Cách bắt đầu một blog thực phẩm với WordPress

Vì vậy, bạn đã quyết định kiếm sống toàn thời gian với một blog thực phẩm?


Tuyệt vời!

Bạn biết rằng rất nhiều blog kiếm được thu nhập 6 con số ngày nay đều được xây dựng bởi một người như bạn, không có gì ngoài niềm đam mê không ngừng về thị trường ngách của họ.

Và tôi vui mừng bạn đang thực hiện bước đầu tiên của bạn ngày hôm nay. Vậy hãy bắt đầu.

dẫn đường

 • Bước # 1: Quyết định loại blog thực phẩm của bạn
 • Bước # 2: Tên miền, lưu trữ web và xây dựng trang web
 • Bước # 3: Các chủ đề và plugin blog về thực phẩm WordPress
 • Bước # 4: Đưa blog thực phẩm của bạn lên khỏi mặt đất
 • Cách kiếm tiền bằng cách viết blog thực phẩm – một kế hoạch hoàn hảo

Danh sách công cụ 

Tiết lộ của FTC: Build This nhận phí giới thiệu từ các công cụ được liệt kê trên trang web này. Nhưng, các ý kiến ​​dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi chứ không phải họ trả bao nhiêu. Chúng tôi tập trung vào việc giúp các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân xây dựng trang web như một doanh nghiệp. Vui lòng hỗ trợ công việc của chúng tôi và tìm hiểu thêm trong tiết lộ thu nhập của chúng tôi.

Contents

Làm thế nào để bắt đầu một blog thực phẩm

Bước 1 – Quyết định loại blog thực phẩm bạn muốn bắt đầu

Bắt đầu một blog thực phẩm là dễ dàng nhưng quyết định những gì để viết là khó khăn.

Chủ đề blog thực phẩm, nói chung, quá rộng.

Luôn luôn tốt hơn để thu hẹp các chủ đề của bạn vào một vài ngóc ngách mà bạn có thể tập trung vào. Bạn cần phải xem blog thực phẩm của bạn nghiêm túc như một doanh nghiệp thực sự. Những ngóc ngách bạn có thể xem xét có lẽ là gluten, không chứa gluten, carb, thuần chay hoặc nấu ăn thanh đạm.

Hoặc, bạn có thể chuyên về kiểu nấu ăn cho blog thực phẩm của mình như nướng, nướng hoặc rang.

Bước 2 – Chọn một tên miền, lưu trữ và xây dựng trang web 

Sau khi quyết định chọn vị trí thích hợp của blog thực phẩm của bạn, đây là 3 điều bạn cần để khởi động:

 1. Một tên miền
 2. Lưu trữ
 3. Một người xây dựng trang web

Đầu tiên là tên miền. Nói một cách đơn giản, tên miền của bạn là địa chỉ web của bạn.

Rất nhiều người quan tâm đến việc sử dụng ‘từ khóa ‘trong tên miền để Google hiển thị nó trên đầu khi người dùng tìm kiếm các từ khóa đó.

Tuy nhiên, sự hiện diện của từ khóa trong tên miền không còn ảnh hưởng đến thuật toán công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, nếu bạn muốn mở một blog về thực phẩm của chúng tôi, bạn KHÔNG PHẢI gọi blog của bạn nhợt nhạt. Ít nhất, làm như vậy sẽ không cung cấp cho bạn bất kỳ điểm SEO nào.

Điều đó nói rằng, nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn chọn loại tên miền nào.

Ngoài ra, bạn phải biết rằng ổn khi bắt đầu một blog thực phẩm và sử dụng tên riêng của bạn làm tên miền. Vì vậy, nếu bạn là Jane Doe, bạn có thể gọi blog thực phẩm của mình là JaneDeo.com.

Bằng cách đó, bạn sẽ có lợi nhuận cao hơn trong thời gian dài bởi vì sau một thời gian, bạn sẽ trở thành một thương hiệu phổ biến trong thị trường ngách của mình. Bạn cũng có thể trở thành người có ảnh hưởng.

