Cách bắt đầu một blog mẹ bằng WordPress (và phát triển thành một doanh nghiệp phát triển mạnh)

Nếu bạn muốn bắt đầu một blog mẹ, bạn đã đến đúng nơi! I Khănm Gina Badalaty của Embrace không hoàn hảo và tôi là một blogger mẹ từ năm 2002. Trong khi blog của tôi đã trải qua nhiều giai đoạn, tôi hiện đang là một blogger chuyên nghiệp được trả tiền cho một khách hàng mơ ước, nhờ kinh nghiệm nhiều năm của tôi.


Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ đúng cách để thiết lập một blog để giúp bạn phát triển một blog và kinh doanh thành công!

Đây là blog của tôi – Ôm trọn vẹn

Làm thế nào nhiều blogger mẹ làm?

Nếu bạn tìm kiếm những người làm blog kiếm được bao nhiêu, thì bạn sẽ thấy những câu chuyện về những người mang lại 40.000 đô la đến hơn 1.000.000 đô la mỗi tháng. Những blogger này đã tận dụng những câu chuyện của riêng họ để thu hút đúng đối tượng mục tiêu, tập trung vào các chủ đề phổ biến như giảm nợ thay vì điều hành blog mẹ. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn làm việc hơn 80 giờ một tuần để đạt được thành công lớn như vậy, bạn có thể kiếm thu nhập khá bằng cách lên kế hoạch chiến lược cho blog của mình như một doanh nghiệp.

Những gì bạn có thể kiếm được từ blog của bạn khác nhau. Đầu năm nay, tôi đã rất ngạc nhiên khi nhận được séc lợi nhuận cao từ một bài đăng cũ trên các dụng cụ nấu ăn không độc hại có liên kết liên kết. Mặc dù rất khó để đảm bảo rằng một bài đăng sẽ lan truyền, nhưng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của tôi trên bài đăng đó đã cho phép bài đăng đó đạt # 1 trên Google.

Ngay cả khi không có bài đăng lan truyền, một blog nhỏ có thể mang lại thu nhập thường xuyên. Tôi chỉ viết blog bán thời gian nhưng tôi đã mang đến 12.000 đô la một năm trong các bài viết liên kết và tài trợ với khán giả nhỏ của tôi. Chìa khóa đang phát triển một thị trường ngách để tiếp cận đối tượng mục tiêu của tôi.

Tuy nhiên, bài đăng trên blog không phải là cách duy nhất để kiếm tiền từ blog của bạn. Blog của tôi đã giúp khởi động sự nghiệp viết lách của tôi trong việc nuôi dạy con cái và sức khỏe. Bằng cách phát triển mối quan hệ với các blogger mẹ khác trong nhiều năm qua, tôi đã không gặp khó khăn gì trong việc tìm kiếm công việc ổn định bất cứ khi nào tôi cần.

Thiết lập Blog mẹ và biến nó thành một doanh nghiệp

Bất kể bạn muốn đi đâu, blog của bạn đều có thể đến đó. Chìa khóa là lập kế hoạch chiến lược trước thời hạn để bắt đầu trên đôi chân tốt nhất của bạn để bạn có thể kết thúc nơi giấc mơ đưa bạn đến.

Làm thế nào để bạn bắt đầu trên blog của bạn? Nào cùng đào vào bên trong.

Các bước để thiết lập một blog mẹ

 • Bước # 1: Chuẩn bị trước khi bắt đầu
 • Bước # 2: Thiết lập chính xác blog của mẹ bạn
 • Bước # 3: Biến blog của bạn thành một doanh nghiệp
 • Kiếm tiền từ blog của mẹ
 • Ví dụ về blog của mẹ
 • Blog vẫn là một thứ?

Công cụ đề xuất

Tiết lộ: Build This.io nhận phí giới thiệu từ các công cụ được liệt kê trên trang web này. Nhưng, các ý kiến ​​dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi chứ không phải họ trả bao nhiêu. Chúng tôi tập trung vào việc giúp các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân xây dựng trang web như một doanh nghiệp. Vui lòng hỗ trợ công việc của chúng tôi và tìm hiểu thêm trong tiết lộ thu nhập của chúng tôi.

