Hướng dẫn: Cách bán hàng nghệ thuật trực tuyến bằng Shopify

Shopify tại trung tâm của nó là một nền tảng thương mại điện tử. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để tạo cửa hàng trực tuyến của riêng bạn, bất kể bạn quyết định bán gì. Điều này làm cho nó trở thành một nền tảng lý tưởng cho các nghệ sĩ hợp tác để giảm thời gian cần thiết để họ quản lý để chia sẻ những sáng tạo của họ với thế giới.


Cái hay của một cửa hàng trực tuyến là nó có một thứ gì đó bạn có thể thiết lập một lần và cập nhật bất cứ khi nào có sản phẩm mới. Điều này giúp giảm nhu cầu nghệ sĩ dành thời gian tìm khu vực hiển thị cho các mặt hàng họ đã tạo.

Tuyệt vời nhất, vì các cửa hàng trực tuyến là một phần của thế giới kỹ thuật số, việc tạo một cửa hàng trên Shopify có thể cho phép bạn truy cập nhiều kênh bán hàng khác chỉ bằng một nút bấm.

Nếu mối quan tâm của bạn với việc thiết lập một cửa hàng trực tuyến chỉ đơn giản là công nghệ, đừng lo lắng. Tôi sẽ hướng dẫn bạn trải nghiệm với Shopify để cho bạn thấy cách bạn có thể sở hữu cửa hàng nghệ thuật mạng của riêng mình mà không cần biết một dòng mã nào.

Shopify hoạt động như thế nào

ShopifyTạo cửa hàng trực tuyến của bạn bằng Shopify

Điều đầu tiên bạn cần hiểu về Shopify là đó là một dịch vụ. Bạn không mua một sản phẩm, bạn cũng không phải trả tiền cho một phần mềm. Shopify là tất cả về việc giúp chủ doanh nghiệp thiết lập cửa hàng kỹ thuật số của họ hiệu quả nhất có thể.

Điều này có nghĩa là công ty hiểu rằng khách hàng của mình không nhất thiết phải là những người am hiểu công nghệ nhất trên trái đất. Shopify cung cấp cho mọi người phương tiện để ghép một cửa hàng trực tuyến bằng cách sử dụng một hệ thống mẫu và khối xây dựng đơn giản – cách thức hoạt động của Lego.

Shopify cũng không tính phí cho khách hàng một khoản tiền lớn để sử dụng dịch vụ, nhưng mức giá phải chăng bắt đầu chỉ từ $ 29 mỗi tháng. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, giá có thể tăng nếu bạn cần sử dụng nhiều tính năng hơn. Nó là một đề xuất thắng-thắng.

Đọc bài đánh giá Shopify chuyên sâu của chúng tôi tại đây.

Mục lục

 • Bước # 1: Đăng ký tài khoản
 • Bước # 2: Thêm sản phẩm vào cửa hàng của bạn
 • Bước # 3: Chọn chủ đề Shopify
 • Bước # 4: Tùy chỉnh chủ đề
 • Bước # 5: Khám phá các tính năng
 • Bước # 6: Sử dụng ứng dụng Shopify
 • Bước # 7: Tích hợp với các kênh xã hội
 • Ưu và nhược điểm của việc sử dụng Shopify để bán nghệ thuật

Khám phá Shopify

 • Bắt đầu với Shopify
 • Xem tất cả Chủ đề Shopify
 • Cửa hàng mẫu được xây dựng với Shopify
 • Kế hoạch Shopify và giá cả

Bắt đầu trên Shopify

1. Đăng ký tài khoản

Điều đầu tiên bạn cần làm là đăng ký tài khoản Shopify. Điều này đơn giản như truy cập trang web của họ và nhấp vào nút Bắt đầu bản dùng thử miễn phí. Shopify cung cấp cho tất cả người dùng tài khoản dùng thử miễn phí 14 ngày. Tất cả bạn cần nhập là một địa chỉ email, mật khẩu và tên cửa hàng.

Trong thời gian dùng thử miễn phí, bạn có thể trải nghiệm toàn bộ quá trình thiết lập cửa hàng trực tuyến của mình nhưng won có thể khởi chạy trang web của bạn hoặc bắt đầu bán sản phẩm với nó.

Bạn có thể nhấn nút Skip Skip nếu bạn không chắc chắn về câu trả lời.

Ngay sau khi bạn hoàn thành quá trình đăng ký, Shopify sẽ bắt đầu trải nghiệm của bạn với một câu hỏi và trả lời ngắn. Điều này nhằm mục đích để Shopify tìm hiểu thêm một chút về những gì bạn muốn cửa hàng của bạn sẽ như thế nào.

Đây là phần chính để dẫn bạn đến bước tiếp theo.

Khi bạn vượt qua câu hỏi ngắn đó, khu vực tiếp theo bạn cần tập trung vào là những gì ở ngay giữa màn hình. Sẽ có một phần với ba khu vực chính cho phép bạn thêm sản phẩm vào cửa hàng của mình, tùy chỉnh giao diện của nó và sau đó liên kết một tên miền.