Một ví dụ tuyệt vời của một thương hiệu cá nhân như vậy là người ảnh hưởng hỗ trợ khách hàng, Cừu Hyken. Anh ấy có thể dễ dàng gọi blog của mình, khách hàng của Supportupportvvice.com.

Bạn có ý tưởng, đúng?

Được chứ.

Sau khi bạn chọn một tên miền, bạn có thể sử dụng dịch vụ đăng ký tên miền như Namecheap để đặt trước. Hoặc, bạn cũng có thể mua nó từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nếu họ cung cấp. (Nhiều người trong số họ thậm chí còn cung cấp các tên miền miễn phí với các kế hoạch hàng năm.)

Khi bạn nhận được tên miền, bạn cần tìm một máy chủ đáng tin cậy để làm cho trang web của bạn hoạt động.

Có rất nhiều máy chủ web để lựa chọn và rất nhiều trong số chúng đi kèm với các gói WordPress được quản lý. Sự khác biệt giữa tài khoản lưu trữ WordPress bình thường và tài khoản lưu trữ WordPress được quản lý là ở phần sau, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ chăm sóc bảo mật trang web của bạn và giữ cho trang web của bạn luôn cập nhật với phiên bản WordPress mới nhất.

Dưới đây, tôi đề xuất bốn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ thân thiện với khách hàng. (Tôi đang liên kết từng tùy chọn với đánh giá chi tiết từ blog khác của mình, tập trung vào máy chủ web.)

 • iPage – Lựa chọn lưu trữ ngân sách số 1 của tôi, phù hợp cho người mới.
 • ehost – Một lựa chọn khác cho người mới; thân thiện với người dùng và yêu thích.
 • SiteGround – Lựa chọn lưu trữ cao cấp với sự hỗ trợ khách hàng tốt.
 • InMotion Hosting – Máy chủ web rất đáng tin cậy, nhà của Build This.io.

Máy chủ web có thể rẻ đến $ 1.99 / tháng và có giá $ 29 / tháng. Hãy bắt đầu trang web của bạn với một kế hoạch cấp nhập cảnh và sau đó trả nhiều tiền hơn khi lưu lượng truy cập của bạn tăng lên.

Với máy chủ web và tên miền, điều tiếp theo bạn cần chọn là một nền tảng để xây dựng trang web của bạn – hoặc người xây dựng trang web. Trong hướng dẫn này, chúng tôi mặc định cho WordPress CMS (thêm
trên trang web xây dựng ở đây.)

Tự lưu trữ so với WordPress.com

WordPress cung cấp 31,8% Internet và có sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com. Cách dễ nhất để hiểu sự khác biệt giữa tài khoản tự lưu trữ và tài khoản WordPress.com là xem xét các URL của bạn sẽ trông như thế nào với từng URL.

yourfoodblog.wordpress.com

Hoặc là

yourfoodblog.com

Đầu tiên là một trang web được lưu trữ miễn phí với WordPress.com. Rõ ràng, WordPress là thương hiệu trên tất cả.

Trang web thứ hai – yourfoodblog.com – là một trang web tự lưu trữ độc lập theo đúng nghĩa.

Một trang web được lưu trữ miễn phí với trang web WordPress.com IS dành cho bạn nếu:

 • Bạn CHỈ là một blogger có sở thích
 • Bạn không muốn hoặc không nghiêm túc về việc kiếm sống trực tuyến
 • Bạn không quan tâm đến thương hiệu cá nhân của bạn
 • Bạn hài lòng với các tùy chọn giới hạn khác nhau như không hỗ trợ plugin và các tùy chọn khác
 • Bạn không muốn bán quảng cáo trên trang web của mình (ít nhất là cho đến khi bạn trở thành một trang web có lưu lượng truy cập cao)

Nếu không phải như vậy, hãy truy cập trang web WordPress tự lưu trữ. Làm như vậy sẽ cho phép bạn tận dụng hàng ngàn chủ đề và plugin WordPress
(cả miễn phí và trả phí) và xây dựng một trang web mà bạn có thể chạy và mở rộng quy mô.