1. Chuẩn bị cho buổi ra mắt: Thương hiệu, khán giả, nội dung

Trước khi bạn bắt đầu blog của mẹ

Để thiết lập nền tảng tạo blog thu hút khách truy cập, bạn cần 3 yếu tố quan trọng:

 1. Một thương hiệu hấp dẫn
 2. Một cách để nhắm mục tiêu đối tượng của bạn
 3. Nội dung có thương hiệu và hấp dẫn mục tiêu của bạn

Bạn có thể nghĩ rằng tôi sẽ nói rằng web lưu trữ tên miền của Google hoặc tên miền, nhưng nếu bạn muốn có một sự nghiệp phát triển thông qua blog của mình, bạn cần tiếp cận nó như một doanh nghiệp và điều đó có nghĩa là trước tiên phải xây dựng một nền tảng vững chắc.

Xây dựng thương hiệu của bạn

Để xây dựng thương hiệu của bạn, bạn cần thực hiện một số công việc nội tâm quan trọng. Điều này bắt đầu với việc học tiếng của bạn tại sao. Simon Sinek, tác giả của cuốn sách bán chạy nhấtBắt đầu với Why,Người viết,

Mọi người không nên mua những gì bạn làm, họ mua TẠI SAO bạn làm điều đó.

Khám phá ra thế giới của bạn, tại sao xếp hạng sẽ giúp bạn tập trung vào việc tạo nội dung mạnh mẽ và xây dựng một doanh nghiệp thành công xung quanh nó.

Đã đến lúc lấy giấy và bút ra và tự hỏi tại sao bạn muốn viết blog. Để đào sâu thực sự, bạn cần đặt ra câu hỏi tại sao lại phải trả lời cho mỗi câu trả lời của bạn ít nhất 5 lần. Ví dụ, gần đây tôi đã sử dụng quy trình này để đổi thương hiệu. Tuyên bố mở đầu của tôi là, tôi muốn viết blog để giúp các bà mẹ nuôi dạy những đứa trẻ tự kỷ với những thách thức nghiêm trọng. Từ đó, tôi cứ hỏi, tại sao, mỗi câu trả lời của tôi cho đến khi tôi nhận được, thì Để cho thấy rằng những đứa trẻ của chúng tôi có thể sống một cuộc sống có mục đích và vui vẻ và biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.

Cái hay của bài tập này là bạn sẽ thường thấy rằng tại sao bạn lại giúp đỡ người khác nhưng bạn cũng nên đi sâu hơn một chút ích kỷ vào lý do tại sao. Điều gì sẽ thúc đẩy bạn mỗi ngày để vượt qua những phần thử thách để điều hành một doanh nghiệp blog thành công? Có lẽ bạn muốn giải phóng thu nhập để trả nợ. Có lẽ bạn có thể quan tâm đến việc tạo ra một trang web tác giả để thiết lập một nền tảng cho cuốn sách mà bạn viết. Hoặc có thể bạn muốn kiếm đủ tiền để mua một ngôi nhà bãi biển đẹp.

Sử dụng tập thể dục này tại sao tập thể dục để ước mơ lớn để bạn có thể vượt qua các thử thách để trở thành một blogger tầm cỡ thế giới với một doanh nghiệp giúp đỡ người khác trong khi thực hiện ước mơ của bạn.

Tìm khách truy cập lý tưởng của bạn

Khi bạn đã có chương trình tại sao, bạn có thể tập trung vào việc tìm kiếm khách truy cập lý tưởng của mình. Trong bước này, bạn sẽ khám phá ra cô ấy là ai và cô ấy cần gì. Một số nhân khẩu học cơ bản để suy nghĩ bao gồm:

 • Tuổi tác
 • Số trẻ em / trai hay gái
 • Phạm vi thu nhập / trình độ học vấn
 • Làm việc chuyên nghiệp, mẹ ở nhà, doanh nhân?
 • Cô ấy sống ở đâu: thành phố, đất nước, vùng ngoại ô?
 • Chủ nhà, cư dân chung cư?
 • Chủ vật nuôi? Chủ sở hữu xe hơi?
 • Tín đồ, vô thần, bất khả tri?
 • Thích hợp đặc biệt: mama giòn, muốn phù hợp, trẻ em có nhu cầu đặc biệt, mẹ bóng đá, con nuôi, vv.

Đối tượng mục tiêu của tôi bao gồm các bà mẹ nuôi thiếu niên và thiếu niên bị tự kỷ nặng và khuyết tật liên quan. Họ cần các giải pháp lành mạnh cho trẻ và cách ngăn ngừa kiệt sức.

Người trong tâm trí bạn có thể là bạn nhưng bạn cần tạo ra một avatar avatar, đó không phải là bạn. Điều đó sẽ giúp việc tạo nội dung dựa trên nhu cầu của cô ấy dễ dàng hơn, điều này sẽ không thay đổi ngay cả khi bạn làm như vậy. Nó cũng dễ dàng hơn để viết bài viết của bạn cho người đó.