Tên miền là địa chỉ công cộng mà khách hàng sẽ cần đến cửa hàng trực tuyến của bạn. Hãy nghĩ về nó như một địa chỉ kỹ thuật số cho phép mọi người định vị bạn trực tuyến.

Bắt đầu ở đây > Nhấp để đăng ký và tạo cửa hàng trực tuyến Shopify.

2. Thêm sản phẩm

Đây là trang nơi bạn điền thông tin về nghệ thuật của bạn.

Đây là một phần mà bạn nên hào hứng – thêm tác phẩm đầu tiên của bạn vào cửa hàng! Nhấp vào nút ‘Thêm sản phẩm, và bạn sẽ được đưa đến một biểu mẫu cho phép bạn nhập chi tiết về những gì bạn sẽ bán.

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, tôi đã điền vào văn bản mẫu để hiển thị những gì bạn có thể thêm cho các trường chi tiết sản phẩm. Thông tin bạn nhập vào đây không chỉ dành cho mục đích hiển thị. Các trường như loại sản phẩm, bộ sưu tập và thẻ có thể giúp bạn sắp xếp tác phẩm nghệ thuật của mình. Nó cũng giúp khách hàng của bạn tìm thấy nghệ thuật dễ dàng hơn trên cửa hàng trực tuyến của bạn.

Khi bạn đã điền vào tất cả các chi tiết cần thiết trên trang, nhấp vào lưu và bạn sẽ có một bản ghi về mặt hàng đầu tiên của bạn để bán!

3. Chọn một chủ đề cho cửa hàng trực tuyến của bạn

Chọn chủ đề phù hợp cho cửa hàng trực tuyến của bạn.

Từ trang chủ của tài khoản Shopify của bạn, nhấp vào ‘Tùy chỉnh chủ đề chủ đề để bắt đầu quá trình. Chủ đề là các mẫu được thiết kế sẵn mà bạn có thể sử dụng cho cửa hàng trực tuyến của mình. Nếu bạn không muốn dành thời gian cho việc này, bạn chỉ cần chọn một và bắt đầu sử dụng nó.

Tôi khuyên bạn nên tùy chỉnh của bạn để bạn có thể cung cấp cho cửa hàng trực tuyến của bạn liên lạc cá nhân. Để chọn mẫu, nhấp vào ‘Khám phá các chủ đề miễn phí. Điều này sẽ hiển thị một bộ sưu tập các chủ đề bạn có thể chọn từ.

Cuộn qua chúng và nhấp vào cái bạn muốn để xem thêm chi tiết về nó. Nếu bạn thích chủ đề, nhấp vào ‘Thêm vào thư viện chủ đề.

Khám phá và xem thêm các chủ đề Shopify.

4. Tùy chỉnh chủ đề

Bạn có thể tùy chỉnh sự xuất hiện của cửa hàng nghệ thuật của bạn

Quay lại trang chủ, nhấp vào ‘Tùy chỉnh Bên cạnh chủ đề mà bạn muốn sử dụng. Các chủ đề bạn đã chọn trước đó sẽ có sẵn trong phần có nhãn Library Thư viện chủ đề. Làm như vậy sẽ đưa lên trình chỉnh sửa chủ đề.

Đây là một ứng dụng trực tuyến hoạt động theo nguyên tắc What-You-See-Is-What-You-Get (WYSIWYG). Giống như các ứng dụng như Microsoft Word, màn hình thiết kế sẽ hiển thị cho bạn chính xác trang web của bạn sẽ trông như thế nào khi bạn chỉnh sửa nó.

Bạn có thể chọn nơi đặt pháp sư, văn bản, cách sắp xếp các phần và thậm chí điều chỉnh chi tiết ngay xuống kích thước phông chữ và màu sắc. Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng rất dễ bị lạc trong quá trình thiết kế, vì vậy hãy dành thời gian của bạn một cách khôn ngoan và hoàn thành việc thêm sản phẩm vào kho của bạn trước khi thiết kế cửa hàng của bạn.

Khi bạn đã hoàn thành thiết kế, nhấp vào ‘Lưu.

5. Khám phá các tính năng của Shopify

Danh sách các tính năng thương mại điện tử hữu ích được cung cấp bởi Shopify.

Cho đến nay, những gì tôi đã chỉ ra cho bạn chỉ là những điều cơ bản về cách tạo một cửa hàng trực tuyến và thêm sản phẩm vào đó, với những điều chỉnh nhỏ. Shopify là một nền tảng thương mại điện tử đầy đủ, có nghĩa là nó được thiết kế để giúp bạn bán hàng.

Quá trình bán hàng liên quan đến nhiều hơn là chỉ đơn giản là tạo ra một cửa hàng. Ví dụ: bạn có thể sử dụng các phân tích để tìm hiểu về khách hàng của mình, xử lý các chiến dịch tiếp thị để thu hút nhiều khách truy cập vào trang web của bạn và thậm chí tạo giảm giá.