Cùng với đó, tất cả các hậu cần đều được thực hiện.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu xây dựng blog của bạn. Đối với điều này, bạn sẽ cần một chủ đề và một vài bổ trợ.

Bước 3 – Chọn chủ đề blog thực phẩm WordPress tốt nhất

Vì bạn mới bắt đầu với blog của mình và vì đôi khi nó sẽ bắt đầu kiếm tiền cho bạn, nên bắt đầu với một chủ đề miễn phí.

Chủ đề miễn phí

Dưới đây là ba chủ đề thực phẩm WordPress miễn phí bạn có thể chọn:

Đôi

đôiBản giới thiệu & chi tiết

Dyad là một chủ đề blog thực phẩm tuyệt đẹp với bố cục blog đẹp. Nó giữ cho hình ảnh trong ánh đèn sân khấu, đó là một tính năng rất đáng mong đợi cho một chủ đề blog thực phẩm. Bạn cũng sẽ yêu thích thanh trượt trang chủ khổng lồ mà bạn có thể chọn để làm nổi bật các công thức nấu ăn tốt nhất của bạn. Ngoài ra, nó đến từ Automattic (công ty đứng sau WordPress.com), vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng nó tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng và mã hóa hàng đầu.

Kouki

koukiBản giới thiệu & chi tiết

Kouki là dành cho bạn nếu bạn yêu thích khoảng trắng và thích thiết kế zen và tối thiểu. Kouki sử dụng một phông chữ tuyệt vời và hiển thị hình ảnh rất thanh lịch. Câu lạc bộ với một trong những plugin công thức miễn phí (được khuyến nghị bên dưới) và bạn nên sẵn sàng phát trực tiếp với blog thực phẩm của mình.

Ăn chay

rauBản giới thiệu & chi tiết

Veggie Lite là một chủ đề WordPress đơn giản khác cho các blogger thực phẩm. Nó có một bố cục tập trung sẽ thu hút sự chú ý của độc giả của bạn. Và với tất cả khoảng trắng của nó, nó cho phép trang web của bạn dễ thở và dễ nhìn.

Kiểm tra thêm các chủ đề blog thực phẩm miễn phí từ Kho lưu trữ WordPress.org.

Chủ đề trả phí

Bây giờ – Các chủ đề miễn phí rất tốt để bắt đầu, nhưng nếu bạn có ngân sách và có thể chứa một chủ đề thực phẩm cao cấp bóng bẩy, bằng mọi cách, hãy mua một chủ đề.

Một sự hấp dẫn trực quan của một blog thực phẩm đóng một vai trò lớn trong thành công của nó. Dưới đây là một số chủ đề hấp dẫn để kiểm tra:

Chủ đề Cook

nấu ănBản giới thiệu & chi tiết

Cook’d Pro là một chủ đề thực phẩm WordPress rực rỡ, trông tuyệt vời trên tất cả các thiết bị. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, nó tập trung rất nhiều vào hình ảnh.

Ngoài ra, nó được xây dựng trên khung Genesis, được biết đến là tốc độ và ánh sáng. Khung Genesis cũng đi kèm với một bảng điều khiển riêng cho các cài đặt SEO và cho các cài đặt bố cục khác..

Lưu ý rằng các chủ đề Genesis chỉ mang các tính năng bạn cần; họ không đến với quá nhiều chuông và còi. Điều đó nói rằng, họ làm công việc của họ đẹp.

Các Chủ đề món ăn hàng ngày là một chủ đề Genesis khác mà bạn nên xem. Nó được hỗ trợ bởi sự ổn định và tốc độ của khung Genesis và sử dụng thiết kế phẳng thanh lịch, hấp dẫn
mà đầy đủ đáp ứng.

Chi phí: $ 129

Chủ đề thực phẩm Blogger

Food Blogger WordPress Theme của TemplaticBản giới thiệu & chi tiết

Các Chủ đề thực phẩm Blogger là dành cho bạn nếu bạn muốn có một blog thực phẩm và trang web công thức tìm kiếm sạch sẽ, chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng trình tạo trang Elementor để cấu trúc lại hoặc thiết kế lại các trang của mình một cách dễ dàng.