Lập kế hoạch nội dung của bạn với nghiên cứu đối tượng

Một khi bạn đã dành chút thời gian để hiểu người đọc lý tưởng của mình, bước tiếp theo là nghiên cứu nhu cầu của cô ấy. Blog của bạn nên cung cấp thông tin có giá trị cho hình đại diện bạn tạo có thể dẫn đến cơ hội kiếm tiền cho bạn. Bạn khám phá điều này bằng cách nghiên cứu điểm đau và niềm vui của cô ấy.

Bạn có thể sử dụng Google nhưng một cách hiệu quả hơn để nghiên cứu là phỏng vấn đối tượng mục tiêu của bạn. Điều này đã thực sự giúp tập trung blog của tôi. Đơn giản chỉ cần viết 5 câu hỏi mở về nhu cầu avatar của bạn. Một trong những câu hỏi của tôi là, khi nói đến việc giúp đỡ đứa trẻ tự kỷ của bạn, giải pháp nào đã giúp?

Cuộc phỏng vấn của bạn chỉ nên mất 15-20 phút. Bạn có thể làm điều đó qua email, điện thoại, Skype – bất cứ nơi nào bạn bè của bạn cảm thấy thoải mái. Nó tốt nhất để hỏi những người biết và tin tưởng bạn. Tôi sẽ thận trọng nếu bạn muốn phỏng vấn mọi người từ bất kỳ nhóm Facebook nào mà bạn tham gia – bạn sẽ cần sự cho phép trước.

Nghiên cứu này giúp bạn đi vào trọng tâm của những vấn đề mà khán giả của bạn đang gặp phải để bạn có thể động não nội dung giải quyết chúng. Ví dụ, các cuộc phỏng vấn của tôi tiết lộ rằng trẻ tự kỷ phát triển mạnh với các giải pháp có trọng số. Dưới đây là một ví dụ về một tiêu đề tôi đã viết dựa trên nghiên cứu:Chăn có trọng lượng cho bệnh tự kỷ: Trải nghiệm của chúng tôi với Sonna Zona.Như bạn có thể thấy, bài viết này không chỉ là nghiên cứu khô khan mà là một cách cá nhân để chia sẻ thông tin và đề xuất một công cụ tôi sử dụng để giải quyết một vấn đề phổ biến.

Khi bạn lên kế hoạch cho nội dung của mình, hãy xem xét những gì cá nhân bạn có thể cung cấp (sản phẩm, dịch vụ, thành viên, v.v.) để giúp avatar của bạn giảm những điểm đau đớn đó và tăng hạnh phúc.

Hãy nghĩ rằng hình ảnh lớn của Nhật Bản quá. Ví dụ: nếu tôi viết 10 bài đăng dành riêng cho chủ đề này, tôi có thể tạo một ebook từ những bài đăng mà tôi có thể bán cho độc giả và khách hàng tiềm năng. Bạn không cần một danh sách dài các chủ đề. Chỉ cần 5-10 ý tưởng để bắt đầu, với 2-3 chủ đề bài viết chứa đầy lời khuyên cá nhân, độc đáo và / hoặc chuyên gia.

Thiết kế và hình ảnh

Nó không quan trọng để có một logo hoặc thiết kế tùy chỉnh ở giai đoạn này. Sử dụng một mẫu hấp dẫn từ WordPress phù hợp với chủ đề blog của bạn, chẳng hạn như một chủ đề với thiết kế trang web cho các nhà văn là mẹ. Một bảng màu có thể làm cho thương hiệu của bạn dễ nhận biết hơn khi bạn tiến lên, nhưng một ngày nào đó bạn có thể muốn thay đổi giao diện hoặc thuê ngoài phát triển trang web của bạn.

Để tạo hình ảnh cho bài đăng và chia sẻ, Canva là một công cụ dễ sử dụng sẽ giúp bạn tạo hình ảnh có kích thước phù hợp cho blog của bạn và các hình thức truyền thông xã hội khác nhau.
Khi thêm hình ảnh, mỗi hình ảnh phải có một văn bản thay thế mô tả trực tiếp (hay còn gọi là thẻ alt alt) cho người khiếm thị. Thẻ Alt cũng giúp SEO, vì vậy hãy chắc chắn tạo một tiêu đề phù hợp với từ khóa SEO của bạn.

