn đang nhận mọi thứ bạn cần để điều hành một doanh nghiệp thương mại điện tử.

Thêm vào đó, Shopify đã đơn giản hóa rất nhiều thứ mà hầu như ai cũng có thể sử dụng hệ thống của họ. Miễn là bạn có một số ý tưởng về các sản phẩm bạn muốn bán và sẵn sàng dành thời gian cho nghiên cứu, thì khó có thể không thành công trên nền tảng tuyệt vời này.

Bạn có thể muốn kiểm tra Hướng dẫn của Shopify hoặc tham gia Diễn đàn dropshipping của Shopify để tìm hiểu thêm.

* Dịch: ID EN

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map