Hơn nữa, chủ đề blogger ẩm thực thân thiện với SEO và đi kèm với tất cả các tính năng mà blog thực phẩm phải có – một loại bài đăng đặc biệt cho công thức nấu ăn, thiết kế trang chủ cho tất cả, hỗ trợ WooC Commerce, hỗ trợ biểu ngữ quảng cáo và thân thiện với thiết bị di động thiết kế.

Food blogger có khả năng tùy biến cao và giúp blog của bạn có thể phát trực tiếp chỉ trong vài phút.

Chi phí: $ 79

Chủ đề Blog thực phẩm

thực phẩmBản giới thiệu & chi tiết

Chủ đề Blog Thực phẩm đến từ NimbusTheme. Điều tôi thích nhất về chủ đề ngoài sự giật gân trực quan mà nó tạo ra là chủ đề tập trung vào việc xây dựng thương hiệu.

Theme Blog của Food cung cấp kèm theo plugin Recipe Card WordPress cho phép bạn thêm các công thức nấu ăn thân thiện với SEO vào blog của mình. Các blogger thực phẩm đã xây dựng một số trang web tuyệt vời với chủ đề này.

Chi phí: $ 39

Chủ đề YumBlog

yumblogBản giới thiệu & chi tiết

Sản phẩm Up Themes này dễ dàng là một trong những chủ đề blog thực phẩm WordPress được nghĩ đến nhiều nhất. Nó đi kèm với một mẫu công thức tùy chỉnh và cũng cho phép bạn chấp nhận đệ trình công thức từ độc giả của bạn. Những bài nộp công thức này được cung cấp bởi Cooked – một plugin $ 39 cao cấp. Danh sách hướng dẫn và thành phần của các công thức nấu ăn trong chủ đề này đi kèm với một hộp kiểm, do đó cho phép người đọc của bạn đảm bảo họ không bỏ lỡ bất kỳ bước hoặc mục quan trọng nào.

Chi phí: $ 125

Bước 4 – Cài đặt các plugin WordPress phù hợp để tối đa hóa blog thực phẩm của bạn

Bằng cách sử dụng bất kỳ chủ đề nào ở trên, bạn sẽ sẵn sàng với một blog chức năng.

Nhưng – Cho dù chủ đề được suy nghĩ kỹ đến mức nào có thể phù hợp với sở thích, thì không thể bao gồm tất cả các chức năng mà chủ sở hữu trang web có thể cần.

Ví dụ, đối với blog thực phẩm của bạn, bạn có thể nhận ra rằng bạn cần một cách tốt hơn và tối ưu hơn để hiển thị công thức nấu ăn của bạn hoặc bạn có thể muốn làm cho hình ảnh bài đăng thực phẩm của bạn dễ dàng chia sẻ trên Pinterest. Các chức năng như thế này sẽ không nhất thiết được đưa vào chủ đề.

Để có được các chức năng như vậy, bạn cần cài đặt plugin.

Dưới đây là một số plugin blog thực phẩm WordPress đẹp mắt sẽ tăng thêm giá trị cho blog của bạn:

Công thức tối ưu WP

công thức cuối cùngBản giới thiệu & chi tiết

WP Ultimate Recipe là một plugin blog thực phẩm WordPress thân thiện với thiết bị di động cho phép bạn thêm công thức nấu ăn vào blog của mình. Bạn có thể sử dụng nó để chuyển đổi bất kỳ chủ đề WordPress thông thường nào thành chủ đề thực phẩm.

Nó cũng cho phép người dùng chia sẻ và in ra công thức nấu ăn của bạn.

WP Ultimate Recipe phiên bản cao cấp mở khóa các tính năng như cho phép người dùng gửi công thức nấu ăn, đánh giá công thức nấu ăn của bạn, hiển thị giá trị dinh dưỡng và hơn thế nữa.