Thoải mái sử dụng máy ảnh điện thoại thông minh của bạn để tạo ra hình ảnh thú vị để chia sẻ. Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh chuyên nghiệp. Hình ảnh không có bản quyền có sẵn với giá thấp đến miễn phí tại các tài nguyên ảnh chứng khoán có uy tín như Tiền gửiPhotos.com hoặc là Pexels.com.

Kiểm tra danh sách này của 30 tài nguyên hình ảnh miễn phí từ Web Hosting Secret tiết lộ. KHÔNG BAO GIỜ sử dụng hình ảnh mà bạn tìm thấy trên Google cho blog của mình; những người được bảo vệ bởi bản quyền.

Đặt ranh giới cho nội dung blog của bạn

Bây giờ bạn nên quyết định loại ranh giới nào sẽ được đặt khi viết hoặc chia sẻ về con cái, chồng bạn và những người thân yêu khác – bao gồm cả hình ảnh. Ví dụ, tôi không bao giờ viết blog về gia đình của mình bằng bất cứ điều gì khác ngoài cách hữu ích, tích cực và tôi chắc chắn rằng tất cả các bức ảnh của con tôi đều ở trên bảng rất nhiều (không có ảnh chụp áo tắm.

Những chủ đề nhạy cảm nào bạn sẽ tránh hoặc cần phải làm rõ với các thành viên trong gia đình? Bệnh tật, tài chính, mất việc và lãng mạn có thể là những chủ đề cảm động, vì vậy hãy cẩn thận với những gì bạn tiết lộ cho độc giả. Ngay cả khi công việc kinh doanh của bạn cất cánh, bạn cũng nên giữ bí mật điện thoại, địa chỉ và thậm chí là bí mật khu phố.

2. Thiết lập blog mẹ của bạn

Có một số tùy chọn để xem xét khi bạn chọn thiết lập blog của mình, chẳng hạn như ngân sách của bạn.

Bắt đầu từ đâu: Hosting và các chức năng cơ bản

Bắt đầu bằng cách nghĩ về tên miền blog của bạn. Khi tôi tân trang lại blog của mẹ tôi, phải mất vài tháng để suy nghĩ để đưa ra thương hiệu, Em Embrace Không hoàn hảo. Hãy nghĩ về một cái tên gói gọn trong thị trường ngách, tính cách của bạn và đối tượng của bạn.

Tiếp theo, bạn sẽ cần một dịch vụ để lưu trữ blog của mình.

Có một số nhược điểm lớn nếu bạn muốn có một blog miễn phí trên YouTube. Việc sử dụng một dịch vụ được thực hiện cho một người khác như Wix hoặc Weebly thực sự có thể tốn kém hơn bạn nghĩ. Bạn sẽ rất hạn chế trong những gì bạn có thể làm với blog của mình. Ví dụ, trong Wix, khán giả của bạn sẽ phải chịu quảng cáo và tên miền của bạn sẽ bao gồm tên của họ trong đó.

Lưu trữ web tốt nhất cho các tác giả, huấn luyện viên, chủ doanh nghiệp tương lai và bất kỳ ai khác muốn có blog mẹ là một tùy chọn tự lưu trữ bằng WordPress.

Trang chủ A2 Hosting (bấm vào để truy cập)

Bạn có thể sử dụng các dịch vụ lưu trữ chất lượng cao, giá cả phải chăng như A2 Hosting, InMotion Hosting hoặc SiteGround. Các nhà cung cấp đáng tin cậy này có giá thấp nhất là $ 4 – $ 7 / tháng và cung cấp một số trang web lưu trữ tốt nhất cho các nhà văn và blogger. Họ có thể giúp bạn thiết lập tên miền của mình với giá khoảng 15-20 đô la mỗi năm.

Chọn một thương hiệu bao gồm chứng chỉ SSL SSL. Đây là một chứng chỉ bảo mật cần thiết cho bảo mật và SEO. Tên miền của bạn trông như thế này: Ăn https://www.yourdomain.com Trực thay vì http http: //. Hỏi máy chủ web của bạn cho tùy chọn này.

Trình chỉnh sửa WordPress

Khi máy chủ lưu trữ của bạn đã thiết lập cơ sở dữ liệu và blog WordPress của bạn, hãy truy cập vào bài đăng trên mẫu của Google mà mà bạn cung cấp và bắt đầu viết. Kiểm tra các trang web này để được hướng dẫn tốt:

Một trong những điều tuyệt vời về WordPress là có hàng ngàn plugin Điều đó giúp bạn chạy blog của bạn. Đây là những công cụ mà bạn cài đặt thông qua menu Plugin giúp bạn duy trì và chạy các chức năng khác nhau. Khi bạn phát triển, bạn sẽ muốn thêm nhiều hơn nhưng hãy cẩn thận. Quá nhiều plugin có thể làm chậm blog của bạn. Các công cụ này cũng cần được cập nhật theo thời gian.