Đây chỉ là các chức năng Shopify cơ bản và nếu bạn cần thêm, bạn luôn có thể thêm vào các ứng dụng khác để nâng cao các tính năng mà cửa hàng của bạn cung cấp.

Khám phá nhiều tính năng độc đáo hơn về Shopify.

6. Sử dụng ứng dụng

Cửa hàng ứng dụng Shopify (nguồn).

Để xem những ứng dụng bổ sung nào khả dụng, từ menu điều hướng bên trái, nhấp vào ‘Ứng dụng, và sau đó‘ Truy cập Cửa hàng ứng dụng Shopify ‘. Ứng dụng ở đây là các chương trình hoặc tập lệnh nhỏ được thiết kế để thêm các chức năng cụ thể vào cửa hàng Shopify.

Vì sự phổ biến của nó, Shopify có một hệ sinh thái khổng lồ gồm người dùng và nhà phát triển ứng dụng cùng làm việc để mở rộng khả năng của Shopify. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy một ứng dụng như Spocket giúp bạn xử lý việc vận chuyển tác phẩm nghệ thuật của mình và thêm ứng dụng đó vào cửa hàng Shopify của bạn. Bạn thậm chí có thể mở rộng để trở thành một doanh nghiệp dropshipping.

Hãy nhớ rằng một số ứng dụng có thể yêu cầu bạn trả thêm phí để sử dụng. Giá cả phụ thuộc vào những gì nhà phát triển tính phí cho các ứng dụng đó. Chợ ứng dụng Shopify rộng khắp và có hầu hết mọi thứ mà một nhà bán lẻ trực tuyến có thể muốn hoặc cần. Bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng để giúp bạn với các hoạt động tiếp thị, vận chuyển, hoặc nhiều hơn nữa.

7. Mở rộng bán hàng lên các kênh xã hội

Shopify cho phép bạn kết nối với các nền tảng xã hội phổ biến để mở rộng kênh bán hàng của bạn.

Một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của Shopify là nó cho phép bạn mở rộng khả năng của cửa hàng trực tuyến của mình ngoài chính trang web. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng các kênh khác để tăng doanh số – những con đường phổ biến như Facebook, Instagram hay thậm chí là Amazon.

Để thêm các kênh bán hàng khác, nhấp vào dấu hiệu ‘+ Bên cạnh Channels Kênh bán hàng, và chọn từ danh sách đó. Điều này sẽ hữu ích trong việc tiếp cận đối tượng lớn hơn nhiều so với chỉ cửa hàng trực tuyến của bạn.

Kết luận: Có phải Shopify là lựa chọn đúng đắn cho Cửa hàng trực tuyến của bạn?

Shopify giá cửa hàng.

Nếu bây giờ bạn có thể nhận thấy, thì Shopify rất giống với nhiều người xây dựng trang web như Wix và Weebly. Nó hoạt động theo nguyên tắc của một hệ thống kéo và thả dễ sử dụng, trực quan và không căng thẳng. Sự khác biệt chính là Shopify được thiết kế từ đầu với thương mại điện tử.

Do đó, bạn có thể nhận thấy rằng cấu trúc giá cao hơn một chút so với các nhà xây dựng trang web cơ bản. Những gì bạn có được để đổi lại mặc dù đáng giá hơn nhiều so với phí hàng tháng bạn đã đưa vào.

Tài khoản Shopify cơ bản bắt đầu từ $ 20 mỗi tháng. Điều này cho phép bạn liệt kê và bán không giới hạn số lượng sản phẩm. Những gì bạn có thể trả cho các tài khoản cấp cao hơn là nhiều tính năng hơn như khả năng thêm nhiều nhân viên vào tài khoản Shopify của bạn khi doanh nghiệp của bạn phát triển.

Một điều cần lưu ý là Shopify sẽ cắt giảm doanh số bán hàng của bạn dưới dạng phí giao dịch cho các giao dịch mua hàng trực tuyến được thực hiện qua thẻ tín dụng. Bằng cách này, sẽ hợp lý hơn khi nâng cấp gói Shopify của bạn khi doanh số của bạn tăng lên, vì giá của chúng thấp hơn cho các tầng kế hoạch cao hơn.

Bắt đầu ở đây > Nhấp để bắt đầu với Shopify.

Ưu điểm của việc sử dụng Shopify để bán nghệ thuật

 • Xây dựng cửa hàng trực quan dễ sử dụng
 • Bán trên nhiều kênh
 • Xử lý tích hợp vận chuyển và thanh toán
 • Xử lý cả nghệ thuật vật lý và kỹ thuật số
 • Nhiều tính năng bổ sung có sẵn

Nhược điểm của việc sử dụng Shopify để bán nghệ thuật

 • Phí giao dịch bắt buộc
 • Không có gói miễn phí có sẵn (chỉ dùng thử)
 • Tùy chỉnh chủ đề hạn chế
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map