Bí quyết của Simmer

hấpBản giới thiệu & chi tiết

Bí quyết của Simmer là một plugin khác cho phép bạn xuất bản công thức nấu ăn trên blog của bạn. Nó cung cấp các cài đặt dễ dàng để liệt kê các thành phần, hướng dẫn nấu ăn và các thông tin khác. Các công thức bạn thêm bằng cách sử dụng plugin này rất thân thiện với công cụ tìm kiếm vì plugin này sử dụng đánh dấu lược đồ của Google để xây dựng các cấu trúc thân thiện với SEO.

Thành phần công thức rau diếp xoăn

rau diếp xoănBản giới thiệu & chi tiết

Chicory Recipe Thành phần là một plugin blog thực phẩm thú vị cho phép bạn thêm một nút mua dưới tất cả các thành phần công thức của bạn.

Khi người dùng nhấp vào nó, họ sẽ dẫn đến các cửa hàng tạp hóa trực tuyến nơi họ có thể mua trực tiếp. Rõ ràng, bạn nhận được một cắt giảm cho mỗi bán hàng bạn giới thiệu. Không chỉ vậy, bạn còn nhận được báo cáo hàng tuần và hàng tháng về cách thức công thức nấu ăn của bạn hoạt động về mặt tạo doanh thu.

Nấu chín

nấu chínBản giới thiệu & chi tiết

Cooked là một plugin công thức WordPress cao cấp đi kèm với trình xây dựng công thức kéo và thả. Nó cũng đi kèm với 10 bố trí sẵn sàng để sử dụng.

Với Cooked, mỗi độc giả của bạn có một trang hồ sơ. Cooked cũng đi kèm với một bộ đếm thời gian, một thanh tìm kiếm mạnh mẽ và sự thật dinh dưỡng về các công thức / thành phần. Đối với tất cả các tính năng mà nó cung cấp, plugin này hoàn toàn đánh cắp ở mức 39 ​​đô la.

Ngoài các plugin này, có một vài plugin mà tôi khuyên mỗi trang web nên có. Chúng không dành riêng cho bất kỳ phân khúc nào như vậy và thêm giá trị cho bất kỳ trang web nào chúng được sử dụng tại. Kiểm tra danh sách đầy đủ ở đây.

Được rồi – vì vậy điều này sẽ chăm sóc hậu cần. Bạn đã có tên miền, lưu trữ và chủ đề và một số plugin tùy chọn.

Tại thời điểm này, bạn đã sẵn sàng bắt đầu làm việc trên blog của mình và xác định chủ đề nào bạn sẽ đề cập, tần suất bạn xuất bản, nền tảng phương tiện truyền thông xã hội nào mà bạn sẽ thử, v.v. Để làm cho mọi thứ dễ dàng, hãy thử làm theo kế hoạch 5 bước được liệt kê dưới đây.

Đưa Blog Thực phẩm của bạn ra khỏi mặt đất – 5 mẹo để làm theo

1. Lập kế hoạch cấu trúc blog thực phẩm của bạn

Bạn muốn có được cấu trúc blog thực phẩm của mình ngay từ đầu vì cấu trúc của một trang web (hơn nữa, menu điều hướng chính của nó) xác định trải nghiệm điều hướng của người dùng của bạn sẽ như thế nào.

Điều này quan trọng hơn đối với blog thực phẩm vì nội dung của blog thực phẩm có thể trải rộng trên một số danh mục, bữa ăn, món ăn và các loại khác. Vì vậy, nếu bạn có đúng menu chính của trang web, bạn sẽ có một khởi đầu tuyệt vời.

Bên cạnh đó, suy nghĩ về cấu trúc trang web của bạn hoặc chỉ lập kế hoạch trình đơn trang web của bạn sẽ cho bạn thời gian để suy nghĩ về nội dung của bạn sẽ là gì và những điều khác nhau bạn sẽ khám phá trên blog của mình.

Đây là một ví dụ để cung cấp cho bạn một khởi đầu.

Kate thực phẩm nổi tiếng từ CookieAndKate có một menu trang web toàn khóa học. Chỉ cần nhìn vào cách mô tả các mục menu và cách hoạt động thả xuống gọn gàng:

bánh quy

Vì vậy, nếu bạn sắp có một trang web nặng nội dung, bạn có thể vào một menu như thế này.