Ví dụ về trang plugin tại phụ trợ WordPress.

Khi bạn viết bài đăng đầu tiên của mình, trong menu của New New, bạn có hai tùy chọn chính: Trang Post Đăng hoặc Trang. Chúng tương tự nhau nhưng chức năng khác nhau. Bài viết dành cho các bài đăng blog thông thường có thể được cập nhật, thay đổi và làm mới khi cần. Độc giả của bạn có thể đăng ký theo dõi họ. Các trang là các bài đăng tĩnh hiếm khi thay đổi, chẳng hạn như trang Giới thiệu về Giới tính của bạn, bộ phương tiện truyền thông, quy tắc đạo đức của bạn, v.v..

Đây là những gì trình soạn thảo WordPress trông giống như:

Mẹo viết bài xuất sắc

Bây giờ là thời gian để bắt đầu bài viết đầu tiên của bạn. Hãy chắc chắn rằng giọng nói tiếng Việt của bài đăng của bạn có thể tiếp cận, xác thực và có kiến ​​thức trong khi phù hợp với đối tượng mục tiêu và thích hợp của bạn. Chọn chất lượng hơn số lượng. Một bài viết 2000 từ có thẩm quyền tốt hơn bốn bài viết 500 từ.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng các chủ đề của bạn có một chủ đề chung. Nếu blog của bạn bị ràng buộc chặt chẽ, tất cả các bài đăng của bạn sẽ liên quan, nhưng nếu không, hãy thử tìm một chủ đề liên quan đến mọi thứ để bạn có thể liên kết các bài đăng liên quan trong blog của mình. Điều này cũng sẽ giúp những nỗ lực SEO của bạn.

Mỗi bài đăng nên được chỉ định một danh mục Tiếng Việt và thẻ. (Xem bên phải hình ảnh biên tập ở trên.) Danh mục là các chủ đề ngắn, đi đến mà bạn thường xuyên đề cập. Bạn nên giới hạn chúng không quá 6, nhưng 3 hoặc 4 thậm chí còn tốt hơn. Tôi đang nuôi dạy con cái, tự kỷ và sống không độc hại. Mọi thứ khác sẽ là một danh mục con hoặc được giải quyết trong chủ đề đó.

Ví dụ, tôi thường thảo luận về đức tin của tôi trong các bài viết nuôi dạy con cái của tôi. Danh mục cũng sẽ được mặc định là tiêu đề menu trong WordPress.

Ví dụ: Sử dụng danh mục bài đăng làm menu điều hướng blog của bạn.

Thẻ là chủ đề mà bạn bao gồm ít thường xuyên hơn. Chúng có thể dài hơn và tập trung vào từ khóa hơn. Trên blog của tôi, thì Autism là một danh mục, trong khi các giải pháp tự kỷ của Cameron là một thẻ. Bạn không muốn có một thẻ duy nhất cho mỗi bài đăng nhưng chủ đề thường xuyên mà bạn làm việc trên.

Cuối cùng, khi bạn viết, hãy giữ các đoạn văn của bạn ngắn (3-4 câu) và dệt các hình ảnh có liên quan trong suốt. Cách thức này giúp chunking dữ liệu của bạn giúp người đọc dễ dàng quét hơn. Ngoài ra, sử dụng các gạch đầu dòng khi nó có ý nghĩa.

Vấn đề pháp lý

Có một vài vấn đề pháp lý bạn muốn xem xét khi viết blog của mình. Những thứ này sẽ giữ cho bạn an toàn khi bạn tiến về phía trước:

 • Hình mờ của bạn – Cho dù đó là hình ảnh cá nhân hoặc đồ họa bạn tạo, hình mờ đơn giản là cách nhanh chóng và dễ dàng để bảo vệ hình ảnh của bạn. Học hỏi làm thế nào để làm điều này ở Canva.
 • Tuân thủ GDPR – Đây là luật áp dụng cho bất kỳ ai đăng ký blog của bạn từ Liên minh Châu Âu. Tìm hiểu cách thiết lập tính năng này trong 10 phút tại Viết blog niềm đam mê của bạn.
 • Giữ blog của bạn an toàn – Bạn sẽ cần một bộ lọc thư rác, bảo mật và cách sao lưu blog của bạn. Những điều này được đề cập trong liên kết của 18.
 • Không bao giờ đạo văn nội dung  – Nếu bạn muốn trích dẫn blog của ai đó, thì đó là phép xã giao tốt để hỏi trước và luôn ghi có!

3. Xây dựng blog của mẹ bạn thành một doanh nghiệp

Đến bây giờ, bạn đã thực hiện nhiều công việc cần thiết để cung cấp cho blog của bạn cơ hội tốt nhất để trở thành một doanh nghiệp có lợi nhuận. Tiếp theo, chúng tôi sẽ kết hợp tất cả các phần lại với nhau để giúp bạn có thu nhập ổn định.

Xây dựng khán giả của bạn

Làm thế nào để bạn thu hút đối tượng mục tiêu của bạn? Có một số công cụ theo ý của bạn mà mọi blogger nên sử dụng để tăng lượng khán giả của họ:

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Đứng đầu danh sách là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Mỗi bài đăng bạn viết nên có một từ khóa duy nhất, đó là cụm từ mà mọi người đang tìm kiếm. Bạn có thể có một cụm từ trong tâm trí nhưng bạn phải tìm hiểu xem mọi người đang tìm kiếm nó. Các công cụ miễn phí có thể giúp bạn khám phá điều này bao gồm Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google (bạn sẽ cần thiết lập tài khoản Google), Đề xuất, hoặc là Công cụ tìm kiếm KW (giới hạn một vài mỗi ngày).

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google.

Khi bạn tìm thấy một cụm từ, hãy tìm kiếm Google cho các câu hỏi liên quan mà mọi người có về chủ đề này và thêm chúng vào bài đăng của bạn. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng thẻ tiêu đề (H1, H2) để thêm tiêu đề bao gồm từ khóa của bạn và đặt nó trong tiêu đề bài viết. Lặp lại từ khóa của bạn và các biến thể của nó trong bài viết của bạn nhưng đảm bảo rằng văn bản vẫn còn âm thanh. Sử dụng Plugin Yoast để được tư vấn về việc có được kết quả SEO tốt nhất.

Hãy chắc chắn rằng bài đăng của bạn liên kết đến:

 1.  Các nguồn có thẩm quyền, ví dụ, số liệu thống kê từ Tổ chức Y tế Thế giới.
 2. Các bài viết khác mà bạn đã viết về chủ đề này trong đoạn đầu tiên.

Điều gì làm cho thứ hạng từ khóa tốt trong Google thay đổi theo thời gian. Để có đánh giá cập nhật về cách xếp hạng tốt trong Google, hãy đọc bài này báo cáo từ Backlinko hàng năm. Điều quan trọng là cũng sử dụng từ khóa của bạn trong phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là khi chia sẻ bài đăng!

Truyền thông xã hội

Tôi khuyên bạn chỉ nên chọn 1 hoặc 2 phương tiện truyền thông xã hội để tập trung vào. Đối với tôi, đó là Facebook và Instagram. Một lần trên phương tiện truyền thông xã hội, hãy tận dụng mọi cơ hội để học hỏi, thử nghiệm và thử những điều mới. Hãy là người tự nhiên của bạn và liên kết với thương hiệu của bạn một cách xác thực nhất có thể.

Đó là tôi trên Facebook!

Cài đặt plugin trên WordPress cho phép người đọc của bạn chia sẻ bài đăng với hầu hết các nền tảng xã hội phổ biến, ngay cả khi bạn không ở trên chúng. Bạn có thể sử dụng một plugin như Chia sẻ xã hội dễ dàng hoặc là Ảnh chụp xã hội giúp kết nối với các mạng khác nhau.

Cuối cùng, hãy thận trọng với những gì bạn chia sẻ và cách bạn diễn đạt mọi thứ. Nó dễ bị giải thích sai và nằm trong danh sách đen trong khí hậu ngày nay. Hãy trung thực và xác thực, nhưng tôn trọng trên hết.

Bản tin email

Một bản tin email thường xuyên sẽ giúp bạn giữ liên lạc với khán giả của mình, đưa ra thông báo, cung cấp nhiều mẹo và hơn thế nữa. Bạn có thể sử dụng dịch vụ tiếp thị qua email như MailChimp hoặc Mailerlite để bắt đầu.

Ví dụ: Ôm tài khoản MailChimp không hoàn hảo.