Làm – Hãy suy nghĩ về nội dung bạn muốn chia sẻ và phác thảo một menu trang web dựa trên đó. Thực hiện bài tập này trên giấy sẽ giúp bạn thử một số kết hợp cấu trúc cho đến khi bạn cảm thấy mình đã làm đúng.

2. Tìm chủ đề liên quan và hoàn thiện lịch xuất bản nội dung

nhạt-omg

Trước tiên, hãy xem làm thế nào bạn có thể đưa ra các chủ đề để trình bày trên blog của mình. Cách nhanh nhất để tìm ý tưởng bài viết là xem những gì các blog phổ biến đang đăng.

Trước tiên, hãy xem làm thế nào bạn có thể đưa ra các chủ đề để trình bày trên blog của mình. Cách nhanh nhất để tìm ý tưởng bài viết là xem những gì các blog phổ biến đang đăng.

Vì vậy, nếu bạn dự định bắt đầu làm việc trên blog của mình trong vài tuần tới, hãy bắt đầu bằng cách đăng ký vào tất cả các blogger thực phẩm mà bạn ngưỡng mộ. Bằng cách này, bạn sẽ
nhận cập nhật thường xuyên về cập nhật nội dung mới nhất của họ.

Vì vậy, sau một tuần, bạn sẽ có ít nhất 7-10 email như thế này từ Juli (từ PaleOMG). Trong email đầu tiên của mình, Juli chia sẻ rất nhiều công thức nấu ăn.

Ở đây, một ý tưởng bài đăng bạn có thể dễ dàng đánh cắp từ công thức nấu ăn của mình:

Thành phần X

Ngoài ra, các email / bản tin như vậy luôn có liên kết đến nội dung tốt nhất từ ​​blog. Điều đó có nghĩa là, bạn sẽ có quá nhiều ý tưởng bài đăng trên blog về các chủ đề phổ biến.

Chọn ít nhất 5 ý tưởng như vậy và bắt đầu viết. Trong thời gian này, bạn sẽ nhận được nhiều cập nhật hơn từ các blog này và vì vậy danh sách ý tưởng của bạn sẽ tiếp tục phát triển một cách hữu cơ.

Đối với phần lịch xuất bản – trước tiên, hãy hiểu rằng độc giả yêu thích lịch xuất bản nhất quán. Nếu bạn chọn xuất bản một công thức vào mỗi thứ Sáu, tại một thời điểm, bạn sẽ có những độc giả trung thành, những người sẽ nghĩ:

Cuốn Jane Jane xuất bản một công thức tuyệt vời mỗi thứ Sáu. Tôi cần phải bắt kịp để tôi có thể thử nó vào cuối tuần!

Hiểu rồi?

Tuyệt quá! Làm công việc chuẩn bị này – Lý tưởng nhất là trước khi bạn bắt đầu blog của mình, bạn nên có ít nhất 20 bài viết sẵn sàng để xuất bản. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn xuất bản hai lần mỗi tuần, bạn sẽ được bảo hiểm trong hơn hai tháng.

3. Tạo nội dung (tập trung đặc biệt vào hình ảnh)

Phần văn bản của nội dung của bạn sẽ tự nhiên đến với bạn. Nhờ chuyên môn của bạn trong thị trường ngách. Tuy nhiên, văn bản này sẽ chỉ chiếm một nửa nội dung của bạn
bởi vì sau tất cả, một công thức tuyệt vời sẽ trông như thế nào mà không có một số hình ảnh ngon lành

Thật không may, nhiếp ảnh không tự nhiên đến với tất cả. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể học.