Bản tin của bạn không phải là lạ mắt, chỉ là thông tin hữu ích mà bạn gửi cho khán giả của mình thường xuyên (tức là cứ sau 2 tuần). Để thu hút mọi người trong danh sách email của bạn, hãy tạo một mục miễn phí có giá trị, ví dụ như một mẹo với (10 lời khuyên hàng đầu cho cha mẹ mới) và quảng cáo nó trên phương tiện truyền thông xã hội.

Sự kiện video

Sớm hay muộn, hầu như mọi blogger đều cần có video. Các tùy chọn của bạn ở đây là vô hạn, từ một câu chuyện ngắn trên Instagram đến các sự kiện dài 60 phút trên Facebook Live cho đến bất kỳ độ dài nào trên kênh YouTube của riêng bạn. Nó thực hành tốt để có được thoải mái trước máy ảnh và nó sẽ giúp thiết lập thẩm quyền của bạn.

Ví dụ: Một trong những phiên trực tiếp trên FB của tôi.

Bạn có thể kiểm tra một trong những  Cuộc sống trên Facebook về cách thực hiện mục tiêu của bạn.

Thành lập chính quyền

Bạn cần phải trở thành một người có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn để thúc đẩy lưu lượng truy cập. Làm thế nào bạn có thể làm điều đó ngoài phương tiện truyền thông xã hội? Một cách chính là xây dựng mối quan hệ thực sự với mọi người trong các hốc liên quan. Bạn có thể làm điều này theo nhiều cách:

 •  Bài viết của khách – Tạo các blog có lưu lượng truy cập cao trong phân khúc phù hợp với tông màu của blog của bạn. Xem lại hướng dẫn gửi của họ và xem xét tốt bài viết của họ. Chìa khóa để tăng lưu lượng truy cập là đảm bảo rằng bạn có một liên kết bên trong bài đăng của khách đến một bài đăng có liên quan của bạn nếu được phép.
 • Hội nghị Blogger – Tham dự hội nghị blogger giúp bạn kết nối với các blogger và thương hiệu, cộng với bạn sẽ học các kỹ năng và thực hành viết blog cập nhật.
 • Nghĩ địa phương – Xem các địa điểm địa phương phù hợp với chuyên môn của bạn, chẳng hạn như mạng truyền hình công cộng, đài phát thanh, podcast và các sự kiện mà bạn có thể tiếp thị khi tham gia.
 • Tham gia các nhóm Facebook dành riêng cho lĩnh vực của bạn – Nó rất thô lỗ khi quảng bá blog của bạn theo nhóm nhưng bạn có thể chia sẻ những gì bạn biết và thiết lập bản thân như một người có thẩm quyền. Theo dõi hoặc kết bạn với những người bạn muốn xây dựng tình bạn thực sự với.

Ý tưởng kiếm tiền cho Blog của mẹ bạn

Các blogger thành công nói rằng bạn nên có 7 luồng doanh thu. Với một blog, nó có thể dễ dàng như các tuyến thu nhập phổ biến này cho các blogger:

1. Tài trợ

Các thương hiệu trả tiền cho các blogger để quảng bá và xuất bản bài đăng, chia sẻ xã hội, v.v. Một số thậm chí mua công thức nấu ăn hoặc hình ảnh từ các blogger lành nghề. Hầu hết các blogger bắt đầu bằng cách xem xét các sản phẩm miễn phí khi họ xây dựng danh mục đầu tư của họ và nhiều công việc với một mạng lưới người có ảnh hưởng, chẳng hạn như Xu hướng tập thể, một khi chúng đủ lớn.

2. Tiếp thị liên kết

Khi bạn tham gia một chương trình liên kết, bạn kiếm được doanh thu cho tất cả mọi thứ bạn bán thông qua các liên kết liên kết của bạn. Amazon.com là một trong những trang web dễ nhận biết và đơn giản nhất. Đối với các blogger lớn hơn, các mạng như ShareASale và Truyền thông tạo thu nhập thụ động sinh lợi cho các blogger.

3. Tạo sản phẩm để bán

Các blogger có con mắt thiết kế hoặc dí dỏm tạo ra áo phông hoặc cốc thông qua các công ty như Áo thun. Những người khác tạo lịch, tạp chí và sách điện tử giải quyết nhu cầu của họ về nhu cầu của họ, hoặc phát minh ra thứ gì đó hoàn toàn mới!

4. Công việc tự do

Sử dụng blog, ảnh và bài đăng của khách để xây dựng danh mục đầu tư của bạn. Khi bạn đã có kinh nghiệm, bạn có thể bắt đầu viết thư cho người khác để trả tiền, tiếp thị trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc bán ảnh cho các nhà kho. Nhiều blogger cũng trở thành trợ lý ảo hoặc thiết kế web.