Có thể là hình ảnh của các món ăn đã hoàn thành hoặc các thành phần, hình ảnh tạo nên một phần lớn của một blog thực phẩm. Điều đó có nghĩa là bạn có thể làm được với những hình ảnh tầm thường. Nhưng may mắn thay, bạn đã hướng dẫn những hướng dẫn chụp ảnh thực phẩm miễn phí tuyệt vời này mà bạn có thể học hỏi từ:

Nếu bạn không có thời gian để học hỏi nhiều, ít nhất hãy bắt đầu với bản hack nhanh và bẩn này:

 • Giữ nguyên liệu hoặc món ăn trên quầy
 • Giữ máy ảnh của bạn ngay trên nó
 • Đặt Tự động lấy nét và nhấp

Chỉ cần đảm bảo có nhiều ánh sáng tự nhiên khi bạn chụp.

Ngoài hình ảnh thực phẩm, hãy thử tạo một số hình ảnh sáng tạo hơn như công thức nấu ăn và mẹo bằng cách sử dụng các công cụ miễn phí như Canva hoặc là Thiết kế.

Mẹo tối ưu hóa hình ảnh – Tối ưu hóa tất cả hình ảnh của bạn với TinyPNG. Công cụ này cho phép bạn nén các tệp PNG mà không làm giảm chất lượng của nó. Bằng cách nén các tệp hình ảnh của bạn, bạn sẽ lưu trang web của mình khỏi bị cồng kềnh và chậm chạp.

4. Bắt đầu với tiếp thị truyền thông xã hội

Vì những người yêu thích thực phẩm có xu hướng yêu thích hình ảnh, sẽ tốt nhất nếu bạn tập trung vào các phương tiện trực quan như Pinterest. Trên thực tế, nó hoàn toàn ổn nếu bạn bắt đầu chỉ với Pinterest. Bạn luôn có thể chuyển sang các nền tảng khác sau khi bạn tìm hiểu cách phát triển các mục sau trên một nền tảng.

Một plugin để tăng lượt theo dõi trên Pinterest: Pinterest Tweet Pin Pin It Nút.

Với plugin này, mỗi khi người dùng di chuyển qua một hình ảnh trên blog của bạn, họ sẽ được nhắc Ghim nó lên bảng Pinterest của họ. Không chỉ vậy, nó còn thêm các nút Pin It cho tất cả các bài đăng và trang của bạn.

5. Bắt đầu thu thập email

Khi bạn đăng ký các blog khác nhau để thu thập ý tưởng bài đăng, hãy chú ý loại nam châm dẫn họ sử dụng để tạo danh sách email của họ.

Ví dụ: Dana từ MinimalistBaker cung cấp một công thức miễn phí hàng tháng cho những người đăng ký blog của cô ấy.

Lưu ý cách Dana cung cấp các ưu đãi có giá trị cho đăng ký mới.

Tương tự như vậy, bạn cũng cần phát triển một phần mềm miễn phí mà bạn sẽ tặng cho những độc giả đăng ký.

Để phát triển email miễn phí đăng ký đầu tiên của bạn, chỉ cần tập hợp 5 công thức tuyệt vời và gói chúng thành một tệp PDF. Và bạn đã thiết lập.

Vì hiện tại bạn có cả trang web chức năng và kế hoạch hoạt động cho blog của mình, hãy để Lọ xem cách bạn có thể chọn phương thức kiếm tiền phù hợp.

Cách kiếm tiền từ blog thực phẩm – Một kế hoạch hoàn hảo 

Để kiếm tiền như một blogger thực phẩm, hãy phân tích cách các blogger thực phẩm khác kiếm tiền. Đây không phải là một công việc khó khăn khi nhiều blogger thực phẩm công bố báo cáo thu nhập của họ. Các báo cáo này cung cấp nhiều thông tin chuyên sâu về cách họ kiếm tiền (cũng như các chi phí).

Lấy ví dụ, báo cáo thu nhập hàng tháng của Pinch of Yum – một blog WordPress phổ biến rộng rãi.

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình sau đây, Pinch of Yum kiếm tiền tốt bằng cách bán sản phẩm của riêng họ (Nhiếp ảnh thực phẩm ngon và cách kiếm tiền từ eBook Blog thực phẩm của bạn).

Có lẽ bạn cũng có thể xem xét tạo ra một sản phẩm để bán.

Các kênh kiếm tiền thực phẩm kiếm tiền khác

Mạng quảng cáo

Cách nhanh nhất để kiếm tiền từ blog thực phẩm của bạn là tham gia các mạng quảng cáo. Một số mạng quảng cáo có các yêu cầu cụ thể về lưu lượng truy cập và lượt xem trang nhưng hầu hết chúng đều khá dễ tham gia.

Google Adsense là một trong những mạng quảng cáo lớn nhất cung cấp quảng cáo hiển thị, di động, video và kiếm tiền từ tìm kiếm. Nó miễn phí và dễ dàng tham gia. Adsense sẽ chấp nhận ngay cả khi bạn chỉ mới bắt đầu. Các mạng quảng cáo khác bạn có thể khám phá là Media.net, BuySellAds và Infolinks.

Bán không gian quảng cáo

Về cơ bản, bạn đang phân bổ một vị trí trên trang web của mình cho những người sẵn sàng mua không gian trực tiếp từ bạn. Bán không gian quảng cáo thường hoạt động với các nhà quảng cáo nhỏ hơn hoặc có thể là chủ sở hữu.

Bạn có thể tạo một vài hộp quảng cáo với giá khác nhau và khuyến khích nhà quảng cáo bằng cách cho họ biết lý do tại sao họ nên quảng cáo trên trang web của bạn. Và một khi họ đồng ý với các điều khoản của bạn, chỉ cần nhận thanh toán qua PayPal. Thật dễ dàng và không rắc rối.

Chương trình liên kết

Tham gia một chương trình liên kết là một trong những cách tuyệt vời để kiếm tiền. Bạn có thể quảng bá các sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến thị trường ngách của mình và nhận tiền hoa hồng khi khách truy cập mua hàng qua trang web của bạn.

ShareASales, Chi nhánh CJ và ClickBank là vài mạng liên kết nổi tiếng mà bạn có thể khám phá. Có hơn hàng ngàn nhà quảng cáo với các loại sản phẩm và dịch vụ khác nhau mà bạn có thể quảng bá. Một số bạn thậm chí có thể quảng bá sản phẩm thông tin được bán bởi các blogger khác.

Tôi thực sự khuyên bạn nên quảng bá các sản phẩm liên quan đến thị trường ngách của bạn.

Lưu ý: Tìm hiểu thêm về tiếp thị liên kết tại đây.

Bắt đầu một trang web thành viên

Nếu bạn có một cái gì đó phi thường để cung cấp, bạn có thể xem xét bắt đầu một trang web thành viên. Trong trường hợp này, bạn đang tính phí khách truy cập của mình cho nội dung.

Bạn có thể thu phí thành viên phí hàng tháng hoặc hàng năm để truy cập vào những mẩu thông tin đó. Đây là một cách tốt để kiếm tiền từ blog thực phẩm của bạn miễn là bạn có thể thực sự làm cho nó xứng đáng với tiền của họ.

Kiểm tra càng nhiều báo cáo thu nhập càng tốt và tự hỏi mình những kênh thu nhập nào bạn có thể hưởng lợi nhiều nhất từ.

Bắt đầu với các báo cáo thu nhập này:

Ngoài ra, hãy hiểu rằng cần có thời gian để kiếm tiền từ một blog – vì vậy hãy làm tất cả sự hối hả trong khi giữ kiên nhẫn. Bạn chắc chắn sẽ đến đó nếu bạn cố gắng đủ.

Phần kết luận

Vì vậy, đó là về nó để bắt đầu một blog thực phẩm với WordPress. Nếu bạn có tiền để đầu tư vào việc học, hãy xem các chương trình như Food Blogger Pro. Hoặc, làm điều tốt nhất tiếp theo và theo dõi và nghiên cứu các blog thực phẩm khác và học hỏi từ họ.

Tất cả những điều tốt nhất cho blog thực phẩm của bạn!

Bạn có bất kỳ câu hỏi về thiết lập hoặc bảo trì blog của bạn? Hoặc bất cứ điều gì về hướng dẫn này? Vươn ra! Chúng tôi rất muốn biết tất cả mọi người và tìm hiểu làm thế nào chúng ta có thể giúp đỡ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map