5. Khóa học giảng dạy

Nếu bạn có một kỹ năng cụ thể, hãy dạy nó bằng video, sách điện tử và / hoặc nhóm hỗ trợ hoặc sử dụng một nền tảng như Giáo viên để tạo ra một khóa học.

6. Bán hàng trực tiếp

Nhiều người có ảnh hưởng tận dụng các cơ hội kinh doanh sẵn sàng này nếu sản phẩm trực tiếp phục vụ đối tượng mục tiêu của họ. Ví dụ, một thương hiệu bột protein có thể hoạt động tốt trên một blog thể dục.

7. Huấn luyện

Nhiều blogger phát triển chuyên môn hoặc được chứng nhận trong một lĩnh vực và chuyển đổi blog của họ thành một doanh nghiệp huấn luyện.

Như bạn có thể thấy, blog mẹ của bạn có thể không chỉ là nơi để chia sẻ suy nghĩ của bạn về việc nuôi dạy con cái. Nó có thể là nền tảng cho sự nghiệp phát triển – và không chỉ là một nhà văn! Viết blog cung cấp nhiều cơ hội kinh doanh, tự do và các cơ hội khác nếu bạn dành thời gian và quan tâm để lên kế hoạch giống như một doanh nghiệp.

Các blogger phổ biến nhất

Dưới đây là một vài mục yêu thích cá nhân của tôi và cách họ kiếm thu nhập:

1. Brandi Jeter 

Brandi Jeter – Mama biết tất cả

Brandi Jeter of Mama Knows It All viết về việc chuyển từ một người mẹ đơn thân sang một người mẹ đã có chồng của một đứa con gái mới sinh và đang lớn. Cô cũng là một huấn luyện viên viết blog, điều hành một cộng đồng viết blog và đã viết một số sách điện tử và sách.

2. Vera Sweeney và Audrey McClelland

Vera Sweeney – Lady và Blog
Audrey McClelland – MomGenerations

Vera Sweeney và Audrey McClelland bắt đầu với blog riêng của họ hơn một thập kỷ trước. Họ trở thành đối tác kinh doanh và hiện đang quản lý Perm Perm to Hustle, giúp mọi người phát triển mạnh bằng cách tìm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Vera và Audrey vẫn làm việc với nhiều thương hiệu lớn, tổ chức sự kiện, giảng dạy tại các hội nghị, và nhiều hơn nữa!

3. Amiyrah Martin

Amiyrah Martin – 4 mũ & Tiết kiệm

Amiyrah Martin của 4 chiếc mũ & Frrif viết về việc tận hưởng cuộc sống gia đình với ngân sách, nhưng đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Cô chia sẻ làm thế nào để thoát nợ và phát triển với ngân sách eo hẹp. Cô ấy là một người hâm mộ Star Wars lớn đến nỗi cô ấy đã bao phủ nhiều sự kiện thảm đỏ và thậm chí đóng vai chính trong một quảng cáo Star Wars cho Target.

4. Leah Segedie

Leah Segedie – Mamavation

Leah Segedie của Mamavation.com là một blogger hoạt động, người đã bắt đầu bằng cách chia sẻ bí mật của mình để giảm 100 pound và giúp các bà mẹ khỏe mạnh. Hôm nay, cô làm việc trong phong trào sống hữu cơ và tư vấn với các công ty thực phẩm và nhà lập pháp tên tuổi để giữ cho trẻ em của chúng ta ăn an toàn.

Hôm nay mẹ có liên quan không?

Có rất nhiều cuộc nói chuyện về việc blog có còn liên quan hay không. Họ là nhưng bản chất của blog đã thay đổi. Mọi người chạy đến blog của mẹ để nghe tin mới nhất về cách ai đó nuôi con. Thay vào đó, họ đang tìm kiếm nội dung có giá trị và triển vọng mới giúp họ cải thiện tình hình của chính họ. Điều đó có nghĩa là blog của bạn cần có đầy đủ các nội dung có ích, có một không hai được tối ưu hóa chỉ dành cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Ví dụ: blog của tôi nhắm đến các bà mẹ đang nuôi dạy trẻ tự kỷ và cung cấp các chiến lược toàn diện để giúp con của họ – và chính họ – phát triển mạnh.

Nếu bạn cung cấp nội dung độc đáo, được xây dựng tùy chỉnh cho một đối tượng cụ thể, bạn có cơ hội kiếm sống từ blog của mình trực tiếp từ blog hoặc từ một doanh nghiệp đồng hành.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map